Cách thay đổi thuộc tính của file, tập tin

Thay đổi thuộc tính của file, tập tin Hidden (ẩn) hoặc Read-only (chỉ đọc) bạn có thể thực hiện với nhiều cách. Bài viết sau Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn 2 cách đơn giản nhất để thực hiện, các bạn cùng tham khảo nhé.

Những dữ liệu qua trọng lưu trữ trên máy tính, bạn không muốn cho ai biết hoặc không cho chỉnh sửa thì bạn thường tìm cách ẩn cũng như giấu thư mục đó đi. Nhiều bạn đã thực hiện bằng cách ẩn thư mục bằng Free Hide Folder. Tuy nhiên đó là cách sử dụng phần mềm.

thay doi thuoc tinh cua file

Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn thiết lập ngay trên Windows không cần sử dụng các phần mềm hỗ trợ để ẩn thư mục, ẩn file cần giấu trên windows.. Bài viết sau chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn 2 cách thực hiện không cần tới phần mềm hỗ trợ, các bạn cùng tham khảo nhé.

Các cách thay đổi thuộc tính của file, tập tin

Cách 1: Sử dụng qua giao diện, với cách này dễ thực hiện và đơn giản: 

Bước 1: Truy cập vào file, tập tin cần thay đổi thuộc tính sau đó phải chuột và chọn Properties
doi thuoc tinh cua file
Bước 2: Tại đây bạn có thể thiết lập các thuộc tính cho file đó bằng cách tích vào các mục như Read-only (Chỉ đọc) hoặc Hidden (ẩn) rồi click Ok
cach doi thuoc tinh cua file

Cách 2: Bạn có thể thiết lập bằng dòng lệnh: 

https://thuthuat.taimienphi.vn/thay-doi-thuoc-tinh-cua-file-tap-tin-3786n.aspx
Bước 1: Từ menu Start bạn nhập vào "cmd" từ ô Run và click phải chuột vào cmd rồi chọn Run as administrator

Bước 2: Tại đây bạn sử dụng cú pháp câu lệnh:
attrib +[r/h] [đường dẫn chứ file] rồi nhấn Enter
Trong đó:
* r: Read-only
* h: Hidden

Và lưu ý ở cách này bạn phải nhập đúng đường dẫn tới file cần đặt thuộc tính.

Ví dụ bạn cần đặt thuộc tính chỉ đọc (Read-only) và ẩn (Hidden) cho file unikey được lưu trữ ở đường dẫn D:\tai-mien-phi\unikey ta nhập vào dòng lệnh sau:
attrib +r D:\tai-mien-phi\unikey.exe
attrib +h D:\tai-mien-phi\unikey.exe


Và để bỏ những thuộc tính đó bạn chỉ cần thay dấu "+" bằng dấu "-"

Sau đó nhớ kiểm tra kết quả nhé.

Như vậy với 2 cách trên bạn có thể thiết lập được thuộc tính cho file, tập tin chỉ đọc (Read-only) hoặc ẩn (Hidden) một cách nhanh chóng và chính xác.


Tác giả: Thuỳ Dương     (4.0★- 25 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách đặt mật khẩu cho việc khởi động Anvide Lock Folder
Bỏ dấu checkbox cạnh thư mục trong Windows
Cách đổi biểu tượng thư mục, folder mặc định trên máy tính
Làm nổi bật các thư mục, Folder quan trọng trong Windows
Cài và sử dụng Secure Folder khóa thư mục trên máy tính
Từ khoá liên quan:

thay đổi thuộc tính file

, ẩn file, file chỉ đọc,

SOFT LIÊN QUAN
 • Folder Protector

  Đặt mật khẩu cho thư mục

  Folder Protector là phần mềm có thể ẩn và khóa các thư mục có giá trị của bạn. Do đó sẽ tránh được những con mắt tò mò từ người khác và ngăn chặn mọi sự truy cập trai phép.

Tin Mới

 • Mã hóa Public Key là gì?

  Nếu chưa biết mã hóa khóa công khai hay mã hóa Public Key là gì? Có các tính năng nào?, ... . Bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết nhé.

 • Cách đặt password cho ổ đĩa trên win 7

  Để đặt mật khẩu, password cho ổ đĩa hay các thư mục trên máy tính bạn thường hay sử dụng các phần mềm hỗ trợ. Tuy nhiên trên Windows 7 đã tích hợp sẵn một công cụ có thể giúp bạn đặt pass cho ổ đĩa mà không phải sử dụng tới các phần mềm hỗ trợ. Bài viết sau sẽ hướng dẫn các bạn cách thực hiện nhé.

 • Đặt mật khẩu thư mục, bảo vệ folder trên máy tính không cần phần mềm

  Để tăng tính bảo mật cho dữ liệu trong máy tính của mình thì việc đặt mật khẩu thư mục là việc rất cần thiết nhất là khi máy tính của bạn cũng có thể được sử dụng bởi những người khác, nếu bạn thấy việc cài đặt và sử dụng các phần mềm hỗ trợ tạo mất khẩu thư mục quá rắc rối và phiền phức thì hãy theo dõi bài viết "Đặt mật khẩu bảo vệ thư mục, folder trên máy tính không cần phần mềm" mà Taimienphi.vn chia sẻ dưới đây nhé.

 • Đánh giá sàn giao dịch InstaForex, có lừa đảo không?

  Trong thời điểm mà thị trường bị bão hòa với sự ra đời của một loạt các sàn giao dịch ngoại hối trực tuyến. Vấn đề là không phải sàn giao dịch nào


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá