Tắt chức năng tự khởi động sau khi update win 7/8/8.1/10

Có một tính năng từ Win 7 trở đi gây cho người dùng rất nhiều khó chịu, đó chính là tự khởi động sau khi update. Nếu muốn tắt chức năng này trên Win 7/8/8.1/10, hãy tham khảo nội dung bên dưới để biết thêm chi tiết.

Windows 7 đem tới cho người dùng rất nhiều sự mới lạ, trong đó phải kể đến hệ thống update được cải tiến mạnh mẽ hơn. Cứ khoảng 2, 3 ngày là người dùng được cập nhật những bản vá mới từ Microsoft. Nhưng cũng chính vì điều này lại gây ra sự phiền toái, bởi mỗi lần update xong thì máy tính lại đòi khởi động lại. Hãy tham khảo cách tắt chức năng tự khởi động sau khi update Win 7 /8/8.1 dưới đây để biết thêm chi tiết.

Windows 10 là phiên bản hệ điều hành mới nhất hiện nay, tuy nhiên, cũng giống với các phiên bản khác, nếu bạn để update windows 10 tự động sẽ không thể lường trước được các vấn đề gì xảy ra, có thể là mất dữ liệu hoặc đơ máy ... vì thế hãy chặn cập nhật windows 10 để tránh trường hợp xấu xảy ra, các bước chặn cập nhật Windows 10 đã được chúng tôi hướng dẫn trong các bài viết trước đây.

Tắt chức năng tự khởi động sau khi update win 7/8/8.1/10

Bước 1: Đầu tiên bạn mở hộp thoại Run, tiếp đến nhập gpedit.msc để truy cập vào Local Group Policy Editor.

tat chuc nang tu dong khoi dong sau khi update win 7

Bước 2: Tiếp đến bạn tìm đến tùy chọn Local Computer Policy > Computer Configuration > Administrative Templates > Windows Components > Windows Update.

 tat chuc nang tu dong khoi dong sau khi update

Tại đây bạn chuột phải vào tùy chọn No auto-restart with logged on users for scheduled automatic updates installations rồi bấm Edit.

vo hieu hoa khoi dong lai sau khi update

Cuối cùng thay đổi thiết lập thành Enabled.

tat chuc nang tu dong khoi dong sau khi update win 7, tat chuc nang tu dong khoi dong sau khi update, vo hieu hoa khoi dong lai sau khi update

Thực hiện tương tự với tùy chọn Delay Restart for scheduled installations. Trong ô Wait the following period before proceeding with a scheduled restart, bạn nhập 30 hoặc 60 để thiết lập thời gian (phút).

https://thuthuat.taimienphi.vn/tat-chuc-nang-tu-khoi-dong-sau-khi-update-win-7881-4601n.aspx
Trên đây là phương pháp tắt chức năng tự khởi động sau khi update Win 7/8/8.1. Mặc dù phương pháp này không vô hiệu hóa hoàn toàn tính năng khởi động lại sau khi cập nhật, tuy nhiên bạn có thể thiết lập thời gian cảnh báo xa hơn, chẳng hạn 30 phút hoặc 60 phút. Ngoài ra hãy tham khảo tắt Widows Update trên Win 8 để biết thêm chi tiết.


Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Vô hiệu hóa, loại bỏ chức năng Update trên Win 7
Cách chỉnh thời gian tắt màn hình Win XP/7/ 8/ 8.1/ 10 nhanh nhất.
Chạy CMD với quyền Administrator trên Windows 7, 8, 8.1, 10
Thay đổi số dòng cuộn chuột trên Windows 7, 8, 8.1, 10
Tổng hợp phím tắt Notepad++ trên Windows 7, 8, 8.1, 10
Từ khoá liên quan:

tat chuc nang tu dong khoi dong sau khi update win 7

, tat chuc nang tu dong khoi dong sau khi update, vo hieu hoa khoi dong lai sau khi update,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 7 The Pocket Guide

  Tài liệu Windows 7

  Windows 7 – The Pocket Guide là một tài liệu khá đầy đủ và tổng quan về hệ điều hành máy trạm mới nhất của Microsoft – Windows 7 do tác giả Rich Robinson. Bản dịch của dịch giả - Kỹ sư máy tính Nguyễn Triết Học cũng được ...

Tin Mới

 • Hệ điều hành realityOS có gì mới? Khi nào ra mắt?

  Apple được cho là đang lên kế hoạch cho ra mắt realityOS, hệ điều hành cho tai nghe thực tế ảo (VR) và thực tế tăng cường (AR) sắp tới của hãng. Chi tiết hệ điều hành realityOS có gì mới? Khi nào ra mắt? bạn đọc có thể

 • Top công cụ sửa chữa và gỡ bỏ Microsoft .NET Framework

  NET Framework là một nền tảng lập trình và thực thi ứng dụng trên hệ điều hành Windows tuy nhiên tùy vào từng trường hợp người dùng sẽ cần phải cài đặt hoặc sửa chữa Net Framework. Nếu đang tìm kiếm công cụ sửa chữa và gỡ bỏ Microsoft .NET Framework bạn đọc có thể tham khảo trong bài viết dưới đây để lựa chọn công cụ phù hợp nhất nhé.

 • Cách cập nhật Windows 10, Update Win 10 lên phiên bản mới

  Cách cập nhật Windows 10 giúp người dùng có thể sử dụng Win 10 phiên bản mới nhất với những tính năng mới hoặc vá lỗi cho bản cập nhật Win 10 trước đó. Hiện nay, có rất nhiều các cập nhật Windows 10 như sử dụng Windows Update có sẵn trong hệ điều hành hoặc sử dụng Window Assistant do Microsoft cung cấp.

 • Cách cập nhật Windows 11 chính thức

  Windows 11 là hệ điều hành mới nhất của Microsoft với những tính năng vượt trội được cập nhật qua từng phiên bản. Hiện có rất nhiều cách cập nhật Windows 11 chính thức như sử dụng Windows Update, Windows 11 Insider hay sử dụng file iOS để cài đặt Windows 11,...


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá