Top 5 công cụ Chatbot AI hàng đầu tương tự ChatGPT 2023

ChatGPT là cái tên đang được cộng đồng mạng đặc biệt quan tâm trong khoảng thời gian gần đây. Tuy nhiên, nhà phát hành OpenAI chưa hỗ trợ ChatGPT cho người dùng tại Việt Nam. Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ giới thiệu Top 5 công cụ Chatbot AI hàng đầu tương tự ChatGPT để người dùng có thể trải nghiệm trong năm 2023.

Mặc dù chỉ mới ra mắt vào tháng 11/2022, ChatGPT đã thu hút được lượng người dùng khổng lồ nhờ khả năng trả lời và giải quyết vấn đề cực kỳ thông minh. Tuy nhiên, ngoài hạn chế tại Việt Nam thì người dùng đã có thể tải ChatGPT trên Android và iPhone. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu các công cụ Chatbot tương tự ChatGPT để người dùng có thể đưa ra đánh giá và lựa chọn.
=> Cách tải ChatGPT trên Android mới nhất tại đây
=> Cách tải ChatGPT trên iPhone mới nhất tại đây

top 5 cong cu chatbot ai hang dau tuong tu chatgpt 2023

Top công cụ AI giống chat GPT


Nội dung bài viết:
I. ChatGPT Là Gì?
II. Top 5 Công Cụ Chatbot AI Hàng Đầu Tương Tự ChatGPT 2023
     1. Character AI
     2. Bloom
     3. ChatSonic
     4. Replika
     5. YouChat
III. ChatGPT Liệu Sẽ Thay Thế Google Trong Tương Lai?

I. ChatGPT là gì?

ChatGPT là một chatbot có thể hiểu, phản hồi và quan trọng nhất là trả lời bằng văn bản hoàn chỉnh dựa trên yêu cầu đầu vào của người dùng. Được xây dựng trên công nghệ GPT-3 của OpenAI, ChatGPT được đào tạo từ dữ liệu hàng trăm tỷ từ trên Internet và có thể giao tiếp với người dùng như một "người bình thường".

Không giống như các hệ thống Chatbot truyền thống, ChatGPT được đào tạo trên một lượng lớn dữ liệu để xử lý các cuộc hội thoại phức tạp với độ chính xác và thông minh cao hơn. Do đó, nó có thể được sử dụng cho tất cả các ứng dụng như trò chuyện thông thường, viết code, giải bài tập, đưa ra giải pháp cho các vấn đề cụ thể,....

Tham khảo: Cách tạo tài khoản ChatGPT ở Việt Nam

top 5 cong cu chatbot ai hang dau tuong tu chatgpt 2023 2

Không dừng lại ở khả năng ấn tượng như hiện tại, ChatGPT được dự đoán sẽ còn phát triển theo thời gian khi ngày càng có nhiều dữ liệu hơn được nạp vào và các thuật toán học sâu hơn được phát triển. Điều này sẽ đồng nghĩa với việc ChatGPT có thể giúp con người tự động hóa quy mô lớn cho hầu hết mọi tác vụ văn bản.


II. Top 5 công cụ Chatbot AI hàng đầu tương tự ChatGPT 2023

1. Character AI
Khác với ChatGPT, Character AI là một công cụ Chatbot tập trung chủ yếu vào xây dựng tính cách của AI khi trò chuyện với người dùng. Dựa trên các mô hình ngôn ngữ thần kinh (NLP), siêu máy tính của Character AI sẽ được huấn luyện với một lượng lớn văn bản và đưa ra những câu trả lời trong bất kỳ tình huống cụ thể nào.

Công cụ Chatbot này sẽ cung cấp cho người dùng các tùy chọn để trò chuyện với nhiều AI có tính cách khác nhau từ người nổi tiếng như Elon Musk, Joe Biden, Billie Eilish,.. hay các nhân vật giả tưởng như Mario, Tony Stark, Loki,...
==> Link công cụ Character AI TẠI ĐÂY

top 5 cong cu chatbot ai hang dau tuong tu chatgpt 2023 3

Với Character AI, người dùng sẽ cộng tác cùng AI để giao tiếp, viết lời thoại, xây dựng kịch bản cho cuộc trò chuyện với bất kỳ nhân vật nào, tạo cảm giác rằng người dùng đang thật sự nói chuyện với nhân vật kia. Bằng cách này, Character AI có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau như sáng tạo, học tập, giải trí hay đơn thuần chỉ để giết thời gian.
- Các tính năng nổi bật của Character AI:
+ Xây dựng nhân vật AI với tính cách, ngoại hình theo ý muốn.
+ Đa dạng nhân vật để người dùng lựa chọn.
+ Sử dụng được trong nhiều ứng dụng thực tiễn.

2. Bloom
Được phát triển với sự hỗ trợ của tập thể hơn một nghìn chuyên gia về AI (trí tuệ nhân tạo), Bloom được cho là một trong những Chatbot AI hàng đầu tương tự như ChatGPT. Là một mô hình ngôn ngữ lớn (LLM), Bloom có thể tạo văn bản bằng 46 ngôn ngữ tự nhiên như tiếng Anh, Pháp, Tây Ban Nha,.. và 13 ngôn ngữ lập trình với hơn 176 tỷ tham số khác nhau.
==> Link công cụ Bloom TẠI ĐÂY

top 5 cong cu chatbot ai hang dau tuong tu chatgpt 2023 4

Khi người dùng đưa ra một yêu cầu mà Bloom chưa được đào tạo, Chat AI này sẽ coi đây là cơ hội để học hỏi, sử dụng tài nguyên tính toán quy mô công nghiệp và đưa ra câu trả lời sát nhất theo yêu cầu. Qua đó, công cụ Chatbot này có khả năng kết nối và ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực như khoa học máy tính, ngôn ngữ học, xã hội học, triết học,..
- Các tính năng nổi bật của Bloom:
+ Chatbot đa ngôn ngữ bao gồm cả ngôn ngữ tự nhiên và ngôn ngữ lập trình.
+ Là ứng dụng AI mã nguồn mở.
+ Được phát triển bởi tập thể chuyên gia về trí tuệ nhân tạo hàng đầu.

3. ChatSonic
Được phát triển bởi Write Sonic, ChatSonic là một công cụ Chatbot được đào tạo trước với quy mô lớn. ChatSonic còn được tích hợp với Google và có thể đưa ra kết quả về các chủ đề mới nhất. Qua đó, AI này được coi là một trong những giải pháp thay thế ChatGPT tốt nhất hiện tại.

Người dùng có thể sử dụng ChatSonic để tìm kiếm dữ liệu, hình ảnh và giọng nói theo thời gian thực. Chat AI này cũng có thể nhanh chóng tạo các nội dung dựa trên yêu cầu của người dùng, từ bài quảng cáo trên Facebook đến các bài báo và blog dài. Mô hình ChatSonic cũng được đào tạo để cung cấp các câu trả lời tự nhiên, biến AI này trở thành một công cụ tuyệt vời cho các hoạt động dịch vụ khách hàng.
==> Link công cụ ChatSonic TẠI ĐÂY

top 5 cong cu chatbot ai hang dau tuong tu chatgpt 2023 5

Đối với người dùng thông thường, ChatSonic có thể là bất cứ ai để có thể trò chuyện. Công cụ sẽ lắng nghe những gì bạn nói và phản hồi với các câu trả lời sâu sắc, gợi ý từ thích hợp để truyền đạt ý tưởng hoặc tạo ra những câu chuyện và sáng tạo hấp dẫn.
- Các tính năng nổi bật của ChatSonic:
+ Trò chuyện về các nội dung thực tế, bao gồm các chủ đề theo thời gian thực.
+ Tạo ảnh nghệ thuật bằng AI.
+ Tạo yêu cầu bằng giọng nói và đọc lại câu trả lời tương tự như Siri hay Google Assistant.

4. Replika
Replika là Chatbot AI phát triển cực kỳ mạnh mẽ với hơn 10 triệu người dùng. Chatbot AI hàng đầu tương tự ChatGPT này sở hữu công nghệ AI tiên tiến hơn so với những người tiền nhiệm, Replika có thể nhận ra các yếu tố hình ảnh và sử dụng để tiếp tục cuộc trò chuyện với người dùng và tạo ra những câu trả lời chân thực nhất.
==> Link công cụ Replika TẠI ĐÂY

top 5 cong cu chatbot ai hang dau tuong tu chatgpt 2023 6

Được hỗ trợ bởi mô hình ngôn ngữ tự hồi quy GPT-3, Replika sử dụng công nghệ học sâu để tạo văn bản có chất lượng giống như con người. Vì vậy, Chatbot này có thể trở thành một người bạn, người tâm sự và sẽ phản hồi tin nhắn của người dùng ngay lập tức. Replika có thể trò chuyện về bất kỳ chủ đề nào mà người dùng có thể có với bạn bè hay gia đình của mình.
- Các tính năng nổi bật của Replika:
+ Tạo cảm giác trò chuyện chân thực, giống như đang giao tiếp với một người bạn.
+ Tốc độ trả lời nhanh, luôn sẵn sàng trò chuyện bất cứ khi nào.
+ Ghi nhớ những thông tin quan trọng liên quan đến người dùng.

5. YouChat
YouChat là một mô hình chatbot AI do You.com, một công cụ tìm kiếm, phát triển và mới được ra mắt gần đây. Chatbot AI tương tự ChatGPT, YouChat, có thể trả lời các câu hỏi chung, giải thích các vấn đề, đề xuất ý tưởng, dịch thuật, tóm tắt văn bản, soạn email và viết code cho người dùng. Được hỗ trợ bởi AI và khả năng xử lý ngôn ngữ tự nhiên, YouChat có thể trò chuyện như một con người theo cách tự nhiên nhất.
==> Link công cụ YouChat TẠI ĐÂY

top 5 cong cu chatbot ai hang dau tuong tu chatgpt 2023 7

YouChat được thiết kế để liên tục học hỏi từ lượng thông tin khổng lồ trên Internet. AI của Chatbot này cũng luôn được cải thiện và thường xuyên chia sẻ các nguồn cho câu trả lời của mình. Tuy nhiên, đây cũng là nhược điểm của YouChat bởi đôi lúc các thông tin mà AI đưa ra có thể không chính xác.
- Các tính năng nổi bật của YouChat:
+ Cung cấp câu trả lời được tổng hợp từ những thông tin mới nhất cho những truy vấn thông thường.
+ Hỗ trợ viết code nhanh chóng với AI được tích hợp.
+ Bảo mật dữ liệu tuyệt đối.III. ChatGPT liệu sẽ thay thế Google trong tương lai?

ChatGPT là một công nghệ tương lai đáng để mong đợi nhưng thực tế chức năng và mục đích sử dụng của công cụ Chatbot này khác hoàn toàn so với Google.

So sánh ChatGPT với Google, rõ ràng là ChatGPT sẽ cung cấp cho người dùng trải nghiệm tương tác và cá nhân hóa hơn, kiếm tiền với ChatGPT. Mặt khác, Google cung cấp cho người dùng các kết quả toàn diện và cập nhật, phù hợp với một số mục đích tìm kiếm nhất định.

ChatGPT được xây dựng trên mô hình ngôn ngữ rộng lớn (LLM) và có thể hiểu cũng như trả lời các truy vấn bằng ngôn ngữ tự nhiên, cho phép người dùng đặt câu hỏi và nhận câu trả lời một cách trực quan và giống con người hơn. Đồng thời, người dùng có thể tìm kiếm được những thông tin cụ thể hoặc phức tạp được tổng hợp vào cùng một câu trả lời.

Mặt khác, khi người dùng tìm kiếm trên Google, công cụ này sẽ trả về hàng nghìn kết quả tìm kiếm từ các trang khác được sắp xếp theo thứ tự liên quan. Vì vậy, nếu như muốn tìm kiếm thông tin toàn diện hơn, Google sẽ là một công cụ đáng tin cậy hơn ChatGPT.

https://thuthuat.taimienphi.vn/top-5-cong-cu-chatbot-ai-hang-dau-tuong-tu-chatgpt-2023-75063n.aspx
Như vậy là Taimienphi.vn đã giới thiệu Top 5 công cụ Chatbot AI hàng đầu tương tự ChatGPT 2023 tốt nhất để người dùng có thể đưa ra những đánh giá và lựa chọn cho bản thân. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận ở bên dưới để được giải đáp nhé.

Tác giả: Trần Khởi My     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Discord hợp tác cùng OpenAI để tích hợp ChatGPT trong ứng dụng
Cách tải và sử dụng ChatGPT trên điện thoại iPhone
Sửa lỗi ChatGPT OpenAI Services Are Not Available In Your Country
ChatGPT dành cho email marketing - Lợi thế và cách sử dụng ChatGPT trong marketing
ChatGPT là gì ? Cách cài và sử dụng ChatGPT trên máy tính PC
Từ khoá liên quan:

AI tương tự ChatGPT

, Chatbot giống ChatGPT, ChatGPT,

SOFT LIÊN QUAN
 • ChatGPT

  Trí tuệ Nhân tạo GPT4 thông minh vượt trội trên PC & Mobile

  ChatGPT là một phần mềm ứng dụng tiên tiến độc đáo, sử dụng công nghệ Trí Tuệ Nhân Tạo AI để cung cấp trải nghiệm giao tiếp tự nhiên và tương tác thông minh giữa người dùng và máy tính. Được phát triển bởi OpenAI, một trong những tổ chức dẫn đầu trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, ChatGPT đã nhanh chóng thu hút sự chú ý và hưởng ứng tích cực từ cộng đồng người dùng trên nền tảng Android, iPhone và PC.
 • Merlin ChatGPT Người bạn đồng hành, kiêm trợ lý ảo AI miễn phí
 • AI Chatbot Nova Ứng dụng ChatGPT công nghệ OpenAI GPT-4 mới nhất

Tin Mới

 • Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản VNEID trên điện thoại

  Đăng ký tài khoản VNEID là bước quan trọng để trải nghiệm toàn bộ dịch vụ của VNEID, ứng dụng định danh điện tử công dân số quốc gia Việt Nam có giá trị sử dụng thay thế các giấy tờ truyền thống. Người dùng cần đăng ký VNEID và kích hoạt tài khoản VNEID các mức độ, xác thực thông tin để truy cập các dịch vụ trực tuyến, thực hiện thủ tục hành chính.

 • Giá vàng SJC tại Hà Nội hôm nay cập nhật mới nhất

  Giá vàng SJC tại Hà Nội hôm nay vẫn đang giảm mạnh, người dân có nhu cầu mua hoặc bán thì cập nhật thông tin thường xuyên, hàng ngày để nắm rõ biến động về giá. Cách này giúp bạn đầu tư mua bán vào vàng SJC hiệu quả hơn

 • Mua vàng SJC ở đâu tại TPHCM?

  Nếu bạn đang có nhu cầu mua vàng SJC tại thành phố Hồ Chí Minh nhưng không biết phải đến điểm giao dịch nào uy tín, chất lượng thì có thể tham khảo danh sách dưới đây của Taimienphi để lụa chọn, mua sắm.

 • Code Nấm Lùn Tiến Lên ngày mới nhất tháng 6/2024

  Nấm Lùn Tiến Lên là game IDLE chiến thuật đưa người chơi đến với Vương Quốc Nấm, bằng cách Thắp Thần Đèn người chơi có thêm đồ mới, code Nấm Lùn Tiến Lên mà chúng tôi chia sẻ dưới đây không chỉ cung cấp chon bạn lượt mở mà còn có thêm kỹ năng, trợ thủ mới.