Chuyển quyền quản trị, set quyền admin tài khoản người dùng trên Windows 10

Để sử dụng được những quyền riêng biệt của Win 10, người dùng cần chuyển quyền quản trị tài khoản người dùng trên Windows 10 cho tài khoản muốn đặt làm quản trị viên trên máy tính, tuy nhiên bạn chỉ có thể đặt quyền quản trị cho duy nhất một tài khoản.

Sau khi cài Windows 10 và tạo tài khoản người dùng trên Windows 10, người dùng có rất nhiều lựa chọn với các tài khoản người dùng khác nhau, trong khi đó, khi người dùng khác muốn thay đổi thiết lập hệ thống nào đó cần quyền quản trị viên, bạn sẽ phải thực hiện thủ thuật chuyển quyền quản trị cho người dùng đó.

Taimienphi.vn sẽ chỉ dẫn cho bạn cách chuyển quyền quản trị, set quyền quản trị cho người dùng trên Windows 10 từ tài khoản quản trị trên máy tính trong hướng dẫn dưới đây.

Chuyển quyền quản trị, set quyền admin tài khoản người dùng trên Windows 10

Bước 1: Truy cập Settings trên Windows 10. Có khá nhiều cách khác nhau để truy cập Settings trên Windows 10, mời bạn đọc theo dõi danh sách tổng hợp các cách mở Settings trên Windows 10 đã được Taimienphi.vn gửi tới bạn đọc trong các bài viết trước nhé.

set quyen admin trong windows 10

Bước 2: Truy cập Account trong Settings.

thay doi tai khoan microsoft tren windows 10

Bước 3: Chọn mục Family & other user trong Accounts. Tại đây, bạn kéo xuống tùy chỉnh Other users để lựa chọn các tài khoản người dùng mới khác, không bắt buộc sử dụng tài khoản Microsoft trên Windows 10.

chuyen quyen quan tri tai khoản tren win 10

Bước 4: Click vào một tài khoản người dùng và chọn Change account type.

chuyen quyen quan tri tren windows 10

Một hộp lệnh mới hiện ra cho phép bạn chuyển đổi dạng tài khoản người dùng trên Windows 10. Trong đây tài khoản được chọn có email là: [email protected].

chuyen quyen admin tren windows 10

Tại mục Account type, bạn click tùy chọn xổ xuống và chọn Administrator để chuyển quyền quản trị, chuyển quyền admin cho người dùng mới khác trên Windows 10.

cach chuyen quyen admin tren windows 10

Kết quả sau chuyển quyền quản trị trên Windows 10, bạn sẽ thấy dòng chữ Administrator xuất hiện ở ngay dưới tên tài khoản. Ngược lại để chuyển về tài khoản người dùng thông thường, bạn chỉ việc chọn Standard User.

Sau khi cài Windows 10, người dùng thông thường sẽ phải tạo tài khoản người dùng hay tạo user trên Windows 10 để thiết lập một số cài đặt cho máy tính, tuy nhiên trong trường hợp bạn không thể bật tài khoản Administrator trên Windows 10, bạn cần phải tham khảo hướng dẫn bật tài khoản quản thị trên Windows 10 trong hệ thống thì mới có thể tiếp tục thao tác tạo tài khoản người dùng trên Windows 10.

https://thuthuat.taimienphi.vn/chuyen-quyen-quan-tri-set-quyen-admin-tai-khoan-nguoi-dung-tren-window-9009n.aspx
Chúc các bạn thành công!


Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (3.9★- 27 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách thêm quản trị viên cho nhóm Zalo
Cách truy cập WindowsApps, đổi quyền quản trị WindowsApps trong Windows 10
Sửa lỗi mất quyền Admin trên Windows 7, 8, 8.1, 10
Cách mở CMD trong win 10 bằng quyền admin
Mẹo để luôn mở ứng dụng bằng quyền Administrator trên Windows 8.1
Từ khoá liên quan:

set quyen admin trong windows 10

, thay doi tai khoan microsoft tren windows 10, chuyen quyen quan tri tai khoản tren win 10,

SOFT LIÊN QUAN
  • Windows 10 Anniversary

    Bản cập nhật đáng giá của Win 10

    Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới