Phân biệt các phiên bản HTKK người nộp thuế đang sử dụng

Khi sử dụng nhiều máy tính đồng thời thì việc kiểm tra để phân biệt các phiên bản HTKK người nộp thuế đang sử dụng là cần thiết để bạn biết được mình đang sử dụng HTKK phiên bản bao nhiêu qua đó giúp bạn thực hiện kê khai và gửi tờ khai thuế đúng quy định. Mời bạn tham khảo chia sẻ dưới đây của Taimienphi.vn để biết cách kiểm tra các phiên bản HTKK đang dùng.

HTKK là công cụ hỗ trợ đắc lực cho công tác kê khai thuế trực tuyến hiện nay, không chỉ riêng đối với ngành thuế mà còn dành cho tất cả các doanh nghiệp có nghĩa vụ phải nộp thuế. Do vậy, người nộp thuế khi sử dụng HTKK sẽ giúp các công việc liên quan đến thuế của doanh nghiệp, của cá nhân trở nên đơn giản và chuyên nghiệp hơn rất nhiều.

phan biet cac phien ban htkk nguoi nop thue dang su dung

Cách kiểm tra các phiên bản HTKK người nộp thuế sử dụng

Phân biệt các phiên bản HTKK người nộp thuế đang sử dụng

Để phân biệt được các phiên bản HTKK người nộp thuế đang dùng thì bạn cần phải biết cách để kiểm tra phiên bản HTKK trên máy tính đang dùng là phiên bản HTKK bao nhiêu tức là kiểm xem version bao nhiêu, tiếp đến khi biết phiên bản đang dùng là bao nhiêu rồi thì cần phân biệt tiếp phiên bản hiện tại đó với phiên bản thấp hơn hay cao hơn được cập nhật ngày nào và bổ sung thêm những gì, qua đó giúp bạn nắm rõ để gửi được tời khai đúng quy định, đồng thời cập nhật đủ những thông tin bổ sung mà cơ quan Thuế yêu cầu.

1. Cách kiểm tra phiên bản HTKK người nộp thuế đang dùng

Cách 1: Đây là cách đơn giản nhất, bạn chỉ cần ra ngoài màn hình Desktop -> nhìn vào biểu tượng icon HTKK sẽ biết được phiên bản bạn đang dùng là bao nhiêu:

phan biet cac phien ban htkk nguoi nop thue dang su dung 2

Hình trên là bạn đang dùng HTKK phiên bản 3.8.6 (HTKK 3.8.6). Download HTKK 3.8.6

Cách 2: Bạn nhấn chuột vào Start hoặc nhấn vào biểu tượng lá cờ Win -> sẽ thấy phần mềm HTKK bạn đang dùng là phiên bản bao nhiêu:

phan biet cac phien ban htkk nguoi nop thue dang su dung 3

Nếu bạn nhấn Start mà vẫn không thấy thì vào phần All Programs sẽ thấy phần mềm này cũng như tên phiên bản đang dùng (thường là trên Win XP hay Win 7).

Cách 3: Với cách này, bạn chỉ cần mở HTKK lên rồi nhìn phía dưới góc bên phải sẽ thấy thông tin phiên bản HTKK đang dùng phiên bản là bao nhiêu hoặc bạn cũng có thể nhìn ngay phần đầu tiên ở góc bên trái giao diện phần mềm.

phan biet cac phien ban htkk nguoi nop thue dang su dung 4

2. Cách phân biệt các phiên bản HTKK mới và cũ được bổ sung, cập nhật ngày nào

Hiện tại phiên bản HTKK mới nhất đang là bản HTKK 4.1.6 được cập nhật mới các nội dung sau:

- Chức năng in Bộ báo cáo tài chính năm (TT200/2014/TT-BTC): Cập nhật đúng vị trí hiển thị tên "Kế toán trưởng" trên Bảng báo cáo kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh; Cập nhật đúng mã số của các chỉ tiêu của Bảng cân đối kế toán:

+ Chi phí sản xuất, kinh doanh dở dang dài hạn - mã số 241

+ Chi phí xây dựng cơ bản dở dang - mã số 242

- Chức năng tải bảng kê tờ khai khấu trừ thuế thu nhập cá nhân cho công ty xổ số, bảo hiểm (01/XSBHĐC): Cập nhật tự động tính tổng chỉ tiêu [12] khi sử dụng chức năng tải bảng kê trên ứng dụng.

- Chức năng kết xuất XML tờ khai quyết toán thuế thu nhập cá nhân (05/QTT-TNCN: Cập nhật chức năng kết xuất XML: không kết xuất dữ liệu Bảng kê 05-2BK/QTT-TNCN có dữ liệu rỗng.

- Chức năng in tờ khai mã vạch Tờ khai quyết toán thuế thu nhập cá nhân (02/QTT-TNCN: Cập nhật đúng tên chỉ tiêu "Tổng số thuế đã tạm nộp, đã khấu trừ, đã nộp trong kỳ [36] = [37] + [38] + [39] - [40]".

- Chức năng kê khai tờ khai thuế tiêu thụ đặc biệt (01/TTĐB): Cập nhật bỏ ràng buộc lỗi cảnh bảo đỏ ở dòng tổng cộng cột 8 (chỉ tiêu [I] cộng chỉ tiêu [II]) trên tờ khai 01/TTĐB với cột 7 ở Bảng II trên Phụ lục 01-1/TTĐB).

Để biết chi tiết các nội dung được bổ sung, cập nhật của các phiên bản trước như HTKK 4.1.1; HTKK 4.1.0... bạn đọc có thể truy cập trực tiếp HTKK tại đây rồi kéo con chuột tới phần Những cập nhật mới nhất trong HTKK... để xem cụ thể nội dung cập nhật các phiên bản HTKK của Tổng Cục thuế đã phát hành, qua đó bạn sẽ phân biệt được các phiên bản HTKK người nộp thuế đang dùng đã được sửa đổi hay mới update thêm những nội dung gì.

https://thuthuat.taimienphi.vn/phan-biet-cac-phien-ban-htkk-nguoi-nop-thue-dang-su-dung-34466n.aspx
Trên đây là bài hướng dẫn Phân biệt các phiên bản HTKK người nộp thuế đang sử dụng để giúp bạn kiểm tra version HTKK đang sử dụng là bao nhiêu, từ đó người nộp thuế sẽ tìm và tải được đúng phiên bản HTKK mình muốn. Bạn cũng lưu ý thêm là nên sử dụng HTKK version mới nhất vì với phiên bản mới nhất thì các tính năng mới sẽ được update và bạn có thể sử dụng được ngay, trong khi đó nếu bạn dùng lại các phiên bản cũ hơn thì rất có thể sẽ thiếu những tờ khai mà bạn cần do phiên bản đang dùng chưa được cập nhật.

Tác giả: Thuỳ Chi     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Phiên bản HTKK 3.8.7, 4.0.8 có gì mới?
Phần mềm HTKK 4.4.2 có gì mới?
Phục hồi dữ liệu HTKK, khôi phục dữ liệu trong phần mềm hỗ trợ kê khai thuế
HTKK, xử lý lỗi font chữ hiển thị
Phiên bản HTKK 3.8.5 có gì mới?
Từ khoá liên quan:

phan biet phien ban HTKK dang dung

, cach phan biet phien ban HTKK tren may tinh, Phân biệt các phiên bản HTKK đang sử dụng,

SOFT LIÊN QUAN
 • Hướng dẫn sử dụng HTKK

  Hướng dẫn sử dụng HTKK - khê khai thuế

  Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn sử dụng HTKK cụ thể và chi tiết giúp các bạn có thể khê khai thuế nhanh chóng thông qua công cụ HTKK. Bên cạnh đó, chúng tôi còn cập nhật văn bản hành chính mới, các bạn cùng tham khảo để sử dụng cho đúng.
 • HTKK Kê khai thuế trực tuyến nhanh chóng, đơn giản

Tin Mới

 • Phần mềm HTKK 4.4.2 có gì mới?

  Tổng cục thuế đã cho ra mắt phần mềm HTKK 4.4.2 với những sửa đổi phù hợp với quy trình làm việc mới nhất của nhà nước, vậy phiên bản HTKK 4.4.2 có điểm gì khác so với các phiên bản trước, hãy cùng Taimienphi tham khảo nội dung bài viết sau đây.

 • Phiên bản HTKK 4.2.5 có gì mới?

  Mới đây vào ngày 06/12/2019, phần mềm kê khai thuế HTKK của Tổng cục Thuế đã thực hiện nâng cấp phiên bản 4.2.5 nhằm đáp ứng yêu cầu nghiệp vụ và một số nội dung phát sinh trong thời gian gần

 • HTKK 4.2.4 có gì mới?

  Phần mềm hỗ trợ kê khai và quyết toán HTKK qua mạng được phát hành bởi chính Tổng Cục Thuế nhà nước vừa cho ra mắt phiên bản mới nhất 4.2.4 với những chỉnh sửa, cập nhật để phù hợp với yêu cầu nghiệp vụ theo Thông tư số

 • Cách trả lời mục tiêu ngắn hạn và dài hạn khi phỏng vấn

  Mục tiêu ngắn hạn và dài hạn của bạn là gì? Đây dường như là câu hỏi quá quen thuộc với cả ứng viên và nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, với tư cách là một


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá