Hướng dẫn chỉnh sửa menu boot win 8

Chỉnh sửa menu boot Win 8 không phải là việc bạn phải thực hiện thường xuyên, tuy nhiên khi cài song song 2 HĐH hoặc khi thêm ổ cứng gắn ngoài thì đây chắc chắn là thao tác bạn sẽ phải đối diện. Hãy tham khảo nội dung phía dưới để rõ hơn chi tiết.

Khi cài đặt song song 2 HĐH hoặc khi máy tính đã cài đặt thêm Symantec Ghost hoặc Hiren Boot, chắc chắn tùy chọn boot của bạn lúc này sẽ lớn hơn 1 lựa chọn. Nếu muốn sửa hoặc xóa những tùy chọn đã hỏng hoặc lỗi, bạn hoàn toàn có thể thực hiện trực tiếp trên Windows mà không phải sử dụng đến phần mềm của hãng thứ 3.

Hướng dẫn chỉnh sửa menu boot win 8

Bước 1: Sử dụng tổ hợp phím Windows - R từ bàn phím.

Bước 2: Nhập msconfig như hình phía dưới.

chinh sua menu boot win 8

Bước 3: Lúc này cửa sổ System Configuration sẽ được khởi động, hãy nhanh chóng chuyển sang tab boot. Chọn menu không còn hiệu lực, tiếp đến bấm Delete để xóa.

xoa menu boot win 8

Khởi động lại máy tính để thao tác có hiệu lực.

sua menu boot win 8 khong dung phan mem

Như vậy là Taimienphi.vn đã giới thiệu tới bạn cách chỉnh sửa menu boot trên Win 8. Bằng cách này các thao tác sẽ trực tiếp ghi vào file boot, chính vì vậy bạn cần phải thực hiện công việc sửa xóa thật chính xác. Nếu không rất có thể Windows sẽ gặp lỗi không bật lên được nữa. Hãy tham khảo bài viết chi tiết cách tạo usb cài windows 8.1mà chúng tôi đã cung cấp.


Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hướng dẫn tạo dual boot của win 7 và win 8
Cách tạo USB boot cài Windows 10, 8.1, 8, 7 bằng AutoZ
Cách tạo usb boot đa năng, tạo USB boot cứu hộ
Thay đổi màu sắc Menu Boot trong Grub4dos
Cách tạo USB Boot Windows 10, 8, 7
Từ khoá liên quan:

chinh sua menu boot win 8

, xoa menu boot win 8, sua menu boot win 8 khong dung phan mem,

SOFT LIÊN QUAN
  • BootFlashDos

    Tạo boot khởi động từ USB

    BootFlashDos là công cụ giúp bạn tạo đĩa khởi động USB trong môi trường MS DOS. Chương trình được sử dụng rất đơn giản, bạn chỉ việc cắm USB vào máy tính, khởi động ứng dụng và sử dụng ngay lập tức.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá