Sửa lỗi dấu chấm chuyển sang dấu phẩy khi mở trong HTKK từ file Excel?

Tôi đang dùng Excel 2010 để đọc file kê khai thuế trong phần mềm kê khai thuế HTKK sau khi xuất sang XML, tuy nhiên không biết do lỗi gì mà tất cả dấu chấm đều bị chuyển sang dấu phẩy khiến tôi gặp khó khăn khi định dạng giá trị của số liệu? Taimienphi.vn giúp tôi giải quyết vấn đề này với. Tôi đang dùng Windows 7

Độc giả: Nguyễn Phương Khánh Linh

Trả lời

Chào bạn Khánh Linh, lỗi dấu chấm chuyển sang dấu phẩu khi mở trong HTKK từ file Excel là một trong những lỗi phổ biến đối với người dùng sau khi cài đặt HTKK để thực hiện quyết toán và kê khai thuế với Bộ Tài Chính và các bộ ngành liên quan.

sua loi dau cham chuyen sang dau phay khi mo trong htkk tu file excel

Tuy nhiên thực tế sau khi cài đặt HTKK trên máy tính, người dùng đã quên một khâu quan trong việc thiết lập và định dạng số liệu trong HTKK, đó là phải thay đổi định dạng Quốc gia và Thời gian dựa theo múi giờ, bởi đây là yếu tố quyết định trong việc đổi dấu chấm thành dấu phẩy trong Windows 7, 8, hay Windows 10.

Bạn Linh có thể thực hiện theo hướng dẫn sau đây của Taimienphi.vn nhé:

Sửa lỗi dấu chấm chuyển sang dấu phẩy khi mở trong HTKK từ file Excel?

Bước 1: Truy cập Control Panel trên Windows 10 bằng cách nhấn Start Menu > gõ Control Panel và chọn từ kết quả tìm kiếm. Hoặc bạn cũng có thể truy cập Control Panel trực tiếp từ màn hình desktop. Tham khảo thêm một số cách vào Control Panel đã được Taimienphi.vn chia sẻ nhé.

Bước 2: Trong Control Panel, bạn click chọn mục Clock, Language, and Region >Region hoặc nhấn trực tiếp vào đường link Change date, time, or number formats để vào nhanh.

loi dau cham chuyen sang dau phay trong htkk

Vào Region để cài đặt vùng

khac phuc loi dau cham chuyen sang dau phay trong htkk

Hoặc nhấn trực tiếp vào link liên kết đặt bên dưới có tên: Change date, time, or number formats

Bước 3: Nhấp chọn Additional settings để mở cài đặt mở rộng cho Region.

fix loi dau cham chuyen sang dau phay trong htkk

Bước 4: Trong tab Numbers >Digit grouping symbol, bạn nhấn dấu tam giác, chuyển từ dấu phẩy sang dấu chấm để sửa lỗi dấu chấm chuyển sang dấu phẩy khi mở trong HTKK từ file Excel nhé.

cach sua loi dau cham chuyen sang dau phay trong htkk

Nhấn Apply > OK để hoàn tất. Mở lại file XML trên HTKK để xem kết quả sau khi sửa lỗi dấu chấm chuyển sang dấu phẩy khi mở trong HTKK nhé.

Phần mềm HTKK hỗ trợ kê khai thuế chuyên nghiệp

Như vậy dù bạn có cài đặt HTKK và sử dụng phần mềm HTKK trên hệ điều hành nào đi chăng nữa thì điều cốt lõi là luôn cần có một phần mềm hỗ trợ đọc file XML chuyên nghiệp bên cạnh Excel nhé. Thường thì hiện nay ngoài Excel, người dùng còn cài iTaxViewer để xem file XML trên HTKK.

Bên cạnh đó, công việc quan trọng không kém cần làm trước khi bắt đầu kê khai thuế hay gửi các dữ liệu kê khai thuế tới các bộ ngành đó là phải sao lưu dữ liệu trong HTKK để đảm bảo mọi dữ liệu đã lưu trước đó được bảo vệ, đặc biệt khi sao lưu dữ liệu trong HTKK, bạn có thể tránh trường hợp lỗi phần mềm nhưng đến lúc cần khôi phục dữ liệu trên HTKK lại không có file dữ liệu đã sao lưu.

Tương tự, trong Excel, chúng ta có thủ thuật chuyển dấu phẩy thành dấu chấm bằng cách sử dụng một hàm toán học nào đó, chi tiết cách chuyển dấu phẩy thành dấu chấm trong excel, mời các bạn theo dõi trên Thuthuat.taimienphi.vn nhé

https://thuthuat.taimienphi.vn/sua-loi-dau-cham-chuyen-sang-dau-phay-khi-mo-trong-htkk-tu-file-excel-9153n.aspx
Chúc các bạn thành công!


Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 29 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tổng hợp các lỗi khi in trên HTKK
Đổi dấu chấm sang dấu phẩy trong Excel 2007
Cách sửa lỗi gõ tiếng Việt trên HTKK
Sửa lỗi không nhận dữ liệu vào HTKK
Lỗi file XML không hiển thị phân cách hàng ngàn khi xuất file từ HTKK
Từ khoá liên quan:

sua loi dau cham chuyen sang dau phay khi mo trong htkk tu file excel

, loi dau cham chuyen sang dau phay trong htkk, khac phuc loi dau cham chuyen sang dau phay trong htkk,

SOFT LIÊN QUAN
 • Hướng dẫn sử dụng HTKK

  Hướng dẫn sử dụng HTKK - khê khai thuế

  Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn sử dụng HTKK cụ thể và chi tiết giúp các bạn có thể khê khai thuế nhanh chóng thông qua công cụ HTKK. Bên cạnh đó, chúng tôi còn cập nhật văn bản hành chính mới, các bạn cùng tham khảo để sử dụng cho đúng.
 • HTKK Kê khai thuế trực tuyến nhanh chóng, đơn giản

Tin Mới

 • Phần mềm HTKK 4.4.2 có gì mới?

  Tổng cục thuế đã cho ra mắt phần mềm HTKK 4.4.2 với những sửa đổi phù hợp với quy trình làm việc mới nhất của nhà nước, vậy phiên bản HTKK 4.4.2 có điểm gì khác so với các phiên bản trước, hãy cùng Taimienphi tham khảo nội dung bài viết sau đây.

 • Phiên bản HTKK 4.2.5 có gì mới?

  Mới đây vào ngày 06/12/2019, phần mềm kê khai thuế HTKK của Tổng cục Thuế đã thực hiện nâng cấp phiên bản 4.2.5 nhằm đáp ứng yêu cầu nghiệp vụ và một số nội dung phát sinh trong thời gian gần

 • HTKK 4.2.4 có gì mới?

  Phần mềm hỗ trợ kê khai và quyết toán HTKK qua mạng được phát hành bởi chính Tổng Cục Thuế nhà nước vừa cho ra mắt phiên bản mới nhất 4.2.4 với những chỉnh sửa, cập nhật để phù hợp với yêu cầu nghiệp vụ theo Thông tư số

 • Code Chân Tam Quốc 2 mới nhất

  Để tiếp thêm sức mạnh cho các game thủ, BQT Chân Tam Quốc 2 quyết định tặng tất cả mọi người một phần thưởng Giftcode nho nhỏ, cổ vũ cũng như động viên tinh thần các Chúa Công bách chiến bách thắng trên chiến trường.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá