Chặn, tắt ứng dụng chạy ngầm trên Windows 10

Tắt ứng dụng chạy ngầm trên Windows 10 là một thủ thuật cần thiết để cải thiện tài nguyên và dung lượng lưu trữ trên máy tính, nhờ việc tắt các ứng dụng chạy ngầm không cần thiết, máy tính của người dùng có thể hoạt động trơn tru hơn.

Nếu bạn chưa biết thì Windows 10 hay các phiên bản Windows 7, 8, 8.1 khác nhau đều xuất hiện những ứng dụng chạy ngầm gây nên tình trạng ngốn pin và RAM nghiêm trọng. Chính vì lẽ đó, những ứng dụng chạy ngầm vừa có lợi nhưng cũng hại không kém. Thông thường người dùng thường sử dụng Registry Flashlight Fixer để kiểm tra ứng dụng chạy ẩn trên máy tính trước khi quyết định chọn nên diệt ứng dụng nào. Tuy nhiên vẫn có cách đơn giản hơn để tắt ứng dụng chạy ngầm trên Windows 10 mà bạn sẽ được biết ngay sau đây

chan tat ung dung chay ngam tren windows 10

Lưu ý rằng, thủ thuật này sẽ chỉ giúp bạn chặn, vô hiệu hóa, chặn ứng dụng chạy ngầm trên Windows 10 Universal Apps, các ứng dụng bên thứ ba sẽ không thể áp dụng theo thủ thuật như trình duyệt Chrome, Firefox. Ví dụ, bạn có thể chặn ứng dụng Microsoft Edge chạy ngầm nhưng không thể chặn Chrome chạy ngầm trên Windows 10.

Chặn, tắt ứng dụng chạy ngầm trên Windows 10

Bước 1: Truy cập Settings từ menu Start và click chọn Privacy.

chan ung dung chay ngam tren windows 10

Bước 2: Kéo xuống dưới cùng thanh bên trái và chọn Background apps. Đây là nơi tổng hợp các ứng dụng chạy ngầm của Windows trên máy tính.

tat ung dung chay ngam tren windows 10

Tại đây bạn sẽ thấy tập hợp một danh sách các ứng dụng chạy ngầm được hiển thị bên phải như Calendar, Maps, Alartm & Clock,…

Bước 3: Tới đây, bạn chỉ việc lựa chọn chặn ứng dụng chạy ngầm không muốn bật nữa bằng cách gạt chuyển nút On >Off để tắt ứng dụng chạy ngầm trên Windows 10.

cach chan ung dụng chay ngam tren windows 10

Đây là cách hiệu quả để tắt ứng dụng chạy ngầm trên Windows 10 gây nên tình trạng chiếm giữ tài nguyên. Để biết rõ hơn ứng dụng nào đang chiếm dụng tài nguyên máy tính, bạn chỉ việc nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc để mở Task Manager hoặc bạn cũng có thể click chuột phải vào góc trái dưới cùng màn hình để mở menu phụ và chọn Task Manager trong danh sách.

Tại đây, bạn sẽ thấy có mục App history. Đây chính là tab theo dõi và tiết lộ những ứng dụng nào đang chiếm dụng nhiều nhất tài nguyên của máy tính. Đáng tiếc công cụ này không cho phép bạn chặn, tắt ứng dụng chạy ngầm trên Windows 10.

Những ứng dụng chạy ngầm cũng là nguyên nhân dẫn tới tình trạng máy đơ, phải restart nhiều lần, thậm chí là reset hoặc ghost Windows 10 hoàn toàn. Tuy nhiên việc phải ghost windows 10 nhiều lần sẽ gây hại cho máy tính và chẳng mấy ai muốn như vậy.

Để tránh những lỗi có thể xảy ra thêm do ứng dụng chạy ngầm gây ra, bạn cũng nên cập nhật Win 10 phiên bản mới nhất để vá những bản lỗi do ứng dụng chạy ngầm để lại, việc cập nhật Windows 10 còn giúp bạn có được những tính năng mới nhất từ nhà phát hành.

Do Windows 10 mới ra mắt cách đây không lâu, nên một số game, phần mềm trước đây chỉ hỗ trợ cho Windows 8.1 trở xuống chưa kịp cập nhật phiên bản để tương thích với Windows 10, tuy nhiên vẫn có cách để bạn chạy game, phần mềm cũ trên Windows 10 mà không cần cài lại hệ điều hành cũ, tham khảo cách chạy phần mềm cũ trên Windows 10 đã đươc Taimienphi hướng dẫn để biết cách thực hiện.

https://thuthuat.taimienphi.vn/chan-tat-ung-dung-chay-ngam-tren-windows-10-8992n.aspx
Chúc các bạn thành công!

Tác giả: Trần Văn Việt     (3.9★- 32 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tắt Services Windows 10, Bật, Enable, Disable Services
Tắt Skypehost.exe trong Windows 10 hoàn toàn
Cách tắt ứng dụng chạy ngầm Windows 7
Cách chặn ứng dụng, phần mềm không rõ nguồn gốc trên Windows 10
Chặn ứng dụng bằng FireWall trong Windows 10
Từ khoá liên quan:

tat ung dung chay ngam tren windows 10

, chan app chay nen tren win 10, loai bo app chay ngam tren windows 10,

SOFT LIÊN QUAN
  • Windows 10 Anniversary

    Bản cập nhật đáng giá của Win 10

    Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới