Danh mục con

Tắt hiển thị nhắc nhở, thông báo sự kiện trong đồng hồ trên Windows 10

Để tắt hiển thị thông báo sự kiện đồng hồ trên Windows 10 là điều rất cần thiết vì dường như làm phiền bạn rất nhiều và để tắt hiển thị nhắc nhở, thông báo sự kiện trên Windows 10, bạn chỉ việc tắt tính năng này trong cài đặt hệ thống Windows 10 thôi.

Hướng dẫn tắt máy tính bằng điện thoại từ xa

Tắt máy tính theo những cách thông thường thì không có gì để nói cả, với công nghệ hiện đại như ngày này thì tại sao bạn không tắt máy tính bằng điện thoại từ xa, phần mềm hỗ trợ Windows 10 và các phiên bản thấp hơn nên bạn hoàn toàn có thể thực hiện được.

Cách ẩn màn hình khóa, tắt màn hình khóa trên Windows 10 Anniversary

Hoài Linh 08/10/2016 06:39:00
Màn hình khóa trên Windows 10 là bất khả xâm phạm nhưng khi bạn nâng cấp lên Windows 10 Anniversary thì điều đó lại trở nên dễ dàng khi trên Windows 10 Anniversary cho phép bạn ẩn màn hình khóa một cách dễ dàng.

Sửa lỗi không hiển thị biểu tượng pin trên Windows 10

Nguyễn Cảnh Nam 08/10/2016 06:21:00
Khi nâng cấp lên Windows 10 chắc chắn trong quá trình sử dụng bạn vẫn sẽ gặp một vài lỗi vặt, một vài lỗi nhỏ hoặc cũng có khi là lỗi gây khó chịu khi sử dụng Windows 10, lỗi không hiển thị biểu tượng pin trên Windows 10 cũng là 1 trong những vấn đề người sử dụng hay gặp phải.

Sửa lỗi Settings không vào được Win 10, lỗi Settings không vào được trên Windows 10

Lỗi Settings không hoạt động trên Windows 10 là một trong những lỗi bất tiện nhất mà không người dùng nào mong muốn bởi Settings trên Windows nắm giữ rất nhiều các tùy chỉnh hệ thống cũng như thiết lập mà người dùng khó có thể thay đổi được trên các công cụ hệ thống khác như Control Panel.

Đổi màn hình khóa, thay hình nền màn hình khóa trên Windows 10

Trọng Tâm 07/10/2016 06:13:00
Thay hình nền khóa, đổi màn hình nền khóa trên Windows 10 là một trong những cách để bản thể hiện cái tôi của bản thân mình, và cũng giúp bạn đỡ nhàm chán cho mỗi lần mở máy tính. Ngoài ra đây cũng là thủ thuật khá đơn giản nên bạn đọc hoàn toàn có thể thực hiện cũng như khám phát thêm về Windows 10.

Cách lấy lại biểu tượng Wifi bị mất trên Windows 10

Biểu tượng kết nối wifi bị mất trên Windows 10 là một lỗi thường gặp và do cài đặt hệ thống gây ra, và để lấy lại biểu tượng Wifi bị mất trên Window 10 cũng không quá khó và cũng không cần phải động chạm nhiều đến hệ thống. Mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp bạn thực hiện được việc đó nhé.

Sử dụng Sticky Note để gửi mail trong Windows 10 Anniversary.

Sử dụng Sticky Note không còn gì xa lạ với người sử dụng kể từ khi xuất hiện trên Windows 7 như là 1 phần mềm, 1 tiện ích được tích hợp sẵn. Qua các phiên bản đã có nhiều thay đổi đặc biệt là ở phiên bản Windows 10 và mới nhất là Windows 10 Anniversary, ở phiên bản Windows 10 Anniversary có rất nhiều tính năng mà cần phải khám khá cũng như tận dụng hết như sử dụng Sticky Note để gửi mail.

Tắt đồng bộ hình nền, chủ đề trên Windows 10

Thuỳ Dương 05/10/2016 06:15:00
Khi nâng cấp lên phiên bản Windows 10, chắc hẳn bạn không ít bị choáng ngợp bởi giao hiện hoàn toàn khác biệt của Windows 10. Bên cạnh đó, Windows 10 cũng cung cấp rất nhiều tính năng mới so với những phiên bản tiền nhiệm như Windows 7/8. Một trong những tính năng đó chính là tính năng tự động đồng bộ thiết đặt lên đám mây khi bạn đăng nhập bằng một tài khoản Microsoft.

Chuyển quyền quản trị, set quyền admin tài khoản người dùng trên Windows 10

Để sử dụng được những quyền riêng biệt của Win 10, người dùng cần chuyển quyền quản trị tài khoản người dùng trên Windows 10 cho tài khoản muốn đặt làm quản trị viên trên máy tính, tuy nhiên bạn chỉ có thể đặt quyền quản trị cho duy nhất một tài khoản.

Set mức độ thông báo, thiết lập mức độ trên Windows 10

Thuỳ Dương 03/10/2016 06:00:00
Windows 10 đã được Microsoft bổ sung rất nhiều tính năng mới đem lại hiệu quả cao trong công việc cũng như học tập. Để giúp các bạn sử dụng Windows 10 một cách hiệu quả nhất, hôm nay Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách thiết lập, set mức độ thông báo trên Windows 10.

Kích hoạt, tắt tài khoản quản trị ẩn trên Windows 7, 8, 8.1, 10.

Kích hoạt tài khoản quản trị ẩn trên Windows là cách quan trọng để bổ sung thêm tài khoản quản trị hệ thống trên Windows cho người dùng trong nhiều trường hợp. Cùng Taimienphi.vn theo dõi chi tiết cách thực hiện nhé.

Reset mạng về trạng thái ban đầu sau khi đổi ip, tạo VPN, tạo Hostpot lỗi

Phiên bản cập nhật mới nhất Windows 10 Anniversary vừa cung cấp một tính năng cực kỳ độc đáo giúp bạn reset mạng về trạng thái ban đầu sau khi đổi ip, tạo VPN, tạo Hostpot lỗi. Với tình năng này mọi cài đặt trên sẽ trở về trạng thái mặc định ban đầu.

Cách quản lý, xem mật khẩu đã lưu trên máy tính Win 10

Xem mật khẩu đã lưu trên máy tính Windows 10 giúp bạn nắm được những mật khẩu hiện đang được lưu trữ trên máy tính, đồng thời có kế hoạch lưu trữ và bảo vệ dữ liệu, mật khẩu dịch vụ, ứng dụng trên Win 10.

Cách tạo, sử dụng desktop ảo trên Windows 10

Những công dụng bất ngờ của desktop ảo trên Windows 10 chắc chắn sẽ khiến bạn muốn học ngay cách tạo, sử dụng desktop ảo trên Windows 10. Hy vọng với những hướng dẫn chi tiết trong bài viết này, bạn đọc có thể tự tạo và sử dụng desktop ảo Windows 10 một cách thành thạo nhất nhé.

Thiết lập mức pin chuyển sang chế độ Battery Saver trên Windows 10

Phương Anh 27/09/2016 10:19:00
Bạn chỉ cần thiết lập mức pin chuyển sang chế độ Battery Saver trên Windows 10 theo mong muốn, cứ đều đặn sau khi chạm tới mức pin đó, hệ thống sẽ tự động chuyển sang chế độ Battery Saver để tiết kiệm pin máy tính.

Thêm Extension cho Microsoft Edge Windows 10

Với bản cập nhật Windows 10, Microsoft cung cấp cho người dùng trình duyệt mới đó chính là Microsoft Edge – bản nâng cấp của người tiền nhiệm Internet Explorer vốn không được người dùng mặn mà. Không chỉ cải thiện về tốc độ lẫn giao diện, Microsoft còn cung cấp thêm một tính năng mới vốn đã xuất hiện trên các trình duyệt web khác đó chính là Tiện ích mở rộng (Extension).

Cách vào Settings Win 10, truy cập Settings, mở Settings trên Windows 10

Có khá nhiều cách để truy cập Settings trên Windows 10 và Taimienphi.vn sẽ tổng hợp giúp bạn danh sách những cách vào Settings trên Windows 10 nhanh nhất hiện nay mà bạn đọc có thể tham khảo và tìm cho mình một cách phù hợp nhất để vào Settings trên Windows 10 nhé.

Bật Cortana trên màn hình khóa Windows 10 Anniversary

Nguyễn Cảnh Nam 23/09/2016 11:28:00
Thông thường để bật Cortana trên màn hình khóa Windows bạn phải chỉnh sửa registry tuy nhiên trên phiên bản nâng cấp Windows 10 Anniversary bạn sẽ không cần thiết phải làm vậy nữa với công cụ được tích hợp trong Windows 10 Anniversary rồi.

Gỡ bỏ email đăng nhập trên Windows 10 Anniversary

Lê Thị Thuỷ 23/09/2016 11:03:00
Có thể nói phiên bản nâng cấp Windows 10 Anniversary thực sự đáng giá với rất nhiều thay đổi so với phiên bản Windows 10 trước đó, một trong những tính năng thay đổi đó chính là việc cho phép gỡ bỏ email đăng nhập trên Windows 10 mỗi lần khởi động máy, từ nay chỉ với 1 nút bấm bạn hoàn toàn có thể kiểm soát việc sử dụng email để đăng nhập vào Windows mỗi lần khởi động máy và sử dụng tài khoản offline của hệ thống như các phiên bản Windows 7.

Cài tự động xóa file tạm, file rác khi mở máy trên Windows 10

Thuỳ Dương 23/09/2016 08:26:00
Mặc định hệ thống máy tính Windows 10 sẽ luôn tạo ra một file tạm (.tmp) cho mỗi hành động mở tệp tin, chơi game, lướt web, qua thời gian, lượng file tạm này ngày càng nhiều dẫn tới tình trạng rác máy, nặng máy do chiếm nhiều dung lượng ổ cứng. Để giải quyết vấn đề này, người dùng có thể xóa file tạm khi mở máy trên Windows 10.

Chỉnh thời gian chờ màn hình khóa Windows 10

Theo mặc định, thời gian chờ màn hình khóa của Windows 10 chỉ có 1 phút. Sau 1 phút, màn hình hiển thị sẽ bị tắt. Tuy nhiên, bạn có 1 màn hình chờ khá ứng ý và bạn muốn ngắm nhìn nó lâu hơn. Hay đơn giản là bạn chỉ muốn sử dụng Cortana ngoài màn hình khóa thì việc thời gian chờ chỉ có 1 phút sẽ cản trở bạn.

Bât đồng bộ hóa hình nền trên Windows 10

Bật đồng bộ hóa hình nền trên Windows 10 cho phép bạn quản lý và đổi mới nhiều hình nền thú vị hơn giữa các tài khoản trên Windows 10, tránh cảm giác nhàm chán khi sở hữu chung nhiều thiết bị có chung một hình nền, chủ đề.

Tùy chỉnh Start Menu, Tùy biến giao diện Start Menu trên Windows 10

Giao diện Start Menu trên Windows 10 là giao diện hoàn toàn mới so với các phiên bản trước đó. Với rất nhiều tùy chỉnh Start Menu, bạn có thể tùy biến giao diện Start Menu trên Win 10 theo ý muốn và sở thích của mình. Cùng Taimienphi.vn tìm hiểu thêm về Start Menu trên Windows 10, đặc biệt là Windows 10 Anniversary phiên bản nâng cấp mới nhất nhé.

Chặn, tắt ứng dụng chạy ngầm trên Windows 10

Tắt ứng dụng chạy ngầm trên Windows 10 là một thủ thuật cần thiết để cải thiện tài nguyên và dung lượng lưu trữ trên máy tính, nhờ việc tắt các ứng dụng chạy ngầm không cần thiết, máy tính của người dùng có thể hoạt động trơn tru hơn.

Mới cập nhật

 • Windows 12 có gì mới? khi nào ra mắt?

  Có rất nhiều đồn đoán cho rằng Microsoft đang âm thầm phát triển phiên bản kế nhiệm cho Windows 11, nhiều khả năng có tên gọi là Windows 12. Liệu đồn đoán này có phải sự thật và nếu đúng thì Windows 12 có gì mới? khi nào ra mắt?

 • Cách thay đổi quốc gia trên Microsoft Store Windows 11, 10

  Việc thay đổi quốc gia Microsoft Store Windows 11, 10 giúp kho ứng dụng của người dùng được làm mới, có thể mua game với giá rê hơn vì mỗi quốc gia đều có Store với nội dung ứng dụng khác nhau. Bài viết dưới đây

 • Cách cài Windows 11 trên máy tính cũ, không có TPM 2.0

  Đối với một số máy tính cũ CPU không hỗ trợ TPM 2.0 vẫn có thể cài Windows 11 như bình thường, thủ thuật này cho phép bạn bỏ qua TPM 2.0 và sử dụng Windows 11 trên phần cứng không được hỗ trợ và vẫn nhận được các bản cập nhật trong tương lai.

 • Cách Active Windows 11 Pro bản quyền

  Cách Active Windows 11 Pro giúp người dùng sử dụng được nhiều tính năng trên hệ điều hành hơn. Hãy cùng Taimienphi.vn tìm hiểu các cách Active Windows 11 bản quyền, lấy key Win 11 trong bài viết dưới đây nhé

 • Windows 11 sẽ ra mắt kèm với tính năng chạm để đánh thức máy tính

  Theo một số thông tin mới nhất thì Windows 11 có thêm tính năng chạm để đánh thức máy tính thay vì sử dụng nút nguồn để bật máy. Chi tiết về tính năng mới này được cập nhật trong bài viết dưới đây của Taimienphi.vn bạn

 • Cách cập nhật Windows 10 21H1

  Để cài đặt Windows 10 21H1 ngoài việc sử dụng USB boot bạn cũng có thể sử dụng tính năng cập nhật Windows 10 để cài đặt phiên bản này qua bài hướng dẫn dưới đây của Taimienphi.vn nhé.

 • Cách gỡ bỏ cài đặt Windows 10 20H2

  Nếu bạn đang muốn gỡ bỏ Windows 10 20H2 để cài đặt Windows 11 nhưng chưa biết cách làm như thế nào để đạt được hiệu quả tốt nhất, bạn có thể tham khảo hướng dẫn trong bài viết dưới đây để gỡ bỏ cài đặt Windows 10 20H2

 • Cách kiểm tra cấu hình máy tính, xem phần cứng laptop Win 10, 7, 8, XP

  Cách kiểm tra cấu hình máy tính là rất cần thiết, nhất là đối với các bạn đang mua máy tính. Cách này cho bạn biết được các thông số như xem phần cứng laptop Win 10, 7, 8, XP; phần mềm. Từ đó, biết được máy tính đó hoạt

 • Cách tắt update Windows 10, chặn cập nhật Win 10

  Bạn đang sử dụng win 10 quen và không muốn cập nhật bất cứ phiên bản nào, đồng thời muốn hạn chế các lỗi không đáng có, vậy bạn hãy tắt update win 10, chặn cập nhật. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu đến bạn các cách tắt cập nhật Windows 10 đơn giản nhất.

 • Cách sửa lỗi mất bản quyền trên Windows 10

  Lỗi mất bản quyền trên Windows 10 thường xuất hiện khi bạn cài lại hệ điều hành hoặc Update lên phiên bản mới. Mới đây, hiện tượng mất bản quyền trên Win 10 đang xuất hiện rất nhiều. Nếu gặp phải lỗi Windows không kích

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá