Danh mục con

Thiết lập, đặt ứng dụng mặc định trong Windows 10

Để luôn mở một tính năng bằng một ứng dụng mặc định trong Win 10, cách hiệu chỉnh duy nhất là thiết lập ứng dụng mặc định trong Windows 10, tham khảo hướng dẫn chi tiết trong bài viết của Taimienphi.vn nhé.

Tăng dung lượng phân vùng chứa Ubuntu sau khi cài đặt

Với sự mượt mà mà hệ điều hành Ubuntu đem lại, cùng với các tính năng không hề kém cạnh so với Window thì việc người dùng dần sử dụng Ubuntu như hệ điều hành chính không còn quá xa lạ. Và càng đặc biệt hơn khi mà dữ liệu và các phần mềm cài đặt vào càng một nhiều lên mà phân vùng cho Ubuntu lại quá ít dung lượng. Bài viết này sẽ hướng dẫn cho các bạn cách tăng dung lượng phân vùng chứa Ubuntu

Chặn hệ thống tự động cài đặt driver trên Windows 10

Thủ thuật chặn hệ thống tự động cài đặt driver trên Windows 10 giúp người dùng có thể ngăn hệ thống tự động cài đặt các driver không cần thiết, và tìm các driver mong muốn trên Windows 10. Thực hiện thủ thuật này ngay trong cài đặt hệ thống nhưng lưu ý bạn cần tìm hiểu rõ tính năng này để tránh gây lỗi win nhé.

Sửa lỗi “This Publisher has been Blocked from Running Software on your Machine” trên Windows 10.

Lê Thị Thuỷ 16/09/2016 06:15:00
Windows 10 là hệ điều hành mới nhất đến từ Microsoft và hiện đang được sử dụng rất rộng rãi trên khắp các máy tính laptop. Vì là hệ điều hành mới nên Windows 10 không tránh khỏi những lôi lặt vặt, lỗi cơ bản khi công cụ. “This Publisher has been Blocked from Running Software on your Machine” trên Windows 10 cũng là một trong số những lỗi đó, mặc dù không quá nghiêm trọng nhưng khi xảy ra bạn cũng cần phải biết cách khắc phục chúng.

Cách để Windows 10 Anniversary chạy mượt, nhanh hơn

An Nguy 16/09/2016 06:04:00
Cho dù bạn bỏ tiền túi ra để nâng cấp máy tính cũng như chắc khiến Windows 10 Anniversary chạy mượt và nhanh hơn,ơn giản và hơn hết là miễn phí để làm được điều này. Tuy nhiên có 1 cách đơn giản hơn để làm điều khó là theo dõi bài viết dưới đây của tmp và làm theo hướng dẫn và đây cũng là cách để Windows 10 Anniversary chạy mượt, nhanh hơn trước tốt nhất.

Vô hiệu hóa, tắt màn hình khóa lockscreen trên Windows 10

Nếu biết cách vô hiệu hóa màn hình khóa lockscreen trên Windows 10, bạn có thể dễ dàng bỏ qua màn hình khóa lúc đăng nhập Windows 10. Thủ thuật này đặc biệt hữu ích đối với người dùng thích sự gọn gàng, nhanh chóng và không lo tới vấn đề bảo mật dữ liệu và máy tính Windows 10

Cách chỉnh theme tối cho Windows 10

Quỳnh Búp Bê 15/09/2016 10:43:00
Cùng với việc cho ra mắt bản cập nhật Windows 10 Annivesry Update đã cung cấp cho người dùng rất nhiều tính năng mới. Một trong số những tính năng hữu ích chính là “Dark Theme” – Theme Tối được nhiều người dùng mong đợi. Tính năng nay đã bị ẩn đi trên phiên bản Windows 10 trước đó. Người dùng chỉ có thể sử dụng bằng cách sửa lỗi trong Registry Editor.

Cách dùng loa và headphone cùng lúc trên Windows 7, 8.1, 10

Không khó để người dùng có thể dùng loa và headphone cùng lúc trên Windows 7, 8,8.1 hay Windows 10, chỉ bằng cách thiết lập hai thiết bị này trở thành công cụ phát mặc định, bạn sẽ có thể dùng loa và headphone cùng lúc trên máy tính Windows dễ dàng.

Tắt gợi ý tải ứng dụng trong Start Menu trên Windows 10

Trần Văn Việt 14/09/2016 10:59:00
Nếu thấy khó chịu với những gợi ý trong Start Menu trên Windows 10, giải pháp tắt gợi ý tải ứng dụng Start Menu trên Windows 10 sẽ chỉ dẫn cho bạn cách loại bỏ hoàn toàn các gợi ý không cần thiết khi mở Start Menu và truy cập hệ thống. Tham khảo chi tiết trong bài viết sau.

Sửa lỗi Webcam Crashing sau khi nâng cấp lên Windows 10 Anniversary Update

mới đây Microsoft đã tung ra phiên bản BIG update cho windows 10 mang tên Windows 10 Anniversary. Mặc dù khắc phục được rất nhiều lỗi cho Windows 10 nhưng kèm theo đó cũng phát sinh 1 vài lỗi khó chịu như Web Crashing sau khi nâng cấp lên Windows 10 Anniversary. Đây cũng không hẳn là một lỗi quá lớn và bạn hoàn toàn có thể khắc phục được thông qua bài viết dưới đây.

Sửa lỗi The print spooler service is not running trên Windows 10, 8.1, 7

Lỗi "The print spooler service is not running" là một trong những lỗi liên quan đến quá trình cài đặt máy in. Khắc phục lỗi này bạn mới có thể tiếp tục sử dụng máy in bình thường trên hệ điều hành Windows 10, 8.1, 7.

Cách ẩn, vô hiệu hóa Action Center trên Windows 10

Action Center trong Windows 10 là một tính năng hữu ích nhưng vì nhiều lý do, người dùng muốn ẩn, vô hiệu hóa Action Center trong Windows 10 để tránh bị làm phiền. Thủ thuật này sẽ giúp đỡ bạn đọc thực hiện mong muốn đó.

Sửa lỗi Windows 10 Anniversary gây lỗi full disk 100%

Tình trạng lỗi full disk 100% trên Windows 10 Anniversary gây ra khá nhiều bất tiện cho người dùng phiên bản cập nhật mới của hệ điều hành Windows. Nếu không may gặp phải lỗi full disk như vậy, bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn của Taimienphi.vn để tìm căn nguyên vấn đề và giải quyết nhé.

Phục hồi, lấy lại Settings trong Menu Start trên Windows 10

Nhiều người gặp phải tình trạng mất biểu tượng Start Menu trên Windows 10 nay đã có một phương pháp mới để phục hồi, lấy lại Settings trong Menu Start trên Windows 10 dễ dàng trong cài đặt mà ít người để ý. Việc biến mất Settings trong menu trên Win 10 nay đã không còn là nỗi bận tâm nữa.

Tắt Cortana trên Windows 10 Anniversary Update

Tắt Cortana không phải là vấn đềm ới nhưng từ khi nâng cấp lên Windows 10 Anniversary Update thì lại là một chuyện khác khi để tắt Cortana trên Windows 10 Anniversary Update khó khăn hơn trước, bạn sẽ phải tinh chỉnh, chỉnh sửa Registry nếu muốn thực hiện thủ thuật này, để đơn giản hóa vấn đề trên cũng như giúp ích cho những người không muốn sử dụng đến hãy tham khảo bài viết này nhé.

Cách truy cập WindowsApps, đổi quyền quản trị WindowsApps trong Windows 10

Người dùng khi chuyển truy cập WindowsApps, thư mục chứa app Windows Store trên Windows 10 sẽ có thể dễ dàng cài các ứng dụng trên Windows Store không bị lỗi, đồng thời fix lỗi không vào được Windows Store trên Windows 10 dễ dàng.

Khắc phục, sửa lỗi kết nối mạng chậm sau khi cập nhật Windows 10 Anniversary

Lỗi kết nối mạng chậm sau khi cập nhật Windows 10 Anniversary thường xuất hiện trên máy tính của một số người dùng Windows. Lỗi này do bản cập nhật đã thay đổi một số cấu hình trong máy tính khiến tốc độ kết nối mạng Internet bị chậm đi so với thực tế.

Xóa cache Windows Store, dọn dẹp bộ nhớ cache Windows Store trên Windows 10

Thủ thuật xóa cache Windows Store giúp phục hồi lại Windows Store trên Windows 10 trước khi bị lỗi hoặc gặp các hiện tượng gián đoạn gây crash và khiến chợ ứng dụng này bị ngừng hoạt động. Tuyệt vời hơn khi cách sửa lỗi này chỉ đơn giản bằng cách xóa cache, dọn dẹp bộ nhớ cache Windows Store.

Sửa lỗi Windows Store bị crash trên Windows 10 , đóng lại sau khi khởi động

Thuỳ Dương 02/09/2016 15:18:00
Để sửa lỗi Windows Store bị crash trên Windows 10, bạn cần phải tìm hiểu kỹ nguyên nhân và tìm được cách giải quyết vấn đề phù hợp nhất. Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi Windows Store bị crash trên Windows 10 bằng những cách thông dụng nhất.

Tắt thông báo Java Update trên Windows 10

Tắt thông báo Java Update trên Windows 10 rất đơn giản đối với những người thành thạo Windows 10. Tuy nhiên, đối với các bạn sử dụng chưa thành thạo Windows 10 có thể gặp khó khăn trong vấn đề này. Hôm nay Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện công việc trên.

Cách xóa Windows.old trên Windows 10, delete Previous Windows installion(s) win 10

Previous Windows installion(s)hay còn gọi là Windows.old là thư mục được tạo ra sau khi hoàn tất quá trình nâng cấp Windows 10, giúp bạn quay về bản Windows trước đó nếu bạn cảm thấy không hài lòng. Tuy nhiên nó chiếm một phần lớn không gian lưu trữ của ổ đĩa, bạn có thể xóa Windows.old đi để giải phóng bộ nhớ cho máy.

7 tính năng ít ai biết trên Windows Explorer cho Windows 8.1

Hoàng Bách 30/08/2016 10:15:00
Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ giới thiệu tới bạn tổng hợp những tính năng ít ai biết trên công cụ Windows Explorer cho Windows 8.1 và nhiều phiên bản hệ điều hành khác cũng như vậy.

Cách ẩn icon Desktop, Ẩn và hiển thị thư mục file ngoài màn hình máy tính

Bạn là người thường xuyên thay đổi các hình nền trên máy tính, chăm chút trang trí cho hệ điều hành bạn đang sử dụng và chính những icon Desktop lại là kẻ phá rối những gì bạn gây rựng lên. Bạn muốn tìm cách ẩn icon Desktop, ẩn và hiển thị cả các file thư mục ngoài màn hình máy tính thì có 1 cách cực dễ và đơn giản giúp bạn thực hiện điều đó.

Cách thêm "Take Ownership" vào Menu chuột phải Windows 10

Có nhiều cách thêm "Take Ownership" vào Menu chuột phải Windows 10. Với những người dùng có kinh nghiệm thì có thể dùng cách thủ công để thao tác, còn với các bạn chưa có kinh nghiệm ngại làm theo cách thủ công thì hôm nay Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn cho bạn cách đơn giản và nhanh nhất để thực hiện việc này.

Sửa lỗi mất biểu tượng pin trên Windows 10, 7, 8.1

Việc mất biểu tượng pin trên Windows 10, 7, 8, 8.1 không không phải là vấn đề qua nghiêm trọng với người sử dụng nhưng đôi khi nó lại gây ra sự khó chịu nhất định khi bạn sử dụng máy vì thế chúng ta cần phải triệt để sửa lỗi mất biểu tượng pin trên Windows.

Mới cập nhật

 • Windows 12 có gì mới? khi nào ra mắt?

  Có rất nhiều đồn đoán cho rằng Microsoft đang âm thầm phát triển phiên bản kế nhiệm cho Windows 11, nhiều khả năng có tên gọi là Windows 12. Liệu đồn đoán này có phải sự thật và nếu đúng thì Windows 12 có gì mới? khi nào ra mắt?

 • Cách thay đổi quốc gia trên Microsoft Store Windows 11, 10

  Việc thay đổi quốc gia Microsoft Store Windows 11, 10 giúp kho ứng dụng của người dùng được làm mới, có thể mua game với giá rê hơn vì mỗi quốc gia đều có Store với nội dung ứng dụng khác nhau. Bài viết dưới đây

 • Cách cài Windows 11 trên máy tính cũ, không có TPM 2.0

  Đối với một số máy tính cũ CPU không hỗ trợ TPM 2.0 vẫn có thể cài Windows 11 như bình thường, thủ thuật này cho phép bạn bỏ qua TPM 2.0 và sử dụng Windows 11 trên phần cứng không được hỗ trợ và vẫn nhận được các bản cập nhật trong tương lai.

 • Cách Active Windows 11 Pro bản quyền

  Cách Active Windows 11 Pro giúp người dùng sử dụng được nhiều tính năng trên hệ điều hành hơn. Hãy cùng Taimienphi.vn tìm hiểu các cách Active Windows 11 bản quyền, lấy key Win 11 trong bài viết dưới đây nhé

 • Windows 11 sẽ ra mắt kèm với tính năng chạm để đánh thức máy tính

  Theo một số thông tin mới nhất thì Windows 11 có thêm tính năng chạm để đánh thức máy tính thay vì sử dụng nút nguồn để bật máy. Chi tiết về tính năng mới này được cập nhật trong bài viết dưới đây của Taimienphi.vn bạn

 • Cách cập nhật Windows 10 21H1

  Để cài đặt Windows 10 21H1 ngoài việc sử dụng USB boot bạn cũng có thể sử dụng tính năng cập nhật Windows 10 để cài đặt phiên bản này qua bài hướng dẫn dưới đây của Taimienphi.vn nhé.

 • Cách gỡ bỏ cài đặt Windows 10 20H2

  Nếu bạn đang muốn gỡ bỏ Windows 10 20H2 để cài đặt Windows 11 nhưng chưa biết cách làm như thế nào để đạt được hiệu quả tốt nhất, bạn có thể tham khảo hướng dẫn trong bài viết dưới đây để gỡ bỏ cài đặt Windows 10 20H2

 • Cách kiểm tra cấu hình máy tính, xem phần cứng laptop Win 10, 7, 8, XP

  Cách kiểm tra cấu hình máy tính là rất cần thiết, nhất là đối với các bạn đang mua máy tính. Cách này cho bạn biết được các thông số như xem phần cứng laptop Win 10, 7, 8, XP; phần mềm. Từ đó, biết được máy tính đó hoạt

 • Cách tắt update Windows 10, chặn cập nhật Win 10

  Bạn đang sử dụng win 10 quen và không muốn cập nhật bất cứ phiên bản nào, đồng thời muốn hạn chế các lỗi không đáng có, vậy bạn hãy tắt update win 10, chặn cập nhật. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu đến bạn các cách tắt cập nhật Windows 10 đơn giản nhất.

 • Cách sửa lỗi mất bản quyền trên Windows 10

  Lỗi mất bản quyền trên Windows 10 thường xuất hiện khi bạn cài lại hệ điều hành hoặc Update lên phiên bản mới. Mới đây, hiện tượng mất bản quyền trên Win 10 đang xuất hiện rất nhiều. Nếu gặp phải lỗi Windows không kích

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá