Đổi số item hiển thị trong Jump List trên Windows 10

Mặc định Jump List chỉ hiển thị 12 items nhưng nếu bạn muốn tăng lên 15-30, bạn phải thực hiện thủ thuật thay đổi số items hiển thị trong Jump List trên Windows 10, thủ thuật được thực hiện trong cài đặt Windows Registry của máy tính.

Jump List là một tính năng đã xuất hiện từ phiên bản Windows 7, với Jump List, người dùng có thể mở nhanh và truy cập các tệp tin, thư mục, trang web (gọi chung là items) đã mở trên máy tính. Đối với Windows 10, Jump List còn bổ sung thêm tính năng ghim items trong Jump List đơn giản.

doi so item hien thi trong jump list tren windows 10

Cách thay đổi số items hiển thị trong Jump List trên Windows 10

Tuy nhiên một tính năng khác nữa của Jump List mà nhiều người chưa biết là khả năng thay đổi số items hiển thị trong Jump List. Để có thể thực hiện thành công việc thay đổi số items hiển thị trong Jump List trên Windows 10, bạn thực hiện theo hướng dẫn sau của Taimienphi.vn nhé.

Cách thay đổi số items hiển thị trong Jump List trên Windows 10

Trước khi thực hiện thủ thuật này, Taimienphi.vn khuyên bạn nên sử dụng cách tạo điểm phục hồi hệ thống, tạo restore point trên Windows 10trước khi thay đổi thông số trong Windows Registry.

Bước 1: Truy cập vào Windows Registry hoặc Registry Editor bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R > nhập Regedit hoặc regedit.exe. Một cách khác là nhấn phím Windows > gõ regedit để tìm kiếm và vào Windows Registry nhanh. Ngoài ra, bạn đọc cũng có thể tham khảo thêm rất nhiều cách vào Windows Registry trên Windows 10 khác nhau đã được Taimienphi.vn giới thiệu nhé.

thay doi so item hien thi trong jump list tren windows 10,

Mặc định User Account Control sẽ hỏi bạn có muốn truy cập và thay đổi Windows Registry hay không, bạn nhấn Yes để xác nhận nhé.

doi so item hien thi trong jump list tren windows 10

Bước 2: Trong cửa sổ Registry Editor, bạn tìm theo đường dẫn sau:

HKEY_CURRENT_USER\SOFTWARE\Microsoft\Windows \CurrentVersion\Explorer\Advanced

tang so item hien thi trong jump list tren windows 10

Bước 3: Trên thanh bên phải, bạn tìm kiếm một mục có tên JumpListItems_Maximum.

Nếu trên Registry Editor chưa có, bạn hãy nhấn chuột phải, chọn New và click DWORD (32-bit) Value để tạo một giá trị mới.

doi so item hien thi trong jump list tren windows 10

Sau đó hãy đặt tên cho giá trị đó là JumpListItems_Maximum.

giam so item hien thi trong jump list tren windows 10

Bước 4: Nhấp đúp vào giá trị JumpListItems_Maximum.

Thay đổi giá trị Base sang Decimal, sau đó đặt giá trị dao động từ 0-40 để tăng hoặc giảm số items trên Jump List của Windows 10 tùy theo ý muốn. Nhấn OK để hoàn tất.

doi so item hien thi trong jump list tren windows 10

Mọi thay đổi sẽ hiệu lực ngay lập tức nên bạn không cần phải khởi động lại máy tính nhé.

tang giam so item hien thi trong jump list tren windows 10

So sánh giữa trước và sau khi tăng số items trong Jump List trên Windows 10.

Truy cập nhanh Jump List giúp bạn có thể nhanh chóng mở các file, thư mục trên Window 10, một trong những hệ điều hành mới nhất hiện nay, nối tiếp sự thành công của Windows 7, 8 và 8.1. Với thủ thuật này, bạn có thể thực hiện sau khi cài Windows 10, cùng với đó ngay cả khi cập nhật Windows 10 phiên bản mới nhất.

Khi thay đổi số items hiển thị trong Jump List, người dùng cũng sẽ dễ dàng mở được nhiều thư mục, file hoặc trang web nhanh hơn mà không cần phải mở thông qua công cụ, phần mềm hỗ trợ. Trong một bài giới thiệu trước đây, Taimienphi.vn cũng đã chia sẻ tới bạn cách thay màu sắc Start Menu Win 10, nhờ đó, bạn có thể đổi mới Start Menu đồng thời khoác một màu áo mới cho Start Menu và chính hệ điều hành Windows 10 đang sử dụng.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-thay-doi-so-item-hien-thi-trong-jump-list-tren-windows-10-9010n.aspx
Ngoài ra, sử dụng win 10, các bạn có thể bật tính năng phát wifi trên windows 10 để các thiết bị điện thoại hay laptop khác bắt được wifi và vào được mạng internet nhé, cách phát wifi trên windows 10 rất dễ dàng các bạn nhé


Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 27 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Thay đổi số dòng cuộn chuột trên Windows 7, 8, 8.1, 10
Hiển thị, ẩn tên ứng dụng trên thanh Taskbar trong Windows 7, 8, 8.1, 10
Kích hoạt, hiển thị Windows Media Player trên Taskbar trong Windows 7/10
Cài windows 10 song song với windows 8.1, win 7
Sửa lỗi không hiển thị biểu tượng pin trên Windows 10
Từ khoá liên quan:

thay doi so item hien thi trong jump list tren windows 10

, thay doi so item hien thi trong jump list tren win 10, tang so item hien thi trong jump list tren windows 10,

SOFT LIÊN QUAN
 • Classic Game Windows 7 cho Windows 10

  Chơi game cổ điển trên windows 10

  Classic Game Windows 7 cho Windows 10 tổng hợp nhiều game cổ điển như dò mìn, chơi bài, chơi tá lả... mà các bạn đã từng gặp trên windows 7 và giờ đây, bạn có thể chơi trên hệ điều hành windows 10 mới nhất. Đây là những ...

Tin Mới

 • Hệ điều hành realityOS có gì mới? Khi nào ra mắt?

  Apple được cho là đang lên kế hoạch cho ra mắt realityOS, hệ điều hành cho tai nghe thực tế ảo (VR) và thực tế tăng cường (AR) sắp tới của hãng. Chi tiết hệ điều hành realityOS có gì mới? Khi nào ra mắt? bạn đọc có thể

 • Top công cụ sửa chữa và gỡ bỏ Microsoft .NET Framework

  NET Framework là một nền tảng lập trình và thực thi ứng dụng trên hệ điều hành Windows tuy nhiên tùy vào từng trường hợp người dùng sẽ cần phải cài đặt hoặc sửa chữa Net Framework. Nếu đang tìm kiếm công cụ sửa chữa và gỡ bỏ Microsoft .NET Framework bạn đọc có thể tham khảo trong bài viết dưới đây để lựa chọn công cụ phù hợp nhất nhé.

 • Cách cập nhật Windows 10, Update Win 10 lên phiên bản mới

  Cách cập nhật Windows 10 giúp người dùng có thể sử dụng Win 10 phiên bản mới nhất với những tính năng mới hoặc vá lỗi cho bản cập nhật Win 10 trước đó. Hiện nay, có rất nhiều các cập nhật Windows 10 như sử dụng Windows Update có sẵn trong hệ điều hành hoặc sử dụng Window Assistant do Microsoft cung cấp.

 • Giải bài tập trang 10, 11 SGK Toán 3 Tập 2, sách Chân trời sáng tạo

  Giáo viên Toán bên Taimienphi.vn tiếp tục hướng dẫn Giải bài tập trang 10, 11 SGK Toán 3 Tập 2, sách Chân trời sáng tạo: Các số có bốn chữ số. Các em muốn làm bài dễ dàng hơn, củng cố kiến thức đúng chuẩn thì đừng bỏ qua tài liệu hữu ích này.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá