Cách tạo tờ khai thuế HTKK, kết xuất tờ khai trong phần mềm HTKK

Tạo tờ khai và kết xuất tờ khai thuế trong phần mềm HTKK là một trong những phương pháp cần thiết để tạo ra các văn bản có giá trị pháp lý liên quan đến thuế nhằm phục vụ cho việc nộp tờ khai thuế qua mạng tới Tổng cục Thuế, trực thuộc Bộ Tài Chính và các cơ quan ban ngành liên quan, chính vì vậy tạo tờ khai và kết xuất tờ khai trong đã trở thành một nhiệm vụ không thể thiếu.

Tạo tờ khai và kết xuất tờ khai thuế trong phần mềm HTKK yêu cầu người dùng cần cài đặt ItaxViewer để có thể đọc được file XML sau khi xuất tờ khai trong phần mềm HTKK. Việc cài đặt iTaxViewer sẽ giúp người dùng có thể nhanh chóng đọc file XML và kiểm tra lại dữ liệu lần cuối trước khi gửi tờ khai thuế cho Bộ Tài Chính.

cach tao to khai htkk

Cách tạo tờ khai, kết xuất tờ khai trong phần mềm HTKK

Bước 1: Tạo tờ khai bằng phần mềm HTKK cho phép các cá nhân và kế toán thuế có thể dễ dàng gửi tờ kê khai thuế cho các cơ quan chức năng.

Mở phần mềm HTKK trên máy tính. Trong giao diện chính, bạn lựa chọn công ty và Mã số thuế đã định. Nhấn Đồng ý để bắt đầu.

tao to khai htkk

Bước 2: Trong giao diện chính, bạn nhấp vào mục Báo cái tài chính > Bộ cáo cáo tài chính tùy chọn (Tùy theo quy mô công ty và ngành nghề kinh doanh, bạn có thể lựa chọn Bộ báo cáo tài chính theo QĐ 15 (công ty lớn) và QĐ 48 (công ty nhỏ).

ket xuat to khai htkk

Bước 3: Bảng Niên độ tài chính hiện ra, bạn chọn Niên độ năm muốn tạo báo cáo tài chính và kết xuất báo cáo tài chính. Trong đó, bạn sẽ thấy danh sách các phụ lục kê khai cần thiết cho một báo cáo tài chính như KQHDSSXKD (Kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh), LCTTTT (Lưu chuyển tiền tệ trực tiếp) và LCTTGT (Lưu chuyển tiền tệ gián tiếp),…

nop to khai thue qua mang

Sau khi chọn các nội dung muốn kết xuất báo cáo tài chính, nhấn Đồng ý để bắt đầu.

Bước 4: Giao diện nhập dữ liệu xuất hiện, trường hợp chưa nhập dữ liệu các bảng trước đó, hãy nhập đầy đủ dữ liệu vào trong các chỉ tiêu hoạt động của công ty bao gồm tài khoản tiền mặt, tài khoản tài sản cố định (nếu có), tài khoản nguồn vốn, nợ phải tra, vốn chủ sở hữu,…Nhấn Kết xuất XML để bắt đầu xuất file.

ket xuat to khai thue htkk

Bước 5: Chọn vị trí lưu trữ file XML và cũng là xong việc tạo tờ khai. Hãy chọn vị trí lưu trữ tờ khai dễ nhớ nhất để sau khi kết xuất tờ khai trong phần mềm HTKK, bạn có thể tìm được tờ khai dễ dàng. Nhấn Save để lưu lại.

ket xuat ke khai htkk

Nhấn Đóng để hoàn tất quy trình tạo tờ khai và kết xuất tờ khai trong phần mềm HTKK. Sau khi đã có tờ khai này, bạn hoàn toàn có thể gửi tờ khai này làm tờ khai chính gửi cho các cơ quan chức năng như Tổng cục Thuế hay Bộ Tài chính.

ket xuat to khai thue trong htkk

Tạo tờ khai và xuất tờ khai thuế trong phần mềm HTKK rất quan trọng, nhờ tính năng này các tổ chức, cá nhân có thể dễ dàng tạo tờ khai, kết xuất tờ khai để gửi cho các cơ quan.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tao-to-khai-ket-xuat-to-khai-trong-phan-mem-htkk-9154n.aspx
Tuy nhiên quan trọng không kém, người dùng nên sao lưu dữ liệu trong HTKK để đảm bảo tránh tình trạng mất dữ liệu khai thuế quan trọng gây ảnh hưởng cho doanh nghiệp và cá nhân. Chắc chắn rằng, khi đã tạo được file sao lưu dữ liệu trong HTKK, bạn chẳng còn lo nhiều vấn đề khác nữa, thậm chỉ chỉ cần một thao tác tìm kiếm, bạn đã có thể phục hồi dữ liệu HTKK dễ dàng.


Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 17 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Phiên bản HTKK 4.2.5 có gì mới?
HTKK, xử lý lỗi font chữ hiển thị
Cách cập nhật phần mềm hỗ trơ kê khai thuế HTKK
Cách sửa lỗi Tờ khai không đúng định dạng với XSD
Hướng dẫn khắc phục lỗi thoát ứng dụng khi mở HTKK
Từ khoá liên quan:

tao to khai htkk

, ket xuat to khai htkk, nop to khai thue qua mang,

SOFT LIÊN QUAN
 • Hướng dẫn sử dụng HTKK

  Hướng dẫn sử dụng HTKK - khê khai thuế

  Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn sử dụng HTKK cụ thể và chi tiết giúp các bạn có thể khê khai thuế nhanh chóng thông qua công cụ HTKK. Bên cạnh đó, chúng tôi còn cập nhật văn bản hành chính mới, các bạn cùng tham khảo để sử dụng cho đúng.
 • HTKK Kê khai thuế trực tuyến nhanh chóng, đơn giản

Tin Mới

 • Phần mềm HTKK 4.4.2 có gì mới?

  Tổng cục thuế đã cho ra mắt phần mềm HTKK 4.4.2 với những sửa đổi phù hợp với quy trình làm việc mới nhất của nhà nước, vậy phiên bản HTKK 4.4.2 có điểm gì khác so với các phiên bản trước, hãy cùng Taimienphi tham khảo nội dung bài viết sau đây.

 • Phiên bản HTKK 4.2.5 có gì mới?

  Mới đây vào ngày 06/12/2019, phần mềm kê khai thuế HTKK của Tổng cục Thuế đã thực hiện nâng cấp phiên bản 4.2.5 nhằm đáp ứng yêu cầu nghiệp vụ và một số nội dung phát sinh trong thời gian gần

 • HTKK 4.2.4 có gì mới?

  Phần mềm hỗ trợ kê khai và quyết toán HTKK qua mạng được phát hành bởi chính Tổng Cục Thuế nhà nước vừa cho ra mắt phiên bản mới nhất 4.2.4 với những chỉnh sửa, cập nhật để phù hợp với yêu cầu nghiệp vụ theo Thông tư số

 • Cách đăng ký tài khoản Adobe mới nhất

  Để sử dụng được các phần mềm trong bộ công cụ Adobe như Photoshop, Adobe Premiere, Lightroom, Adobe Reader,... bạn cần phải đăng ký tài khoản Adobe để có thể sử dụng được các tính năng từ những phần mềm này. Dưới đây là bài hướng dẫn cách tạo tài khoản Adobe của Taimienphi.vn mời bạn đọc cùng theo dõi nhé.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá