Sửa lỗi không nhận dữ liệu vào HTKK

Trong quá trình sử dụng HTKK rất nhiều người dùng đã gặp lỗi không nhận dữ liệu vào HTKK và chưa biết cách khắc phục thế nào. Chính vì thế bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi không nhận dữ liệu vào HTKK nhanh chóng và đơn giản nhất.

HTKK là cụm từ viết tắt của Hỗ trợ kê khai, đây là phần mềm hỗ trợ kê khai thuế do Tổng cục thuế phát hành và cung cấp miễn phí cho các tổ chức, doanh nghiệp sử dụng để tạo ra các tờ kê khai thuế có mã vạch đính kèm khi cần in ra. Khi sử dụng, việc xảy ra lỗi trong quá trình kê khai là điều không tránh khỏi, và một trong những lỗi được nhắc đến chính là lỗi không nhận dữ liệu vào HTKK - hay lỗi nhận không đúng các chỉ tiêu trên bảng kê HTKK.

loi khong nhan du lieu vao htkk

Khắc phục lỗi dữ liệu không nhận vào ứng dụng HTKK

 

Hướng dẫn Sửa lỗi không nhận dữ liệu vào HTKK

1. Mô tả lỗi

Khi người dùng nhận dữ liệu bảng kê hóa đơn mua vào, bán ra từ phần mềm kế toán. Người dùng đã copy dữ liệu vào mẫu định dạng chuẩn lấy từ phần "Trợ giúp" trên ứng dụng HTKK nhưng dữ liệu lại không nhận vào ứng dụng HTKK hoặc thậm chí có trường hợp là nhận không đúng các chỉ tiêu trên bảng kê.

2. Cách sửa lỗi

Để khắc phục lỗi trên, bạn hãy kiểm tra và nên sử dụng HTKK phiên bản mới nhất. Tiếp đến xử lý như sau:

2.1. Người sử dụng không được làm thay đổi cấu trúc các cột của bảng mà phải để nguyên theo mẫu của chương trình, người sử dụng chỉ cần thêm dòng hoặc là xoá dòng (ví dụ: cắt bỏ cột STT, cột Ký hiệu hoá đơn hay bớt số cột không dùng đến, cột không có số liệu).

2.2. Do Font (phông chữ): Font chữ của phần mềm kế toán và phần mềm HTKK không giống nhau, do đó yêu cầu người sử dụng trước khi nhận vào HTKK thì cần phải chuyển đổi Font chữ trên File đó về font Unicode cụ thể ở đây là là kiểu Times New Roman. Tiếp đến, người sử dụng mới cho nhận vào phần mềm HTKK thì sẽ không bị lỗi.

2.3. Khi người dùng nhận dữ liệu từ file Excel vào ứng dụng HTKK thì số liệu đưa từ file excel vào bảng kê không đầy đủ hoặc nhảy sang vị trí khác (ví dụ: từ file excel có 20 dòng dịch vụ thuế suất chịu thuế 5%, nhưng khi nhận vào bảng kê bán ra thì lại nhảy vào dòng thuế 0% và 10%).

2.4. Tại phần cột số thứ tự của file Excel, người sử dụng đánh số thứ tự cho tất cả các dòng tướng ứng với từng thuế suất, sau đó mới cho nhận vào phần mềm HTKK thì sẽ không bị lỗi này.

Trên đây là mô tả lỗi cùng cách khắc phục lỗi không nhận dữ liệu vào HTKK khi người dùng nhận dữ liệu bảng kê hoá đơn mua vào, bán ra từ phần mềm kế toán. Về cơ bản cách khắc phục là bạn cần để nguyên cấu trúc của bảng kê, kiểm tra font chữ giữa phần mềm kế toán và HTKK, đánh số thứ tự cho tất cả các dòng ở cột số thứ tự file Excel trước khi cho nhận vào HTKK.

https://thuthuat.taimienphi.vn/sua-loi-khong-nhan-du-lieu-vao-htkk-48831n.aspx
Ngoài ra, nếu bạn gặp phải lỗi tờ khai không đúng định dạng với XSD hay lỗi sai định dạng ngày tháng năm trên HTKK hoặc là lỗi Run-time error 75: Path/file access error trong HTKK... thì hãy tham khảo thêm các cách xử lý đã được hướng dẫn chi tiết trên Taimienphi.vn nhé! Chúc các bạn thành công.

Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách sao lưu dữ liệu trên HTKK, backup dữ liệu trong Hỗ trợ kê khai thuế
Hướng Dẫn Sửa Lỗi Font Chữ Phần Mềm HTKK
Cách sửa lỗi sai định dạng ngày tháng năm trên phần mềm HTKK
Phục hồi dữ liệu HTKK, khôi phục dữ liệu trong phần mềm hỗ trợ kê khai thuế
Cách sửa lỗi HTKK has stopped working đơn giản nhất
Từ khoá liên quan:

loi khong nhan du lieu vao htkk

, du lieu khong nhan vao ung dung htkk, nhan khong dung cac chi tieu tren bang ke HTKK,

SOFT LIÊN QUAN
 • HTKK

  Phần mềm hỗ trợ kê khai thuế doanh nghiệp

  HTKK 5.1.9 là phiên bản mới của ứng dụng Hỗ trợ kê khai thuế, cập nhật tờ khai Thuế Giá trị gia tăng mẫu 03/GTGT (TT80/2021), điều chỉnh địa bàn hành chính tỉnh Bình Dương và Tiền Giang, cùng với khắc phục các lỗi phát s ...

Tin Mới

 • Cách Update phần mềm iTaxViewer, Cập nhật iTaxViewer mới nhất

  Update iTaxViewer giúp người dùng có thể cập nhật những tính năng mới từ ứng dụng, triển khai khắc phục sự cố, các lỗi đang xảy ra. Cách cập nhật phần mềm iTaxViewer khá đơn giản bạn đọc có thể tham khảo hướng dẫn được chia sẻ trong bài viết dưới đây của Taimienphi.vn và làm theo nhé.

 • Tải phần mềm HTKK 5.0.1 ngày 15/2/2023

  Tải phần mềm HTKK 5.0.1 ngày 15/2/2023 mới nhất của Tổng Cục Thuế để hỗ trợ trong việc kê khai thuế cũng như nộp thuế dễ dàng hơn. Tuy nhiên, trước khi làm, các bạn nên biết được các điểm mới trong HTKK 5.0.1 để có thể sử dụng phần mềm Hỗ trợ kê khai thuế này tốt và hiệu quả nhất.

 • Link tải HTKK 5.0.0 ngày 17/1/2023

  Link tải HTKK 5.0.0 ngày 17/1/2023 sẽ được Taimienphi.vn cập nhật dưới đây, các bạn có thể tải xuống dễ dàng, nhanh chóng. Phần mềm Hỗ trợ kê khai thuế mới nhất được Tổng cục Thuế ra mắt bổ sung và khắc phục các lỗi phát sinh khi dùng bản trước đó. Cùng xem một số điểm mới trong HTKK 5.0.0 dưới đây để có thể sử dụng hiệu quả trong quá trình kê khai thuế.

 • Code Toilet Tower Defense 6/2024 mới nhất, cách nhập

  Hãy sử dụng những mã Code Toilet Tower Defense, trở thành người chơi số một và đánh bại toàn bộ những con quái vật trong Toilet Tower Defense. Đây là một tựa game Roblox đang được rất nhiều game thủ đánh giá cao bởi lối chơi phòng thủ vô cùng cuốn hút.