Hoàn cảnh sáng tác bài thơ Việt Bắc

Nếu em chưa nắm được những kiến thức về Hoàn cảnh sáng tác bài thơ Việt Bắc của nhà thơ Tố Hữu, vậy em có thể tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để bổ sung và hoàn thiện cho mình phần kiến thức về tác phẩm này.

hoan canh sang tac bai tho viet bac
Hoàn cảnh sáng tác bài thơ Việt Bắc

Đề bài: Hoàn cảnh sáng tác bài thơ Việt Bắc
Bài làm
- Tác giả: Tố Hữu được coi là lá cờ đầu trong nền thơ ca cách mạng Việt Nam
- Hoàn cảnh lịch sử: Dấu mốc là ngày 21/ tháng 7/ năm 1954, Hiệp định Giơ-ne-vơ (hiệp định đình chiến) chính thức được kí kết sau 75 ngày tiến hành đàm phán giữa các bên tại thành phố Geneve (Thụy Sĩ). Nội dung Hiệp định tuyên bố chấm dứt chế độ thực dân ở Đông Dương, lập lại hòa bình trên toàn Đông Dương. Tháng 10 cùng năm, Bác Hồ cùng cơ quan đầu não của Đảng và Chính phủ rời chiến khu Việt Bắc để về thủ đô Hà Nội.
- Hoàn cảnh ra đời tác phẩm: Bài thơ Việt Bắc được Tố Hữu sáng tác nhân sự kiện trọng đại đó
- Nội dung chính: Tổng kết/ tái hiện lại giai đoạn lịch sử đầy khó khăn nhưng cũng đầy hào hùng của dân tộc; ca ngợi sự gắn bó ân tình thủy chung, khăng khít giữa cán bộ cách mạng với người dân Việt Bắc; ca ngợi công ơn Hồ Chủ Tịch, Đảng cách mạng đã soi đường chỉ lối cho dân tộc ta đi đến thắng lợi vẻ vang; niềm tin, niềm hi vọng vào tương lai tươi sáng của đất nước khi có Bác, có Đảng lãnh đạo.

https://thuthuat.taimienphi.vn/hoan-canh-sang-tac-bai-tho-viet-bac-52416n.aspx
Qua bài viết trên đây, các em đã hiểu hơn về Hoàn cảnh sáng tác bài thơ Việt Bắc, tuy nhiên, em cũng có thể tìm hiểu hoàn cảnh ra đời của các tác phẩm khác trong tài liệu Bài văn hay lớp 12 như: Hoàn cảnh sáng tác và chủ đề bài thơ Tây Tiến, Hoàn cảnh ra đời bài Đất nước - Nguyễn Khoa Điềm, Hoàn cảnh sáng tác tùy bút Người lái đò sông Đà, Hoàn cảnh ra đời Ai đã đặt tên cho dòng sông, Hoàn cảnh sáng tác và chủ đề bài thơ Tây Tiến,... 

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hoàn cảnh sáng tác Khi con tu hú
Cảnh thiên nhiên và con người trong bài thơ Việt Bắc
Hoàn cảnh sáng tác bài Ánh trăng
Phân tích tình cảm của người ra đi trong bài thơ Việt Bắc của Tố Hữu
Hoàn cảnh sáng tác Đàn Ghita của Lorca
Từ khoá liên quan:

hoàn cảnh ra đời bài Việt Bắc

,

SOFT LIÊN QUAN
  • Sơ đồ tư duy Việt Bắc

    Sơ đồ tư duy Ngữ văn lớp 12

    Nếu em chưa biết cách xây dựng Sơ đồ tư duy Việt Bắc như thế nào cho hợp lí, vậy em có thể tham khảo bài mẫu dưới đây của chúng tôi để biết cách tóm tắt các nội dung chính của bài thơ, qua đó có thể ôn tập lại các kiến thức một cách dễ dàng nhất.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá