Google chính thức ra mắt chatbot AI Bard để cạnh tranh với Microsoft Bing Chat

Sau khi để Microsoft dẫn trước trong cuộc chạy đua AI trong vài tuần qua với Bing Chat, Google đã chính thức ra mắt Bard, công cụ trò chuyện sử dụng trí tuệ nhân tạo của mình. Mới đây, Google thông báo họ đã mở đăng ký thử nghiệm công khai cho chatbot AI Bard để cạnh tranh trực tiếp với Microsoft Bing Chat.

Theo đó, gã khổng lồ tìm kiếm quảng cáo rằng người dùng có thể sử dụng Bard để tăng năng suất, thúc đẩy sáng tạo và kích thích trí tò mò của mình. Cho đến hiện tại, Google đã thực hiện rất nhiều thử nghiệm trên chatbot AI này và bước quan trọng tiếp theo để cải tiến Bard là tiếp nhận các đánh giá từ người dùng.

google chinh thuc ra mat chatbot ai bard de canh tranh voi microsoft bing chat

Tương tự ChatGPT hoặc Bing AI của Microsoft, người dùng có thể nói chuyện với Bard như với một người bạn, sử dụng ngôn ngữ tự nhiên thay vì một loạt từ khóa cứng nhắc. Chatbot AI này có thể cung cấp các mẹo để đọc nhiều sách hơn, giải thích vật lý lượng tử bằng các thuật ngữ đơn giản hoặc khơi dậy khả năng sáng tạo bằng cách lập dàn ý cho bài đăng trên blog.

chinh thuc ra mat chatbot ai bard canh tranh voi microsoft bing chat

Tuy nhiên, Google cũng cảnh báo rằng câu trả lời của Bard có thể không hoàn toàn chính xác. Chẳng hạn như ở ví dụ bên dưới, khi được yêu cầu gợi ý một số loại cây trồng trong nhà, Bard đã cung cấp câu trả lời không chính xác cho tên khoa học của cây ZZ. Các câu trả lời cũng sẽ đi kèm với nút Google it ở phía dưới để người dùng có thể tìm kiếm câu trả lời chi tiết hơn cho cùng một câu hỏi.

 chatbot ai bard chinh thuc ra mat de canh tranh voi microsoft bing chat

Hiện tại, chỉ những người dùng ở Hoa Kỳ và Vương quốc Anh mới có quyền đăng ký vào danh sách chờ trên trang đăng ký của Bard. Tuy nhiên, Google được cho là sẽ sớm mở rộng hỗ trợ nhiều vùng lãnh thổ hơn trong tương lai và bổ sung các chức năng khác như mã hóa, hỗ trợ nhiều ngôn ngữ và trải nghiệm đa phương thức cho chatbot AI của mình.

https://thuthuat.taimienphi.vn/google-chinh-thuc-ra-mat-chatbot-ai-bard-de-canh-tranh-voi-microsoft-bing-chat-75535n.aspx
Đừng quên truy cập Taimienphi.vn để cập nhật các thông tin mới nhất về công nghệ nhé!

Tác giả: Ngọc Trinh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Lời bài hát Sao Ai Vẫn Chưa Về
Facebook hướng dẫn chatbot cách chat tán gẫu
Google Drive tích hợp AI, hỗ trợ sắp xếp các file chia sẻ
Cách thay hình nền Google Chrome bản mới
Quillbot là gì? Tính năng và cách sử dụng
Từ khoá liên quan:

ra mắt chatbot AI Bard

, chatbot AI Bard của Google, thử nghiệm chatbot AI Bard,

SOFT LIÊN QUAN
  • Ai Là Vua

    Tựa game thẻ tướng hấp dẫn trên di động

    Ai Là Vua là tựa game thẻ tướng có lối chơi hấp dẫn dành cho thị trường di động hiện nay. Khi tải Ai Là Vua người chơi được hóa thân vào một trong những chiến tướng dũng mãnh thời Tam Quốc. Hiện game được đánh giá cao về ...

Tin Mới