Sửa lỗi Run Time Error 9:Subscript out of range trong HTKK

Sửa lỗi Run Time Error 9:Subscript out of range là một cách quan trọng để xử lý tình trạng lỗi phát sinh trong quá trình tạo tờ khai thuế trong HKTT, đặc biệt khi người dùng là những kế toán viên mới cài HTKK và sử dụng lần đầu tiên.

Bài viết liên quan


Sau khi cài HTKK và sử dụng để tạo tờ khai thuế, nhiều người dùng là các kế toán viên thường rất hay gặp phải lỗi Run time phát sinh, đó không chỉ là lỗi Run time Error 75 mà còn có rất nhiều các lỗi phát sinh khác thường thấy, trong đó có lỗi không gõ được Tiếng Việt có dấu trong HTKK, tuy vậy việc sửa lỗi không gõ Tiếng Việt trong HTKK được lại khá đơn giản chỉ bằng cách chỉnh sửa lại bộ công cụ gõ Tiếng Việt như Unikey hoặc Vietkey.

sua loi run time error 9 Subscript out of range

Sửa lỗi Run Time Error 9:Subscript out of range trong HTKK

Trong bài viết này, Taimienphi.vn hướng dẫn bạn đọc trên Windows 10, tuy nhiên bạn đọc không cần lo về sự khác biệt vì sẽ không có nhiều thay đổi trong cách thực hiện.

Sửa lỗi Run Time Error ‘9':Subscript out of range trong HTKK

Bước 1: Vào Control Panel trên Windows. Trên Windows XP, Windows 7 và Windows 10, bạn có thể click chọn Start Menu > chọn Control Panel ngay trực tiếp trong Start Menu.

sua loi Run time error 9

Với Windows 8 và 8.1, bạn có thể vào Control Panel bằng cách nhấp chuột phải lên Start Menu (ở góc trái dưới cùng) chọn Control Panel, hoặc nhấn Windows + I để mở Settings và chọn Control Panel nhé. Ngoài ra, Taimienphi.vn cũng đã giới thiệu tới bạn đọc khá nhiều cách vào Control Panel trên Windows XP, 7, 8 rồi nhé, bạn đọc có thể tự tìm hiểu để vào theo cách của mình.

Bước 2: Tiếp tục nhấn chọn mục Clock, Language, and Region nhé >Date and Time. Hoặc bạn có thể nhấn trực tiếp vào link truy cập nhanh Change Date & Time, or number formats ở ngoài mục Clock, Language, and Region.

sua loi Subscript out of range trong htkk

Bước 3: Trong Date and Time, bạn chọn Change date and time…> Change calendar settings.

sua loi run time error 9 Subscript out of range

sua loi run time error 9 Subscript out of range

Chọn Change date and time

sua loi Run time error 9 trong htkk

Chọn Change calendar settings.

Trong hộp lệnh Region hiện ra, tại tab Formats > mục Format, bạn chuyển từ mục Match Windows Display Language (recommend) sang Vietnamese (Vietnam) để chuyển định dạng thời gian từ Mỹ sang Việt Nam

sua loi Run time error 9 htkk

Chú ý: Trong Date formats, bạn chuyển định dạng Short dates sang dd/MM/yyyy. Trong khi đó, với định dạng Long date, bạn đặt như sau: dd MMMM yyyy.

Bước 4: Tiếp tục chuyển sang tab Location, bạn chọn Vietnam làm vị trí định dạng thời gian.

fix loi Run time error 9

Nhấn Apply >Ok để hoàn tất.

khac phuc loi Run time error 9 trong htkk

Kết quả sau khi sửa lỗi, bạn có thể vào được HTKK dễ dàng rồi.

Như vậy lỗi Run time error 9 đã được sửa thành công.  Hơn hết, đối với người dùng HTKK sau khi cài HTKK và sử dụng, người dùng cần luôn chú ý sao lưu dữ liệu trên HTKK để đề phòng một số lỗi phát sinh có thể dẫn tới tình trạng mất dữ liệu khiến công sức tạo tờ khai thuế của nhiều người dùng coi như công cốc.

Việc sao lưu dữ liệu trên HTKK là điều cần thiết nhưung chắc chắn người dùng cũng cần đảm bảo luôn cài đặt iTaxViewer để hỗ trợ đọc file XML sau khi kê khai thuế trên HTKK, bởi lẽ có rất nhiều dữ liệu chỉ có thể sửa đổi và tìm ra lỗi khi người dùng có thể mở file XML của HTKK thông qua việc cài đặt iTaxViewer trên máy tính mà thôi.

https://thuthuat.taimienphi.vn/sua-loi-run-time-error-9subscript-out-of-range-trong-htkk-9212n.aspx
Hy vọng hướng dẫn trên đây của Taimienphi.vn sẽ giúp ích cho bạn đọc trong việc sửa lỗi run time error 9 trong HTKK nhé.


Tác giả: Hoàng Bách     (4.1★- 30 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Từ khoá liên quan:

sua loi Run time error 9

, loi Subscript out of range trong htkk, loi run time error 9 Subscript out of range,

SOFT LIÊN QUAN
 • Hướng dẫn sử dụng HTKK

  Hướng dẫn sử dụng HTKK - khê khai thuế

  Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn sử dụng HTKK cụ thể và chi tiết giúp các bạn có thể khê khai thuế nhanh chóng thông qua công cụ HTKK. Bên cạnh đó, chúng tôi còn cập nhật văn bản hành chính mới, các bạn cùng tham khảo để sử dụng cho đúng.
 • HTKK Kê khai thuế trực tuyến nhanh chóng, đơn giản

Tin Mới

 • Phần mềm HTKK 4.4.2 có gì mới?

  Tổng cục thuế đã cho ra mắt phần mềm HTKK 4.4.2 với những sửa đổi phù hợp với quy trình làm việc mới nhất của nhà nước, vậy phiên bản HTKK 4.4.2 có điểm gì khác so với các phiên bản trước, hãy cùng Taimienphi tham khảo nội dung bài viết sau đây.

 • Phiên bản HTKK 4.2.5 có gì mới?

  Mới đây vào ngày 06/12/2019, phần mềm kê khai thuế HTKK của Tổng cục Thuế đã thực hiện nâng cấp phiên bản 4.2.5 nhằm đáp ứng yêu cầu nghiệp vụ và một số nội dung phát sinh trong thời gian gần

 • HTKK 4.2.4 có gì mới?

  Phần mềm hỗ trợ kê khai và quyết toán HTKK qua mạng được phát hành bởi chính Tổng Cục Thuế nhà nước vừa cho ra mắt phiên bản mới nhất 4.2.4 với những chỉnh sửa, cập nhật để phù hợp với yêu cầu nghiệp vụ theo Thông tư số

 • Top phần mềm quản lý bán hàng nhiều người tin dùng nhất

  Top phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất hiện nay đang được sử dụng phổ biến như Sapo, Codon.vn, POS365, phần mềm bán hàng IPOS, KiotViet, MRic. Các bạn có thể tìm hiểu tính năng, ưu và nhược điểm của từng phần mềm trong bài viết sau đây để lựa chọn được phần mềm bán hàng phù hợp với nhu cầu nhất.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá