Tạo tờ khai thuế HTKK và kết xuất tờ khai thuế HTKK như thế nào?

Tôi hiện đang là một kế toán viên phụ trách mảng thuế trong một công ty tư nhân, công ty tôi hiện đang dùng phần mềm HTKK để khai thuế và và làm việc với Cục thuế Thành phố Hà Nội. Do mới sử dụng phần mềm lần đầu nên tôi đang gặp khó khăn trong việc tạo tờ khai thuế HTKK và kết xuất tờ khai thuế HTKK để phục vụ cho việc gửi tờ khai thuế? Xin Taimienphi.vn giúp tôi được không?

Độc giả: Nguyễn Thị Hà

Trả lời

Chào bạn Hà, rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Taimienphi.vn. Đây là một phần mềm khá đặc thù với dân làm kế toán, cá nhân kinh doanh hoặc các doanh nghiệp. Do đó với câu hỏi này, Taimienphi.vn xin trả lời bạn như sau:

tao to khai htkk

Như bạn Hà cũng đã biết, việc tạo tờ khai và kết xuất tờ khai thuế trong phần mềm HTKK là một trong những việc cần phải làm của kế toán thuế mỗi khi nộp báo cáo kết quả kinh doanh cùng tờ khai thuế về cho Chi cục hoặc Tổng cục Thuế trực thuộc Bộ Tài Chính.

Phần mềm HTKK là một phần mềm miễn phí được Tổng cục Thuế phát hành để giúp các cá nhân, doanh nghiệp có nghĩa vụ đóng thuế có thể dễ dàng kê khai, tạo tờ khai thuế hoặc kết xuất tờ khai thuế HTKK và gửi tới cho các cơ quan chức năng. Ngoài một số tính năng như tạo báo cáo tài chính, theo dõi báo cáo tài chính, phần mềm cũng hỗ trợ tạo tờ khai thuế HTKK, để biết cách tạo tời khai thuế HTKK trực tiếp, bạn có thể tham khảo hướng dẫn của Taimienphi.vn nhé.

ket xuat to khai htkk

Đối với những đã có thể tạo tờ khai thuế HTKK, nhiệm vụ tiếp theo không thể quên được chính là việc phải luôn sao lưu dữ liệu trên HTKK để đề phòng mất dữ liệu và đến khi phục hồi dữ liệu HTKK, chúng ta còn có file để lấy lại được những dữ liệu tài chính quý giá.

Bên cạnh đó, thao tác kết xuất tờ khai thuế HTKK cũng chưa không hề đơn giản, bởi lẽ người dùng sẽ phải tải và cài đặt iTaxViewer thì mới có thể đọc được file XML sau khi kết xuất tờ khai thuế.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tao-to-khai-thue-htkk-va-ket-xuat-to-khai-thue-htkk-nhu-the-nao-9165n.aspx
Hy vọng với câu trả lời trên của Taimienphi.vn đã giúp bạn Hà kịp thới nắm được cách tạo tờ khai thuế HTKK cũng như kết xuất tờ khai trong phần mềm HTKK nhé.


Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 30 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sửa lỗi Run Time Error 9:Subscript out of range trong HTKK
Phiên bản HTKK 4.2.5 có gì mới?
Phiên bản HTKK 3.8.5 có gì mới?
HTKK 4.2.4 có gì mới?
Phần mềm hỗ trợ kê khai HTKK 4.6.0 có gì mới?
Từ khoá liên quan:

tao to khai htkk

, ket xuat to khai htkk, nop to khai thue qua mang,

SOFT LIÊN QUAN
 • Hướng dẫn sử dụng HTKK

  Hướng dẫn sử dụng HTKK - khê khai thuế

  Trong bài viết này, TAIMIENPHI sẽ hướng dẫn sử dụng HTKK 4.8.3 mới nhất một cách cụ thể và chi tiết để bạn biết cách kê khai thuế và nộp thuế. Phiên bản HTKK 4.8.3 đáp ứng Thông tư số 80/2021/TT-BTC ngày 01/01/2022 hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Quản lý thuế và các nghị định mới.

Tin Mới

 • Cách đăng ký tài khoản giao dịch thuế điện tử

  Cách đăng ký tài khoản giao dịch thuế điện tử là một trong những điều kiện giúp quá trình thực hiện nộp hồ sơ khai thuế theo phương thức điện tử dễ dàng, nhanh chóng. Nếu bạn chưa có tài khoản thì hãy cùng thực hiện

 • Thời hạn khai thuế và quyết toán thuế TNCN năm 2022 mới nhất

  Thời hạn khai thuế và quyết toán thuế TNCN là vấn đề mà các tổ chức, cá nhân cần nắm rõ để thực hiện theo quy định pháp luật. Sau đây là thông tin chi tiết về thời hạn khai thuế và quyết toán thuế TNCN năm 2022.

 • Phần mềm hỗ trợ kê khai HTKK 4.6.0 có gì mới?

  Mới đây, Tổng Cục Thuế nhà nước đã cho ra mắt phần mềm hỗ trợ kê khai HTKK 4.6.0 phiên bản mới nhất. So với các phiên bản trước đó, HTKK 4.6.0 này có nhiều chỉnh sửa, cập nhật, bổ sung nhằm đáp ứng nhu cầu của người dùng và thông tư. Để biết phần mềm hỗ trợ kê khai HTKK 4.6.0 có gì mới thì các bạn hãy cùng đọc bài viết sau.

 • Soạn bài Viết đơn trang 131 SGK Ngữ văn 6 tập 2, soạn văn lớp 6

  Viết đơn nhằm đề đạt hoặc trình bày một nguyện vọng của bản thân với người khác, cơ quan, tổ chức. Bài Soạn văn Viết đơn sẽ giúp các em thấy được những trường hợp cần viết đơn và các loại đơn cũng như những nội dung không thể thiếu trong lá đơn ấy.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá