Cách chỉnh theme tối cho Windows 10

Cùng với việc cho ra mắt bản cập nhật Windows 10 Annivesry Update đã cung cấp cho người dùng rất nhiều tính năng mới. Một trong số những tính năng hữu ích chính là “Dark Theme” – Theme Tối được nhiều người dùng mong đợi. Tính năng nay đã bị ẩn đi trên phiên bản Windows 10 trước đó. Người dùng chỉ có thể sử dụng bằng cách sửa lỗi trong Registry Editor.

Việc thiết đặt giao diện tối khiến cho màn hình Desktop của bạn trông đặc biệt và đẹp hơn. Các bạn hãy chú ý theo dõi bài viết củaTaimienphi.vn để thực hiện điều chỉnh này nhé.


CHỈNH THEME TỐI CHO WINDOWS 10

1. Kích hoạt Dark Mode cho giao diện Setttings và Ứng dụng.

Bước 1: Ấn phím Windows hoặc click vào biểu tượng Windows sau đó chọn Settings.

chinh theme toi cho windows 10

Bước 2: Tại giao diện Settings chọn mục Personalization.

chinh theme toi cho windows 10

Bước 3: Tiếp theo, tại bảng bên trái chọn mục Colors, sau đó cuộn trang xuống dưới tích chọn ô Dark trong mục Choose you app mode.

chinh theme toi cho windows 10

- Giao diện tối cho Settings và Ứng dụng đã được kích hoạt.

chinh theme toi cho windows 10

2. Kích hoạt Dark Mode cho trình duyệt Microsoft Edge.

Bước 1: Khơi động trình duyệt Microsoft Edge, tại góc trên cùng bên phải, click vào biểu tượng 3 chấm “…” chọn Settings.

chinh theme toi cho windows 10

Bước 2: Click chuột vào mục Choose a theme, chọn Dark.

chinh theme toi cho windows 10

- Chuyền từ Light sang Dark.

chinh theme toi cho windows 10

Giao diện tối của Microsoft Edge đã được kích hoạt thành công.

chinh theme toi cho windows 10

3. Kich hoạt Dark Mode trong Microsoft Office.

Bước 1: Mở bất kì ứng dụng nào trong bộ Office 2016 như Word, Excel, PowerPoint. Chế độ Dark Mode có trên Office 2016 nhìn rất đẹp, và trông dịu mắt hơn so với chế độ mặc định, nếu như chưa cài đặt Office 2016 thì hãy tải ngay phần mềm này về và cài Office 2016 đi nhé để có thể sử dụng được những tính năng hấp dẫn nhất trên bộ Office này.

Ở đây mình bật công cụ Word của Office 2016. Sau đó chọn File >Options.

chinh theme toi cho windows 10

chinh theme toi cho windows 10

Bước 2: Chọn thẻ General, tại mục Personnal your copy of Microsoft chọn Office Theme > Black.

chinh theme toi cho windows 10

Chế độ Dark Mode trên Microsoft Office đã được kich hoạt.

chinh theme toi cho windows 10

Cùng với Microsoft Edge trên Windows 10, các trình duyệt Google Chrome hay Mozila Firefox cũng hỗ trợ rất nhiều Chủ đề trên kho Web Store của mình. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết đổi hình nền Google Chrome để tìm hiểu cách thay đổi hình nền cho trình duyệt Google Chrome của mình hoặc đổi hình nền Firefox cho trình duyệt Mozila Firefox.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-chinh-theme-toi-cho-windows-10-8956n.aspx
Như vậy, chỉ với vài thao tác đơn giản, Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn cách để thiết lập Theme tối (Dark Mode) cho những ứng dụng hay trình duyệt trên Windows 10. Và bạn cũng nên biết rằng tính năng này được tích hợp sẵn trong Windows 10 Anniversary do đó bạn sẽ không thể tìm thấy nó trên phiên bản Windows 10 thông thường vì thế hãy nâng cấp lên Windows 10 Anniversary từ việc cập nhật Windows 10 của bạn. Công việc cập nhật Windows 10 của bạn sẽ không tốn quá nhiều thời gian, bạn có thể để máy tự động tải về và cài đặt trong lần tới khởi động để nâng cấp Windwos 10 Anniversary cũng được.


Tác giả: Quỳnh Búp Bê     (4.0★- 19 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách cập nhật Windows bằng Windows 10 Update Assistant
Cách mở Windows Spotlight trong Windows 10
Sửa lỗi Search Windows 10 không hoạt động, lỗi tìm kiếm không được
Tắt Cortana trên Windows 10 Anniversary Update
Cách tắt icon âm thanh trên màn hình Win 10
Từ khoá liên quan:

chinh theme toi cho windows 10

, chuyen theme toi cho windows 10 , thay doi theme toi cho windows 10,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Cách cập nhật Windows 10, Update Win 10 lên phiên bản mới

  Cách cập nhật Windows 10 giúp người dùng có thể sử dụng Win 10 phiên bản mới nhất với những tính năng mới hoặc vá lỗi cho bản cập nhật Win 10 trước đó. Hiện nay, có rất nhiều các cập nhật Windows 10 như sử dụng Windows Update có sẵn trong hệ điều hành hoặc sử dụng Window Assistant do Microsoft cung cấp.

 • Hệ điều hành realityOS có gì mới? Khi nào ra mắt?

  Apple được cho là đang lên kế hoạch cho ra mắt realityOS, hệ điều hành cho tai nghe thực tế ảo (VR) và thực tế tăng cường (AR) sắp tới của hãng. Chi tiết hệ điều hành realityOS có gì mới? Khi nào ra mắt? bạn đọc có thể

 • Cách kết nối hai màn hình trên MacBook, dùng Mac với nhiều màn hình

  Người dùng có thể kết nối một hoặc nhiều màn hình bên ngoài với máy Mac của mình để tăng hiệu quả công việc lên cao hơn. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn đọc cách kết nối hai màn hình trên MacBook hoặc

 • Cách chơi Play Together online không cần tải

  Chơi Play Together Online không cần tải về là từ khóa được các tín đồ yêu thích game nhập vai tìm kiếm nhiều nhất trong thời gian qua, đề bạn đọc hiểu rõ hơn, Taimienphi sẽ hướng dẫn bằng hình ảnh minh họa chi tiết nhất.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá