Phục hồi dữ liệu HTKK, khôi phục dữ liệu trong phần mềm hỗ trợ kê khai thuế

Thao tác phục hồi dữ liệu HTKK là biện pháp quan trọng để lấy lại được những dữ liệu khai thuế quan trọng đối với doanh nghiệp và kế toán thuế nói chung, đặc biệt khi mới sử dụng phần mềm kê khai thuế trực tuyến HTKK.

Trong quá trình kê khai thuế doanh nghiệp và cá nhân, người dùng chắc chắn sẽ luôn phải sao lưu dữ liệu trong HTKK để đảm bảo không gặp trường hơp mất dữ liệu và lảm ảnh hưởng đến quy trình kê khai thuế trực tuyến và tiến độ chung của doanh nghiệp. Tuy nhiên sau khi đã sao lưu dữ liệu trong HTKK, kế toán thuế và nhiều cá nhân chưa biết cách để khôi phục dữ liệu trên HTKK như thế nào, đặc biệt nhiều người không biết rằng tính năng khôi phục dữ liệu trong HTKK đã được tích hợp sẵn trong công cụ của phần mềm.

khoi phuc du lieu ke khai tren htkk

Phục hồi dữ liệu HTKK, khôi phục dữ liệu trong phần mềm hỗ trợ kê khai thuế

Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn đọc là những người phải làm việc với phần mềm hỗ trợ kê khai thuế HTKK cách phục hồi dữ liệu trong HTKK nhé.

Phục hồi dữ liệu trên HTKK, phục hồi dữ liệu trong hỗ trợ kê khai thuế

Bước 1: Mở phần mềm hỗ trợ kê khai thếu HTKK trên máy tính.

Trong giao diện chính chọn Công cụ > Phục hồi dữ liệu.

phuc hoi du lieu tren htkk

Khôi phục dữ liệu HTKK, phục hồi dữ liệu trong phần mềm hỗ trợ kê khai thuế

Bước 2: Trong giao diện Select a zip file to restore data (Chọn file zip chứa dữ liệu HTKK để khôi phục lại). Bạn hãy chọn một file ZIP chứa dữ liệu kê khai thuế trước đó mà bạn đã sao lưu. Tuy nhiên trước hết bạn cần xác định chính xác ổ chứa dữ liệu sau khi sao lưu trên HTKK nhé.

Vào Ổ C:\\ Program Files hoặc  Program Files (x86) tùy máy > HTKK320 > DataFiles.

khoi phuc du lieu tren htkk

Hoặc bạn cũng có thể nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp Run > nhập đường dẫn:

C:\Program Files hoặc Program Files (x86)\HTKK320\DataFiles

phuc hoi du lieu trong htkk

Đây chính là ổ dữ liệu của phần mềm hỗ trợ kê khai thuế HTKK trên máy tính mà bạn có thể sử dụng để phục hồi dữ liệu sau khi đã sao lưu dữ liệu trên HTKK trước đó.

Chọn một Mã số thuế bất kỳ muốn phục hồi trở lại trong HTKK, sau đó nhấn Open.

phuc hoi du lieu trong ke khai thue

Bước 3: Thông báo phục hồi thành công và người dùng đã có thể khôi phục dữ liệu trên HTKK thành công rồi nhé.

cach phuc hoi du lieu tren htkk

Phục hồi dữ liệu HTKK, khôi phục dữ liệu trong phần mềm hỗ trợ kê khai thuế

Phần mềm hỗ trợ kê khai Thuế HTKK là một trong những phần mềm cơ bản  hỗ trợ các doanh nghiệp và cá nhân chịu thuế có thể kê khai thuế trực tuyến một cách dễ dàng. Phần mềm do Tổng cục Thuế phát triển và đặc biệt miễn phí để các doanh nghiệp và người dân dễ dàng cài HTKK và tiếp cận.

Thao tác cài đặt HTKK khá đơn giản và dễ hiểu do phần mềm hoàn toàn hỗ trợ Tiếng Việt khi cài đặt HTKK cũng như sử dụng. Tuy nhiên nhiều người dùng HTKK vướng phải lỗi không gõ được Tiếng Việt trong phần mềm, lỗi này chủ yếu liên quan đến bộ công cụ gõ Unikey hoặc Vietcó dấu key của người dùng. Cách sữa lỗi không gõ Tiếng Việt trong HTKK cũng khá đơn giản chỉ bằng cách chọn chế độ Luôn sử dụng clipboard cho unicode.

https://thuthuat.taimienphi.vn/phuc-hoi-du-lieu-tren-htkk-9151n.aspx
Đáng chú ý, người dùng cần phải cài phần mềm iTaxViewer để giúp hỗ trợ đọc file XML sau khi xuất ra từ HTKK. Bởi nếu không tải và cài ItaxViewer, người dùng sẽ không thể đọc được các từ khai như quyết toán thuế và báo cáo hóa đơn,…đầy quan trọng.


Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 16 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tải bảng kê trên phần mềm HTKK 3.3.4
Sửa lỗi HTKK không in được
Link tải HTKK 5.0.0 ngày 17/1/2023
Cài HTKK, sử dụng HTKK 4.4.2, hỗ trợ kê khai thuế 2020
Cách cập nhật phần mềm hỗ trợ kê khai thuế HTKK
Từ khoá liên quan:

phục hồi dữ liệu htkk

, phuc hoi du lieu tren htkk, phuc hoi du lieu trong ke khai thue,

SOFT LIÊN QUAN
 • HTKK

  Phần mềm hỗ trợ kê khai thuế doanh nghiệp

  HTKK 5.1.9 là phiên bản mới của ứng dụng Hỗ trợ kê khai thuế, cập nhật tờ khai Thuế Giá trị gia tăng mẫu 03/GTGT (TT80/2021), điều chỉnh địa bàn hành chính tỉnh Bình Dương và Tiền Giang, cùng với khắc phục các lỗi phát s ...

Tin Mới

 • Cách Update phần mềm iTaxViewer, Cập nhật iTaxViewer mới nhất

  Update iTaxViewer giúp người dùng có thể cập nhật những tính năng mới từ ứng dụng, triển khai khắc phục sự cố, các lỗi đang xảy ra. Cách cập nhật phần mềm iTaxViewer khá đơn giản bạn đọc có thể tham khảo hướng dẫn được chia sẻ trong bài viết dưới đây của Taimienphi.vn và làm theo nhé.

 • Tải phần mềm HTKK 5.0.1 ngày 15/2/2023

  Tải phần mềm HTKK 5.0.1 ngày 15/2/2023 mới nhất của Tổng Cục Thuế để hỗ trợ trong việc kê khai thuế cũng như nộp thuế dễ dàng hơn. Tuy nhiên, trước khi làm, các bạn nên biết được các điểm mới trong HTKK 5.0.1 để có thể sử dụng phần mềm Hỗ trợ kê khai thuế này tốt và hiệu quả nhất.

 • Link tải HTKK 5.0.0 ngày 17/1/2023

  Link tải HTKK 5.0.0 ngày 17/1/2023 sẽ được Taimienphi.vn cập nhật dưới đây, các bạn có thể tải xuống dễ dàng, nhanh chóng. Phần mềm Hỗ trợ kê khai thuế mới nhất được Tổng cục Thuế ra mắt bổ sung và khắc phục các lỗi phát sinh khi dùng bản trước đó. Cùng xem một số điểm mới trong HTKK 5.0.0 dưới đây để có thể sử dụng hiệu quả trong quá trình kê khai thuế.

 • Code 3Q Chiến Chiến Chiến mới nhất 6/2024 và cách nhập

  3Q Chiến Chiến Chiến chính thức ra mắt vào ngày 3/4/2024, game chiến thuật mới sở hữu đồ họa đỉnh cao và hiệu ứng mượt mà được SohaGame đầu tư bài bản, nhập Code 3Q Chiến Chiến Chiến để có những bước tiến đột phá tạo nên kỳ tích trong thế giới game Tam Quốc.