Sửa lỗi không nhận dữ liệu vào HTKK

Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi không nhận dữ liệu vào HTKK hoặc nhận không đúng các tiêu trên bảng kê hóa đơn mua vào, bán ra từ phần mềm kế toán. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết lỗi này cũng như cách khắc phục trong bài viết dưới đây.

HTKK là cụm từ viết tắt của Hỗ trợ kê khai, đây là phần mềm hỗ trợ kê khai thuế do Tổng cục thuế phát hành và cung cấp miễn phí cho các tổ chức, doanh nghiệp sử dụng để tạo ra các tờ kê khai thuế có mã vạch đính kèm khi cần in ra. Khi sử dụng, việc xảy ra lỗi trong quá trình kê khai là điều không tránh khỏi, và một trong những lỗi được nhắc đến chính là lỗi không nhận dữ liệu vào HTKK - hay lỗi nhận không đúng các chỉ tiêu trên bảng kê HTKK.

loi khong nhan du lieu vao htkk

Dữ liệu không nhận vào ứng dụng HTKK

Hướng dẫn Sửa lỗi không nhận dữ liệu vào HTKK

1. Mô tả lỗi

Khi người dùng nhận dữ liệu bảng kê hóa đơn mua vào, bán ra từ phần mềm kế toán. Người dùng đã copy dữ liệu vào mẫu định dạng chuẩn lấy từ phần "Trợ giúp" trên ứng dụng HTKK nhưng dữ liệu lại không nhận vào ứng dụng HTKK hoặc thậm chí có trường hợp là nhận không đúng các chỉ tiêu trên bảng kê.

2. Cách sửa lỗi

Để khắc phục lỗi trên, bạn hãy kiểm tra và nên sử dụng HTKK phiên bản mới nhất. Tiếp đến xử lý như sau:

2.1. Người sử dụng không được làm thay đổi cấu trúc các cột của bảng mà phải để nguyên theo mẫu của chương trình, người sử dụng chỉ cần thêm dòng hoặc là xoá dòng (ví dụ: cắt bỏ cột STT, cột Ký hiệu hoá đơn hay bớt số cột không dùng đến, cột không có số liệu).

2.2. Do Font (phông chữ): Font chữ của phần mềm kế toán và phần mềm HTKK không giống nhau, do đó yêu cầu người sử dụng trước khi nhận vào HTKK thì cần phải chuyển đổi Font chữ trên File đó về font Unicode cụ thể ở đây là là kiểu Times New Roman. Tiếp đến, người sử dụng mới cho nhận vào phần mềm HTKK thì sẽ không bị lỗi.

2.3. Khi người dùng nhận dữ liệu từ file Excel vào ứng dụng HTKK thì số liệu đưa từ file excel vào bảng kê không đầy đủ hoặc nhảy sang vị trí khác (ví dụ: từ file excel có 20 dòng dịch vụ thuế suất chịu thuế 5%, nhưng khi nhận vào bảng kê bán ra thì lại nhảy vào dòng thuế 0% và 10%).

2.4. Tại phần cột số thứ tự của file Excel, người sử dụng đánh số thứ tự cho tất cả các dòng tướng ứng với từng thuế suất, sau đó mới cho nhận vào phần mềm HTKK thì sẽ không bị lỗi này.

Trên đây là mô tả lỗi cùng cách khắc phục lỗi không nhận dữ liệu vào HTKK khi người dùng nhận dữ liệu bảng kê hoá đơn mua vào, bán ra từ phần mềm kế toán. Về cơ bản cách khắc phục là bạn cần để nguyên cấu trúc của bảng kê, kiểm tra font chữ giữa phần mềm kế toán và HTKK, đánh số thứ tự cho tất cả các dòng ở cột số thứ tự file Excel trước khi cho nhận vào HTKK.

https://thuthuat.taimienphi.vn/sua-loi-khong-nhan-du-lieu-vao-htkk-48831n.aspx
Ngoài ra, nếu bạn gặp phải lỗi tờ khai không đúng định dạng với XSD hay lỗi sai định dạng ngày tháng năm trên HTKK hoặc là lỗi Run-time error 75: Path/file access error trong HTKK... thì hãy tham khảo thêm các cách xử lý đã được hướng dẫn chi tiết trên Taimienphi.vn nhé! Chúc các bạn thành công.

Tác giả: Trấn thành     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách sao lưu dữ liệu trên HTKK, backup dữ liệu trong Hỗ trợ kê khai thuế
Hướng Dẫn Sửa Lỗi Font Chữ Phần Mềm HTKK
Cách sửa lỗi sai định dạng ngày tháng năm trên phần mềm HTKK
Phục hồi dữ liệu HTKK, khôi phục dữ liệu trong phần mềm hỗ trợ kê khai thuế
Cách sửa lỗi gõ tiếng Việt trên HTKK
Từ khoá liên quan:

loi khong nhan du lieu vao htkk

, du lieu khong nhan vao ung dung htkk, nhan khong dung cac chi tieu tren bang ke HTKK,

SOFT LIÊN QUAN
 • Hướng dẫn sử dụng HTKK

  Hướng dẫn sử dụng HTKK - khê khai thuế

  Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn sử dụng HTKK cụ thể và chi tiết giúp các bạn có thể khê khai thuế nhanh chóng thông qua công cụ HTKK. Bên cạnh đó, chúng tôi còn cập nhật văn bản hành chính mới, các bạn cùng tham khảo để sử dụng cho đúng.
 • HTKK Kê khai thuế trực tuyến nhanh chóng, đơn giản

Tin Mới

 • Phần mềm HTKK 4.4.2 có gì mới?

  Tổng cục thuế đã cho ra mắt phần mềm HTKK 4.4.2 với những sửa đổi phù hợp với quy trình làm việc mới nhất của nhà nước, vậy phiên bản HTKK 4.4.2 có điểm gì khác so với các phiên bản trước, hãy cùng Taimienphi tham khảo nội dung bài viết sau đây.

 • Phiên bản HTKK 4.2.5 có gì mới?

  Mới đây vào ngày 06/12/2019, phần mềm kê khai thuế HTKK của Tổng cục Thuế đã thực hiện nâng cấp phiên bản 4.2.5 nhằm đáp ứng yêu cầu nghiệp vụ và một số nội dung phát sinh trong thời gian gần

 • HTKK 4.2.4 có gì mới?

  Phần mềm hỗ trợ kê khai và quyết toán HTKK qua mạng được phát hành bởi chính Tổng Cục Thuế nhà nước vừa cho ra mắt phiên bản mới nhất 4.2.4 với những chỉnh sửa, cập nhật để phù hợp với yêu cầu nghiệp vụ theo Thông tư số

 • Cách đổi mật khẩu Wifi mới 2020 mạng FPT, Viettel, VNPT

  Chúng ta có thể áp dụng cách đổi mật khẩu Wifi mới 2020 mạng FPT, Viettel, VNPT để hạn chế được người lạ sử dụng wifi nhà bạn, đồng thời tăng tốc độ đường truyền hiệu quả. Vậy đổi pass Wifi như thế nào?


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá