Chặn, tắt ứng dụng chạy ngầm trên Windows 10

Tắt ứng dụng chạy ngầm trên Windows 10 là một thủ thuật cần thiết để cải thiện tài nguyên và dung lượng lưu trữ trên máy tính, nhờ việc tắt các ứng dụng chạy ngầm không cần thiết, máy tính của người dùng có thể hoạt động trơn tru hơn.

Nếu bạn chưa biết thì Windows 10 hay các phiên bản Windows 7, 8, 8.1 khác nhau đều xuất hiện những ứng dụng chạy ngầm gây nên tình trạng ngốn pin và RAM nghiêm trọng. Chính vì lẽ đó, những ứng dụng chạy ngầm vừa có lợi nhưng cũng hại không kém. Thông thường người dùng thường sử dụng Registry Flashlight Fixer để kiểm tra ứng dụng chạy ẩn trên máy tính trước khi quyết định chọn nên diệt ứng dụng nào. Tuy nhiên vẫn có cách đơn giản hơn để tắt ứng dụng chạy ngầm trên Windows 10 mà bạn sẽ được biết ngay sau đây

chan tat ung dung chay ngam tren windows 10

Lưu ý rằng, thủ thuật này sẽ chỉ giúp bạn chặn, vô hiệu hóa, chặn ứng dụng chạy ngầm trên Windows 10 Universal Apps, các ứng dụng bên thứ ba sẽ không thể áp dụng theo thủ thuật như trình duyệt Chrome, Firefox. Ví dụ, bạn có thể chặn ứng dụng Microsoft Edge chạy ngầm nhưng không thể chặn Chrome chạy ngầm trên Windows 10.

Chặn, tắt ứng dụng chạy ngầm trên Windows 10

Bước 1: Truy cập Settings từ menu Start và click chọn Privacy.

chan ung dung chay ngam tren windows 10

Bước 2: Kéo xuống dưới cùng thanh bên trái và chọn Background apps. Đây là nơi tổng hợp các ứng dụng chạy ngầm của Windows trên máy tính.

tat ung dung chay ngam tren windows 10

Tại đây bạn sẽ thấy tập hợp một danh sách các ứng dụng chạy ngầm được hiển thị bên phải như Calendar, Maps, Alartm & Clock,…

Bước 3: Tới đây, bạn chỉ việc lựa chọn chặn ứng dụng chạy ngầm không muốn bật nữa bằng cách gạt chuyển nút On >Off để tắt ứng dụng chạy ngầm trên Windows 10.

cach chan ung dụng chay ngam tren windows 10

Đây là cách hiệu quả để tắt ứng dụng chạy ngầm trên Windows 10 gây nên tình trạng chiếm giữ tài nguyên. Để biết rõ hơn ứng dụng nào đang chiếm dụng tài nguyên máy tính, bạn chỉ việc nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc để mở Task Manager hoặc bạn cũng có thể click chuột phải vào góc trái dưới cùng màn hình để mở menu phụ và chọn Task Manager trong danh sách.

Tại đây, bạn sẽ thấy có mục App history. Đây chính là tab theo dõi và tiết lộ những ứng dụng nào đang chiếm dụng nhiều nhất tài nguyên của máy tính. Đáng tiếc công cụ này không cho phép bạn chặn, tắt ứng dụng chạy ngầm trên Windows 10.

Những ứng dụng chạy ngầm cũng là nguyên nhân dẫn tới tình trạng máy đơ, phải restart nhiều lần, thậm chí là reset hoặc ghost Windows 10 hoàn toàn. Tuy nhiên việc phải ghost windows 10 nhiều lần sẽ gây hại cho máy tính và chẳng mấy ai muốn như vậy.

Để tránh những lỗi có thể xảy ra thêm do ứng dụng chạy ngầm gây ra, bạn cũng nên cập nhật Win 10 phiên bản mới nhất để vá những bản lỗi do ứng dụng chạy ngầm để lại, việc cập nhật Windows 10 còn giúp bạn có được những tính năng mới nhất từ nhà phát hành.

Do Windows 10 mới ra mắt cách đây không lâu, nên một số game, phần mềm trước đây chỉ hỗ trợ cho Windows 8.1 trở xuống chưa kịp cập nhật phiên bản để tương thích với Windows 10, tuy nhiên vẫn có cách để bạn chạy game, phần mềm cũ trên Windows 10 mà không cần cài lại hệ điều hành cũ, tham khảo cách chạy phần mềm cũ trên Windows 10 đã đươc Taimienphi hướng dẫn để biết cách thực hiện.

https://thuthuat.taimienphi.vn/chan-tat-ung-dung-chay-ngam-tren-windows-10-8992n.aspx
Chúc các bạn thành công!

Tác giả: Trần Văn Việt     (3.9★- 32 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách chặn ứng dụng, phần mềm không rõ nguồn gốc trên Windows 10
Cách tắt Windows Defender trên Windows 10
Chặn ứng dụng bằng FireWall trong Windows 10
Chạy chương trình DOS trên Windows 10
Nintendo Switch sắp chạy Windows 10?
Từ khoá liên quan:

tat ung dung chay ngam tren windows 10

, chan app chay nen tren win 10, loai bo app chay ngam tren windows 10,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Ẩn biểu tượng Windows Defender trên Windows 10

  Windows Defender là môt tính năng được tích hợp sẵn trên Windows 10 với chức năng chính là quét virus, bảo vệ máy tính khỏi các phần mềm, mã độc. Tuy nhiên do có quá nhiều thông báo đến nên Windows Defender không được nhiều người dùng sử dụng và họ thường tìm cách tắt Windows Defender trên Windows 10. Ngoài ra nếu muốn Windows Defender hoạt động mà không có thông báo bạn chỉ cần ẩn biểu tương Windows Defender trên Windows 10. Nếu chưa biết cách ẩn Windows Defender thì mời bạn theo dõi bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

 • Hướng dẫn vô hiệu hóa Windows Defender trên Windows 10

  Nhiều người sử dụng Win 10 thường cảm thấy khó chịu với thông báo của Windows Defender nên đã tìm cách để tắt Windows Defender trên Windows 10. Việc vô hiệu hóa Windows Defender trên Win 10 sẽ giúp bạn có thể cài đặt các phần mềm diệt virus bên thứ 3 với nhiều tính năng hơn, để biết các cách vô hiệu hóa Windows Defender mời bạn theo dõi bài viết dưới đây của Taimienphi.vn nhé!

 • Top ứng dụng bên thứ 3 nên cài trên Windows 10

  Hầu hết các công cụ Windows 10 đã xuất hiện và được cải tiến trong nhiều thập kỷ qua; tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều ứng dụng bên thứ 3 khác, hoạt động vượt trội hơn nhiều các tùy chọn mặc định. Tuy nhiên, trước khi tìm

 • Phân tích từ Hoa trong bài Tây Tiến

  Thơ ca thường rất cô đọng, súc tích và giàu giá trị biểu đạt, bởi vậy chỉ một từ ngữ trong bài thơ cũng đủ để chuyển tải nội dung sâu sắc, vậy các em hãy phân tích từ Hoa trong bài Tây Tiến của Quang Dũng để tìm hiểu xem từ ngữ này có vai trò như thế nào trong việc thể hiện ý đồ nghệ thuật tác phẩm.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá