Phục hồi dữ liệu HTKK, khôi phục dữ liệu trong phần mềm hỗ trợ kê khai thuế

Thao tác phục hồi dữ liệu HTKK là biện pháp quan trọng để lấy lại được những dữ liệu khai thuế quan trọng đối với doanh nghiệp và kế toán thuế nói chung, đặc biệt khi mới sử dụng phần mềm kê khai thuế trực tuyến HTKK.

Trong quá trình kê khai thuế doanh nghiệp và cá nhân, người dùng chắc chắn sẽ luôn phải sao lưu dữ liệu trong HTKK để đảm bảo không gặp trường hơp mất dữ liệu và lảm ảnh hưởng đến quy trình kê khai thuế trực tuyến và tiến độ chung của doanh nghiệp. Tuy nhiên sau khi đã sao lưu dữ liệu trong HTKK, kế toán thuế và nhiều cá nhân chưa biết cách để khôi phục dữ liệu trên HTKK như thế nào, đặc biệt nhiều người không biết rằng tính năng khôi phục dữ liệu trong HTKK đã được tích hợp sẵn trong công cụ của phần mềm.

khoi phuc du lieu ke khai tren htkk

Phục hồi dữ liệu HTKK, khôi phục dữ liệu trong phần mềm hỗ trợ kê khai thuế

Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn đọc là những người phải làm việc với phần mềm hỗ trợ kê khai thuế HTKK cách phục hồi dữ liệu trong HTKK nhé.

Phục hồi dữ liệu trên HTKK, phục hồi dữ liệu trong hỗ trợ kê khai thuế

Bước 1: Mở phần mềm hỗ trợ kê khai thếu HTKK trên máy tính.

Trong giao diện chính chọn Công cụ > Phục hồi dữ liệu.

phuc hoi du lieu tren htkk

Khôi phục dữ liệu HTKK, phục hồi dữ liệu trong phần mềm hỗ trợ kê khai thuế

Bước 2: Trong giao diện Select a zip file to restore data (Chọn file zip chứa dữ liệu HTKK để khôi phục lại). Bạn hãy chọn một file ZIP chứa dữ liệu kê khai thuế trước đó mà bạn đã sao lưu. Tuy nhiên trước hết bạn cần xác định chính xác ổ chứa dữ liệu sau khi sao lưu trên HTKK nhé.

Vào Ổ C:\\ Program Files hoặc  Program Files (x86) tùy máy > HTKK320 > DataFiles.

khoi phuc du lieu tren htkk

Hoặc bạn cũng có thể nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp Run > nhập đường dẫn:

C:\Program Files hoặc Program Files (x86)\HTKK320\DataFiles

phuc hoi du lieu trong htkk

Đây chính là ổ dữ liệu của phần mềm hỗ trợ kê khai thuế HTKK trên máy tính mà bạn có thể sử dụng để phục hồi dữ liệu sau khi đã sao lưu dữ liệu trên HTKK trước đó.

Chọn một Mã số thuế bất kỳ muốn phục hồi trở lại trong HTKK, sau đó nhấn Open.

phuc hoi du lieu trong ke khai thue

Bước 3: Thông báo phục hồi thành công và người dùng đã có thể khôi phục dữ liệu trên HTKK thành công rồi nhé.

cach phuc hoi du lieu tren htkk

Phục hồi dữ liệu HTKK, khôi phục dữ liệu trong phần mềm hỗ trợ kê khai thuế

Phần mềm hỗ trợ kê khai Thuế HTKK là một trong những phần mềm cơ bản  hỗ trợ các doanh nghiệp và cá nhân chịu thuế có thể kê khai thuế trực tuyến một cách dễ dàng. Phần mềm do Tổng cục Thuế phát triển và đặc biệt miễn phí để các doanh nghiệp và người dân dễ dàng cài HTKK và tiếp cận.

Thao tác cài đặt HTKK khá đơn giản và dễ hiểu do phần mềm hoàn toàn hỗ trợ Tiếng Việt khi cài đặt HTKK cũng như sử dụng. Tuy nhiên nhiều người dùng HTKK vướng phải lỗi không gõ được Tiếng Việt trong phần mềm, lỗi này chủ yếu liên quan đến bộ công cụ gõ Unikey hoặc Vietcó dấu key của người dùng. Cách sữa lỗi không gõ Tiếng Việt trong HTKK cũng khá đơn giản chỉ bằng cách chọn chế độ Luôn sử dụng clipboard cho unicode.

https://thuthuat.taimienphi.vn/phuc-hoi-du-lieu-tren-htkk-9151n.aspx
Đáng chú ý, người dùng cần phải cài phần mềm iTaxViewer để giúp hỗ trợ đọc file XML sau khi xuất ra từ HTKK. Bởi nếu không tải và cài ItaxViewer, người dùng sẽ không thể đọc được các từ khai như quyết toán thuế và báo cáo hóa đơn,…đầy quan trọng.


Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 16 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cài HTKK, sử dụng HTKK 4.4.2, hỗ trợ kê khai thuế 2020
HTKK, xử lý lỗi font chữ hiển thị
HTKK 4.2.4 có gì mới?
Hướng dẫn khắc phục lỗi thoát ứng dụng khi mở HTKK
Thiết lập gõ tiếng Việt trên HTKK, iHTKK với Unikey
Từ khoá liên quan:

phục hồi dữ liệu htkk

, phuc hoi du lieu tren htkk, phuc hoi du lieu trong ke khai thue,

SOFT LIÊN QUAN
 • Hướng dẫn sử dụng HTKK

  Hướng dẫn sử dụng HTKK - khê khai thuế

  Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn sử dụng HTKK cụ thể và chi tiết giúp các bạn có thể khê khai thuế nhanh chóng thông qua công cụ HTKK. Bên cạnh đó, chúng tôi còn cập nhật văn bản hành chính mới, các bạn cùng tham khảo để sử dụng cho đúng.
 • HTKK Kê khai thuế trực tuyến nhanh chóng, đơn giản

Tin Mới

 • Phần mềm HTKK 4.4.2 có gì mới?

  Tổng cục thuế đã cho ra mắt phần mềm HTKK 4.4.2 với những sửa đổi phù hợp với quy trình làm việc mới nhất của nhà nước, vậy phiên bản HTKK 4.4.2 có điểm gì khác so với các phiên bản trước, hãy cùng Taimienphi tham khảo nội dung bài viết sau đây.

 • Phiên bản HTKK 4.2.5 có gì mới?

  Mới đây vào ngày 06/12/2019, phần mềm kê khai thuế HTKK của Tổng cục Thuế đã thực hiện nâng cấp phiên bản 4.2.5 nhằm đáp ứng yêu cầu nghiệp vụ và một số nội dung phát sinh trong thời gian gần

 • HTKK 4.2.4 có gì mới?

  Phần mềm hỗ trợ kê khai và quyết toán HTKK qua mạng được phát hành bởi chính Tổng Cục Thuế nhà nước vừa cho ra mắt phiên bản mới nhất 4.2.4 với những chỉnh sửa, cập nhật để phù hợp với yêu cầu nghiệp vụ theo Thông tư số

 • Giải toán lớp 6 tập 2 trang 73, bài 1,2,3,4,5 SGK

  Lời giải toán giải toán lớp 6 tập 2 trang 73 là tài liệu hữu ích, giúp các em học sinh nắm vững kiến thức hình học về nửa mặt phẳng và ứng dụng luyện


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá