Cách sửa lỗi sai định dạng ngày tháng năm trên phần mềm HTKK

HTKK là phần mềm kê khai thuế được sử dụng hiện nay, tình trạng lỗi sai định dạng ngày tháng trên HTKK không phải là hiếm gặp khi chúng ta tiến hành tạo tờ khai, vậy phải làm gì để có thể sửa đúng lỗi sai định dạng ngày tháng trên HTKK và hoàn tất báo cáo thuế.

Lỗi sai định dạng ngày tháng trên HTKK xảy ra khá phổ biến trên phần mềm này, nguyên nhân chủ yếu chính là do định dạng ngày tháng mặc định của hệ điều hành đang sử dụng và phần mềm HTKK có phần khác nhau dẫn đến việc tạo báo cáo thuế khi xuất ra file có vấn đề.

cach sua loi sai dinh dang ngay thang nam tren phan mem htkk

Lỗi sai định dạng ngày tháng trên HTKK không phải là lỗi duy nhất gây khó chịu cho người dùng mà trước đó lỗi file XML không hiển thị phân cách cũng đã từng khiến người kê khai khá đau đầu. Trước khi đi vào bài viết hướng dẫn cách sửa lỗi sai định dạng ngày tháng trên HTKK thì nếu bạn gặp tình trạng XML ở trên có thể tham khảo tại đây hướng dẫn sửa lỗi file XML không hiển thị phân cáchngay trong bài viết này nhé.

Hướng dẫn sửa lỗi sai định dạng ngày tháng trên HTKK

Bước 1: Để sửa lỗi sai định dạng ngày tháng trên HTKK đầu tiên bạn mở Start Menu lên sau đó gõ tìm kiếm Control Panel và truy cập vào kết quả tìm thấy được.

Lưu ý: Riêng trên Windows 7 bạn chỉ cần mở Start Menu lên là sẽ thấy ngay được Control Panel.

cach sua loi sai dinh dang ngay thang nam tren phan mem htkk 2

Bước 2: Trong Control Panel tiếp tục bạn chọn Change date, time or number formats.

cach sua loi sai dinh dang ngay thang nam tren phan mem htkk 3

Bước 3: Sau khi phần Region mở ra bạn chỉ cần thay đổi Format sang Vietnamese là xong, tại phần Short date, Long date bạn có quyền thay đổi theo ý muốn hoặc giữ nguyên để tránh bị lỗi sai định dạng ngày tháng trên HTKK như trước.

cach sua loi sai dinh dang ngay thang nam tren phan mem htkk 4

Sau khi thiết lập xong bạn nhớ nhấn Apply >OK nhé.

Bước 4: Nếu cách trên không khắc phục triệt để thì tại file sử dụng để kê khai thuế bạn nhấn vào giá trị ngày tháng, hoặc cột chứa ngày tháng và chú ý phần General.

cach sua loi sai dinh dang ngay thang nam tren phan mem htkk 5

Tại đây bạn chuyển General sang Date và ở dưới trước chuỗi ngày tháng năm bạn thêm dấu phẩy đằng trước vào, như vậy sẽ giúp bạn khắc phục lỗi sai định dạng ngày tháng trên HTKK triệt để hơn.

cach sua loi sai dinh dang ngay thang nam tren phan mem htkk 6

Sau đó bạn tiến hành lưu lại file và tiến hành tạo báo cáo HTKK lại từ đầu xem còn gặp lỗi sai định dạng ngày tháng trên HTKK hay không nhé.

Vợi việc chỉnh lại định dạng ngày tháng trong máy cũng là cách sửa lỗi sai định dạng ngày tháng trên HTKK, Taimienphi.vn hy vọng bài viết sẽ giúp được cho những ai đang làm Kế Toán bớt khó khăn trong công việc nộp tạo báo cáo thuế đầy rắc rối và phát sinh không ít lỗi.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-sua-loi-sai-dinh-dang-ngay-thang-nam-tren-phan-mem-htkk-30180n.aspx
Và đừng quên thường xuyên ghé thăm Taimienphi.vn để có thể nhận được những chỉ dẫn mới nhất về HTKK nhé. Với mẹo tải bảng kê từ Excel vào HTKK Taimienphi.vn tin rằng đây là mẹo mà không phải ai cũng biết khi sử dụng HTKK, tham khảo ngay mẹo tải bảng kê từ Excel vào HTKKnếu như bạn chưa biết đến điều này nhé.

Tác giả: Nguyễn Thuý Thanh     (4.2★- 16 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sửa lỗi Run-time error 75: Path/file access error trong HTKK
Cách sửa lỗi gõ tiếng Việt trên HTKK
Sửa lỗi không nhận dữ liệu vào HTKK
Cách sửa lỗi không cài được HTKK
Sửa lỗi không gõ được tiếng Việt có dấu trên HTKK
Từ khoá liên quan:

loi sai dinh dang ngay thang tren HTKK

, sua loi sai dinh dang ngay thang, sua loi ngay thang tren HTKK,

SOFT LIÊN QUAN
 • Hướng dẫn sử dụng HTKK

  Hướng dẫn sử dụng HTKK - khê khai thuế

  Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn sử dụng HTKK cụ thể và chi tiết giúp các bạn có thể khê khai thuế nhanh chóng thông qua công cụ HTKK. Bên cạnh đó, chúng tôi còn cập nhật văn bản hành chính mới, các bạn cùng tham khảo để sử dụng cho đúng.
 • HTKK Kê khai thuế trực tuyến nhanh chóng, đơn giản

Tin Mới

 • Top Phần mềm hỗ trợ bán hàng Facebook hiệu quả nhất

  Hiện nay việc bán hàng online trở nên rất phổ biến, đặc biệt là bán hàng trên mạng xã hội facebook, tuy nhiên để bán hàng hiệu quả không phải chúng ta chỉ chăm chỉ đăng bài bán hàng mà còn cần có những phần mềm hỗ trợ hay các công cụ bán hàng cần thiết để vừa tiết kiệm thời gian, vừa tăng được số lượng đơn hàng và giữ uy tín nhanh chóng và hiệu quả nhất. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu một số những phần mềm hỗ trợ bán hàng Facebook đang được nhiều người quan tâm hi vọng sẽ giúp bạn sử dụng dễ dàng và bán được nhiều hàng.

 • Top phần mềm quản lý Fanpage hiệu quả, tốt nhất

  Bài viết tổng hợp top phần mềm quản lý Fanpage hiệu quả nhất hiện nay, hỗ trợ người bán hàng tương tác với khách hàng, quản lý bán hàng, quản lý kho vận nhanh chóng, dễ dàng, tiết kiệm thời gian, chi phí. Các tính năng, đặc điểm nổi bật của phần mềm cũng được tổng hợp chi tiết ở bài viết này của Taimienphi.vn

 • Cách cập nhật phần mềm iHTKK

  Nâng cấp, cập nhật phần mềm iHTKK mới nhất người dùng sẽ trực tiếp kê khai thuế, cập nhật bổ sung thêm những thông tin cần thiết khác... Việc kê khai thuế trên iHTKK giúp quá trình kê khai trở lên đơn giản, tiết kiệm và sẽ là một trang web hữu ích cho doanh nghiệp và cá nhân sử dụng.

 • Đăng nhập Gmail trên Windows Phone

  Gmail là dịch vụ gửi thư không thể thiếu của bất cứ người dùng văn phòng hỗ trợ nâng cao hiệu quả công việc cũng như có khả năng bảo mật tốt. Hãy cùng Taimienphi.vn tìm hiểu cách đăng nhập Gmail trên Windowns Phone để có thể sử dụng hòm mail một cách hiệu quả trên thiết bị dưới đây.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá