Tạo tờ khai thuế HTKK và kết xuất tờ khai thuế HTKK như thế nào?

Tôi hiện đang là một kế toán viên phụ trách mảng thuế trong một công ty tư nhân, công ty tôi hiện đang dùng phần mềm HTKK để khai thuế và và làm việc với Cục thuế Thành phố Hà Nội. Do mới sử dụng phần mềm lần đầu nên tôi đang gặp khó khăn trong việc tạo tờ khai thuế HTKK và kết xuất tờ khai thuế HTKK để phục vụ cho việc gửi tờ khai thuế? Xin Taimienphi.vn giúp tôi được không?

Độc giả: Nguyễn Thị Hà

Trả lời

Chào bạn Hà, rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Taimienphi.vn. Đây là một phần mềm khá đặc thù với dân làm kế toán, cá nhân kinh doanh hoặc các doanh nghiệp. Do đó với câu hỏi này, Taimienphi.vn xin trả lời bạn như sau:

tao to khai htkk

Như bạn Hà cũng đã biết, việc tạo tờ khai và kết xuất tờ khai thuế trong phần mềm HTKK là một trong những việc cần phải làm của kế toán thuế mỗi khi nộp báo cáo kết quả kinh doanh cùng tờ khai thuế về cho Chi cục hoặc Tổng cục Thuế trực thuộc Bộ Tài Chính.

Phần mềm HTKK là một phần mềm miễn phí được Tổng cục Thuế phát hành để giúp các cá nhân, doanh nghiệp có nghĩa vụ đóng thuế có thể dễ dàng kê khai, tạo tờ khai thuế hoặc kết xuất tờ khai thuế HTKK và gửi tới cho các cơ quan chức năng. Ngoài một số tính năng như tạo báo cáo tài chính, theo dõi báo cáo tài chính, phần mềm cũng hỗ trợ tạo tờ khai thuế HTKK, để biết cách tạo tời khai thuế HTKK trực tiếp, bạn có thể tham khảo hướng dẫn của Taimienphi.vn nhé.

ket xuat to khai htkk

Đối với những đã có thể tạo tờ khai thuế HTKK, nhiệm vụ tiếp theo không thể quên được chính là việc phải luôn sao lưu dữ liệu trên HTKK để đề phòng mất dữ liệu và đến khi phục hồi dữ liệu HTKK, chúng ta còn có file để lấy lại được những dữ liệu tài chính quý giá.

Bên cạnh đó, thao tác kết xuất tờ khai thuế HTKK cũng chưa không hề đơn giản, bởi lẽ người dùng sẽ phải tải và cài đặt iTaxViewer thì mới có thể đọc được file XML sau khi kết xuất tờ khai thuế.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tao-to-khai-thue-htkk-va-ket-xuat-to-khai-thue-htkk-nhu-the-nao-9165n.aspx
Hy vọng với câu trả lời trên của Taimienphi.vn đã giúp bạn Hà kịp thới nắm được cách tạo tờ khai thuế HTKK cũng như kết xuất tờ khai trong phần mềm HTKK nhé.


Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 30 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách sửa lỗi HTKK has stopped working đơn giản nhất
Cài HTKK, sử dụng HTKK 4.4.2, hỗ trợ kê khai thuế 2020
Sửa lỗi Run Time Error 9 Subscript out of range trong HTKK
Phân biệt các phiên bản HTKK người nộp thuế đang sử dụng
Phục hồi dữ liệu HTKK, khôi phục dữ liệu trong phần mềm hỗ trợ kê khai thuế
Từ khoá liên quan:

tao to khai htkk

, ket xuat to khai htkk, nop to khai thue qua mang,

SOFT LIÊN QUAN
 • HTKK

  Phần mềm hỗ trợ kê khai thuế doanh nghiệp

  Chúng ta đã biết, HTKK được sử dụng để tạo, quản lý và trình bày hóa đơn điện tử, cũng như thực hiện các thủ tục kê khai thuế điện tử theo quy định của pháp luật thuế Việt Nam. HTKK giúp doanh nghiệp và cá nhân tiện lợi trong việc nộp thuế và tuân thủ các quy định liên quan đến hóa đơn và thuế.

Tin Mới

 • Cách Update phần mềm iTaxViewer, Cập nhật iTaxViewer mới nhất

  Update iTaxViewer giúp người dùng có thể cập nhật những tính năng mới từ ứng dụng, triển khai khắc phục sự cố, các lỗi đang xảy ra. Cách cập nhật phần mềm iTaxViewer khá đơn giản bạn đọc có thể tham khảo hướng dẫn được chia sẻ trong bài viết dưới đây của Taimienphi.vn và làm theo nhé.

 • Tải phần mềm HTKK 5.0.1 ngày 15/2/2023

  Tải phần mềm HTKK 5.0.1 ngày 15/2/2023 mới nhất của Tổng Cục Thuế để hỗ trợ trong việc kê khai thuế cũng như nộp thuế dễ dàng hơn. Tuy nhiên, trước khi làm, các bạn nên biết được các điểm mới trong HTKK 5.0.1 để có thể sử dụng phần mềm Hỗ trợ kê khai thuế này tốt và hiệu quả nhất.

 • Link tải HTKK 5.0.0 ngày 17/1/2023

  Link tải HTKK 5.0.0 ngày 17/1/2023 sẽ được Taimienphi.vn cập nhật dưới đây, các bạn có thể tải xuống dễ dàng, nhanh chóng. Phần mềm Hỗ trợ kê khai thuế mới nhất được Tổng cục Thuế ra mắt bổ sung và khắc phục các lỗi phát sinh khi dùng bản trước đó. Cùng xem một số điểm mới trong HTKK 5.0.0 dưới đây để có thể sử dụng hiệu quả trong quá trình kê khai thuế.

 • 6 Lỗi hay gặp khi trình bày CV xin việc

  Dù là một lỗi nhỏ trong CV xin việc, bạn cũng sẽ mất điểm trong mắt các nhà tuyển dụng. Vậy hãy cùng xem 6 lỗi hay gặp khi trình bày CV xin việc sau đây để tránh những lỗi này cũng như giúp bản CV xin việc được hoàn chỉnh hơn trước khi gửi đi nhé.