Danh mục con

Cách reset lại mật khẩu Windows 10

Đôi lúc bạn không sử dụng 1 tài khoản hay 1 chương trình nào đó và đã quên mất mật khẩu, tai hại hơn kho đó lại là các mật khẩu khá là quan trọng với bạn như mật khẩu tài khoản win 10 chẳng hạng, bài viết sau đây sẽ giúp bạn reset lại mật khẩu Windows 10 , lấy lại mật khẩu cách nhanh chóng nhất.

Sửa lỗi không hiển thị gói cập nhật Windows 10 Anniversary Update

Bạn nóng lòng muốn lên Windows 10 Anniversary để trải nghiệm ngay những tính năng mới, tuy nhiên lỗi Windows 10 Anniversary Update (1607) không hiển thị khiến bạn khó lòng cập nhật trực tiếp lên phiên bản mới nhất. Lỗi này xuất phát từ nhiều nguyên nhân và có rất nhiều cách giải quyết. Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi không hiển thị bản cập nhật dựa theo các nguyên nhân lỗi có thể gặp.

Download bản cập nhật Windows 10 Anniversary bằng file ISO

Download bản cập nhật Windows 10 Anniversary bằng file ISO và cài đặt bằng công cụ sau đây. Xem ngay bài viết sau nếu bạn chưa biết cách nâng cấp Windows 10 Anniversary bằng file ISO nhé.

Tạo ô tile Windows 10, cách làm thêm ô ứng dụng trên Win 10

Nguyễn Long Thịnh 04/08/2016 10:49:00
Mặc định Windows 10 cho phép bạn chọn kích cỡ ô tile theo nhiều kiểu khác nhau. Tuy nhiên nếu chưa hài lòng với các biểu tượng desktop xấu xí, bạn có thể tham khảo cách tạo ô tile Windows 10, cách làm ô ứng dụng trên Win 10 dưới đây

Cách gỡ cập nhật Windows 10 Anniversary

Nếu không muốn cài đặt hoặc đã lỡ cài đặt bản cập nhật Anniversary mới nhất, bạn muốn gỡ cập nhật Windows 10 Anniversary nhưng không biết làm sao. Cách tốt nhất là thực hiện theo hướng dẫn cách gỡ cập nhật của Taimienphi.vn nhé.

Sửa lỗi the requested operation requires elevation trên win 10

Đôi khi bạn tiến hành cài phần mềm và bắt gặp lỗi the requested operation requires elevation trên Windows 10, bạn không biết được đây là lỗi gì và tại sao nó lại bị như thế và cách khắc phục nó như thế nào. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm bởi lỗi này trên Windows 10 có thể khắc phục đơn giản nhé.

Cách tắt icon âm thanh trên màn hình Win 10

Thuỳ Dương 02/08/2016 11:00:00
Cách tắt icon âm thanh trên màn hình Windows 10 để người khác không thể tự ý chỉnh âm thanh trên máy của bạn. Làm theo hướng dẫn dưới đây của Taimienphi.vn để tắt icon âm thanh trên màn hình Win 10 nhé.

Phân quyền Admin cho User trong Win 7. 8.1, 10

Nguyễn Hải Sơn 02/08/2016 10:17:00
Bạn muốn phân quyền Admin cho các tài khoản User trong máy tính nhưng chưa biết cách làm thế nào để phân quyền cho các tài khoản đấy. Cùng theo dõi cách thức phân quyền cho các tài khoản User trên hệ điều hành Windows 7, 8.1, 10 nhé

Cách giảm dung lượng File History trên Windows 10

Giảm kích thước File History trên Windows 10 cho phép bạn hạn chế tối đa dung lượng chiếm giữ của File History trong hệ thống Windows 10. Thủ thuật không quá phức tạp nhưng bạn cần thực hiện theo đúng những chỉ dẫn của Taimienphi.vn mới có thể giảm dung lượng File History thành công nhé.

WinReducer EX 100, phần mềm hỗ trợ thiết lập Windows 10

WinReducer EX-100 là một chương trình hỗ trợ thiết lập cấu hình dành cho hệ điều hành Windows 10. Nếu muốn trải nghiệm một hệ điều hành Windows 10 mượt mà theo cách của riêng minh, vậy tại sao không cài ngay cho mình phần mềm WinReducer EX-100 trên máy tính.

Kéo dài thời gian restart máy sau khi cập nhật Windows Update Win 10

Kéo dài thời gian restart máy sau khi cập nhật Windows Update Windows 10 là phương pháp tiện ích giúp bạn vừa có thể update được hệ điều hành, vừa sử dụng được các chương trình mình mà không bị ảnh hưởng hay ngắt quãng, cách thực hiện thủ thuật này ra sao mời các bạn theo dõi bài viết chi tiết dưới đây.

Lỗi BlueStacks màn hình đen, fix lỗi màn hình đen trong Bluestacks, giả lập Android

Lỗi BlueStacks màn hình đen không hẳn là lỗi phổ biến, lỗi màn hình đen đa phần rơi vào các máy có VGA – Card đồ họa yếu hoặc do thiết lập về đồ họa chưa được tối ưu. Trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn sửa lỗi màn hình đen khi BlueStacks và sử dụng nhé.

Kiểm tra cấu hình máy tính Win XP, check cấu hình windows XP

Hiện nay có nhiều máy tính đang sử dụng HĐH Windows XP vậy có cách nào để bạn kiểm tra cấu hình của những máy đó. Bài viết này sẽ hướng dẫm các bạn cách kiểm tra cấu hình máy tính trên HĐH Windows XP

iOS 10, phiên bản hệ điều hành cải tiến tốt nhất hiện nay của Apple

iOS 10 đã chính thức ra mắt tại sự kiện WWDC 2016. Một lần nữa, Apple đã chứng minh hãng không chỉ mạnh về sản xuất phần cứng mà còn rất giỏi biến hóa về phần mềm.

Cài đặt Oracle Java 7 trên Ubuntu 12.04

Oracle Java rất phổ biến trên máy tính bàn hệ windows, còn Ubuntu thì sao. Bạn đã nghe đến hệ điều hành mã nguồn mở Ubuntu bao giờ chưa, và ubuntu có cài đặt được hay không. Chủ đề bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cài đặt Oracle Java 7 trên Ubuntu 12.04 nhé.

Sửa lỗi đầy ổ cứng Win 10, lỗi full disk 100% trên Windows 10

Lỗi đầy ổ cứng, lỗi full disk 100% đều gây ra không ít những khó chịu, phiền toái cho người dùng Windows. Để khắc phục triệt để tình trạng này, bạn đọc có thể theo dõi hướng dẫn sửa lỗi đầy ổ cứng Win 10, lỗi full disk 100% trên Windows 10 dưới đây của Taimienphi.vn

Cách tải file iso Windows 10, 8.1, 7 chính chủ từ Microsoft

Tải file Windows 10 ISO hay các phiên bản thấp hơn như Windows 8.1 hay Windows 7 từ Microsoft không còn là vấn đề khó khăn vì với công cụ Media Creation Tool, bạn sẽ tải được các bộ cài Windows chuẩn nhất. Tham khảo nội dung dưới đây để biết cách thực hiện nhé


Giả lập Windows 95 trên Windows XP, 7, 8, 10

Bạn đã bao giờ nghe đến Windows 95 hay đã từng thử sử dụng một lần hệ điều hành này. Vào khoảng thời gian Windows 95 phổ biến, ở Việt Nam có rất ít gia đình có máy tính, và cho đến bây giờ, khi Windows 8.1 hay Windows 10 phổ biến trên các máy tính thì việc được trải nghiệm hệ điều hành này là rất hiếm.

Cách ẩn hoạt động trên Facebook

Ẩn hoạt động trên Facebook cũng là cách để bạn tránh bị theo dõi cũng như người khác làm phiền. Bài viết này Taimienphi.vn sẽ nói rõ hơn về cách ẩn hoạt động trên Facebook cũng như cách thực hiện khá chi tiết.

Thêm bộ cài win 7 vào bản hiren's boot 15.2

Trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách thêm bộ cài Win 7 vào bản Hiren's Boot 15.2. Hãy theo dõi phương pháp thực hiện ở nội dung chúng tôi chia sẻ phía dưới.

Cách cài Android song song với Windows trên máy tính

Hệ điều hành phổ biến rộng nhất thế giới hiện nay là Android đã có thể cài đặt trên Windows. Cùng làm theo các bước sau để cài Android chạy song song với Windows trên máy tính.

Cài giao diện Ubuntu cho Windows 7

Trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cài đặt giao diện Ubuntu cho Windows 7. Sau khi cài Windows 7, việc sử dụng giao diện của hệ điều hành Ubuntu trực tiếp trên Windows 7 sẽ khiến bạn bè của bạn nhầm tưởng là bạn đang dùng Ubuntu chứ không phải Win 7, thật thú vị phải không?

Windows 10 - Top ứng dụng Modern trên Win 10

Sau khi ghost Windows 10 hoặc cài Windows 10 mới, người dùng sẽ nghĩ tới các ứng dụng Modern mới nào sẽ có trên Windows 10. Bài viết dưới đây, Taimienphi sẽ giới thiệu đến các bạn top ứng dụng Modern nên thử khi cài Windows 10 để bạn có những trải nghiệm tốt nhất.

Tắt chức năng tự khởi động sau khi update win 7/8/8.1/10

Có một tính năng từ Win 7 trở đi gây cho người dùng rất nhiều khó chịu, đó chính là tự khởi động sau khi update. Nếu muốn tắt chức năng này trên Win 7/8/8.1/10, hãy tham khảo nội dung bên dưới để biết thêm chi tiết.

Hướng dẫn chỉnh sửa menu boot win 8

Chỉnh sửa menu boot Win 8 không phải là việc bạn phải thực hiện thường xuyên, tuy nhiên khi cài song song 2 HĐH hoặc khi thêm ổ cứng gắn ngoài thì đây chắc chắn là thao tác bạn sẽ phải đối diện. Hãy tham khảo nội dung phía dưới để rõ hơn chi tiết.

Mới cập nhật

 • Windows 12 có gì mới? khi nào ra mắt?

  Có rất nhiều đồn đoán cho rằng Microsoft đang âm thầm phát triển phiên bản kế nhiệm cho Windows 11, nhiều khả năng có tên gọi là Windows 12. Liệu đồn đoán này có phải sự thật và nếu đúng thì Windows 12 có gì mới? khi nào ra mắt?

 • Cách thay đổi quốc gia trên Microsoft Store Windows 11, 10

  Việc thay đổi quốc gia Microsoft Store Windows 11, 10 giúp kho ứng dụng của người dùng được làm mới, có thể mua game với giá rê hơn vì mỗi quốc gia đều có Store với nội dung ứng dụng khác nhau. Bài viết dưới đây

 • Cách cài Windows 11 trên máy tính cũ, không có TPM 2.0

  Đối với một số máy tính cũ CPU không hỗ trợ TPM 2.0 vẫn có thể cài Windows 11 như bình thường, thủ thuật này cho phép bạn bỏ qua TPM 2.0 và sử dụng Windows 11 trên phần cứng không được hỗ trợ và vẫn nhận được các bản cập nhật trong tương lai.

 • Cách Active Windows 11 Pro bản quyền

  Cách Active Windows 11 Pro giúp người dùng sử dụng được nhiều tính năng trên hệ điều hành hơn. Hãy cùng Taimienphi.vn tìm hiểu các cách Active Windows 11 bản quyền, lấy key Win 11 trong bài viết dưới đây nhé

 • Windows 11 sẽ ra mắt kèm với tính năng chạm để đánh thức máy tính

  Theo một số thông tin mới nhất thì Windows 11 có thêm tính năng chạm để đánh thức máy tính thay vì sử dụng nút nguồn để bật máy. Chi tiết về tính năng mới này được cập nhật trong bài viết dưới đây của Taimienphi.vn bạn

 • Cách cập nhật Windows 10 21H1

  Để cài đặt Windows 10 21H1 ngoài việc sử dụng USB boot bạn cũng có thể sử dụng tính năng cập nhật Windows 10 để cài đặt phiên bản này qua bài hướng dẫn dưới đây của Taimienphi.vn nhé.

 • Cách gỡ bỏ cài đặt Windows 10 20H2

  Nếu bạn đang muốn gỡ bỏ Windows 10 20H2 để cài đặt Windows 11 nhưng chưa biết cách làm như thế nào để đạt được hiệu quả tốt nhất, bạn có thể tham khảo hướng dẫn trong bài viết dưới đây để gỡ bỏ cài đặt Windows 10 20H2

 • Cách kiểm tra cấu hình máy tính, xem phần cứng laptop Win 10, 7, 8, XP

  Cách kiểm tra cấu hình máy tính là rất cần thiết, nhất là đối với các bạn đang mua máy tính. Cách này cho bạn biết được các thông số như xem phần cứng laptop Win 10, 7, 8, XP; phần mềm. Từ đó, biết được máy tính đó hoạt

 • Cách tắt update Windows 10, chặn cập nhật Win 10

  Bạn đang sử dụng win 10 quen và không muốn cập nhật bất cứ phiên bản nào, đồng thời muốn hạn chế các lỗi không đáng có, vậy bạn hãy tắt update win 10, chặn cập nhật. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu đến bạn các cách tắt cập nhật Windows 10 đơn giản nhất.

 • Cách sửa lỗi mất bản quyền trên Windows 10

  Lỗi mất bản quyền trên Windows 10 thường xuất hiện khi bạn cài lại hệ điều hành hoặc Update lên phiên bản mới. Mới đây, hiện tượng mất bản quyền trên Win 10 đang xuất hiện rất nhiều. Nếu gặp phải lỗi Windows không kích

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá