Ẩn File, Folder trên Mac OS với Hider 2

Hider 2 là một cái tên khá lạ lẫm với người sử dụng Windows vì tất nhiên nó không phải là phần mềm giành cho Windows mà đây là phần mềm giành cho máy chạy Mac. phần mềm này nôi tiếng với tính năng ẩn File trên MAC. Và tất nhiên với người sử dụng Mac OS thì việc ẩn file với Hider 2 là phương pháp bảo mật, bảo vệ tài liệu an toàn nhất.

Đôi khi trong quá trình sử dụng Mac OS luôn có những file, folder mà bạn không muốn cho ai đó xem của mình. CHính vì như thế mà ứng dụng Hider 2 trên Mac OS X ra đời giúp bạn thực hiện được điều này. Với phương thức cài đặt đơn giản cũng cơ chế sử dụng dễ dàng trên Mac OS X giúp ích rất nhiều cho người sử dụng để ẩn file trên Mac OS với Hider 2.

CÁCH ẩn File trên MAC OS bằng Hider 2

Bước 1: Trước tiên bạn có thể tải Hider 2 tại đây: Download Hider 2 cho Mac.

Bước 2: Cài đặt Hider 2. sau khi tải thành công, chúng ta tiến hành cài đặt Hider 2 bình thường như cài đặt những ứng dụng khác bằng cách kéo thả MacPaw Hider 2 vào thư mục Applications và khởi động Hider 2 trong Launch Pad.

an file tren mac os voi hilder 2

Ẩn File, Folder trên Mac OS với Hider 2

- Chúng ta sẽ thấy Hilder 2 xuất hiện trong danh sách ứng dụng của bạn.

an file tren mac os voi hilder 2

Cách ẩn File, Folder trên Mac OS với Hider 2

Bước 3: Cấu hình Hider 2.

an file tren mac os voi hilder 2

Hướng dẫn ẩn File, Folder trên Mac OS với Hider 2

- Sau khi khởi động, giao diện giới thiệu của Hider 2 xuất hiện, bạn ấn Next cho tới khi xuất hiện mục Create Vault.

an file tren mac os voi hilder 2

Ẩn file trên Mac

- Bạn nhập mật khẩu của mình (Password) hoặc nhập cả gợi ý mật khẩu đề phòng trường hợp quên mật khẩu (Password Hint). Tích chọn Backup Password to Keychain nếu bạn muốn lưu lại mật khẩu vào Keychain.

an file tren mac os voi hilder 2

Cách ẩn file trên Mac

- Nhấn Create Vault và nhập tên và nơi bạn lưu dữ liệu.

an file tren mac os voi hilder 2

Hướng dẫn ẩn file trên Mac

Bước 4: Chọn thư mục bạn muốn ẩn.

Sau khi cấu hình xong, giao diện của Hider 2 xuất hiện, bạn chọn dấu “+” , tìm tới thư mục cần ẩn, chọn Open.

an file tren mac os voi hilder 2

Ẩn Folder trên Mac OS

- Chọn đến file, folder cần ẩn thi

an file tren mac os voi hilder 2

Cách ẩn Folder trên MAC

- Nếu bạn muốn ẩn thư mục đi, kéo cần gạt sang trái, và gạt sang phải để hiển thị thư mục.

an file tren mac os voi hilder 2

Hướng dẫn ẩn Folder trên Mac

Như vậy, Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn cách để ẩn và giấu tài liệu, thư mục quan trọng một cách dễ dàng bằng phần mềm Hider 2. So với sự an toàn và riêng tư về mặt dữ liệu mà Hider 2 đem lại cho bạn thì cái giá phải trả là không hề đắt chút nào. Hiện này Hider 2 cũng hỗ trợ tốt cho phiên bản Mac OS Yosimite, nếu bạn chưa sử dụng Mac OS Yosemite thì hãy tiến hành nâng cấp ngay nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/an-file-folder-tren-mac-os-voi-hider-2-9161n.aspx
Ngoài ra nếu bạn muốn chạy các ứng đụng Windows trên Mac OS cũng không hề khó, tham khảo bài viết cach chạy ứng dụng Windows trên Mac OS và làm theo nhé. Còn nếu muốn làm ngược lại thì hãy sử dụng VirtualBox, phần mềm VitualBox sẽ giúp bạn chạy các ứng dụng Mac OS trên Windows.


Tác giả: Thuỳ Dương     (4.0★- 20 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Gộp nhiều file PDF thành 1 file PDF duy nhất trên Mac OS X
Windows 10 - Cách chọn nhiều file, folder cùng lúc không cần giữ Ctrl
Cách chọn nhiều file trên Mac OS X
Top 3 phần mềm mở file MKV trên Mac OS X
Tạo file ZIP trong Mac OS X đơn giản
Từ khoá liên quan:

an file tren mac os voi hider 2

, an folder tren mac os voi hider 2, dau file tren mac os,

SOFT LIÊN QUAN
 • Hider 2 for Mac

  Ẩn file và thư mục trên máy Mac

  Hider 2 for Mac là ứng dụng ẩn file hay toàn bộ folder, tạo mật khẩu bảo vệ dữ liệu và mã hóa file qua chuẩn mã hóa AES-256, giúp bạn bảo vệ các thông tin quan trọng khỏi những truy cập trái phép. Ngoài ra, Hider 2 for Mac còn được trang bị tính năng khóa dữ liệu và bảo vệ dữ liệu bằng các mật khẩu mạnh.

Tin Mới

 • Cách sửa lỗi mất bản quyền trên Windows 10

  Microsoft chính thức xác nhận lỗi mất bản quyền Windows 10 xuất hiện trong thời gian gần đây, bên cạnh hiện thông báo hệ điều hành không có bản quyền, các thiết bị của người dùng cũng bị khóa không thể sử dụng các tính năng ở phiên bản chính thức, ảnh hưởng không nhỏ đến người dùng.

 • Cách tắt update Windows 10, chặn cập nhật Win 10

  Windows 10 hiện đã có rất nhiều bản cập nhật cùng với nhiều tính năng mới nhưng đối với phần lớn người dùng thì update Windows là việc hết sức khó chịu bởi vì nó sẽ làm chậm hệ thống hay là gây ra một số lỗi không tương thích,... Chính vì thế tắt update Win 10 là một trong những mẹo hữu ích để tránh mất tài liệu hay những lỗi không đáng có. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu đến bạn các cách tắt cập nhật Windows 10 đơn giản nhất.

 • Cách vào Control Panel nhanh trên Windows XP, 7, 8, 10

  Biết cách vào Control Panel trên Windows 10, 8, 7 hay XP sẽ giúp các bạn truy cập vào rất nhiều cài đặt trên hệ thống máy tính như: Power Options (quản lý nguồn điện, năng lượng), Program and Feature (quản lý các chương

 • Cách cài đặt và sử dụng TeamViewer trên máy tính Linux

  TeamViewer là ứng dụng điều khiển máy tính từ xa, được sử dụng chủ yếu để kết nối với hệ thống khác từ xa an toàn và nhanh chóng. Ứng dụng cho phép bạn kết nối với một máy tính từ xa , chuyển các file, chia sẻ màn hình, ... Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt và sử dụng TeamViewer trên máy tính Linux.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá