Tạo tờ khai thuế HTKK và kết xuất tờ khai thuế HTKK như thế nào?

Tôi hiện đang là một kế toán viên phụ trách mảng thuế trong một công ty tư nhân, công ty tôi hiện đang dùng phần mềm HTKK để khai thuế và và làm việc với Cục thuế Thành phố Hà Nội. Do mới sử dụng phần mềm lần đầu nên tôi đang gặp khó khăn trong việc tạo tờ khai thuế HTKK và kết xuất tờ khai thuế HTKK để phục vụ cho việc gửi tờ khai thuế? Xin Taimienphi.vn giúp tôi được không?

Độc giả: Nguyễn Thị Hà

Trả lời

Chào bạn Hà, rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Taimienphi.vn. Đây là một phần mềm khá đặc thù với dân làm kế toán, cá nhân kinh doanh hoặc các doanh nghiệp. Do đó với câu hỏi này, Taimienphi.vn xin trả lời bạn như sau:

tao to khai htkk

Như bạn Hà cũng đã biết, việc tạo tờ khai và kết xuất tờ khai thuế trong phần mềm HTKK là một trong những việc cần phải làm của kế toán thuế mỗi khi nộp báo cáo kết quả kinh doanh cùng tờ khai thuế về cho Chi cục hoặc Tổng cục Thuế trực thuộc Bộ Tài Chính.

Phần mềm HTKK là một phần mềm miễn phí được Tổng cục Thuế phát hành để giúp các cá nhân, doanh nghiệp có nghĩa vụ đóng thuế có thể dễ dàng kê khai, tạo tờ khai thuế hoặc kết xuất tờ khai thuế HTKK và gửi tới cho các cơ quan chức năng. Ngoài một số tính năng như tạo báo cáo tài chính, theo dõi báo cáo tài chính, phần mềm cũng hỗ trợ tạo tờ khai thuế HTKK, để biết cách tạo tời khai thuế HTKK trực tiếp, bạn có thể tham khảo hướng dẫn của Taimienphi.vn nhé.

ket xuat to khai htkk

Đối với những đã có thể tạo tờ khai thuế HTKK, nhiệm vụ tiếp theo không thể quên được chính là việc phải luôn sao lưu dữ liệu trên HTKK để đề phòng mất dữ liệu và đến khi phục hồi dữ liệu HTKK, chúng ta còn có file để lấy lại được những dữ liệu tài chính quý giá.

Bên cạnh đó, thao tác kết xuất tờ khai thuế HTKK cũng chưa không hề đơn giản, bởi lẽ người dùng sẽ phải tải và cài đặt iTaxViewer thì mới có thể đọc được file XML sau khi kết xuất tờ khai thuế.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tao-to-khai-thue-htkk-va-ket-xuat-to-khai-thue-htkk-nhu-the-nao-9165n.aspx
Hy vọng với câu trả lời trên của Taimienphi.vn đã giúp bạn Hà kịp thới nắm được cách tạo tờ khai thuế HTKK cũng như kết xuất tờ khai trong phần mềm HTKK nhé.


Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 30 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sửa lỗi Run Time Error 9:Subscript out of range trong HTKK
Phiên bản HTKK 4.2.5 có gì mới?
Phiên bản HTKK 3.8.5 có gì mới?
HTKK 4.2.4 có gì mới?
Phiên bản HTKK 3.4.3 có gì mới?
Từ khoá liên quan:

tao to khai htkk

, ket xuat to khai htkk, nop to khai thue qua mang,

SOFT LIÊN QUAN
 • Hướng dẫn sử dụng HTKK

  Hướng dẫn sử dụng HTKK - khê khai thuế

  Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn sử dụng HTKK cụ thể và chi tiết giúp các bạn có thể khê khai thuế nhanh chóng thông qua công cụ HTKK. Bên cạnh đó, chúng tôi còn cập nhật văn bản hành chính mới, các bạn cùng tham khảo để sử dụng cho đúng.
 • HTKK Kê khai thuế trực tuyến nhanh chóng, đơn giản

Tin Mới

 • Phần mềm HTKK 4.4.2 có gì mới?

  Tổng cục thuế đã cho ra mắt phần mềm HTKK 4.4.2 với những sửa đổi phù hợp với quy trình làm việc mới nhất của nhà nước, vậy phiên bản HTKK 4.4.2 có điểm gì khác so với các phiên bản trước, hãy cùng Taimienphi tham khảo nội dung bài viết sau đây.

 • Phiên bản HTKK 4.2.5 có gì mới?

  Mới đây vào ngày 06/12/2019, phần mềm kê khai thuế HTKK của Tổng cục Thuế đã thực hiện nâng cấp phiên bản 4.2.5 nhằm đáp ứng yêu cầu nghiệp vụ và một số nội dung phát sinh trong thời gian gần

 • HTKK 4.2.4 có gì mới?

  Phần mềm hỗ trợ kê khai và quyết toán HTKK qua mạng được phát hành bởi chính Tổng Cục Thuế nhà nước vừa cho ra mắt phiên bản mới nhất 4.2.4 với những chỉnh sửa, cập nhật để phù hợp với yêu cầu nghiệp vụ theo Thông tư số

 • Phân tích bài thơ Bạn đến chơi nhà của Nguyễn Khuyến

  Những bài Phân tích bài thơ Bạn đến chơi nhà của Nguyễn Khuyến dưới đây sẽ giúp các em cảm nhận được tình bạn trong sáng, vô tư của Nguyễn Khuyến và tinh thần lạc quan, vui vẻ ngay trong hoàn cảnh nghèo khó.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá