Thiết lập gõ tiếng Việt trên HTKK, iHTKK với Vietkey

Bạn đang gặp vấn đề về gõ tiếng Việt trên HTKK, iHTKK với Vietkey mà chưa biết cách khắc phục cũng như giải quyết nó như thế nào khi mà công việc đang dồn ứ khá nhiều. Đừng lo lắng, vì bài viết sau đây là giải pháp giúp bạn lúc này để có thể thiết lập gõ tiếng Việt trên HTKK, iHTKK với Vietkey.

HTKK là phần mềm hỗ trợ kê khai thuế qua mạng rất tiện dụng cho các doanh nghiệp, tuy nhiên việc sử dụng phần mềm này hay gặp phải lỗi không gõ được tiếng Việt khi sử dụng các phần mềm như Unikey hay Vietkey. Đặc biệt là Vietkey khi mà lượng người dùng sử dụng hệ điều hành cũ kèm với bộ cài Vietkey là khá lớn.

thiet lap go tieng viet tren htkk ihtkk voi vietkey

Cách thiết lập gõ tiếng Việt trên HTKK, iHTKK với Vietkey cũng tương tự như việc cài đặt gõ tiếng Việt trên HTKK, iHTKK với Unikey mà trước đó Taimienphi đã chia sẻ. Đầu tiên bạn cần phải xác định phiên bản Vietkey bạn đang sử dụng là phiên bản nào bởi vì chỉ có phiên bản Vietkey 2000 mới có thể gõ tiếng Việt trên HTKK, còn Vietkey 2007 không gõ được. Vì vậy nếu bạn sử dụng phiên bản 2007 hãy gỡ bỏ phần mềm và tải về phiên bản Vietkey 2000 theo đường dẫn sau đây:

Download Vietkey 2000 tại đây.

Thiết lập gõ tiếng Việt trên HTKK, iHTKK với Vietkey

Bước 1: Sau khi tải bộ cài Vietkey 2000 về máy, các bạn tiến hành cài đặt Vietkey 2000 bằng cách mở mục Disk1 và tìm file Setup.exe, click đúp vào rồi cứ Next nhiệt tình cho tới khi quá trình cài đặt hoàn tất.

Bước 2: Nhấp đúp vào biểu tượng Vietkey trên màn hình hoặc chuột phải vào biểu tượng Vietkey dưới khay hệ thống chọn Vietkey Panel để mở Vietkey lên.

thiet lap go tieng viet tren htkk ihtkk voi vietkey 2

Bước 3: Tại đây các bạn chuyển qua tab Bảng mã chọn bảng mã Unicode dựng sẵn, TCVN 6909:2001 rồi nhấn TaskBar để ẩn trình điều khiển Vietkey xuống dưới khay hệ thống.

thiet lap go tieng viet tren htkk ihtkk voi vietkey 3

Bước 4: Kiểm tra lại bộ gõ Vietkey xem đã chuyển sang chế độ gõ tiếng Việt hay chưa bằng cách nhấp chuột trái vào biểu tượng Vietkey ở khay hệ thống chuyển sang chữ V. Giờ thì các bạn quay trở lại phần mềm HTKK, iHTKK để nhập liệu xem đã có thể gõ được tiếng Việt hay chưa.

thiet lap go tieng viet tren htkk ihtkk voi vietkey 4

https://thuthuat.taimienphi.vn/thiet-lap-go-tieng-viet-tren-htkk-ihtkk-voi-vietkey-25115n.aspx
Trên đây là toàn bộ hướng dẫn thiết lập gõ tiếng Việt trên HTKK, iHTKK với Vietkey mà nhiều người đang gặp phải. Hy vọng với cách này bạn đọc có thể khắc phục lỗi không gõ được tiếng việt trên phần mềm hỗ trợ kê khai một cách nhanh chóng để kịp thời hoàn thành công việc. Về phần Taimienphi, chúng tôi khuyên bạn nên chuyển sang sử dụng phần mềm Unikey vì tiện ích của chúng đêm lại là không nhỏ. Chẳng hạn như phần mềm Unikey nhẹ, tính năng tương thích với hệ điều hành mới cao và đặc biệt phần mềm miễn phí hoàn toàn cho người sử dụng. Cùng với đó, trường hợp người dùng sử dụng bộ gõ tiếng Việt nếu vẫn chưa thể gõ được tiếng Việt trên HTKK và iHTKK với Vietkey, một khả năng nữa có thể là do bạn chưa cài đặt đầy đủ font chữ. Bạn đọc có thể tải về bộ font full mà chúng tôi đã chia sẻ gần đây để cập nhật font chữ cho máy tính nhé.

Tác giả: Thuỳ Dương     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tại sao không gõ được tiếng việt trong HTKK?
Cách sửa lỗi gõ tiếng Việt trên HTKK
Cách cập nhật phần mềm iHTKK
Top ứng dụng hỗ trợ nộp thuế qua mạng, kê khai thuế trực tuyến
Cài HTKK, sử dụng HTKK 4.4.2, hỗ trợ kê khai thuế 2020
Từ khoá liên quan:

cách gõ tiếng việt trên HTKK

, cách gõ tiếng việt trên HTKK với vietkey, gõ tiếng việt trên HTKK với vietkey,

SOFT LIÊN QUAN
 • iHTKK

  Kê khai, quyết toán thuế online

  Hệ thống iHTKK cũng là giải pháp về kê khai và quyết toán thuế online được nhiều người dùng và đánh giá cao hiện nay. Hệ thống kê khai thuế trực tuyến này do Tổng cục Thuế - Bộ Tài chính phát triển giúp người dùng có thể nộp thế bất cứ thời gian nào và ở nơi đâu.

Tin Mới

 • Cách Update phần mềm iTaxViewer, Cập nhật iTaxViewer mới nhất

  Update iTaxViewer giúp người dùng có thể cập nhật những tính năng mới từ ứng dụng, triển khai khắc phục sự cố, các lỗi đang xảy ra. Cách cập nhật phần mềm iTaxViewer khá đơn giản bạn đọc có thể tham khảo hướng dẫn được chia sẻ trong bài viết dưới đây của Taimienphi.vn và làm theo nhé.

 • Tải phần mềm HTKK 5.0.1 ngày 15/2/2023

  Tải phần mềm HTKK 5.0.1 ngày 15/2/2023 mới nhất của Tổng Cục Thuế để hỗ trợ trong việc kê khai thuế cũng như nộp thuế dễ dàng hơn. Tuy nhiên, trước khi làm, các bạn nên biết được các điểm mới trong HTKK 5.0.1 để có thể sử dụng phần mềm Hỗ trợ kê khai thuế này tốt và hiệu quả nhất.

 • Link tải HTKK 5.0.0 ngày 17/1/2023

  Link tải HTKK 5.0.0 ngày 17/1/2023 sẽ được Taimienphi.vn cập nhật dưới đây, các bạn có thể tải xuống dễ dàng, nhanh chóng. Phần mềm Hỗ trợ kê khai thuế mới nhất được Tổng cục Thuế ra mắt bổ sung và khắc phục các lỗi phát sinh khi dùng bản trước đó. Cùng xem một số điểm mới trong HTKK 5.0.0 dưới đây để có thể sử dụng hiệu quả trong quá trình kê khai thuế.

 • Code My Hello Kitty Cafe tháng 6/2024 mới nhất và cách nhập

  My Hello Kitty Cafe là game quản lý quán cafe nằm trong nền tảng trò chơi ROBLOX. Người chơi sẽ được trải nghiệm trang trí quán cafe của mình nhằm thu hút khách hàng và tăng doanh thu của quán. Dưới đây là danh sách code My Hello Kitty Cafe Taimienphi tổng hợp được để bạn đổi lấy những phần quà giá trị và các tiện ích khác trong trò chơi. Những mã Code này sẽ mang lại cho bạn một sự thúc đẩy đáng kể đó!