Danh mục con

Đã có thể cài Windows 10 lên hệ điều hành Mac OS X

Ngay bây giờ, người dùng đã có thể cài Windows 10 lên hệ điều hành MAC OS X của mình rồi. Như thường lệ, bạn có thể cài đặt qua Boot Camp mà Apple vừa nâng cấp lên phiên bản mới.

Cách cài Windows 10 trên Macbook và iMac

Nếu đang muốn cài Windows 10 trên Macbook và iMac thì đây chính là bài viết bạn cần tham khảo. Gần đây Apple mới nâng cấp Bootcamp lên phiên bản 6, giúp người dùng có thể cài đặt phiên bản Windows mới nhất của Microsoft.

Cách bật GodMode trong Windows 10, chế độ can thiệp sâu vào hệ điều hành

Nếu muốn can thiệp sâu vào hệ điều hành Windows 10, GodMode chính là một trong những lựa chọn hàng đầu của bạn. Về cơ bản, chế độ này sẽ cho phép bạn truy cập vào các thiết lập mà người dùng thông thường không bao giờ biết trên Windows.

Khắc phục lỗi không vào được Windows Store trên Win 10

Hiện có nhiều người không truy cập được Windows Store trong Windows 10, bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách vào Windows Store, khắc phục lỗi không truy cập được Windows Store để người dùng truy cập nó nhanh chóng và thuận tiện hơn.

Thay đổi Start menu trên Windows 10

Start menu trên Windows 10 đã được lấy lại sau phiên bản Windows 8 và Windows 8.1. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thay đổi giao diện để phù hợp với mình hơn thì Start10 sẽ giúp bạn thực hiện điều đó

Lỗi xinput1_3.dll trên Windows 10, khắc phục lỗi thiếu thư viện dirextX trên Windows 10

Nguyễn Long Thịnh 21/08/2015 06:16:00
Sau khi nâng cấp từ Windows 8.1 lên Windows 10, nhiều người dùng đã than phiền do gặp phải lỗi xinput1_3.dll trên Windows 10. Vậy đây có phải lỗi nghiêm trọng không? Làm thế nào để khắc phục lỗi trên? Hãy tham khảo nội dung bên dưới để biết thêm chi tiết.

Gỡ ứng dụng trên Windows 10, Uninstall chương trình đã cài đặt trên Win 10

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn cách gỡ ứng dụng trên Windows 10, cách uninstall chương trình đã cài đặt trên Win 10. Nó sẽ rất hữu ích trong trường hợp bạn đã “chán ngấy” những ứng dụng không sử dụng đến trong Windows 10 rồi.

Windows 10 lỗi Internet, khắc phục lỗi kết nối mạng trên windows 10

Nguyễn Hải Sơn 18/08/2015 07:31:00
Sau khi nâng cấp lên Windows 10 thì nhiều người đã gặp phải tình trạng bị lỗi Internet. Vậy nếu máy bạn cũng đang ở hoàn cảnh tương tự, hãy tham khảo cách khắc phục lỗi kết nội mạng trên Windows 10 dưới đây.

Hiển thị My Computer trên desktop Windows 10

Biết được cách ẩn, hiển thị biểu tượng My Computer trên Windows 10 giúp người dùng dễ dàng thay đổi tùy chỉnh hiển thị các biểu tượng trên màn hình, giúp không gian làm việc gọn gàng, rộng rãi hơn, bài viết sau đây Taimienphi sẽ hướng dẫn bạn cách ẩn và hiển thị This PC trên Windows hiệu quả, đơn giản nhất.

Sửa lỗi wifi Windows 10 không hiển thị

Càng có nhiều người nâng cấp lên Windows 10 thì chúng ta càng bắt gặp nhiều lỗi hơn. Hôm nay triệu chứng mà Taimienphi.vn muốn fix giúp bạn đó là lỗi wifi Windows 10 không hiển thị. Hãy tham khảo nội dung để biết thêm chi tiết.

Đặt Google là công cụ tìm kiếm mặc định trên Microsoft Edge

Nguyễn Long Thịnh 13/08/2015 05:09:00
Trình duyệt Microsoft Edge trong Windows 10 khi ra mắt đã ngay lập tức nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn thay đổi công cụ tìm kiếm mặc định thành Google thay cho Bing.

Cập nhật windows 10 bằng Command Prompt, update Win 10 bằng CMD

Nhiều người dùng nghe tin máy tính đã có thể nâng cấp lên Windows 10 thì ra sức bấm update hòng cập nhật. Tuy nhiên nếu cập nhật tới cập nhật lui mà vẫn không thấy kết quả thì hãy tham khảo cách lên Windows 10 bằng Command Prompt mà chúng tôi hướng dẫn dưới đây.

Khắc phục lỗi Something Happened khi nâng cấp Windows 10

Nguyễn Cảnh Nam 12/08/2015 14:15:00
Sau khi nâng cấp lên Windows 10, rất nhiều máy đã gặp phải lỗi Something Happened. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục chỉ qua vài bước cơ bản.

Đổi tên máy tính Windows 10, thay PC Name trên Windows 10

Trần Văn Việt 12/08/2015 05:01:00
Trong quá trình cài Windows 10 bạn không để ý tới tên đặt cho máy tính và muốn thay lại tên đó. Taimienphi.vn sẽ giúp bạn đổi tên máy tính Windows 10 với các bước đơn giản nhất trong bài viết dưới đây.

Đổi hình nền Login Screen, Welcome trong Windows 10

Hình nền login screen trong Windows 10 trông khá đẹp mắt, tuy nhiên sau một thời gian sử dụng bạn sẽ muốn thay đổi nó để trông đỡ chán mắt hơn. Hãy tham khảo nội dung bên dưới để biết thêm chi tiết.

Cách khóa màn hình Windows 10, Log Off, Switch User

Nếu như khóa màn hình, log off, switch user trên Windows XP và 7 đơn giản bao nhiêu thì trên Windows 8 lại phức tạp bấy nhiêu. Rất may trên Windows 10 mọi thứ đã quay trở lại như trước, hãy tham khảo cách khóa màn hìnhWindows 10, log off, switch user để biết thêm chi tiết.

Cách sử dụng Cortana, trợ lý ảo trên Windows 10

Cortana hay còn gọi là trợ lý ảo, nó là một trong những tính năng mới được cập nhật trên hệ điều hành Windows 10. Người dùng có thể sử dụng Cortana để ra lệnh cho máy tính của mình làm việc, truy vấn thông tin bằng giọng nói... Hiện Cortana được đánh giá cao bởi khả năng hỗ trợ người dùng siêu cấp lên tới 6 thứ tiếng khác nhau.

Đưa My Computer ra ngoài màn hình desktop win 10

Mặc định, biểu tượng My Computer - This PC được ẩn ở desktop Win 10. Chính vì thế những người dùng truyền thống không ít thì nhiều sẽ cảm thấy phiền phức khi phải truy cập My Computer bằng cách khác.

Khắc phục, fix lỗi màn hình đen Windows 10 khi khởi động

Tin Nguyễn 07/08/2015 12:15:00
Cộng đồng mạng hiện nay đang xôn xao bởi lỗi màn hình đen Windows 10 khi khởi động. Thực chất lỗi này không quá nghiêm trọng như bạn nghĩ đâu, hãy tham khảo nội dung bên dưới để biết thêm chi tiết.

Tạo nút home ảo trên Android như thế nào?

Xuân Bắc 07/08/2015 09:55:00
Chào Taimienphi.vn, mình thấy hiện nay nhiều máy Android có nút home ảo trên màn hình như iPhone. Làm thế nào để mình cài được như vậy? Máy mình chạy Android 4.4 nhé, xin cảm ơn.

Cách bật chế độ tiết kiệm pin trên Windows 10

Công Lý 07/08/2015 05:45:00
Bật chế độ tiết kiệm pin trên Windows 10 giúp bạn sử dụng được máy tính trong thời gian lâu hơn cũng như bảo vệ pin máy tính tốt hơn, tránh trường hợp pin bị chai không mong muốn. Cùng xem cách thực hiện trong bài viết dưới đây

Ẩn, thu nhỏ Search Bar trên Window 10

Trên Windows 10, thanh Search Bar đã được tích hợp sẵn trên thanh taskbar giúp người dùng tìm kiếm nhanh gọn hơn. Tuy nhiên nếu không thường xuyên tìm kiếm, hoặc đang cần không gian rộng để làm việc, bạn có thể tham khảo cách ẩn, thu nhỏ Search Bar trên Windows 10 ở bên dưới.

Hướng dẫn cài Windows 7 lên trên USB và sử dụng trên cổng USB 3.0

Hôm nay Taimienphi.vn sẽ chia sẽ tới bạn cách cài Windows 7 lên USB, và sử dụng trên cổng USB 3.0 để có thể nâng cao tốc độ HĐH. Đồng thời sử dụng USB như một HDD để cài Windows thực sự.

Bật Cortana, kích hoạt trợ lý ảo trên Windows 10 nhanh chóng và an toàn

Nguyễn Cảnh Nam 04/08/2015 09:50:00
Cortana là một trong những tính năng được kỳ vọng tạo nên sự mới mẻ cho người dùng khi họ quyết định nâng cấp Windows 10, tuy nhiên không phải ai cũng biết bật Cortana để sử dụng. Bài viết này Taimienphi.vn hướng dẫn bạn cách bật Cortana, kích hoạt trợ lý ảo trên Windows 10 nhanh chóng và an toàn.

Tắt chức năng Windows Update Delivery Optimization trên Windows 10

Cao Thắng 04/08/2015 05:04:00
Tắt chức năng Windows Update Delivery Optimization trên Windows 10 giúp người dùng hạn chế cũng như tiết kiệm được băng thông khi sử dụng, hãy cùng Taimienphi.vn thực hiện tắt nó theo 4 bước hướng dẫn dưới đây.

Mới cập nhật

 • Windows 12 có gì mới? khi nào ra mắt?

  Có rất nhiều đồn đoán cho rằng Microsoft đang âm thầm phát triển phiên bản kế nhiệm cho Windows 11, nhiều khả năng có tên gọi là Windows 12. Liệu đồn đoán này có phải sự thật và nếu đúng thì Windows 12 có gì mới? khi nào ra mắt?

 • Cách thay đổi quốc gia trên Microsoft Store Windows 11, 10

  Việc thay đổi quốc gia Microsoft Store Windows 11, 10 giúp kho ứng dụng của người dùng được làm mới, có thể mua game với giá rê hơn vì mỗi quốc gia đều có Store với nội dung ứng dụng khác nhau. Bài viết dưới đây

 • Cách cài Windows 11 trên máy tính cũ, không có TPM 2.0

  Đối với một số máy tính cũ CPU không hỗ trợ TPM 2.0 vẫn có thể cài Windows 11 như bình thường, thủ thuật này cho phép bạn bỏ qua TPM 2.0 và sử dụng Windows 11 trên phần cứng không được hỗ trợ và vẫn nhận được các bản cập nhật trong tương lai.

 • Cách Active Windows 11 Pro bản quyền

  Cách Active Windows 11 Pro giúp người dùng sử dụng được nhiều tính năng trên hệ điều hành hơn. Hãy cùng Taimienphi.vn tìm hiểu các cách Active Windows 11 bản quyền, lấy key Win 11 trong bài viết dưới đây nhé

 • Windows 11 sẽ ra mắt kèm với tính năng chạm để đánh thức máy tính

  Theo một số thông tin mới nhất thì Windows 11 có thêm tính năng chạm để đánh thức máy tính thay vì sử dụng nút nguồn để bật máy. Chi tiết về tính năng mới này được cập nhật trong bài viết dưới đây của Taimienphi.vn bạn

 • Cách cập nhật Windows 10 21H1

  Để cài đặt Windows 10 21H1 ngoài việc sử dụng USB boot bạn cũng có thể sử dụng tính năng cập nhật Windows 10 để cài đặt phiên bản này qua bài hướng dẫn dưới đây của Taimienphi.vn nhé.

 • Cách gỡ bỏ cài đặt Windows 10 20H2

  Nếu bạn đang muốn gỡ bỏ Windows 10 20H2 để cài đặt Windows 11 nhưng chưa biết cách làm như thế nào để đạt được hiệu quả tốt nhất, bạn có thể tham khảo hướng dẫn trong bài viết dưới đây để gỡ bỏ cài đặt Windows 10 20H2

 • Cách kiểm tra cấu hình máy tính, xem phần cứng laptop Win 10, 7, 8, XP

  Cách kiểm tra cấu hình máy tính là rất cần thiết, nhất là đối với các bạn đang mua máy tính. Cách này cho bạn biết được các thông số như xem phần cứng laptop Win 10, 7, 8, XP; phần mềm. Từ đó, biết được máy tính đó hoạt

 • Cách tắt update Windows 10, chặn cập nhật Win 10

  Bạn đang sử dụng win 10 quen và không muốn cập nhật bất cứ phiên bản nào, đồng thời muốn hạn chế các lỗi không đáng có, vậy bạn hãy tắt update win 10, chặn cập nhật. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu đến bạn các cách tắt cập nhật Windows 10 đơn giản nhất.

 • Cách sửa lỗi mất bản quyền trên Windows 10

  Lỗi mất bản quyền trên Windows 10 thường xuất hiện khi bạn cài lại hệ điều hành hoặc Update lên phiên bản mới. Mới đây, hiện tượng mất bản quyền trên Win 10 đang xuất hiện rất nhiều. Nếu gặp phải lỗi Windows không kích

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá