Hướng dẫn chỉnh sửa menu boot win 7, Xóa boot Win 7

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn cách chỉnh sửa menu boot Win 7, để từ đó bạn có thể sửa xóa boot tùy thích. Nó rất hữu ích trong trường hợp bạn đang chạy song song 2 HĐH, hoặc đã xóa HĐH cũ nhưng tên vẫn hiển thị trong boot.

Nếu từng cài đặt nhiều HĐH lên máy tính, chắc hẳn bạn sẽ bắt gặp trường hợp menu boot Win 7 hiển thị rất nhiều tên các HĐH khác nhau. Thậm chí có những HĐH bạn đã xóa bỏ nhưng vẫn hiển thị tên khiến cho quá trình khởi động máy tính bị gián đoạn, rất khó chịu. Nếu đang rơi vào trường hợp này hãy tham khảo cách chỉnh sửa menu boot Win 7 phía dưới.

Hướng dẫn chỉnh sửa menu boot Win 7

Bước 1: Trên máy tính bấm tổ hợp Windows - R.

Bước 2: Từ bàn phím nhập msconfig.

chinh sua boot win 7

Bước 3: Lúc này giao diện System Configuration sẽ hiển thị.

xoa boot win 7

Bước 4: Chuyển sang tab Boot. Tại đây chọn HĐH đã cũ hoặc hỏng rồi bấm Delete để xóa.

sua boot menu win 7

Khởi động lại máy tính để thao tác có hiệu lực.

chinh sua boot win 7, xoa boot win 7, sua boot menu win 7

Ngoài ra bạn có thể sử dụng EasyBCD để thực hiện công việc tương tự. Đây là phần mềm chỉnh sửa menu boot Win 7 và Win 8 được cộng đồng mạng đánh giá rất cao.

- Download phần mềm EasyBCD về máy tính và cài đặt.

- Khởi chạy phần mềm, chuyển đến thẻ Edit Boot Menu, tiếp đến chọn HĐH cần xóa rồi chọn Delete.

https://thuthuat.taimienphi.vn/chinh-sua-menu-boot-win-7-4137n.aspx
Như vậy là Taimienphi.vn đã giới thiệu tới bạn cách chỉnh sửa menu boot Win 7 bằng 2 cách, đó là sử dụng trình System Configuration của Windows và phần mềm EasyBCD. Khi chỉnh sửa boot menu bạn cần phải đặc biệt thận trọng và lưu ý các bước thực hiện. Bởi không ít trường hợp đã phải cài lại HĐH sau khi chỉnh sửa boot không đúng cách. Nếu muốn tìm hiểu, hãy tham khảo thêm bài viết cách ghost windows 7 từ đĩa Hiren Boot's CD mà chúng tôi đã cung cấp.


Tác giả: Hoàng Bách     (4.0★- 19 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tạo USB boot Windows 10, 8.1, 8, 7 bằng USB HDD Boot
Cách tạo USB boot bằng Hiren's Boot, ghost Win 10, 8.1, 7
Cách tạo USB boot Win 8, cài Windows 8 bằng USB
Cách tạo USB BOOT bằng DLC Boot 2017, cài Windows 10, 8.1, 7
Cách tạo USB boot cài Windows 10, 8.1, 8, 7 bằng AutoZ
Từ khoá liên quan:

chinh sua boot win 7

, xoa boot win 7, sua boot menu win 7,

SOFT LIÊN QUAN
 • OStoGO

  Tạo USB Boot cài đặt Windows

  Cùng với những công cụ tạo USB boot quen thuộc nổi tiếng như Hiren Boot thì OStoGO là một phần mềm nữa hỗ trợ Windows Vista hoặc 7 giúp bạn tạo USB boot dễ dàng bằng cách sử dụng kết nối USB, chuyển đổi hệ thống thiết lập Windows 7 thành ổ USB Flash, tương thích với Win XP / Vista / 7/8. OStoGO là giải pháp thay thế hoàn hảo cho việc cài đặt lại hệ điều hành mà không có sự hỗ trợ của đĩa quang.

Tin Mới

 • Cách tăng tốc Windows 10 đạt hiệu suất tối đa khi hoạt động

  Có nhiều cách giúp bạn tăng tốc Windows 10 sau một thời gian sử dụng như: Gỡ ứng dụng, Tắt System Restore, Chống phân mảnh ổ cứng ... và thay ổ cứng HDD bằng SSD. Tùy vào tình trạng hiện tại mà bạn sẽ có những cách xử lý ứng với một số biện pháp mà Taimienphi đưa ra trong bài viết này.

 • Cách cập nhật Windows 10, Update Win 10 lên phiên bản mới

  Windows 10 là phiên bản mới nhất của Microsoft, việc cập nhật Windows 10 là cách tốt nhất để cài đặt phiên bản mới, cũng như trải nghiệm những tính năng mới do nhà phát hành đưa ra. Việc cập nhật Win 10 cũng rất đơn

 • Top công cụ sửa chữa và gỡ bỏ Microsoft .NET Framework

  .NET Framework là một nền tảng lập trình và cũng là một nền tảng thực thi ứng dụng chủ yếu trên hệ điều hành Microsoft Windows. Tùy vào các trường hợp mà người dùng cần phải tải hoặc cài đặt để sửa chữa Net Framework. Do đó bạn không nên bỏ qua top công cụ sửa chữa và xóa bỏ Microsoft .NET Framework

 • Cách tắt Windows Defender trên Windows 10

  Windows Defender là trương trình diệt virus miễn phí được Microsoft cài đặt sẵn trên Windows 10 để bảo vệ máy tính khỏi virus và các phần mềm độc


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá