Sửa lỗi Run-time error 75: Path/file access error trong HTKK

Lỗi Run-time error 75: Path/file access error thường xảy ra khá phổ biến khi người dùng cài HTKK và đăng nhập vào phần mềm này, nguyên nhân rất dễ xác định và nếu đã xác định đúng, người dùng nói chung và các kế toán viên có thể sửa lỗi Run-time error 75 và sử dụng HTKK để khai thuế.

Bài viết liên quan


Nhiều kế toán viên sau khi cài HTKK và tìm hiểu cách khai thuế đã gặp khá nhiều khó khăn trong việc xác định nguyên nhân của một số lỗi và cách giải quyết các lỗi HTKK thường gặp. Một trong những lỗi HTKK thường gặp nhất là không gõ được Tiếng Việt có dấu trong HTKK, sửa lỗi không gõ được Tiếng Việt có dấu trên HTKK khá dễ dàng, chủ yếu bằng việc cấu hình và thiết lập lại bộ công cụ gõ Tiếng Việt tải Unikey hoặc Vietkey.

loi run time error 75

Sửa lỗi Run-time error 75: Path/file access error trong HTKK

Còn đối với lỗi Run-time error 75 : Path/file access error trong bài viết này chủ yếu do người dùng chưa cấp quyền quản trị cao nhất, quyền chỉnh sửa hệ thống, quyền Write (ghi) lên cho phần mềm khai thuế HTKK, dẫn tới việc khởi động HTKK và tạo thư mục không thành công trong HTKK.

Sửa lỗi Run-time error 75 : Path/file access error trong HTKK

Bước 1: Mở thư mục HTKK (HTKK320) trong ổ C trên máy tính theo đường dẫn sau: C:\Program Files (x86) (Windows 64-bit) hoặc C:\Program Files (Windows 32-bit).

loi run time error 75

Bước 2: Bạn nhấp chuột phải lên thư mục và chọn Properties > tab Security

Tại mục Group or User names tick vào dòng Administrator. Tại mục Permissions for Administrator, người dùng cần chọn vào tài khoản quản trị máy tính cao nhất có tên Administrators. Nhấn Edit để chỉnh sửa giá trị.

Bước 3: Bạn chọn dấu tích vào phần ô vuông của “Full Control” ở cột Allow.

dang nhap htkk bi loi run time

Tùy chọn này sẽ cho phép quản trị viên máy tính có thể phân quyền quản trị cao nhất cho phần mềm HTKK trên máy tính.

khac phuc loi thuong gap trong htkk

Bước 3: Nhấn Apply >OK để lưu lại thiết lập thay đổi quyền quản trị trên thư mục HTKK nhé. Truy cập lại vào HTKK như bình thường.

khac khuc loi run time error 75

Như vậy, chỉ bằng vài thao tác cấp quyền quản trị cơ bản, người dùng phần mềm hỗ trợ khai thuế HTKK đã có thể sửa lỗi Run-time error ‘75 ‘: Path/file access error khá dễ dàng.

Hiện nay người dùng đang sử dụng HTKK như một công cụ chủ yếu để hỗ trợ khai thuế doanh nghiệp và cá nhân, ngoài những tính năng quan trọng như tính toán, khai thuế và tạo tờ khai HTKK, phần mềm còn cho phép người dùng có thể nắm được hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp thông qua tính năng tạo báo cáo tài chính dưới dạng file XML, tất nhiên để đọc được những file này, người dùng cần cài đặt iTaxViewer hay Excel thì mới có thể đọc file XML từ HTKK cũng như phục vụ cho việc khai thuế.

Với công cụ tạo tờ khai thuế trong HTKK, người dùng cũng sẽ phải cài iTaxViewer để  kiểm tra tờ khai dưới dạng file XML trước khi xuất và gửi tới Cơ quan Thuế vụ.

Hy vọng bạn đọc đã có thể giải quyết được lỗi Run-time error 75 trong quá trình sử dụng HTKK.

https://thuthuat.taimienphi.vn/sua-loi-run-time-error-75-pathfile-access-error-trong-htkk-9211n.aspx
Chúc các bạn thành công!


Tác giả: Trần Văn Việt     (4.1★- 23 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Từ khoá liên quan:

loi run time error 75

, dang nhap htkk bi loi run time, khac phuc loi thuong gap trong htkk,

SOFT LIÊN QUAN
 • Hướng dẫn sử dụng HTKK

  Hướng dẫn sử dụng HTKK - khê khai thuế

  Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn sử dụng HTKK cụ thể và chi tiết giúp các bạn có thể khê khai thuế nhanh chóng thông qua công cụ HTKK. Bên cạnh đó, chúng tôi còn cập nhật văn bản hành chính mới, các bạn cùng tham khảo để sử dụng cho đúng.
 • HTKK Kê khai thuế trực tuyến nhanh chóng, đơn giản

Tin Mới

 • Phần mềm HTKK 4.4.2 có gì mới?

  Tổng cục thuế đã cho ra mắt phần mềm HTKK 4.4.2 với những sửa đổi phù hợp với quy trình làm việc mới nhất của nhà nước, vậy phiên bản HTKK 4.4.2 có điểm gì khác so với các phiên bản trước, hãy cùng Taimienphi tham khảo nội dung bài viết sau đây.

 • Phiên bản HTKK 4.2.5 có gì mới?

  Mới đây vào ngày 06/12/2019, phần mềm kê khai thuế HTKK của Tổng cục Thuế đã thực hiện nâng cấp phiên bản 4.2.5 nhằm đáp ứng yêu cầu nghiệp vụ và một số nội dung phát sinh trong thời gian gần

 • HTKK 4.2.4 có gì mới?

  Phần mềm hỗ trợ kê khai và quyết toán HTKK qua mạng được phát hành bởi chính Tổng Cục Thuế nhà nước vừa cho ra mắt phiên bản mới nhất 4.2.4 với những chỉnh sửa, cập nhật để phù hợp với yêu cầu nghiệp vụ theo Thông tư số

 • Top 10 phần mềm kết nối máy tính, điều khiển máy tính từ xa

  Top 10 phần mềm kết nối máy tính là những phần mềm tốt nhất giúp bạn điều khiển máy tính từ xa. Tham khảo Top 10 phần mềm kết nối máy tính sau đây và tìm ra phần mềm tốt nhất để sử dụng nhé.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá