Danh mục con

Hướng dẫn tạo dual boot của win 7 và win 8

Trong bài viết này, taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn tạo dual boot Win 7 và Win 8. Phương pháp này rất hữu ích cho những ai thích Win 7 nhưng lại muốn tìm hiểu thêm về Win 8.

Bật tính năng Aero trong Windows 7 giao diện gương

Tính năng Aero trong Windows 7 sẽ giúp bạn kích hoạt giao diện gương cho HĐH. Sau khi bật, giao diện máy tính trông sẽ thẩm mỹ và bắt mắt hơn trước kia rất nhiều.

Các trang web download Driver laptop Dell, Asus, HP, Acer, Sony, SamSung, Lenovo

Bên cạnh việc sử dụng phần mềm để download thì bạn nên tham khảo trang web driver của các hãng laptop như Dell, Asus, HP, Acer, Sony, Samsung, Lenovo để bổ trợ lẫn nhau cho hiệu quả.

Thủ thuật win 8.1 chạy đa nhiệm trên Windows 8.x

Nhiều người dùng còn rất lạ lẫm với việc chạy đa nhiệm trên Windows 8.x. Đây là một trong những thủ thuật không thể thiếu khi sử dụng Windows 8.1 cũng như các phiên bản Windows trước đó.

Cách vào regedit và taskmanager

Để cấu hình hệ thống, bạn có thể sử dụng rất nhiều công cụ của hãng thứ 3. Tuy nhiên bạn cũng có thể sử dụng Regedit và Task Manager trên Windows để thực hiện việc này. Cả 2 đều là công cụ giàu tính năng của Microsoft tích hợp sẵn cho người dùng.

Tạo và thiết lập Workgroup trên win 7

Lê Thị Thuỷ 18/10/2015 15:03:00
Nếu chưa biết cách thiết lập Workgroup trên Win 7 thì đây chính là bài viết mà bạn đang tìm kiếm. Các bước thực hiện rất đơn giản, tuy nhiên bạn vẫn cần lưu ý một số bước trong quá trình thực hiện.

Chạy các phần mềm cũ trên phiên bản Windows mới

Trần Văn Việt 18/10/2015 01:11:00
Mặc dù rất nhiều phiên bản Windows mới ra đời nhưng bạn lại ngần ngại sợ mất đi các phần mềm đang chạy trên hệ điều hành Windows cũ. Bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn chạy các game, phần mềm cũ trên phiên bản Windows mới.

Hướng dẫn chỉnh sửa menu boot win 7, Xóa boot Win 7

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn cách chỉnh sửa menu boot Win 7, để từ đó bạn có thể sửa xóa boot tùy thích. Nó rất hữu ích trong trường hợp bạn đang chạy song song 2 HĐH, hoặc đã xóa HĐH cũ nhưng tên vẫn hiển thị trong boot.

Hướng dẫn sử dụng Action Center trên Windows 10

Action Center là điểm cập nhật mới của Windows 10. Nó giúp bạn quản lý thông báo cũng như truy cập nhanh tới các cài đặt. Hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng Action Center trên Windows 10 mà chúng tôi cung cấp để rõ hơn chi tiết.

Cách Lưu lại setting của phần mềm đã cài trên Windows

Bạn có muốn lưu lại setting của phần mềm đã cài đặt trên Windows không? Nếu có hàng tá các phần mềm thường xuyên sử dụng thì bạn nên áp dụng phương pháp mà chúng tôi giới thiệu dưới đây để tiết kiệm thời gian cấu hình.

Sử dụng nhiều màn hình trên một máy tính

Bạn là người của công việc và luôn phải sử dụng nhiều chương trình một lúc? Hãy đọc bài viết dưới đây để biết cách sử dụng nhiều màn hình trên một máy tính nhé.

Windows 10 và OS X, hệ điều hành nào hơn?

Một hệ điều hành chiếm nhiều thị phần hơn, và một điều hành người dùng sử dụng trung thành hơn. Vậy Windows 10 và OS X, đâu là hệ điều hành tốt hơn hệ điều hành còn lại?

Tích hợp Hiren's BootCD vào HDD

Những người dùng chuyên về máy tính và công nghệ chắc hẳn cũng không lạ lẫm gì về đĩa Hiren’s Boot. Tuy nhiên với newbie thì đây lại là câu chuyện vô cùng nan giải. Chính vì thế trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu các bạn cách tích hợp đĩa Hiren’s Boot trực tiếp vào HDD.

Chặn Windows 10 tự động tải về máy tính

Microsoft mới đây đã tự ý tải Windows 10 về máy tính của người dùng, khiến băng thông internet bị ảnh hưởng và hệ thống phải chứa thêm hơn 6GB dung lượng trời ơi đất hỡi. Hãy tham khảo cách chặn Windows 10 tự động tải về máy tính để biết thêm chi tiết.

Khôi phục cài đặt gốc cho win 8, Khôi phục mặc định Win 8

Sau một thời gian dài sử dụng, khi tốc độ và hiệu suất trên Windows 8 giảm, có lẽ bạn sẽ nghĩ đến cách khôi phục cài đặt gốc cho Win 8. Nếu chưa biết cách thực hiện hãy tham khảo nội dung phía dưới.

Tự động khóa máy tính khi vượt số lần đăng nhập không thành công

Trên iPhone có một tính năng rất hay, đó là khi nhập sai mật khẩu quá lần máy sẽ xóa toàn bộ dữ liệu. Trên Windows bạn cũng có thể thiết lập tính năng gần tương tự, đó là tự động khóa máy tính khi vượt số lần đăng nhập không thành công.

Cài Windows 10 từ Windows 7/ 8.1 giữ nguyên bản quyền, không cần upgrade

Nguyễn Hải Sơn 15/09/2015 06:49:00
Như đã biết, bạn có thể nâng cấp lên Windows 10 từ Windows 7/8.1 để có thể giữ nguyên bản quyền. Tuy nhiên nếu upgrade mãi mà không được thì bạn vẫn có thể cài Windows 10 mới theo hướng dẫn bên dưới để giữ bản quyền

Tạo USB phục hồi Windows 10

Sau khi cài đặt Windows 10, bạn nên tạo USB phục hồi cho phiên bản đang sử dụng. Trong trường hợp máy tính bị trục trặc hoặc hỏng hóc thì bạn có thể phục hồi lại dữ liệu nhanh chóng với chiếc USB của mình.

Nâng cấp Window 10 cho máy tính bảng

Trên mạng có rất nhiều hướng dẫn nâng cấp Windows 10, tuy nhiên những hướng dẫn đó hầu hết chỉ dành cho máy tính chứ không cho máy tính bảng. Nếu đang sở hữu một chiếc máy tính bảng, hãy tham khảo nội dung bên dưới để rõ hơn chi tiết.

Cài ứng dụng, trò chơi trên Windows 10 ngoài Windows Store

Việc cài ứng dụng, trò chơi trên Windows 10 ngoài Windows Store đơn giản và tiện lợi hơn trên Windows 8 rất nhiều. Và hơn nữa, chúng ta sẽ có thêm nhiều trò chơi mới hơn thay vì các trò trên Windows Sore. Hãy tham khảo nội dung bên dưới để biết rõ hơn.

Chặn kết nối internet của phần mềm, ứng dụng trên Windows 10

Từ thời Windows XP, Microsoft đã tích hợp sẵn một phần mềm tường lửa vào nhân hệ điều hành có tên Windows Firewall. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chặn kết nối internet trên Windows 10 của bất kỳ phần mềm nào.

Cách kích hoạt trackpad MacBook trong Windows 10

Nguyễn Hải Sơn 06/09/2015 05:15:00
Trackpad của Macbook rất thần kỳ, điều này không có gì phải bàn cãi cả. Tuy nhiên khi cài Windows 10 lên Macbook thì tất cả những tính năng đa điểm lại biến mất một cách kỳ lạ. Tham khảo bài viết dưới đây để kích hoạt lại tính năng này trên Windows 10 nhé

Cách tạo tài khoản Local trên Windows 10

Nếu không có tài khoản Microsoft, hoặc không muốn đăng nhập rườm rà mất thời gian thì bạn có thể tạo tài khoản Local trên Windows 10 để sử dụng.

Cài đặt Gadget cho Windows 10

Như bạn đã biết, kể từ khi Windows 8 ra mắt thì Microsoft đã vô hiệu hóa tính năng Gadget trên các phiên bản cũ rồi. Với Windows 10 cũng tương tự, tuy nhiên nếu thích thì bạn vẫn có thể cài đặt gadget cho Windows theo hướng dẫn dưới đây.

Vô hiệu hóa phím tắt Lockscreen trên Windows 10

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn một thủ thuật nhỏ trên Windows 10, đó là vô hiệu hóa phím tắt lockscreen. Tính năng này khá hữu ích trong trường hợp bạn không có nhu cầu khóa nhanh màn hình.

Mới cập nhật

 • Windows 12 có gì mới? khi nào ra mắt?

  Có rất nhiều đồn đoán cho rằng Microsoft đang âm thầm phát triển phiên bản kế nhiệm cho Windows 11, nhiều khả năng có tên gọi là Windows 12. Liệu đồn đoán này có phải sự thật và nếu đúng thì Windows 12 có gì mới? khi nào ra mắt?

 • Cách thay đổi quốc gia trên Microsoft Store Windows 11, 10

  Việc thay đổi quốc gia Microsoft Store Windows 11, 10 giúp kho ứng dụng của người dùng được làm mới, có thể mua game với giá rê hơn vì mỗi quốc gia đều có Store với nội dung ứng dụng khác nhau. Bài viết dưới đây

 • Cách cài Windows 11 trên máy tính cũ, không có TPM 2.0

  Đối với một số máy tính cũ CPU không hỗ trợ TPM 2.0 vẫn có thể cài Windows 11 như bình thường, thủ thuật này cho phép bạn bỏ qua TPM 2.0 và sử dụng Windows 11 trên phần cứng không được hỗ trợ và vẫn nhận được các bản cập nhật trong tương lai.

 • Cách Active Windows 11 Pro bản quyền

  Cách Active Windows 11 Pro giúp người dùng sử dụng được nhiều tính năng trên hệ điều hành hơn. Hãy cùng Taimienphi.vn tìm hiểu các cách Active Windows 11 bản quyền, lấy key Win 11 trong bài viết dưới đây nhé

 • Windows 11 sẽ ra mắt kèm với tính năng chạm để đánh thức máy tính

  Theo một số thông tin mới nhất thì Windows 11 có thêm tính năng chạm để đánh thức máy tính thay vì sử dụng nút nguồn để bật máy. Chi tiết về tính năng mới này được cập nhật trong bài viết dưới đây của Taimienphi.vn bạn

 • Cách cập nhật Windows 10 21H1

  Để cài đặt Windows 10 21H1 ngoài việc sử dụng USB boot bạn cũng có thể sử dụng tính năng cập nhật Windows 10 để cài đặt phiên bản này qua bài hướng dẫn dưới đây của Taimienphi.vn nhé.

 • Cách gỡ bỏ cài đặt Windows 10 20H2

  Nếu bạn đang muốn gỡ bỏ Windows 10 20H2 để cài đặt Windows 11 nhưng chưa biết cách làm như thế nào để đạt được hiệu quả tốt nhất, bạn có thể tham khảo hướng dẫn trong bài viết dưới đây để gỡ bỏ cài đặt Windows 10 20H2

 • Cách kiểm tra cấu hình máy tính, xem phần cứng laptop Win 10, 7, 8, XP

  Cách kiểm tra cấu hình máy tính là rất cần thiết, nhất là đối với các bạn đang mua máy tính. Cách này cho bạn biết được các thông số như xem phần cứng laptop Win 10, 7, 8, XP; phần mềm. Từ đó, biết được máy tính đó hoạt

 • Cách tắt update Windows 10, chặn cập nhật Win 10

  Bạn đang sử dụng win 10 quen và không muốn cập nhật bất cứ phiên bản nào, đồng thời muốn hạn chế các lỗi không đáng có, vậy bạn hãy tắt update win 10, chặn cập nhật. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu đến bạn các cách tắt cập nhật Windows 10 đơn giản nhất.

 • Cách sửa lỗi mất bản quyền trên Windows 10

  Lỗi mất bản quyền trên Windows 10 thường xuất hiện khi bạn cài lại hệ điều hành hoặc Update lên phiên bản mới. Mới đây, hiện tượng mất bản quyền trên Win 10 đang xuất hiện rất nhiều. Nếu gặp phải lỗi Windows không kích

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá