Cách chặn ứng dụng, phần mềm không rõ nguồn gốc trên Windows 10

Trên Win 10 sở hữu kho ứng dụng Windows Store nên cho phép bạn chặn ứng dụng không rõ nguồn gốc Win 10 vào máy tính. Tuy nhiên tính năng khá mới và không phải ai cũng hiểu để sử dụng. Để hiểu rõ hơn về chặn ứng dụng không rõ nguồn gốc Windows 10 bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu thêm

Kho ứng dụng trên Windows 10 đang ngày càng phát triển manh, tuy vậy không phải ứng dụng nào cũng có mặt trên Win10 và không phải phần mềm nào cũng muốn liên kết với Win 10. Chính vì lý do đó mà có rất nhiều phần mềm ngoài Windows Store. Tuy nhiên nếu bạn chỉ sử dụng các tính năng cơ bản trên máy tính hay các phần mềm văn phòng thì không nên cài các ứng dụng, phần mềm từ bên ngoài. Chính lý do đó mà chúng ta nên chặn ứng dụng không rõ nguồn gốc Windows 10, chặn ứng dụng ngoài Windows Store đi.

cach chan nhung ung dung khong ro nguon goc tren windows 10

Windows Store cũng khá là mượt mà, giao diện dễ dàng sử dụng nhưng đôi khi hay gặp lỗi. Nếu bạn gặp lỗi Windows Store bị crash trên Windows 10 thì tham khảo ngay tại đây, hướng dẫn sửa lỗi Windows Store bị crashtrên Windows 10 trước khi tham khảo các chặn ứng dụng không rõ nguồn gốc Windows 10, chặn phần mềm ngoài Windows Store trong bài viết này nhé.

Chặn ứng dụng không rõ nguồn gốc Windows 10,chặn phần mềm ngoài Windows Store

Bước 1: Để tìm hiểu cũng như cách chặn ứng dụng không rõ nguồn gốc Windows 10, chặn phần mềm ngoài Windows Store đầu tiên bạn phải mở Menu Start gõ "settings " và truy cập vào phần Windows Settings .

cach chan nhung ung dung khong ro nguon goc tren windows 10 2

Bước 2: Trong Windows settings lựa chọn tiếp phần Apps - Uninstall, defaults, optional features.

cach chan nhung ung dung khong ro nguon goc tren windows 10 3

Bước 3: Tiếp tục chọn App & features nơi quản lý toàn bộ các ứng dụng, phần mềm cài đặt trong Windows 10.

cach chan nhung ung dung khong ro nguon goc tren windows 10 4

Bước 4: Trong App & features bạn sẽ thấy có phần đầu tiên là Installing Apps , ở đây có một tích chọn sẵn là Allow apps from anywhere - chấp nhận cài ứng dụng, phần mềm từ bất cứ đâu. Hãy click vào và thay đổi lựa chọn nhé.

cach chan nhung ung dung khong ro nguon goc tren windows 10 5

Bước 5: Ở đây có 2 sự lựa chọn cho bạn là Warn me before installing apps from outside the Store Allow apps from the Store only .

cach chan nhung ung dung khong ro nguon goc tren windows 10 6

- Với Warn me before installing apps from outside the Store : Chỉ cho phép cài đặt phần mềm bên ngoài khi đã có sự đồng ý của bạn. Hệ thống sẽ tự động cảnh báo khi bạn cài đặt phần mềm không nằm trong Windows Store.
- Với Allow apps from the Store only : Khi bạn lựa chọn này, điều đó có nghĩa bạn đã chặn ứng dụng không rõ nguồn gốc Windows 10, chặn phần mềm ngoài Windows Store.

Bước 6: Nếu lựa chọn Allow apps from the Store only thì đồng nghĩa với việc bạn đã chặn ứng dụng không rõ nguồn gốc Windows 10, chặn phần mềm ngoài Windows Store. Nhưng nếu bạn lựa chọn Warn me before installing apps from outside the Store thì mỗi khi cài phần mềm bên ngoài sẽ có thông báo như dưới đây:

cach chan nhung ung dung khong ro nguon goc tren windows 10 7

Với thông báo này bạn có 3 sự lựa chọn tiếp theo:

- Get apps from Store: Không cài ứng dụng, phần mềm đõ nữa và tìm phần mềm thay thế trong Windows Store.
- Install anyway: bất chấp các thông báo và tiếp tục cài phần mềm từ bên ngoài vào.
- Open settings: Thiết lập lại cài đặt chặn ứng dụng không rõ nguồn gốc Windows 10, chặn phần mềm ngoài Windows Store của bạn.

Như vậy là bạn đã hiểu thêm một phần về việc chặn ứng dụng không rõ nguồn gốc Windows 10, chặn phần mềm ngoài Windows Store rồi phải không. Đây là một trong những tính năng giúp ích cho bạn khi sử dụng Windows 10 tránh khỏi các phần mềm độc hại nếu bạn không phải là người rành về máy tính.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-chan-nhung-ung-dung-khong-ro-nguon-goc-tren-windows-10-22993n.aspx
Sử dụng các ứng dụng, phần mềm trong Windows Store sẽ giúp bạn đơn giản hóa rất nhiều quá trình cài đặt cũng như gỡ ứng dụng Windows Store, do đó nếu không phải là người rành về máy tính thì Taimienphi.vn khuyến khích bạn chỉ nên xài phần mềm trên Windows Store hoặc các phần mềm từ Taimienphi.vn để đảm bảo an toàn nhất cho bạn nhé.

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Your Phone hiện hoạt động trên Windows 10
Cách cắt video trên Windows 10 không cần phần mềm
Cài PicsArt trên Win 10, chỉnh sửa ảnh bằng PicsArt trên Windows 10
Top phần mềm miễn phí trên Windows tốt nhất hiện nay
Cách bật, tắt thông báo Windows Defender trên Windows 10
Từ khoá liên quan:

chan ung dung khong ro nguon goc windows 10

, chan phan mem ngoai windows store, chan cai phan mem windows 10,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Cách đổi màu nền Windows Photo Viewer trên Windows 10, 8.1 ,8 ,7

  Khi mở một file ảnh bằng Windows Photo Viewer, màu nền mặc định là màu trắng. Tuy nhiên, nếu đặt vào tình huống bức ảnh của bạn cũng có phần màu trắng, và sẽ gây khó khăn cho việc quan sát. Lúc này chúng ta sẽ nghĩ đến phương án đổi màu nền trong Windows Photo Viewer. Vậy cách làm như thế nào? hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

 • Cách gỡ bỏ cài đặt Windows 10 20H2

  Giả sử vì lý do nào đó mà bạn muốn gỡ bỏ cài đặt Windows 10 20H2 nhưng chưa biết cách làm thế nào? Cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết các bước thực hiện.

 • Hướng dẫn cách tải và cập nhật driver Bluetooth cho Windows 10

  Tính năng Bluetooth trên Windows 10 giúp chúng ta có thể kết nối, nghe nhạc, truyền tải dữ liệu nhanh chóng giữa các thiết bị với nhau. Trong quá trình sử dụng Bluetooth, chúng ta nên thường xuyên kiểm tra và cập nhật

 • Cách cài và chơi Hay Day trên điện thoại

  Hay Day là game quản lý nông trại thú vị đưa bạn về vùng quê yên bình để trải nghiệm cuộc sống của người nông dân đích thực. Cài và chơi Hay Day để trở lại với thiên nhiên và tận hưởng cuộc sống yên bình, đơn giản khi làm ruộng, chăn nuôi trên trang trại của mình.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá