Cách sửa lỗi Tờ khai không đúng định dạng với XSD

Lỗi tờ khai không đúng định dạng với XSD là một trong vô số lỗi gặp phải khi người sử dụng HTKK tiến hành kê khai thuế với tổng cục. Bản chất phần mềm này từ trước đến nay có rất nhiều vấn đề nhưng nó lại là thứ duy nhất mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng cần.

Như bạn đã biết hiện tại hệ thống kê khai thuế chỉ chấp nhận loại tờ khai với định dạng XML, tuy nhiên phần mềm HTKK còn rất hiều hạn chế và nguyên nhân chủ yếu của nó chính là có quá nhiều lỗi phát sinh trong quá trình sử dụng trong đó có lỗi tờ khai không đúng định dạng với XSD. Do có nhiều loại tờ khai khác nhau và chỉ tiêu bị sai cũng khác nhau nên thông báo cảnh báo lỗi tờ khai không đúng định dạng với XSD cũng khác nhau.

cach sua loi to khai khong dung dinh dang voi xsd

Chính vì thế trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi tờ khai không đúng định dạng với XSD với các lỗi cơ bản nhất.

Cách sửa lỗi tờ khai không đúng định dạng với XSD

1. Quy trình lỗi tờ khai không đúng định dạng với XSD

Trước khi tiến hành chỉnh sửa sâu hơn về các lỗi tờ khai không đúng định dạng với XSD hãy thử làm theo đúng quy trình sau đây :

- Đầu tiên hãy tải thử HTKK phiên bản mới nhất và sử dụng để xem còn bị lỗi tờ khai không đúng định dạng với XSD hay không. Download HTKK tại đây.

>> Xem hướng dẫn cài HTKK tại đây nếu như bạn chưa biết cách cài, có thể cài đè lên phiên bản cũ.

- Thêm một lựa chọn khác là hãy thử kê khai trực tuyến hoặc trong trường hợp không được hãy thử nộp bản cứng, tức là bạn thử in ra bản báo đó.

- Nếu như các trường hợp trên không được chúng ta có thể thử Backup lại dữ liệu bằng cách truy cập vào phần mềm HTTK > lựa chọn sao lưu dữ liệu và sau đó gỡ bỏ phần mềm HTKK.

>> Sau khi gỡ bỏ xong chúng ta tiến hành cài lại và tiến hành khôi phục dữ liệu HTKK rồi tiến hành xuất bản XML lại.

- Riêng đối với tờ khai GTGT, nếu số lượng hóa đơn quá lớn, chúng ta phải kết xuất tờ khai GTGT ra file Excel > Copy dữ liệu từ file Excel vừa kết xuất rồi sang bảng kê mua vào bán ra. Sau đó cài lại phần mềm HTKK > Xóa dữ liệu tờ khai đã khai trước đó > Vào từng phụ lục tải lại bảng kê. > ghi dữ liệu rồi kết xuất tờ khai XML và nộp thử.

2. Sửa lỗi tờ khai không đúng định dạng với XSD với Notepad ++

Các phương án ở trên bạn đã làm mà vẫn không thể sửa lỗi tờ khai không đúng định dạng với XSD hãy thử sửa file bị lỗi đó với một phần mềm nhỏ gọn mang tên Notepad++. Download Notepad++ tại đây.

Bước 1: Sau khi cài đặt xong Notepad++ bạn chỉ cần mở file bị lỗi tờ khai không đúng định dạng với XSD đó với Notepad++ bằng cách click chuột phải > chọn Edit with Notepad++.

cach sua loi to khai khong dung dinh dang voi xsd 2

Bước 2: Bây giờ chúng ta bắt đầu chỉnh sửa các lỗi có trong file XML dựa vào số dòng ở bên trái.

cach sua loi to khai khong dung dinh dang voi xsd 3

Lưu ý: Ví dụ trên chỉ mang tính chất tham khảo, mỗi file sẽ gặp những lỗi khác nhau.

- Lỗi vc-complex-type.2.4.b: The content of element 'HDonHetGTriSDung' is not complete. One of '{"http://kekhaithue.gdt.gov.vn/TKhaiThue":ChiTietHoaDon}' is expected.

>>Cách sửa file XML:

cach sua loi to khai khong dung dinh dang voi xsd 4

- Lỗi cvc-complex-type.2.4.b: The content of element 'HDonDKiTiepSDung' is not complete. One of '{"http://kekhaithue.gdt.gov.vn/TKhaiThue":ChiTietHoaDon}' is expected

>>Cách sửa file XML:

cach sua loi to khai khong dung dinh dang voi xsd 5

- Lỗi cvc-datatype-valid.1.2.1: '' is not a valid value for 'date".

>>Các sửa file XML:

cach sua loi to khai khong dung dinh dang voi xsd 6

- Lỗi cvc-pattern-valid: Value '' is not facet-valid with respect to pattern '1701|1704|1705|0000|1761|1052|1056|1057' for type 'tieuMucHT_empty'

>>cách sửa file XML:

cach sua loi to khai khong dung dinh dang voi xsd 7

- Lỗi vc-datatype-valid.1.2.1: '' is not a valid value for 'integer'.

>>cách sửa file XML:

cach sua loi to khai khong dung dinh dang voi xsd 8

Trên đây là cách sửa lỗi tờ khai không đúng định dạng với XSD, mặc dù nó không phải là cách áp dụng cho một chuẩn duy nhất mà còn tùy vào trường hợp cự thể mới có thể sửa được lỗi tờ khai không đúng định dạng với XSD này. Tuy nhiên thông qua các làm trên hy vọng bạn đọc biết được hướng làm để nhanh chóng sửa lỗi tờ khai không đúng định dạng với XSD.

Không chỉ có các lỗi liên quan đến lỗi tờ khai không đúng định dạng với XSD mà ngay cả việc không mở được phần mềm HTKK thôi cũng rất nhiều người sử dụng gặp phải. Nếu bạn dính phải tình huống trên hãy làm thử theo cách sửa lỗi không mở được phần mềm HTKK để xem trong bài viết có giúp ích được gì cho bạn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-sua-loi-to-khai-khong-dung-dinh-dang-voi-xsd-30185n.aspx
Trong quá trình sử dụng HTKK đôi lúc bạn sẽ gặp phải vấn đề khiến dữ liệu của bạn bị mất làm ảnh hưởng đến công việc. Nếu đã lưu trữ các bản sao trước đó thì việc phục hồi dữ liệu HTKK sẽ không là vấn đề quá lớn nữa, tham khảo hướng dẫn phục hồi dữ liệu HTKK tại đây để biết thêm về vấn đè này.

Tác giả: Lộc Ngô     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sửa lỗi HTKK không in được
Cách sửa lỗi không cài được HTKK
Tạo tờ khai thuế HTKK và kết xuất tờ khai thuế HTKK như thế nào?
Sửa lỗi không gõ được tiếng Việt có dấu trên HTKK
Hướng Dẫn Sửa Lỗi Font Chữ Phần Mềm HTKK
Từ khoá liên quan:

loi to khai khong dung dinh dang voi xsd

, sua loi to khai khong dung dinh dang, to khai bi loi khong dung dinh dang,

SOFT LIÊN QUAN
 • Hướng dẫn sử dụng HTKK

  Hướng dẫn sử dụng HTKK - khê khai thuế

  Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn sử dụng HTKK cụ thể và chi tiết giúp các bạn có thể khê khai thuế nhanh chóng thông qua công cụ HTKK. Bên cạnh đó, chúng tôi còn cập nhật văn bản hành chính mới, các bạn cùng tham khảo để sử dụng cho đúng.
 • HTKK Kê khai thuế trực tuyến nhanh chóng, đơn giản

Tin Mới

 • Cách cập nhật phần mềm iHTKK

  Nâng cấp, cập nhật phần mềm iHTKK mới nhất người dùng sẽ trực tiếp kê khai thuế, cập nhật bổ sung thêm những thông tin cần thiết khác... Việc kê khai thuế trên iHTKK giúp quá trình kê khai trở lên đơn giản, tiết kiệm và sẽ là một trang web hữu ích cho doanh nghiệp và cá nhân sử dụng.

 • Top ứng dụng hỗ trợ nộp thuế qua mạng, kê khai thuế trực tuyến

  Sử dụng ứng dụng hỗ trợ nộp thuế qua mạng, kê khai thuế trực tuyến như HTKK, iHTKK, iTaxViewer người dùng sẽ tối ưu được quy trình làm việc và thời gian thao tác, qua đó bạn có thể nâng cao hiệu suất làm việc một cách đơn giản và nhanh chóng hơn hẳn so với các phương pháp cũ.

 • Cách Update phần mềm iTaxViewer

  Người dùng nên update iTaxViewer phiên bản mới nhất để cập nhật các tính năng cũng như fix các lỗi mà phiên bản cũ còn mắc phải, iTaxViewer là ứng dụng hỗ trợ đọc tờ khai thuế định dạng XML của phần mềm HTKK, và là phần mềm gần như bắt buộc phải có đối với người dùng khi thực hiện kê khai thuế qua mạng.

 • Link tải file ISO Windows 10 ver 1909

  Windows 10 1909 hay Windows 10 19H2 là phiên bản chính và là phiên bản mới tiếp theo của hệ điều hành đình đám này. Dự kiến phiên bản này sẽ xuất hiện vào tháng 10/2019, theo Microsoft và nhiều người đã dùng thử cho biết phiên bản Win mới này rất ổn định với nhiều tính năng được bổ sung cũng như các thay đổi mới. nếu bạn đang có nhu cầu, hãy tham khảo link tải file ISO Windows 10 ver 1909 của chúng tôi dưới đây.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá