Cách truy cập WindowsApps, đổi quyền quản trị WindowsApps trong Windows 10

Người dùng khi chuyển truy cập WindowsApps, thư mục chứa app Windows Store trên Windows 10 sẽ có thể dễ dàng cài các ứng dụng trên Windows Store không bị lỗi, đồng thời fix lỗi không vào được Windows Store trên Windows 10 dễ dàng.

WindowsApps là thư mục mặc định chứa các ứng dụng Modern UI được cài đặt từ Windows Store. Nói cách khác, truy cập WindowsApps tìm thấy tất cả apps đã cài từ Windows Store Một số người dùng muốn chuyển quyền quản trị thư mục WindowsApps để sửa lỗi không vào được Windows Store trên Windows 10 có thể tham khảo thêm bài viết này của Taimienphi.vn.

cach truy cap windowsapps doi quyen quan tri windowsapps trong windows 10

Cách truy cập WindowsApps, đổi quyền quản trị thư mục chứa app Windows Store  trong Windows 10

Bước 1: Truy cập vào trình quản lý Windows Explorer bằng cách truy cập vào My Computer > ổ C:\\ > thư mục Program Files.

cach truy cap windowsapps trong windows 10

Bước 2: Chuyển sang tab View > nhấn Hidden items.

truy cap windowsapps trong windows 10

huong dan truy cap windowsapps trong windows 10

Tại đây, bạn sẽ thấy một thư mục ẩn có tên WindowsApps xuất hiện.Click vào để truy cập WindowsApps. Mặc định thư mục sẽ yêu cầu quyền quản trị từ người dùng. Lúc này bạn hãy click chọn đường link security tab nhé.

cach vao windowsapps doi quyen quan tri windowsapps trong windows 10

Hoặc bạn cũng có thể nhấp chuột phải vào thư mục WindowsApps > chọn Properties để mở giao diện cài đặt của WindowsApps.

vao windowsapps doi quyen quan tri windowsapps trong windows 10

Bước 3: Trong WindowsApps Properties, bạn click thẻ tab Security > nhấp tiếp vào tùy chọn Advanced.

huong dan cach vao windowsapps doi quyen quan tri windowsapps trong windows 10

Bước 4: Trong cửa sổ Advanced Security Settings, bạn click chọn đường link Change. Thông báo User Access Control hiện lên yêu cầu xác nhận, bạn chỉ cấn nhấn Yes để tiếp tục.

truy cap windowsapps trong windows 10

Bước 5: Trong giao diện tiếp theo, bạn có thể tiến hành thay đổi quyền sở hữu của ứng dụng tải về từ Windows Store. Mặc định trước đó, các ứng dụng này sẽ thuộc quyền sở hữu của hệ thống nên người dùng không thể truy cập WindowsAppsđược. Để thay đổi, bạn nhấn link Change ở bên cạnh mục Owner: TrustedInstaller.

doi quyen quan tri windowsapps trong windows 10

Bước 6: Trong hộp lệnh Select User or Group xuất hiện sau đó, bạn click vào mục Check Names để thay đổi tên sở hữu ứng dụng. Nhấn OK để tiếp tục.

cach doi quyen quan tri windowsapps trong windows 10

Bước 7: Lúc này tên chủ sở hữu các ứng dụng WindowsApp đã thuộc về người dùng. Tuy nhiên trước khi nhấn Apply >OK để xác nhận thay đổi, bạn cần click chọn mục Replace owner on sub containers and objects.

huong dan cach doi quyen quan tri windowsapps trong windows 10

Quá trình chuyển đổi quyền sở hữu bắt đầu và có thể mất một vài phút. Bạn hãy kiên nhẫn chờ đợi tới khi quá trình kết thúc nhé.

cach doi quyen quan tri windowsapps trong windows 10

Sau khi hoàn tất quá trình chuyển đổi, bạn sẽ thấy chủ sở hữu thư mục xuất hiện ngay trực tiếp ở đầu thư mục WindowsApp.

doi quyen quan tri windowsapps trong windows 10

Như vậy Taimienphi.vn đã giới thiệu tới bạn cách thức truy cập và đổi quyền truy cập WindowsApps trên Windows 10.

WindowsApps là thư mục quản lý rất nhiều các ứng dụng trong đó có Windows Store. Đáng chú ý là WindowsApp cũng là nguyên nhân hàng đầu gây ra một số lỗi trên các ứng dụng sử dụng giao diện Modern UI, trong đó có Windows Store. Nhiều người bị lỗi không vào được Windows Store có thể khắc phục được bằng cách thay đổi quyền truy cập WindowsApps trong bài viết này.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-truy-cap-windowsapps-doi-quyen-quan-tri-windowsapps-trong-windows-7887n.aspx
Trong trường hợp không thể sửa Windows Store, người dùng cũng có thể gỡ Windows Store và cài lại để phục hồi lại các chức năng như ban đầu. Tuy vậy trước khi gỡ, bạn nên nắm rõ các quy trình trước và sau khi gỡ ứng dụng Windows Store khỏi máy tính nhằm tránh những lỗi phát sinh không mong muốn nhé.


Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (3.8★- 27 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sửa lỗi Windows 10 Anniversary gây lỗi full disk 100%
Sửa lỗi không hiển thị gói cập nhật Windows 10 Anniversary Update
Cách ẩn màn hình khóa, tắt màn hình khóa trên Windows 10 Anniversary
Khôi phục Windows Store bằng Powershell sau khi đã xóa khỏi Windows 10
Phát wifi trên Windows 10 Anniversary, tạo điểm phát wifi trên Windows 10 không cần phần mềm
Từ khoá liên quan:

cach truy cap WindowsApps

, cach truy cap vao WindowsApps, truy cap vao WindowsApps,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Cách cập nhật Windows 10, Update Win 10 lên phiên bản mới

  Cách cập nhật Windows 10 giúp người dùng có thể sử dụng Win 10 phiên bản mới nhất với những tính năng mới hoặc vá lỗi cho bản cập nhật Win 10 trước đó. Hiện nay, có rất nhiều các cập nhật Windows 10 như sử dụng Windows Update có sẵn trong hệ điều hành hoặc sử dụng Window Assistant do Microsoft cung cấp.

 • Hệ điều hành realityOS có gì mới? Khi nào ra mắt?

  Apple được cho là đang lên kế hoạch cho ra mắt realityOS, hệ điều hành cho tai nghe thực tế ảo (VR) và thực tế tăng cường (AR) sắp tới của hãng. Chi tiết hệ điều hành realityOS có gì mới? Khi nào ra mắt? bạn đọc có thể

 • Cách kết nối hai màn hình trên MacBook, dùng Mac với nhiều màn hình

  Người dùng có thể kết nối một hoặc nhiều màn hình bên ngoài với máy Mac của mình để tăng hiệu quả công việc lên cao hơn. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn đọc cách kết nối hai màn hình trên MacBook hoặc

 • Lời chúc Tết Đoan Ngọ mùng 5/5 âm lịch hay nhất

  Bạn đang tìm lời chúc Tết Đoan Ngọ mùng 5/5 âm lịch hay nhất để gửi đến người thân, bạn bè, đồng nghiệp của mình. Bài viết sau đây của Taimienphi.vn sẽ gợi ý cho bạn những lời chúc ngày Tết Đoan ngọ hay và ý nghĩa nhất.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá