Hướng dẫn cập nhật ứng dụng Windows Store trên Windows 10

Cập nhật ứng dụng Windows Store trên Windows 10 là cách đơn giản giúp người dùng luôn nhận được những tính năng mới nhất trên ứng dụng Windows sau khi đã cài đặt trên máy tính. Tuy nhiên do Windows Store trên Win 10 đã thay đổi và có thiết kế mới nên việc cập nhật ứng dụng Windows Store trên Windows 10 có thể sẽ gặp chút khó khăn.

Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ cùng bạn đọc đi thực hiện thủ thuật cập nhật ứng dụng Windows Store trên Windows 10. Với nhiều người dùng Win 10, việc gỡ ứng dụng Windows Store dường như còn dễ dàng hơn việc cập nhật ứng dụng Windows Store do tính chất thay đổi và phức tạp hơn của công cụ Windows Store trên Win 10. Tuy nhiên, bạn đọc có thể tham khảo hướng dẫn này của Taimienphi.vn để tự cập nhật ứngd dụng Windows Store trên Win 10 một cách dễ dàng nhất nhé.

cach cap nhat ung dung windows store tren windows 10

Hướng dẫn cập nhật ứng dụng Windows Store trên Windows 10

Hướng dẫn cập nhật ứng dụng Windows Store trên Win 10

Bước 1: Truy cập Windows Store từ Taskbar sau khi cài Windows 10 hoặc nhấn Start Menu > gõ tìm kiếm Store để mở Windows Store trên Windows 10 nhé.

Bước 2: Trong giao diện Windows Store, bạn nhấn biểu tượng tài khoản Microsoft để mở giao diện cài đặt Winows Store. Tại đây bạn chọn mục Download and updates nhé.

cap nhat ung dung windows store

Đây là trang quản lý download và cập nhật ứng dụng Windows Store trên Windows 10. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhấn biểu tượng nút tải xuất hiện ở ngay bên cạnh biểu tượng tài khoản người dùng trong Windows Store nhé.

cap nhat ung dung windows store tren win 10

Bước 3: Trong giao diên Download an updates, bạn chọn mục Check for updates để kiểm tra cập nhật các ứng dụng có bản cập nhật mới trên Windows Store nhé.

sua loi windows store tren windows 10

Bước 4: Sau khi kiểm tra cập nhật, bạn sẽ thấy danh sách cập nhật ứng dụng trên Windows Store trên Win 10.

Windows Store cung cấp nút Update all trong trường hợp người dùng muốn cập nhật cho tất cả ứng dụng. Trường hợp chỉ muốn cập nhật cho riêng từng ứng dụng, bạn chỉ viẹc nhấn vào biểu tượng nút tải ở góc phải của mỗi ứng dụng.

cap nhat ung dung windows store

Bước 5: Hoặc bạn cũng có thể click trực tiếp vào biểu tượng mỗi ứng dụng trong danh sách cập nhật ứng dụng Windows Store trên Win 10 để nhấp Updates và cập nhật.

cap nhat ung dung trong windows store

Sau khi đã cập nhật, bạn sẽ thấy biểu tượng tải giảm xuống dựa theo số ứng dụng bạn đã cập nhật. Bên cạnh đó, bạn cũng thấy những ứng dụng đã cập nhật xuất hiện trong danh sách Recent activity mới, đây là nơi chứa các ứng dụng đã cập nhật, tải về mới Windows Store trên Windows 10.

update ung dung windows store tren windows 10

Sau khi cài Windows 10 và có những trải nghiệm cùng phiên bản hệ điều hành mới nhất của Microsoft, bạn sẽ nhận ra rằng, cách sử dụng hệ điều hành này không hề khó khăn, đó là chưa kể bạn sẽ có nhiều trải nghiệm thú vị hơn khi thay màu Start Menu win 10 trở nên màu sắc và thú vị hơn, với thủ thuật thay màu Start Menu trên Win 10, bạn sẽ có khá nhiều lựa chọn với dải màu sắc lên tới hàng trăm màu để lựa chọn và khoác áo mới cho Start Menu trên Win 10.

Trong khi đó, với Windows Store như đã nói, đây là một công cụ cho phép người dùng tải về các ứng dụng giao diện mới dành riêng cho người dùng Windows 8 trở lên.

Cũng giống với Windows Store trên các phiên bản Windows 8 và Windows 8.1, người dùng thường hay gặp phải tình trạng lỗi không vào được Windows Store khá phổ biến. Nguyên nhân lỗi không vào được Windows Store được giải thích do người dùng đặt sai vị trí định vị máy tính và tắt cập nhật Windows Updates. Để giải quyết thì bạn cần đổi vị trí và  mở Windows Updates lên.

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-cap-nhat-ung-dung-windows-store-tren-win-10-9147n.aspx
Chúc các bạn thành công!


Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 17 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

WhatsApp cho Windows 10 hiện có sẵn trên Windows Store
Gỡ ứng dụng Windows Store, Uninstall chương trình cài trên Windows Store
Cách truy cập WindowsApps, đổi quyền quản trị WindowsApps trong Windows 10
Tổng hợp cách sửa lỗi crash Windows Store trên Windows 10
Cài ứng dụng, trò chơi trên Windows 10 ngoài Windows Store
Từ khoá liên quan:

cap nhat ung dung windows store

, windows store update, update windows store apps,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Cách sửa lỗi mất bản quyền trên Windows 10

  Microsoft chính thức xác nhận lỗi mất bản quyền Windows 10 xuất hiện trong thời gian gần đây, bên cạnh hiện thông báo hệ điều hành không có bản quyền, các thiết bị của người dùng cũng bị khóa không thể sử dụng các tính năng ở phiên bản chính thức, ảnh hưởng không nhỏ đến người dùng.

 • Cách tắt update Windows 10, chặn cập nhật Win 10

  Windows 10 hiện đã có rất nhiều bản cập nhật cùng với nhiều tính năng mới nhưng đối với phần lớn người dùng thì update Windows là việc hết sức khó chịu bởi vì nó sẽ làm chậm hệ thống hay là gây ra một số lỗi không tương thích,... Chính vì thế tắt update Win 10 là một trong những mẹo hữu ích để tránh mất tài liệu hay những lỗi không đáng có. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu đến bạn các cách tắt cập nhật Windows 10 đơn giản nhất.

 • Cách vào Control Panel nhanh trên Windows XP, 7, 8, 10

  Biết cách vào Control Panel trên Windows 10, 8, 7 hay XP sẽ giúp các bạn truy cập vào rất nhiều cài đặt trên hệ thống máy tính như: Power Options (quản lý nguồn điện, năng lượng), Program and Feature (quản lý các chương

 • Top ứng dụng xóa liên lạc trùng trên iPhone tốt nhất

  Top ứng dụng xóa liên lạc trùng tốt nhất trên iPhone là danh sách những ứng dụng hỗ trợ người dùng iPhone xóa bỏ các liên lạc trùng một cách đơn


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá