Hướng dẫn chỉnh sửa menu boot win 7, Xóa boot Win 7

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn cách chỉnh sửa menu boot Win 7, để từ đó bạn có thể sửa xóa boot tùy thích. Nó rất hữu ích trong trường hợp bạn đang chạy song song 2 HĐH, hoặc đã xóa HĐH cũ nhưng tên vẫn hiển thị trong boot.

Nếu từng cài đặt nhiều HĐH lên máy tính, chắc hẳn bạn sẽ bắt gặp trường hợp menu boot Win 7 hiển thị rất nhiều tên các HĐH khác nhau. Thậm chí có những HĐH bạn đã xóa bỏ nhưng vẫn hiển thị tên khiến cho quá trình khởi động máy tính bị gián đoạn, rất khó chịu. Nếu đang rơi vào trường hợp này hãy tham khảo cách chỉnh sửa menu boot Win 7 phía dưới.

Hướng dẫn chỉnh sửa menu boot Win 7

Bước 1: Trên máy tính bấm tổ hợp Windows - R.

Bước 2: Từ bàn phím nhập msconfig.

chinh sua boot win 7

Bước 3: Lúc này giao diện System Configuration sẽ hiển thị.

xoa boot win 7

Bước 4: Chuyển sang tab Boot. Tại đây chọn HĐH đã cũ hoặc hỏng rồi bấm Delete để xóa.

sua boot menu win 7

Khởi động lại máy tính để thao tác có hiệu lực.

chinh sua boot win 7, xoa boot win 7, sua boot menu win 7

Ngoài ra bạn có thể sử dụng EasyBCD để thực hiện công việc tương tự. Đây là phần mềm chỉnh sửa menu boot Win 7 và Win 8 được cộng đồng mạng đánh giá rất cao.

- Download phần mềm EasyBCD về máy tính và cài đặt.

- Khởi chạy phần mềm, chuyển đến thẻ Edit Boot Menu, tiếp đến chọn HĐH cần xóa rồi chọn Delete.

https://thuthuat.taimienphi.vn/chinh-sua-menu-boot-win-7-4137n.aspx
Như vậy là Taimienphi.vn đã giới thiệu tới bạn cách chỉnh sửa menu boot Win 7 bằng 2 cách, đó là sử dụng trình System Configuration của Windows và phần mềm EasyBCD. Khi chỉnh sửa boot menu bạn cần phải đặc biệt thận trọng và lưu ý các bước thực hiện. Bởi không ít trường hợp đã phải cài lại HĐH sau khi chỉnh sửa boot không đúng cách. Nếu muốn tìm hiểu, hãy tham khảo thêm bài viết cách ghost windows 7 từ đĩa Hiren Boot's CD mà chúng tôi đã cung cấp.


Tác giả: Hoàng Bách     (4.0★- 19 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tạo USB boot Windows 10, 8.1, 8, 7 bằng USB HDD Boot
Cách tạo USB boot bằng Hiren's Boot, ghost Win 10, 8.1, 7
Cách tạo USB boot Win 8, cài Windows 8 bằng USB
Cách tạo USB BOOT bằng DLC Boot 2017, cài Windows 10, 8.1, 7
Cách tạo USB boot cài Windows 10, 8.1, 8, 7 bằng AutoZ
Từ khoá liên quan:

chinh sua boot win 7

, xoa boot win 7, sua boot menu win 7,

SOFT LIÊN QUAN
 • Grub4dos

  Tạo ổ đĩa USB Boot trên PC

  Không chỉ hỗ trợ tạo USD Boot đơn giản mà phần mềm Grub4dos còn tự động nhận diện thiết bị USD, cài đặt hệ điều hành dễ dàng, khôi phục dữ liệu, tự động nhận diện thiết bị USB. Các bạn tải và cài đặt Grub4dos để có thể sử dụng nhiều tính năng hữu ích.

Tin Mới

 • Top công cụ sửa chữa và gỡ bỏ Microsoft .NET Framework

  .NET Framework là một nền tảng lập trình và cũng là một nền tảng thực thi ứng dụng chủ yếu trên hệ điều hành Microsoft Windows. Tùy vào các trường hợp mà người dùng cần phải tải hoặc cài đặt để sửa chữa Net Framework. Do đó bạn không nên bỏ qua top công cụ sửa chữa và xóa bỏ Microsoft .NET Framework

 • Cách sửa lỗi mất bản quyền trên Windows 10

  Microsoft chính thức xác nhận lỗi mất bản quyền Windows 10 xuất hiện trong thời gian gần đây, bên cạnh hiện thông báo hệ điều hành không có bản quyền, các thiết bị của người dùng cũng bị khóa không thể sử dụng các tính năng ở phiên bản chính thức, ảnh hưởng không nhỏ đến người dùng.

 • Cách tắt update Windows 10, chặn cập nhật Win 10

  Windows 10 hiện đã có rất nhiều bản cập nhật cùng với nhiều tính năng mới nhưng đối với phần lớn người dùng thì update Windows là việc hết sức khó chịu bởi vì nó sẽ làm chậm hệ thống hay là gây ra một số lỗi không tương thích,... Chính vì thế tắt update Win 10 là một trong những mẹo hữu ích để tránh mất tài liệu hay những lỗi không đáng có. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu đến bạn các cách tắt cập nhật Windows 10 đơn giản nhất.

 • Phân tích những nét tương đồng giữa những câu hát than thân và bài thơ Bánh trôi nước

  Bài văn mẫu phân tích những nét tương đồng giữa những câu hát than thân và bài thơ Bánh trôi nước của Hồ Xuân Hương sẽ cùng các em tìm hiểu về nét tương đồng và khác biệt của 2 tác phẩm khi cùng viết về chủ đề người phụ nữ, qua đó hoàn thiện bức chân dung và số phận của người phụ nữ trong xã hội xưa.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá