Khắc phục lỗi không sửa được số năm hiện tại trên HTKK

Nếu kê khai thuế mà bạn gặp phải lỗi không sửa được số năm hiện tại trên HTKK thì tham khảo ngay bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để biết được nguyên nhân gây ra lỗi, cũng như cách khắc phục triệt để lỗi này ở những lần sau để không còn bị trở lại.

Hiện vẫn còn khá nhiều bạn gặp phải lỗi không sửa được số năm hiện tại trên HTKK hoặc là lỗi sai định dạng ngày tháng năm trên phần mềm HTKK, mà nguyên nhân chủ yếu là do hệ thống ngày tháng trên máy tính của người dùng bị sai lệch về thời gian, không đúng với ngày tháng hiện tại, dẫn đến khi kê khai, làm báo cáo thuế... bị lỗi, bị sai định dạng ngày tháng trên HTKK, thậm chí là người dùng không thể sửa được số năm hiện tại trên phần mềm này.

khac phuc loi khong sua duoc so nam hien tai tren htkk

Ngày tháng năm trên máy tính bị sai dẫn đến lỗi không sử được số năm trên HTKK

Cách lỗi không sửa được số năm hiện tại trên HTKK

Với nguyên nhân gây ra lỗi ở trên, thì cách xử lý để khắc phục là bạn cần sửa lại ngày tháng của hệ thống theo đúng với ngày tháng thực tế hiện tại. Ngoài ra, bạn cũng để ý phiên bản HTKK đang dùng cần cài đặt, update lên phiên bản mới nhất vì Tổng Cục Thuế thường xuyên có phiên bản mới sau mỗi lần sửa đổi, bổ sung các nghị định, thông tư liên quan đến thuế.

Bước 1: Để sửa lỗi không sửa được số năm hiện tại trên HTKK đầu tiên bạn nhấn vào Start Menu -> sau đó gõ Control Panel trong ô tìm kiếm để truy cập vào.

Lưu ý: Là riêng trong Windows 7, các bạn chỉ cần mở Start Menu lên là sẽ thấy ngay được Control Panel để mở và sử dụng.

khac phuc loi khong sua duoc so nam hien tai tren htkk 2

Bước 2: Giao diện Control Panel hiển thị như trong ảnh dưới -> bạn nhấn chọn Clock, Language, and Region

khac phuc loi khong sua duoc so nam hien tai tren htkk 3

Bước 3: Sau đó nhấn chuột chọn Date and Time

khac phuc loi khong sua duoc so nam hien tai tren htkk 4

Rồi bạn nhấn chọn Change date and time... để thay đổi thời gian của hệ thống cho đúng với thời gian hiện tại. Ngoài ra, bạn cũng nên chọn Change time zone... cho phù hợp nhé. Ở Việt Nam thì time zone sẽ là (UTC + 07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta.

khac phuc loi khong sua duoc so nam hien tai tren htkk 5

Ngay sau khi bạn sửa xong, bạn thực hiện việc kê khai và kiểm tra lỗi không sửa được số năm hiện tại đã hết chưa nhé.

Nếu những lần sau mở máy tính lên, thực hiện kê khai lại gặp phải lỗi này, bạn kiểm tra phần ngày tháng năm lại bị sai thì nguyên nhân là do Pin nuôi bộ nhớ trong (CMOS) của máy tính, laptop đã bị hết hoặc bị hỏng dẫn đến việc bạn đã thay đổi ngày tháng năm nhưng mỗi lần mở lại máy thời gian lại quay về với năm sản xuất. Cách xử lý là bạn cần thay Pin CMOS mới cho máy tính, laptop -> khi đó việc thay đổi ngày tháng năm sẽ luôn đúng ở những lần mở máy sau.

https://thuthuat.taimienphi.vn/khac-phuc-loi-khong-sua-duoc-so-nam-hien-tai-tren-htkk-48829n.aspx
Trên đây là nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi không sửa được số năm hiện tại trên HTKK. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp ích được cho những bạn làm kế toán hoặc những bạn chuyên thực hiện kê khai thuế bớt khó khăn trong việc tạo, nộp tờ khai thuế trên phần mềm HTKK. Trường hợp gặp lỗi thoát ứng dụng khi mở HTKK, bạn tham khảo cách sửa lỗi thoát ứng dụng khi mở HTKK tại đây.

Tác giả: Ngọc Link     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sửa lỗi không nhận dữ liệu vào HTKK
Sửa lỗi HTKK không in được
Sửa lỗi không mở được phần mềm HTKK
Tại sao không gõ được tiếng việt trong HTKK?
Khắc phục lỗi "Tờ khai không đúng định dạng với XSD"
Từ khoá liên quan:

loi khong sua duoc so nam hien tai tren HTKK

, khac phuc loi khong sua duoc so nam hien tai tren htkk, loi sai dinh dang ngay thang nam tren htkk,

SOFT LIÊN QUAN
 • Hướng dẫn sử dụng HTKK

  Hướng dẫn sử dụng HTKK - khê khai thuế

  Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn sử dụng HTKK cụ thể và chi tiết giúp các bạn có thể khê khai thuế nhanh chóng thông qua công cụ HTKK. Bên cạnh đó, chúng tôi còn cập nhật văn bản hành chính mới, các bạn cùng tham khảo để sử dụng cho đúng.
 • HTKK Kê khai thuế trực tuyến nhanh chóng, đơn giản

Tin Mới

 • Cách cập nhật phần mềm iHTKK

  Nâng cấp, cập nhật phần mềm iHTKK mới nhất người dùng sẽ trực tiếp kê khai thuế, cập nhật bổ sung thêm những thông tin cần thiết khác... Việc kê khai thuế trên iHTKK giúp quá trình kê khai trở lên đơn giản, tiết kiệm và sẽ là một trang web hữu ích cho doanh nghiệp và cá nhân sử dụng.

 • Top ứng dụng hỗ trợ nộp thuế qua mạng, kê khai thuế trực tuyến

  Sử dụng ứng dụng hỗ trợ nộp thuế qua mạng, kê khai thuế trực tuyến như HTKK, iHTKK, iTaxViewer người dùng sẽ tối ưu được quy trình làm việc và thời gian thao tác, qua đó bạn có thể nâng cao hiệu suất làm việc một cách đơn giản và nhanh chóng hơn hẳn so với các phương pháp cũ.

 • Cách Update phần mềm iTaxViewer

  Người dùng nên update iTaxViewer phiên bản mới nhất để cập nhật các tính năng cũng như fix các lỗi mà phiên bản cũ còn mắc phải, iTaxViewer là ứng dụng hỗ trợ đọc tờ khai thuế định dạng XML của phần mềm HTKK, và là phần mềm gần như bắt buộc phải có đối với người dùng khi thực hiện kê khai thuế qua mạng.

 • Lời bài hát Tận cùng nỗi nhớ

  Tận cùng nỗi nhớ được nam ca sĩ Will ra mắt chính thức vào ngày 10/8 vừa qua, đánh dấu một bước ngoặt mới trên con đường ca hát của nam ca sĩ. Bài hát Tận cùng nỗi nhớ là những cảm xúc tiếc nuối, cô đơn trong tình yêu được Will chăm chút rất kỹ lưỡng với những cảnh quay MV sống động, sắc nét, như một thước phim điện ảnh.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá