Danh mục con

Tắt thông báo trên khay hệ thống Windows 10

Trên hệ điều hành Windows 10 bạn sẽ đều nhận được những thông báo từ khay hệ thống như các ứng dụng được cài đặt, email mới hoặc có sự thay đổi nào đó từ hệ thống. Tuy nhiên, những thông báo đó lại xuất hiện liên tục khiến bạn thấy nhức mắt và muốn ẩn hết những thông báo đó. Bài viết dưới đây, Taimienphi.vn sẽ giúp các bạn tắt thông báo trên khay hệ thống Win 10 một cách dễ dàng

Loại bỏ biểu tượng ổ khóa của thư mục trên Win 7

Những biểu tượng hình ổ khóa màu vàng trên Windows nhằm giới hạn quyền truy cập của các user trên máy tính, thường xuất hiện trên ổ cài win (thường là ổ C). Vậy làm thế nào để có thể loại bỏ biểu tượng đó? Bạn có thể tham khảo bài viết sau của chúng tôi nhé.

Bật, tắt tài khoản Guest, tài khoản khách trên win 8.1 và win 10

Trên Windows 8.1 và Windows 10 đã có sẵn cho bạn một tài khoản khách, tài khoản Guest. Mặc định tài khoản này sẽ bị ẩn, nếu bạn muốn sử dụng tài khoản Guest này bạn có thể bật chúng lên một cách đơn giản. Hãy tham khảo cùng chúng tôi nhé.

Kiểm tra win 32bit hay 64bit như thế nào trên Windows 7, 8.1, 10

Nghe nói về Win 32bit và 64bit đã nhiều nhưng lại có ít người biết cách để kiểm tra xem mình sử dụng phiên bản nào, bài viết sau sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra xem win là 32bit hay 64bit trên các hệ điều hành win 7, 8.1 và windows 10, mời bạn cùng theo dõi.

Cách Backup và Restore Windows 8

Microsoft từng bị giới công nghệ chỉ trích về khả năng sao lưu và phục hồi dữ liệu trên các bản Windows cũ. Tuy nhiên tính đến thời điểm hiện tại những ấn tượng này đã bị xóa bỏ hoàn toàn. Hãy cũng tham khảo cách backup và restore Windows 8 trong bài viết dưới đây.

Tắt Update Win 8, đóng cập nhật Windows 8, 8.1

Tính năng Window Update luôn được mặc định là tự động tải về trên Window 8 .Tuy nhiên không phải ai cũng muốn chức năng này hoạt động, vì vậy Microsoft đã thiết đặt chức năng tắt update Windows 8, vậy làm thế nào để bạn tắt chúng đi một cách nhanh nhất.

Loại bỏ các file, folder thường xuyên truy cập trên Windows 10

Bài viết sau chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách loại bỏ các file và thư mục truy cập thường xuyên trên Windows 10 nhé. Các bạn hãy tham khảo cùng chúng tôi.

Kích hoạt tài khoản Administrator trong Win 8

Kích hoạt tài khoản quản trị, hay tài khoản Administrator trên Win 8 có thể thực hiện bằng rất nhiều cách. Sau đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách mà ai cũng có thể làm được, hãy theo dõi cùng chúng tôi qua bài viết sau:

Xóa tài khoản User Windows 8.1, Delete a user account Windows 8.1

Tạo nhiều tài khoản User trên Windows giúp cho nhiều người có thể sử dụng trên một máy tính, bạn có thể xóa hoặc tạo thêm nhiều user cho nhiều người sử dụng. Với bài viết sau chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách xóa tài khoản User trên Windows 8.1 các bạn cùng tham khảo nhé.

Hướng dẫn thay đổi tên hiển thị trên PC, laptop

Đặt tên cho máy tính để dễ dàng cho việc chia sẻ dữ liệu trong mạng nội bộ (LAN) thay vì phải sử dụng địa chỉ IP. Bài viết sau Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách thay đổi, cách đổi tên hiển thị trên máy tính của mình, các bạn cùng theo dõi nhé.

Sao lưu và phục hồi bản quyền Windows với Advanced Tokens Manager

Advanced Tokens Manager là một tiện ích nhỏ dùng để sao lưu và phục hồi bản quyền hệ điều hành Windows mỗi khi ta cài lại máy tính. Bài viết sau sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng tiện ích này nhé.

Vô hiệu hóa, loại bỏ chức năng Update trên Win 7

Chức năng Windows Update trên Windows 7 giúp cho bạn cập nhật những bản vá lỗi của hệ điều hành từ Microsoft. Nếu như bạn không muốn chức năng này tự động cập nhật lên phiên bản mới thì bạn có thể tắt hoặc vô hiệu hóa chúng đi. Bài viết sau sẽ hướng dẫn các bạn cách thực hiên.

Windows 10 - Kích hoạt và sử dụng trình duyệt Spartan trên IE 11

Cách đây 1 tháng Microsoft đã làm người dùng rất ngạc nhiên khi giới thiệu trình duyệt hoàn toàn mới có tên Spartan với giao diên hoàn toàn mới và nhiều tính năng hấp dẫn. Rất nhiều người hào hứng chờ đợi bản Windows 10 Technical Preview build 9926 để trải nghiệm công nghệ mới này nhưng không may Spartan vẫn chưa được tích hợp trong phiên bản này. Tuy nhiên người dùng vẫn có cơ hội trải nghiệm trình duyệt thú vị này. Bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn làm điều đó.

Windows 10 - Thay đổi giao diện đăng nhập hệ thống

Lê Thị Thuỷ 02/02/2015 08:20:00
Nếu bạn không thích giao diện đang nhập vào hệ thống của Windows 10, bạn có thể thay đổi chúng trở nên đơn điệu hơn, đẹp hơn. Hãy theo dõi bài viết sau của chúng tôi để biết cách thực hiện nhé.

Cách vô hiệu hóa hiệu ứng chuyển động trong Windows 10

Để vô hiệu hóa, loại bỏ hiệu ứng chuyển động khi đóng cửa sổ hoặc khi phóng to, thu nhỏ cửa sổ trên Windows 10 bạn có thể thực hiện theo các bước sau.

Share, chia sẻ dữ liệu giữa máy thật và máy ảo VMware WorkStation

Làm thế nào để Share, chia sẻ dữ liệu giữa máy thật và máy ảo VMware WorkStation là câu hỏi của nhiều bạn đọc. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách sao chép dữ liệu liệu từ máy thật sang máy ảo khi được tạo bằng phần mềm Wmware WorkStation trên máy tính.

Hướng dẫn cập nhật lên phiên bản mới nhất Mac OS X Yosemite

Mac OS X Yosemite là phiên bản mới nhất của Apple với nhiều cải tiến về tính năng và có giao diện đẹp mắt. Sau đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cập nhật lên phiên bản mới nhất này để cùng trải nghiệm nhé.

Loại bỏ tính năng tự động cập nhật (Auto Update) trên Mac OS X Yosemite

Trên hệ điều hành Mac OS X Yosemite ngoài tính năng tự động kiểm tra các phiên bản mới của ứng dụng, chúng còn tự động cập nhật và cài đặt ứng dụng đó. Để hạn chế việc này sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tắt bỏ tính năng tự động cập nhật hay Auto Update này đi.

Các mẹo sử dụng windows 8.1 hiệu quả

Windows 8.1 ra đời với nhiều tính năng mới hơn phiên bản windows 8. Các mẹo sử dụng windows 8.1 hiệu quả sẽ có ích cho bạn trong quá trình sử dụng

Sử dụng Android 4.4 KitKat trên VMware

Android 4.4 KitKat là hệ điều hành mới nhất hiện nay, bạn đã thử chạy trên máy tính chưa? Hãy theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi để biết thêm về hệ điều hành này nhé.

Các phiên bản Windows 7 SP1 nguyên gốc từ Microsoft

Windows 7 là hệ điều hành được phát triển khá thành công của hãng Microsoft. Khác hẳn với các phiên bản Windows cũ, ở phiên bản này người dùng được trải nghiệm trên giao diện đồ họa "mượt", các biểu tượng, icon thay đổi rất bắt mắt. Để cài đặt phiên bản Windows 7 trên máy tính, bạn cần có bộ cài. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ cung cấp đến độc giả các phiên bản Windows 7 SP1 nguyên gốc từ Microsoft.

Tắt âm thanh thông báo khi mở thư mục trên Windows

Máy tính của bạn thường tự phát ra âm thanh mỗi khi click chuột vào một thư mục nào đó. Nếu bạn sử dụng máy tính vào ban đêm, âm thanh này sẽ làm ảnh hưởng không chỉ đến bạn mà còn người khác. taimienphi.vn sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng này.

Những cải tiến trong Windows 8.1 Update của Microsoft

Chắc hẳn rất nhiều bạn đã quen sử dụng hệ điều hành Windows 8 và tò mò với những tính năng của phiên bản Windows 8.1 Update của Microsoft. Và dưới đây là những cải tiến trong Windows 8.1 bạn có thể tham khảo thêm

Hướng dẫn tắt thông báo Action Center trên máy tính Windows

Thỉnh thoảng bạn vẫn nhận được các thông báo trên máy tính, để các thông báo này không làm phiền đến bạn nữa thì bạn hãy tắt thông báo Action Center trên máy tính Windows

Đưa My Computer ra ngoài màn hình Start Screen trên Windows 8

Biểu tượng máy tính được sử để mở Computer nhanh chóng và dễ dàng hơn. Với những bạn nào sử dụng Windows 8 mà chưa biết cách đưa biểu tượng My Computer ra ngoài StartScreen thì các bạn có thể tham khảo bài viết này

Mới cập nhật

 • Windows 12 có gì mới? khi nào ra mắt?

  Có rất nhiều đồn đoán cho rằng Microsoft đang âm thầm phát triển phiên bản kế nhiệm cho Windows 11, nhiều khả năng có tên gọi là Windows 12. Liệu đồn đoán này có phải sự thật và nếu đúng thì Windows 12 có gì mới? khi nào ra mắt?

 • Cách thay đổi quốc gia trên Microsoft Store Windows 11, 10

  Việc thay đổi quốc gia Microsoft Store Windows 11, 10 giúp kho ứng dụng của người dùng được làm mới, có thể mua game với giá rê hơn vì mỗi quốc gia đều có Store với nội dung ứng dụng khác nhau. Bài viết dưới đây

 • Cách cài Windows 11 trên máy tính cũ, không có TPM 2.0

  Đối với một số máy tính cũ CPU không hỗ trợ TPM 2.0 vẫn có thể cài Windows 11 như bình thường, thủ thuật này cho phép bạn bỏ qua TPM 2.0 và sử dụng Windows 11 trên phần cứng không được hỗ trợ và vẫn nhận được các bản cập nhật trong tương lai.

 • Cách Active Windows 11 Pro bản quyền

  Cách Active Windows 11 Pro giúp người dùng sử dụng được nhiều tính năng trên hệ điều hành hơn. Hãy cùng Taimienphi.vn tìm hiểu các cách Active Windows 11 bản quyền, lấy key Win 11 trong bài viết dưới đây nhé

 • Windows 11 sẽ ra mắt kèm với tính năng chạm để đánh thức máy tính

  Theo một số thông tin mới nhất thì Windows 11 có thêm tính năng chạm để đánh thức máy tính thay vì sử dụng nút nguồn để bật máy. Chi tiết về tính năng mới này được cập nhật trong bài viết dưới đây của Taimienphi.vn bạn

 • Cách cập nhật Windows 10 21H1

  Để cài đặt Windows 10 21H1 ngoài việc sử dụng USB boot bạn cũng có thể sử dụng tính năng cập nhật Windows 10 để cài đặt phiên bản này qua bài hướng dẫn dưới đây của Taimienphi.vn nhé.

 • Cách gỡ bỏ cài đặt Windows 10 20H2

  Nếu bạn đang muốn gỡ bỏ Windows 10 20H2 để cài đặt Windows 11 nhưng chưa biết cách làm như thế nào để đạt được hiệu quả tốt nhất, bạn có thể tham khảo hướng dẫn trong bài viết dưới đây để gỡ bỏ cài đặt Windows 10 20H2

 • Cách kiểm tra cấu hình máy tính, xem phần cứng laptop Win 10, 7, 8, XP

  Cách kiểm tra cấu hình máy tính là rất cần thiết, nhất là đối với các bạn đang mua máy tính. Cách này cho bạn biết được các thông số như xem phần cứng laptop Win 10, 7, 8, XP; phần mềm. Từ đó, biết được máy tính đó hoạt

 • Cách tắt update Windows 10, chặn cập nhật Win 10

  Bạn đang sử dụng win 10 quen và không muốn cập nhật bất cứ phiên bản nào, đồng thời muốn hạn chế các lỗi không đáng có, vậy bạn hãy tắt update win 10, chặn cập nhật. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu đến bạn các cách tắt cập nhật Windows 10 đơn giản nhất.

 • Cách sửa lỗi mất bản quyền trên Windows 10

  Lỗi mất bản quyền trên Windows 10 thường xuất hiện khi bạn cài lại hệ điều hành hoặc Update lên phiên bản mới. Mới đây, hiện tượng mất bản quyền trên Win 10 đang xuất hiện rất nhiều. Nếu gặp phải lỗi Windows không kích

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá