Hoàn cảnh sáng tác bài thơ Chạy giặc

Qua Hoàn cảnh sáng tác bài thơ bài thơ Chạy giặc, các em sẽ hiểu được bối cảnh hiện thực mà tác giả Nguyễn Đình Chiểu muốn tái hiện trong tác phẩm của mình, đó là khi thực dân Pháp nổ tiếng súng đầu tiên tại Việt Nam.

Đề bài: Phân tích hoàn cảnh sáng tác bài Chạy giặc

hoan canh sang tac bai tho chay giac

Hoàn cảnh sáng tác bài thơ Chạy giặc đầy đủ, chi tiết

Bài làm

- Tác giả: Nguyễn Đình Chiểu

- Hoàn cảnh sáng tác bài thơ Chạy giặc:
+ Hoàn cảnh lịch sử: Năm 1858, thực dân Pháp nổ tiếng súng đầu tiên trên bán đảo Sơn Trà (Đà Nẵng) bắt đầu cuộc chiến tranh xâm lược nước ta, nhưng đến đây, chúng gặp phải sự kháng cự của nhân dân nên chuyển qua tiến đánh Gia Định (Sài Gòn).
+ Hoàn cảnh riêng: Tác phẩm Chạy giặc được Nguyễn Đình Chiểu sáng tác vào khoảng thời gian sau khi giặc Pháp tấn công thành Gia Định (tháng 2/ năm 1859). Nhà thơ chứng kiến cảnh chạy loạn, li tán của nhân dân nên đã viết bài thơ này.

---------------------------HẾT----------------------------

https://thuthuat.taimienphi.vn/hoan-canh-sang-tac-bai-tho-chay-giac-52411n.aspx
Chắc chắn thông qua bài viết này, các em sẽ hiểu hơn về hoàn cảnh sáng tác bài thơ Chạy giặc, ngoài ra, các em cũng có thể tham khảo thêm một số bài văn mẫu khác có liên quan đến tác phẩm được giới thiệu trong danh sách những bài văn hay lớp 11 như: Phân tích bài thơ Chạy giặc, Cảm nhận về bài thơ Chạy giặc, Bình giảng bài thơ Chạy giặc, Phân tích bài thơ Chạy giặc để làm sáng tỏ ý kiến hay bài hướng dẫn soạn bài Chạy giặc cũng là một trong số những bài viết hữu ích và cần thiết đối với các em.  

Tác giả: Thuỳ Dương     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hoàn cảnh sáng tác và chủ đề bài thơ Tây Tiến
Bình giảng bài thơ Chạy giặc của Nguyễn Đình Chiểu
Hoàn cảnh sáng tác bài thơ Đây thôn Vĩ Dạ
Hoàn cảnh sáng tác bài thơ Bài thơ về tiểu đội xe không kính
Hoàn cảnh sáng tác Khi con tu hú
Từ khoá liên quan:

Hoan canh sang tac bai tho Chay giac

, hoan canh sang tac bai chay giac, hoan canh sang tac chay giac ,

SOFT LIÊN QUAN
  • Tả cảnh công viên vào buổi sáng

    Bài văn mẫu tả cảnh công viên vào buổi sáng

    Tả cảnh công viên vào buổi sáng là một đề bài hay để các em học sinh lớp 4, 5 có thể rèn luyện được kỹ năng viết văn miêu tả. Việc tham khảo các bài văn mẫu hợp lý sẽ giúp các em học hỏi được cách viết, trau dồi thêm vốn ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá