Hướng dẫn chỉnh sửa menu boot win 7, Xóa boot Win 7

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn cách chỉnh sửa menu boot Win 7, để từ đó bạn có thể sửa xóa boot tùy thích. Nó rất hữu ích trong trường hợp bạn đang chạy song song 2 HĐH, hoặc đã xóa HĐH cũ nhưng tên vẫn hiển thị trong boot.

Nếu từng cài đặt nhiều HĐH lên máy tính, chắc hẳn bạn sẽ bắt gặp trường hợp menu boot Win 7 hiển thị rất nhiều tên các HĐH khác nhau. Thậm chí có những HĐH bạn đã xóa bỏ nhưng vẫn hiển thị tên khiến cho quá trình khởi động máy tính bị gián đoạn, rất khó chịu. Nếu đang rơi vào trường hợp này hãy tham khảo cách chỉnh sửa menu boot Win 7 phía dưới.

Hướng dẫn chỉnh sửa menu boot Win 7

Bước 1: Trên máy tính bấm tổ hợp Windows - R.

Bước 2: Từ bàn phím nhập msconfig.

chinh sua boot win 7

Bước 3: Lúc này giao diện System Configuration sẽ hiển thị.

xoa boot win 7

Bước 4: Chuyển sang tab Boot. Tại đây chọn HĐH đã cũ hoặc hỏng rồi bấm Delete để xóa.

sua boot menu win 7

Khởi động lại máy tính để thao tác có hiệu lực.

chinh sua boot win 7, xoa boot win 7, sua boot menu win 7

Ngoài ra bạn có thể sử dụng EasyBCD để thực hiện công việc tương tự. Đây là phần mềm chỉnh sửa menu boot Win 7 và Win 8 được cộng đồng mạng đánh giá rất cao.

- Download phần mềm EasyBCD về máy tính và cài đặt.

- Khởi chạy phần mềm, chuyển đến thẻ Edit Boot Menu, tiếp đến chọn HĐH cần xóa rồi chọn Delete.

https://thuthuat.taimienphi.vn/chinh-sua-menu-boot-win-7-4137n.aspx
Như vậy là Taimienphi.vn đã giới thiệu tới bạn cách chỉnh sửa menu boot Win 7 bằng 2 cách, đó là sử dụng trình System Configuration của Windows và phần mềm EasyBCD. Khi chỉnh sửa boot menu bạn cần phải đặc biệt thận trọng và lưu ý các bước thực hiện. Bởi không ít trường hợp đã phải cài lại HĐH sau khi chỉnh sửa boot không đúng cách. Nếu muốn tìm hiểu, hãy tham khảo thêm bài viết cách ghost windows 7 từ đĩa Hiren Boot's CD mà chúng tôi đã cung cấp.


Tác giả: Hoàng Bách     (4.0★- 19 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách vào Menu Boot Laptop Acer đời mới Nitro 5, Nitro 7 và cao hơn
Tạo USB boot Windows 10, 8.1, 8, 7 bằng USB HDD Boot
Cách tạo USB boot bằng Hiren's Boot, ghost Win 10, 8.1, 7
Cách tạo USB boot Win 8, cài Windows 8 bằng USB
Cách tạo USB BOOT bằng DLC Boot 2017, cài Windows 10, 8.1, 7
Từ khoá liên quan:

chinh sua boot win 7

, xoa boot win 7, sua boot menu win 7,

SOFT LIÊN QUAN
 • Rufus

  Tạo USB BOOT cài Win 11, 10, 8 và 7

  Rufus là một công cụ miễn phí dành cho Windows giúp tạo USB Bootable dễ dàng và nhanh chóng. Với giao diện đơn giản và dễ sử dụng, Rufus 4.4 cho phép người dùng tạo USB boot từ các file ISO của hệ điều hành như Windows, Linux và nhiều công cụ khác, làm mới HĐH hoặc khôi phục hệ thống một cách thuận tiện.

Tin Mới

 • Cách tạo USB BOOT cài Win 10 chuẩn UEFI, LEGACY

  Việc tạo USB BOOT cài Win 10 không chỉ giúp bạn cài đặt hệ điều hành mới mà còn hỗ trợ sửa lỗi hệ thống, khôi phục dữ liệu quan trọng và cải thiện hiệu suất máy tính. Chỉ với vài bước đơn giản, bạn có thể tạo bộ cài

 • Tắt Update Win 10 vĩnh viễn hiệu quả nhanh mới update 2024

  Để ngăn chặn việc Windows 10 tự động cập nhật thì bạn đọc có thể thực hiện theo các cách bên dưới, sử dụng phần mềm Windows Update Blocker là phương pháp đơn giản, tắt update Win 10 hiệu quả, giản giản và nhanh nhất.

 • Cách kiểm tra cấu hình máy tính laptop Win 11, 10, 8, 7

  Bằng cách kiểm tra cấu hình máy tính, bạn có thể biết được các thông số chi tiết như CPU, GPU, dung lượng RAM, kiểu BIOS,... Điều này sẽ giúp bạn có thể đánh giá được hiệu suất, cũng như khả năng cấu hình máy tính mà mình đang sử dụng.

 • Hướng dẫn bật chế độ màu tối Dark Mode trên Office 2019

  Dark Mode trong là tính năng cho phép người dùng chuyển đổi Office 2019 sang chế độ giao diện nền tối. Điều này giúp giảm mỏi mắt và cải thiện trải nghiệm làm việc trong môi trường ánh sáng yếu. Dark Mode được tích hợp nhằm tối ưu hóa sự thoải mái khi làm việc vào ban đêm hoặc trong các điều kiện ánh sáng thấp. Dưới đây là cách bật chế độ màu tối trên Office 2019.