Cách dùng loa và headphone cùng lúc trên Windows 7, 8.1, 10

Không khó để người dùng có thể dùng loa và headphone cùng lúc trên Windows 7, 8,8.1 hay Windows 10, chỉ bằng cách thiết lập hai thiết bị này trở thành công cụ phát mặc định, bạn sẽ có thể dùng loa và headphone cùng lúc trên máy tính Windows dễ dàng.

Thật đơn giản để có thể nghe đồng thời cả loa và headphone cùng một bản nhạc. Đây là một thủ thuật khá đơn giản và người dùng không phải cần đến những phần mềm hỗ trợ từ bên ngoài. Nói thú vị hơn, người dùng có thể vừa nghe nhạc trong một không gian khép kín, vừa có thể chia sẻ nhạc được tới bạn bè thuận tiện.

Cách dùng loa và headphone cùng lúc trên Windows 7, 8.1, 10

Bước 1: Kết nối tai nghe vào máy tính và đảm bảo loa cũng đang được bật.

cach nghe dong thoi ca loa và headphone tren windows

Bước 2: Nhấp chuột phải chọn biểu tượng âm lượng dưới thanh Taskbar và chọn Sound optins để mở hộp lệnh Sound,, nếu icon Volume không thiển thị trên khay hệ thống, bạn có thể tham khảo bài viết ẩn tắt biểu tượng trong khay hệ thống trên Windows 10 đã được Taimienphi.vn giới thiệu nhé.

nghe dong thoi ca loa và headphone tren windows

Bước 3: Click chọn tab Playback, sau đó nhấp chuột phải chọn loa và click Set as Default Device để đặt loa làm thiết bị phát nhạc mặc định, nếu tùy chọn Default Device không hiển thị hoặc chỉ hiển thị biểu tượng màu xám, tức là loa đã được đặt làm mặc định, do đó bạn có thể bỏ qua bước này.

huong dan nghe dong thoi ca loa và headphone tren windows

Ngoài ra, bạn có thể nhìn thấy chữ Default Device ở ngay phía dưới thiết bị, điều đó xác nhận rằng, những thiết bị đó đã được lựa chọn làm mặc định.

Bước 4: Chuyển sang tab Recording và thực hiện tương tự. Nhấp chuột phải chọn microphone hoặc Stereo Mix và click chọn Properties.

thu thuat nghe dong thoi ca loa và headphone tren windows

Bước 5: Click chọn tab Listen, tại đây bạn tiếp tục đánh dấu check chọn nhãn Listen to this device. Chọn tai nghe từ Playback thông qua hộp lệnh xổ xuống.

cach nghe dong thoi ca loa và headphone tren windows 10

Bước 6: Nhấn Apply để áp dụng mọi thay đổi. Giờ đây, bạn vừa có thể nghe nhạc bằng headphone vừa có thể dùng loa dễ dàng, đây là một cách giải trí khá thú vị đúng không.

Lưu ý rằng, cách dùng loa và headphone cùng lúc trong bài viết này có thể áp dụng đồng thời cho cả Windows 7, 8 và 8.1 dễ dàng.

Loa laptop là một bộ công cụ gồm phần cứng và phần mềm driver hỗ trợ, trên các phiên bản như Windows 7, 8 và XP, loa laptop thường hay gặp phải khá nhiều vấn đề như mất biểu tượng loa trên Windows hoặc biểu tượng loa bị gạch chéo trên thanh taskbar của Windows.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-dung-loa-va-headphone-cung-luc-tren-windows-7-81-10-8998n.aspx
Lỗi này không phải là điều gì quá đáng ngại, người dùng chỉ việc kích hoạt hiển thị biểu tượng trở lại để tiếp tục sử dụng. Để sửa lỗi loa bị gạch chéo trên thanh Taskbar, bạn cần xác nhận nguyên nhân, đó có thể do người dùng đã tắt âm thanh, hoặc máy tính chưa cài chế độ âm thanh, tuy vậy cách sửa vẫn đề này lại khá đơn giản nhờ những thiết lập trong Control Panel, thậm chí chỉ cần vài thao tác không quá phức tạo so với cách sửa lỗi mất biểu tượng loa trên Windows 8, 7, XP.


Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (3.7★- 39 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Windows 10 - Bản chính thức đã đến tay người dùng
Cài driver headphone cho Win 10
Người dùng Windows 7 và 8 sẽ được nâng câp lên Windows 10 miễn phí
Kích hoạt, tắt tài khoản quản trị ẩn trên Windows 7, 8, 8.1, 10.
Người dùng vẫn có thể nâng cấp Windows 7/8.1 lên Windows 10 miễn phí
Từ khoá liên quan:

cach nghe dong thoi ca loa và headphone tren windows

, cach nghe dong thoi ca loa và headphone tren window 10, cach dung loa và headphong cung luc tren windows,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Cách tăng tốc Windows 10 đạt hiệu suất tối đa khi hoạt động

  Có nhiều cách giúp bạn tăng tốc Windows 10 sau một thời gian sử dụng như: Gỡ ứng dụng, Tắt System Restore, Chống phân mảnh ổ cứng ... và thay ổ cứng HDD bằng SSD. Tùy vào tình trạng hiện tại mà bạn sẽ có những cách xử lý ứng với một số biện pháp mà Taimienphi đưa ra trong bài viết này.

 • Cách cập nhật Windows 10, Update Win 10 lên phiên bản mới

  Windows 10 là phiên bản mới nhất của Microsoft, việc cập nhật Windows 10 là cách tốt nhất để cài đặt phiên bản mới, cũng như trải nghiệm những tính năng mới do nhà phát hành đưa ra. Việc cập nhật Win 10 cũng rất đơn

 • Top công cụ sửa chữa và gỡ bỏ Microsoft .NET Framework

  .NET Framework là một nền tảng lập trình và cũng là một nền tảng thực thi ứng dụng chủ yếu trên hệ điều hành Microsoft Windows. Tùy vào các trường hợp mà người dùng cần phải tải hoặc cài đặt để sửa chữa Net Framework. Do đó bạn không nên bỏ qua top công cụ sửa chữa và xóa bỏ Microsoft .NET Framework

 • Link Spins Coin Master miễn phí mới nhất 2021

  Truy cập vào Link Spins Coin Master miễn phí mới nhất, các bạn sẽ nhận được nhiều vật phẩm hấp dẫn. Có nhiều cách nhận thưởng nhưng khi bạn tham gia vào làm các nhiệm vụ thì Spins Coin trong game của bạn sẽ gia tăng.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá