Sửa lỗi Run-time error 75: Path/file access error trong HTKK

Lỗi Run-time error 75: Path/file access error thường xảy ra khá phổ biến khi người dùng cài HTKK và đăng nhập vào phần mềm này, nguyên nhân rất dễ xác định và nếu đã xác định đúng, người dùng nói chung và các kế toán viên có thể sửa lỗi Run-time error 75 và sử dụng HTKK để khai thuế.

Bài viết liên quan


Nhiều kế toán viên sau khi cài HTKK và tìm hiểu cách khai thuế đã gặp khá nhiều khó khăn trong việc xác định nguyên nhân của một số lỗi và cách giải quyết các lỗi HTKK thường gặp. Một trong những lỗi HTKK thường gặp nhất là không gõ được Tiếng Việt có dấu trong HTKK, sửa lỗi không gõ được Tiếng Việt có dấu trên HTKK khá dễ dàng, chủ yếu bằng việc cấu hình và thiết lập lại bộ công cụ gõ Tiếng Việt tải Unikey hoặc Vietkey.

loi run time error 75

Sửa lỗi Run-time error 75: Path/file access error trong HTKK

Còn đối với lỗi Run-time error 75 : Path/file access error trong bài viết này chủ yếu do người dùng chưa cấp quyền quản trị cao nhất, quyền chỉnh sửa hệ thống, quyền Write (ghi) lên cho phần mềm khai thuế HTKK, dẫn tới việc khởi động HTKK và tạo thư mục không thành công trong HTKK.

Sửa lỗi Run-time error 75 : Path/file access error trong HTKK

Bước 1: Mở thư mục HTKK (HTKK320) trong ổ C trên máy tính theo đường dẫn sau: C:\Program Files (x86) (Windows 64-bit) hoặc C:\Program Files (Windows 32-bit).

loi run time error 75

Bước 2: Bạn nhấp chuột phải lên thư mục và chọn Properties > tab Security

Tại mục Group or User names tick vào dòng Administrator. Tại mục Permissions for Administrator, người dùng cần chọn vào tài khoản quản trị máy tính cao nhất có tên Administrators. Nhấn Edit để chỉnh sửa giá trị.

Bước 3: Bạn chọn dấu tích vào phần ô vuông của “Full Control” ở cột Allow.

dang nhap htkk bi loi run time

Tùy chọn này sẽ cho phép quản trị viên máy tính có thể phân quyền quản trị cao nhất cho phần mềm HTKK trên máy tính.

khac phuc loi thuong gap trong htkk

Bước 3: Nhấn Apply >OK để lưu lại thiết lập thay đổi quyền quản trị trên thư mục HTKK nhé. Truy cập lại vào HTKK như bình thường.

khac khuc loi run time error 75

Như vậy, chỉ bằng vài thao tác cấp quyền quản trị cơ bản, người dùng phần mềm hỗ trợ khai thuế HTKK đã có thể sửa lỗi Run-time error ‘75 ‘: Path/file access error khá dễ dàng.

Hiện nay người dùng đang sử dụng HTKK như một công cụ chủ yếu để hỗ trợ khai thuế doanh nghiệp và cá nhân, ngoài những tính năng quan trọng như tính toán, khai thuế và tạo tờ khai HTKK, phần mềm còn cho phép người dùng có thể nắm được hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp thông qua tính năng tạo báo cáo tài chính dưới dạng file XML, tất nhiên để đọc được những file này, người dùng cần cài đặt iTaxViewer hay Excel thì mới có thể đọc file XML từ HTKK cũng như phục vụ cho việc khai thuế.

Với công cụ tạo tờ khai thuế trong HTKK, người dùng cũng sẽ phải cài iTaxViewer để  kiểm tra tờ khai dưới dạng file XML trước khi xuất và gửi tới Cơ quan Thuế vụ.

Hy vọng bạn đọc đã có thể giải quyết được lỗi Run-time error 75 trong quá trình sử dụng HTKK.

https://thuthuat.taimienphi.vn/sua-loi-run-time-error-75-pathfile-access-error-trong-htkk-9211n.aspx
Chúc các bạn thành công!


Tác giả: Trần Văn Việt     (4.1★- 23 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Từ khoá liên quan:

loi run time error 75

, dang nhap htkk bi loi run time, khac phuc loi thuong gap trong htkk,

SOFT LIÊN QUAN
 • Hướng dẫn sử dụng HTKK

  Hướng dẫn sử dụng HTKK - khê khai thuế

  Trong bài viết này, TAIMIENPHI sẽ hướng dẫn sử dụng HTKK 4.8.3 mới nhất một cách cụ thể và chi tiết để bạn biết cách kê khai thuế và nộp thuế. Phiên bản HTKK 4.8.3 đáp ứng Thông tư số 80/2021/TT-BTC ngày 01/01/2022 hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Quản lý thuế và các nghị định mới.

Tin Mới

 • Cách đăng ký tài khoản giao dịch thuế điện tử

  Cách đăng ký tài khoản giao dịch thuế điện tử là một trong những điều kiện giúp quá trình thực hiện nộp hồ sơ khai thuế theo phương thức điện tử dễ dàng, nhanh chóng. Nếu bạn chưa có tài khoản thì hãy cùng thực hiện

 • Thời hạn khai thuế và quyết toán thuế TNCN năm 2022 mới nhất

  Thời hạn khai thuế và quyết toán thuế TNCN là vấn đề mà các tổ chức, cá nhân cần nắm rõ để thực hiện theo quy định pháp luật. Sau đây là thông tin chi tiết về thời hạn khai thuế và quyết toán thuế TNCN năm 2022.

 • Phần mềm hỗ trợ kê khai HTKK 4.6.0 có gì mới?

  Mới đây, Tổng Cục Thuế nhà nước đã cho ra mắt phần mềm hỗ trợ kê khai HTKK 4.6.0 phiên bản mới nhất. So với các phiên bản trước đó, HTKK 4.6.0 này có nhiều chỉnh sửa, cập nhật, bổ sung nhằm đáp ứng nhu cầu của người dùng và thông tư. Để biết phần mềm hỗ trợ kê khai HTKK 4.6.0 có gì mới thì các bạn hãy cùng đọc bài viết sau.

 • Soạn bài Viết đơn trang 131 SGK Ngữ văn 6 tập 2, soạn văn lớp 6

  Viết đơn nhằm đề đạt hoặc trình bày một nguyện vọng của bản thân với người khác, cơ quan, tổ chức. Bài Soạn văn Viết đơn sẽ giúp các em thấy được những trường hợp cần viết đơn và các loại đơn cũng như những nội dung không thể thiếu trong lá đơn ấy.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá