Thay đổi số dòng cuộn chuột trên Windows 7, 8, 8.1, 10

Thay đổi số dòng cuộn chuột trên Windows 10, 8, 8.1, 7 là thủ thuật nhanh gọn mà đơn giản để thay đổi số dòng khi người dùng cuộn chuột trong trang hoặc thư mục trên Windows 7, 8, 8.1, 10. Chi tiết cách thực hiện sẽ được Taimienphi.vn giới thiệu dưới đây.

Khi bạn kéo bất kỳ một trang web hay thư mục nào trên Windows 10, ngoài việc tăng tốc độ chuột để lăn chuột nhanh hơn, bạn sẽ phải sử dụng con trỏ chuột hoặc phím mũi tên. Nhưng bạn không biết rằng Windows không chỉ hỗ trợ tăng tốc độ chuột hoặc giảm tốc độ chuột, bạn chỉ có thể điều chỉnh số dòng cuộn chuột trên Windows để tiện hơn cho việc kéo và xem trang.

thay doi so dong cuon chuot trong windows 10

Thay đổi số dòng cuộn chuột trên Windows 7, 8, 8.1, 10

Hầu hết trên các phiên bản Windows 7 trở lên hiện đã hỗ trợ tính năng này nhưng không phải người dùng cũng biết đến. Taimienphi.vn sẽ cùng bạn đi tìm hiểu cách thay đổi số dòng cuộn chuột trên Windows 7, 8, 8.1, 10 nhé.

Thay đổi số dòng cuộn chuột trên Windows 7, 8, 8.1,10

Cách 1: Sử dụng Settings (áp dụng với Windows 10)

Bước 1: Truy cập Settings trên Windows 10 bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + I, hoặc bạn cũng có thể vào Settings trên Windows 10 bằng cách nhấn Start Menu > gõ Settings và vào Settings bằng việc nhấn kết quả tìm kiếm.

thay doi so dong cuon chuot tren windows

Bước 2: Chọn Devices trong Settings.

thay doi so dong cuon chuot

Bước 3: Chọn tiếp mục Mouse & touchpad để truy cập vào trang cài đặt chuột và touchpad trên Windows 10.

Tại mục Roll the mouse wheel to scroll, bạn click tùy chọn Multiple lines at a time.

thay doi so dong cuon chuot trong windows

Bước 4: Tiếp đó kéo thả thanh trượt trong mục Choose how many lines to scroll each time. Bạn chỉ cần kéo thả, số dòng sẽ tự động hiện lên để bạn xác nhận số dòng cuộn chuột trên Windows 10.

Cách 2: Sử dụng Control Panel trên Windows 7, 8, 8.1 và Windows 10

Bước 1: Truy cập Control Panel trên Windows 10 bằng cách nhấn Start Menu > gõ Control Panel và nhấn vào kết quả tìm kiếm. Nếu muốn biết thêm nhiều cách vào Control Panel trên Windows 10, bạn có thể tìm hiểu thêm cách vào Control Panel trên Windows 10 đã được Taimienphi.vn chia sẻ nhé.

Trên các phiên bản Windows cũ, bạn chỉ việc nhấn biểu tượng Control Panel trên màn hình desktop nhé.

cach thay doi so dong cuon chuot tren windows

Bước 2: Nhấp chọn mục Hardware and Sound > Chọn link Mouse trong Devices and Printers để mở Mouse Properties.

thay doi so dong khi cuon chuot tren windows

Bước 3: Chọn tab Wheel >Vertical Scrolling >The following number of lines at a time để tùy chỉnh số dòng cuộn chuột. Mặc định bạn có thể nhập số dòng hoặc nhấn vào biểu tượng hai mũi tên để thay đổi.

thay doi khoang cach cuon chuot tren windows

Nhấn vào đường link Mouse.

thay doi so dong luc cuon chuot tren windows

Nếu muốn thay đổi số dòng cuộn chuột theo chiều ngang, bạn tiếp tục thay đổi số ở mục Horizontal Scrolling nhé.

Nhấn Apply >OK để lưu lại.

Chuột trên máy tính Windows là một trong những công cụ quan trọng để điều hướng và thao tác trong ứng dụng, hệ thống hay phần mềm Windows. Kể từ Windows 7 trở đi, Microsoft đã cung cấp khá nhiều cách tùy biến công cụ chuột trên Windows trở lên đẹp mắt hơn, và khi cài Windows 10 tới nay, nhiều người dùng đã có thể thay đổi kích thước chuột trên Win 10, màu sắc chuột hay tốc độ chuột trên Windows đẹp mắt và tiện lợi hơn. Tuy nhiên để sử dụng chuột một cách chuyên nghiệp lại là điều không phải dễ dàng.

https://thuthuat.taimienphi.vn/thay-doi-so-dong-cuon-chuot-tren-windows-7-8-81-10-9186n.aspx
Có một số phần mềm hỗ trợ người dùng luyện sử dụng chuột máy tính thành thạo hơn có thể kể đến như Mouse Skill, Fun mouse hay Auto Click. Nếu như Mouse Skill là công cụ luyện tập sử dụng chuột laptop, PC từ cơ bản đến nâng cao thì Fun mouse là một phần mềm khá vui nhộn nhờ tính năng gán phím tắt cho chuột, dễ dàng thực hiện các phím tắt bàn phím chỉ bằng cách nhấp chuột.


Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 21 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sửa lỗi mất biểu tượng pin trên Windows 10, 7, 8.1
Cài windows 10 song song với windows 8.1, win 7
Cách chỉnh tốc độ chuột cho máy tính Windows 10, 8, 7
Cách bật Clean Boot trên Windows 10, 8.1, 8, 7
Cách biến Windows 7/8 thành Windows 10
Từ khoá liên quan:

thay doi so dong cuon chuot tren windows

, thay doi so dong cuon chuot, thay doi so dong cuon chuot trong windows,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Cách sử dụng TikTok trên máy tính

  TikTok là ứng dụng mạng xã hội trên nền tảng di động. Vậy làm sao để có thể sử dụng TikTok trên máy tính được? Đây là một câu hỏi được rất nhiều người đặt ra bởi Tik Tok không có ứng dụng riêng dành cho PC. Tuy nhiên, bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách xem TikTok trên máy tính một cách đơn giản nhất.

 • Cách cài đặt Process Explorer

  Bạn đã từng thắc mắc rằng có những phần mềm, chương trình nào đang chạy trên hệ thống của mình? Bạn không biết phần mềm nào đang gây ngốn ram và CPU? Giờ đây bạn đã có thể biết được tất cả các điều đó nhờ Process

 • Cách mở Windows Services trên Windows 10, 8, 7

  Windows Services là nơi quản lý các ứng dụng, tiến trình chạy ngầm trên Windows, là một trong những phần rất quan trọng trên máy tính mà bạn cần phải biết. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách mở Windows Services trên Windows 10, 8 , 7.

 • Phân tích vẻ đẹp hào hùng, hào hoa, bi tráng trong bài thơ Tây Tiến

  Bài thơ Tây Tiến là một trong những tác phẩm văn học thời chiến xuất sắc của nhà thơ Quang Dũng. Cùng phân tích vẻ đẹp hào hùng, hào hoa, bi tráng trong bài thơ Tây Tiến để thấy được tài năng của Quang Dũng trong việc xây dựng bức tượng đài bất tử về người chiến sĩ vô danh với những vẻ đẹp không giống với bất kì cách viết nào trước đó.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá