Cách cài Windows 10 trên Macbook và iMac

Nếu đang muốn cài Windows 10 trên Macbook và iMac thì đây chính là bài viết bạn cần tham khảo. Gần đây Apple mới nâng cấp Bootcamp lên phiên bản 6, giúp người dùng có thể cài đặt phiên bản Windows mới nhất của Microsoft.

Vào ngày 29/7 vừa qua Windows 10 đã chính thức được phân phối tới người dùng. Đối với những người dùng Windows hiển nhiên đây là một niềm vui lớn, còn đối với người dùng MAC thì đây lại là cơ hội để họ có thể trải nghiệm những tính năng mới nhất trên hệ điều hành đối thủ. Hãy tham khảo cách cài Windows 10 trên Macbook và iMac dưới đây để biết thêm chi tiết.

Chuẩn bị:

 • Macbook, iMAC, hoặc máy MAC đủ mạnh để chạy Windows 10
 • USB trống 5GB
 • Máy tính khác chạy Windows
 • Mạng Internet

I. Thiết lập cơ bản

Bước 1: Đầu tiên bạn cần tải Windows 10 về máy tính chạy Windows trước đã. Lưu ý chọn phiên bản 64bit, bởi để chạy Win 10 thì tốt nhất máy tính của bạn nên có nhiều hơn 4GB RAM.

Bước 2: Sau khi tải về thì bạn tiến hành khởi chạy Windows 10 Setup. Tuy nhiên thay vì cài đặt lên Windows đang chạy thì bạn chọn Create installation media for another PC rồi click Next để cài lên máy khác.

cai windows 10 tren macbook va imac

Bước 3: Tại đây bạn chọn Ngôn ngữ - Language, Phiên bản – Edition, và 32/64 bit – Architecture.

 cai win 10 tren mac,

Bước 4: Ở cửa sổ tiếp theo thì bạn chọn IOS File rồi click Next để tiếp tục.

cai win 10 len macbook va imac

Bước 5: Bước cuối cùng ở phần này bạn chọn nơi lưu file ISO.  Dung lượng file này giao động khoảng 4-7GB, chính vì thế bạn nên chọn nơi lưu trữ phù hợp.

cai windows 10 tren macbook va imac, cai win 10 tren mac, cai win 10 len macbook va imac

II. Phân vùng ổ đĩa cho MAC

Bước 1: Đầu tiên bạn copy file ISO phía trên vừa tạo rồi paste ra ngoài màn hình máy MAC. Bạn cũng cần lưu ý kết nối USB với máy MAC để lát nữa cài đặt.

Bước 2: Tiếp đến bạn chạy Boot Camp Assitant sau đó click vào nút Continue để tiếp tục. Công cụ Boot Camp nằm trong folder Applications\Utilities, hoặc bạn có thể sử dụng Spotlight để tìm kiếm.

Bước 3: Ở bước tiếp theo bạn tích vào cả 3 ô như hình bên dưới.

Bước 4: Tại đây Boot Camp sẽ tự động nhận diện Windows 10 vì trước đó bạn đã paste lên màn hình desktop rồi.

Bước 5: Windows yêu cầu bộ nhớ trong ít nhất 20GB thì mới có thể cài đặt được. Bạn kéo giãn cho phù hợp với dung lượng trên máy của mình.

Sau bước này là bạn đã có thể cài đặt Windows 10 rồi. Lúc này hãy khởi động lại để Macbook hoặc iMac của bạn boot qua USB để cài đặt. Nếu chưa biết cách, hãy tham khảo cách cài Windows 10 mà chúng tôi cung cấp.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-cai-windows-10-tren-macbok-va-imac-4856n.aspx
Như vậy là chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách cài Windows 10 trên Macbook và iMac. Về cơ bản bạn chỉ cần có file Windows 10 đuôi ISO sau đó dùng Boot Camp để tạo file ra USB và cài đặt như thông thường. Bên cạnh đó chúng tôi cũng hướng dẫn cách cài và sử dụng Zalo trên máy tính Mac. Nếu quan tâm mời bạn ghé qua để tham khảo.


Tác giả: Thuỳ Dương     (4.0★- 28 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách cập nhật Windows bằng Windows 10 Update Assistant
Cách phân vùng Windows 10
Nâng cấp phiên bản Windows 10 Noverber Update
Sử dụng Windows 10 trên điện thoại Lumia
Download bản cập nhật Windows 10 Anniversary bằng file ISO
Từ khoá liên quan:

cai windows 10 tren macbook va imac

, cai win 10 tren mac, cai win 10 len macbook va imac,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Cách cập nhật Windows 10, Update Win 10 lên phiên bản mới

  Windows 10 là phiên bản mới nhất của Microsoft, việc cập nhật Windows 10 là cách tốt nhất để cài đặt phiên bản mới, cũng như trải nghiệm những tính năng mới do nhà phát hành đưa ra. Việc cập nhật Win 10 cũng rất đơn giản. Nếu chưa biết cách Update Windows 10 bạn có thể theo dõi bài viết tại đây.

 • Top công cụ sửa chữa và gỡ bỏ Microsoft .NET Framework

  .NET Framework là một nền tảng lập trình và cũng là một nền tảng thực thi ứng dụng chủ yếu trên hệ điều hành Microsoft Windows. Tùy vào các trường hợp mà người dùng cần phải tải hoặc cài đặt để sửa chữa Net Framework. Do đó bạn không nên bỏ qua top công cụ sửa chữa và xóa bỏ Microsoft .NET Framework

 • Cách sửa lỗi mất bản quyền trên Windows 10

  Microsoft chính thức xác nhận lỗi mất bản quyền Windows 10 xuất hiện trong thời gian gần đây, bên cạnh hiện thông báo hệ điều hành không có bản quyền, các thiết bị của người dùng cũng bị khóa không thể sử dụng các tính

 • Cách khóa tài khoản Facebook trên máy tính, smartphone

  Bạn cảm thấy mệt mỏi và muốn khóa Facebook trên máy tính, tạm thời khóa tài khoản FB một thời gian ngắn thay vì xóa nó ? Không muốn người khác tìm thấy Facebook của bạn trên mạng xã hội ? Nếu không biết cách bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn của Taimienphi, tài khoản Facebook của bạn sẽ biến mất trên hệ thống ngay lập tức, không người dùng nào có thể tìm thấy.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá