Thiết lập gõ tiếng Việt trên HTKK, iHTKK với Vietkey

Bạn đang gặp vấn đề về gõ tiếng Việt trên HTKK, iHTKK với Vietkey mà chưa biết cách khắc phục cũng như giải quyết nó như thế nào khi mà công việc đang dồn ứ khá nhiều. Đừng lo lắng, vì bài viết sau đây là giải pháp giúp bạn lúc này để có thể thiết lập gõ tiếng Việt trên HTKK, iHTKK với Vietkey.

HTKK là phần mềm hỗ trợ kê khai thuế qua mạng rất tiện dụng cho các doanh nghiệp, tuy nhiên việc sử dụng phần mềm này hay gặp phải lỗi không gõ được tiếng Việt khi sử dụng các phần mềm như Unikey hay Vietkey. Đặc biệt là Vietkey khi mà lượng người dùng sử dụng hệ điều hành cũ kèm với bộ cài Vietkey là khá lớn.

thiet lap go tieng viet tren htkk ihtkk voi vietkey

Cách thiết lập gõ tiếng Việt trên HTKK, iHTKK với Vietkey cũng tương tự như việc cài đặt gõ tiếng Việt trên HTKK, iHTKK với Unikey mà trước đó Taimienphi đã chia sẻ. Đầu tiên bạn cần phải xác định phiên bản Vietkey bạn đang sử dụng là phiên bản nào bởi vì chỉ có phiên bản Vietkey 2000 mới có thể gõ tiếng Việt trên HTKK, còn Vietkey 2007 không gõ được. Vì vậy nếu bạn sử dụng phiên bản 2007 hãy gỡ bỏ phần mềm và tải về phiên bản Vietkey 2000 theo đường dẫn sau đây:

Download Vietkey 2000 tại đây.

Thiết lập gõ tiếng Việt trên HTKK, iHTKK với Vietkey

Bước 1: Sau khi tải bộ cài Vietkey 2000 về máy, các bạn tiến hành cài đặt Vietkey 2000 bằng cách mở mục Disk1 và tìm file Setup.exe, click đúp vào rồi cứ Next nhiệt tình cho tới khi quá trình cài đặt hoàn tất.

Bước 2: Nhấp đúp vào biểu tượng Vietkey trên màn hình hoặc chuột phải vào biểu tượng Vietkey dưới khay hệ thống chọn Vietkey Panel để mở Vietkey lên.

thiet lap go tieng viet tren htkk ihtkk voi vietkey 2

Bước 3: Tại đây các bạn chuyển qua tab Bảng mã chọn bảng mã Unicode dựng sẵn, TCVN 6909:2001 rồi nhấn TaskBar để ẩn trình điều khiển Vietkey xuống dưới khay hệ thống.

thiet lap go tieng viet tren htkk ihtkk voi vietkey 3

Bước 4: Kiểm tra lại bộ gõ Vietkey xem đã chuyển sang chế độ gõ tiếng Việt hay chưa bằng cách nhấp chuột trái vào biểu tượng Vietkey ở khay hệ thống chuyển sang chữ V. Giờ thì các bạn quay trở lại phần mềm HTKK, iHTKK để nhập liệu xem đã có thể gõ được tiếng Việt hay chưa.

thiet lap go tieng viet tren htkk ihtkk voi vietkey 4

https://thuthuat.taimienphi.vn/thiet-lap-go-tieng-viet-tren-htkk-ihtkk-voi-vietkey-25115n.aspx
Trên đây là toàn bộ hướng dẫn thiết lập gõ tiếng Việt trên HTKK, iHTKK với Vietkey mà nhiều người đang gặp phải. Hy vọng với cách này bạn đọc có thể khắc phục lỗi không gõ được tiếng việt trên phần mềm hỗ trợ kê khai một cách nhanh chóng để kịp thời hoàn thành công việc. Về phần Taimienphi, chúng tôi khuyên bạn nên chuyển sang sử dụng phần mềm Unikey vì tiện ích của chúng đêm lại là không nhỏ. Chẳng hạn như phần mềm Unikey nhẹ, tính năng tương thích với hệ điều hành mới cao và đặc biệt phần mềm miễn phí hoàn toàn cho người sử dụng. Cùng với đó, trường hợp người dùng sử dụng bộ gõ tiếng Việt nếu vẫn chưa thể gõ được tiếng Việt trên HTKK và iHTKK với Vietkey, một khả năng nữa có thể là do bạn chưa cài đặt đầy đủ font chữ. Bạn đọc có thể tải về bộ font full mà chúng tôi đã chia sẻ gần đây để cập nhật font chữ cho máy tính nhé.

Tác giả: Thuỳ Dương     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tổng cục thuế cập nhật HTKK 3.8.1, iHTKK 3.6.1 và iTaxViewer 1.4.3
Cách sửa lỗi gõ tiếng Việt trên HTKK
Cách cập nhật phần mềm iHTKK
Top ứng dụng hỗ trợ nộp thuế qua mạng, kê khai thuế trực tuyến
Cài HTKK, sử dụng HTKK 4.4.2, hỗ trợ kê khai thuế 2020
Từ khoá liên quan:

cách gõ tiếng việt trên HTKK

, cách gõ tiếng việt trên HTKK với vietkey, gõ tiếng việt trên HTKK với vietkey,

SOFT LIÊN QUAN
 • iHTKK

  Kê khai, quyết toán thuế online

  Hệ thống iHTKK cũng là giải pháp về kê khai và quyết toán thuế online được nhiều người dùng và đánh giá cao hiện nay. Hệ thống kê khai thuế trực tuyến này do Tổng cục Thuế - Bộ Tài chính phát triển giúp người dùng có thể nộp thế bất cứ thời gian nào và ở nơi đâu.

Tin Mới

 • Phần mềm HTKK 4.4.2 có gì mới?

  Tổng cục thuế đã cho ra mắt phần mềm HTKK 4.4.2 với những sửa đổi phù hợp với quy trình làm việc mới nhất của nhà nước, vậy phiên bản HTKK 4.4.2 có điểm gì khác so với các phiên bản trước, hãy cùng Taimienphi tham khảo nội dung bài viết sau đây.

 • Phiên bản HTKK 4.2.5 có gì mới?

  Mới đây vào ngày 06/12/2019, phần mềm kê khai thuế HTKK của Tổng cục Thuế đã thực hiện nâng cấp phiên bản 4.2.5 nhằm đáp ứng yêu cầu nghiệp vụ và một số nội dung phát sinh trong thời gian gần đây.

 • HTKK 4.2.4 có gì mới?

  Phần mềm hỗ trợ kê khai và quyết toán HTKK qua mạng được phát hành bởi chính Tổng Cục Thuế nhà nước vừa cho ra mắt phiên bản mới nhất 4.2.4 với những chỉnh sửa, cập nhật để phù hợp với yêu cầu nghiệp vụ theo Thông tư số

 • Tra cứu điểm thi THPT 2021 theo số báo danh, CMND

  Từ ngày 26/7/2021, các thí sinh và phụ huynh dễ dàng tra cứu điểm thi THPT 2021 theo số báo danh, CMND trên nhiều kênh khác nhau. Bạn chỉ cần nhớ và nhập đúng số báo danh là điểm thi sẽ hiển thị ngay sau đó.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá