Cách tạo tờ khai thuế HTKK, kết xuất tờ khai trong phần mềm HTKK

Tạo tờ khai và kết xuất tờ khai thuế trong phần mềm HTKK là một trong những phương pháp cần thiết để tạo ra các văn bản có giá trị pháp lý liên quan đến thuế nhằm phục vụ cho việc nộp tờ khai thuế qua mạng tới Tổng cục Thuế, trực thuộc Bộ Tài Chính và các cơ quan ban ngành liên quan, chính vì vậy tạo tờ khai và kết xuất tờ khai trong đã trở thành một nhiệm vụ không thể thiếu.

Tạo tờ khai và kết xuất tờ khai thuế trong phần mềm HTKK yêu cầu người dùng cần cài đặt ItaxViewer để có thể đọc được file XML sau khi xuất tờ khai trong phần mềm HTKK. Việc cài đặt iTaxViewer sẽ giúp người dùng có thể nhanh chóng đọc file XML và kiểm tra lại dữ liệu lần cuối trước khi gửi tờ khai thuế cho Bộ Tài Chính.

cach tao to khai htkk

Cách tạo tờ khai, kết xuất tờ khai trong phần mềm HTKK

Bước 1: Tạo tờ khai bằng phần mềm HTKK cho phép các cá nhân và kế toán thuế có thể dễ dàng gửi tờ kê khai thuế cho các cơ quan chức năng.

Mở phần mềm HTKK trên máy tính. Trong giao diện chính, bạn lựa chọn công ty và Mã số thuế đã định. Nhấn Đồng ý để bắt đầu.

tao to khai htkk

Bước 2: Trong giao diện chính, bạn nhấp vào mục Báo cái tài chính > Bộ cáo cáo tài chính tùy chọn (Tùy theo quy mô công ty và ngành nghề kinh doanh, bạn có thể lựa chọn Bộ báo cáo tài chính theo QĐ 15 (công ty lớn) và QĐ 48 (công ty nhỏ).

ket xuat to khai htkk

Bước 3: Bảng Niên độ tài chính hiện ra, bạn chọn Niên độ năm muốn tạo báo cáo tài chính và kết xuất báo cáo tài chính. Trong đó, bạn sẽ thấy danh sách các phụ lục kê khai cần thiết cho một báo cáo tài chính như KQHDSSXKD (Kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh), LCTTTT (Lưu chuyển tiền tệ trực tiếp) và LCTTGT (Lưu chuyển tiền tệ gián tiếp),…

nop to khai thue qua mang

Sau khi chọn các nội dung muốn kết xuất báo cáo tài chính, nhấn Đồng ý để bắt đầu.

Bước 4: Giao diện nhập dữ liệu xuất hiện, trường hợp chưa nhập dữ liệu các bảng trước đó, hãy nhập đầy đủ dữ liệu vào trong các chỉ tiêu hoạt động của công ty bao gồm tài khoản tiền mặt, tài khoản tài sản cố định (nếu có), tài khoản nguồn vốn, nợ phải tra, vốn chủ sở hữu,…Nhấn Kết xuất XML để bắt đầu xuất file.

ket xuat to khai thue htkk

Bước 5: Chọn vị trí lưu trữ file XML và cũng là xong việc tạo tờ khai. Hãy chọn vị trí lưu trữ tờ khai dễ nhớ nhất để sau khi kết xuất tờ khai trong phần mềm HTKK, bạn có thể tìm được tờ khai dễ dàng. Nhấn Save để lưu lại.

ket xuat ke khai htkk

Nhấn Đóng để hoàn tất quy trình tạo tờ khai và kết xuất tờ khai trong phần mềm HTKK. Sau khi đã có tờ khai này, bạn hoàn toàn có thể gửi tờ khai này làm tờ khai chính gửi cho các cơ quan chức năng như Tổng cục Thuế hay Bộ Tài chính.

ket xuat to khai thue trong htkk

Tạo tờ khai và xuất tờ khai thuế trong phần mềm HTKK rất quan trọng, nhờ tính năng này các tổ chức, cá nhân có thể dễ dàng tạo tờ khai, kết xuất tờ khai để gửi cho các cơ quan.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tao-to-khai-ket-xuat-to-khai-trong-phan-mem-htkk-9154n.aspx
Tuy nhiên quan trọng không kém, người dùng nên sao lưu dữ liệu trong HTKK để đảm bảo tránh tình trạng mất dữ liệu khai thuế quan trọng gây ảnh hưởng cho doanh nghiệp và cá nhân. Chắc chắn rằng, khi đã tạo được file sao lưu dữ liệu trong HTKK, bạn chẳng còn lo nhiều vấn đề khác nữa, thậm chỉ chỉ cần một thao tác tìm kiếm, bạn đã có thể phục hồi dữ liệu HTKK dễ dàng.


Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 17 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách cập nhật phần mềm hỗ trợ kê khai thuế HTKK
Cách sao lưu dữ liệu trên HTKK, backup dữ liệu trong Hỗ trợ kê khai thuế
HTKK 4.9.4 chính thức ra mắt, cách cập nhật bản mới nhất
Phiên bản HTKK 4.2.5 có gì mới?
HTKK 4.9.1 có gì mới?
Từ khoá liên quan:

tao to khai htkk

, ket xuat to khai htkk, nop to khai thue qua mang,

SOFT LIÊN QUAN
 • HTKK

  Phần mềm hỗ trợ kê khai thuế doanh nghiệp

  HTKK 5.1.9 là phiên bản mới của ứng dụng Hỗ trợ kê khai thuế, cập nhật tờ khai Thuế Giá trị gia tăng mẫu 03/GTGT (TT80/2021), điều chỉnh địa bàn hành chính tỉnh Bình Dương và Tiền Giang, cùng với khắc phục các lỗi phát s ...

Tin Mới

 • Cách Update phần mềm iTaxViewer, Cập nhật iTaxViewer mới nhất

  Update iTaxViewer giúp người dùng có thể cập nhật những tính năng mới từ ứng dụng, triển khai khắc phục sự cố, các lỗi đang xảy ra. Cách cập nhật phần mềm iTaxViewer khá đơn giản bạn đọc có thể tham khảo hướng dẫn được chia sẻ trong bài viết dưới đây của Taimienphi.vn và làm theo nhé.

 • Tải phần mềm HTKK 5.0.1 ngày 15/2/2023

  Tải phần mềm HTKK 5.0.1 ngày 15/2/2023 mới nhất của Tổng Cục Thuế để hỗ trợ trong việc kê khai thuế cũng như nộp thuế dễ dàng hơn. Tuy nhiên, trước khi làm, các bạn nên biết được các điểm mới trong HTKK 5.0.1 để có thể sử dụng phần mềm Hỗ trợ kê khai thuế này tốt và hiệu quả nhất.

 • Link tải HTKK 5.0.0 ngày 17/1/2023

  Link tải HTKK 5.0.0 ngày 17/1/2023 sẽ được Taimienphi.vn cập nhật dưới đây, các bạn có thể tải xuống dễ dàng, nhanh chóng. Phần mềm Hỗ trợ kê khai thuế mới nhất được Tổng cục Thuế ra mắt bổ sung và khắc phục các lỗi phát sinh khi dùng bản trước đó. Cùng xem một số điểm mới trong HTKK 5.0.0 dưới đây để có thể sử dụng hiệu quả trong quá trình kê khai thuế.

 • Rank Liên Quân từ thấp đến cao mùa mới nhất S3 2024

  Rank Liên Quân từ thấp đến cao sẽ được thay đổi vào mùa hạng tiếp theo, sẽ không còn rank thách đấu nữa mà thay vào đó sẽ có thêm 6 mức rank mới dành