Cách quản lý, xem mật khẩu đã lưu trên máy tính Win 10

Xem mật khẩu đã lưu trên máy tính Windows 10 giúp bạn nắm được những mật khẩu hiện đang được lưu trữ trên máy tính, đồng thời có kế hoạch lưu trữ và bảo vệ dữ liệu, mật khẩu dịch vụ, ứng dụng trên Win 10.

Windows 10 hay các phiên bản hệ điều hành Windows 7, 8, 8.1 đều hỗ trợ lưu lại mật khẩu ứng dụng giúp người dùng có thể quản lý và xem mật khẩu đã lưu trên máy tính, phục vụ cho việc tìm lại mật khẩu bị quên hoặc tiện chia sẻ cho người dùng khác. Đối với Windows 10, Taimienphi.vn sẽ chỉ dẫn chi tiết cho bạn cách xem mật khẩu đã lưu trên máy tính thông qua hai cách cơ bản trong bài viết này.

Cách quản lý, xem mật khẩu đã lưu trên máy tính Win 10

Cách 1: Sử dụng lệnh để truy cập nhanh

Bước 1: Bạn nhấn phím Start > gõ hoăc dán dòng lệnh sau: netplwiz và nhấn Enter. Hoặc bạn cũng có thể nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp lệnh Run và nhập dòng lệnh như trên hoặc gõ: Control Userpasswords2 đều được, sau đó nhấn Enter để mở trình quản lý tài khoản người dùng.

quan ly mat khau da luu tren may tinh

Sử dụng Start Menu để mở User Accounts.

xem mat khau da luu tren may tinh

Sử dụng lệnh Run để mở User Accounts trên máy tính.

Bước 2: Trong giao diện hộp lệnh User Accounts, bạn mở sang tab Advanced > click chọn mục Manage Passwords trong mục Passwords.

xem mat khau da luu tren may tinh

Bước 3: Trong hộp lệnh Credential Manager xuất hiện, bạn có hai tùy chọn quản lý mật khẩu ủy quyền cho ứng dụng và dịch vụ web (Web Credentials) và mật khẩu cho các dịch vụ, ứng dụng hệ thống (Windows Credentials).

xem mat khau da luu tren win 10

Bước 4: Để xem mật khẩu của các dịch vụ, ứng dụng, bạn chỉ việc nhấn vào biểu tượng xổ xuống ở góc phải mỗi dịch vụ, ứng dụng như hình dưới đây.

cach xem mat khau da luu tren may tinh

Nhấn Show để hiển thị mật khẩu của dịch vụ muốn kiểm tra mật khẩu đã lưu trên máy tính Win 10, hoặc bạn cũng có thể nhấn Remove để xóa mật khẩu tài khoản dịch vụ, ứng dụng đã lưu trên Windows 10.

cach quan ly mat khau da luu tren may tinh

Windows Credentials cho phép hiển thị mật khẩu các ứng dụng hoặc dịch vụ hệ thống.

xem mat khau da luu tren windows 10

Nhấn Show để hiển thị mật khẩu. Nếu muốn xóa mật khẩu đã lưu trên máy tính, bạn click chọn vào Remove. Đối với mật khẩu ứng dụng trong Windows Credentials, bạn chỉ có thể chỉnh sửa (Edit) hoặc xóa bỏ (Remove) mà không được phép xem mật khẩu.

Cách 2: Sử dụng Control Panel

Bước 1: Nhấn nút Start > gõ Control Panel và nhấn chọn biểu tượng Control Panel trong tìm kiếm.

quan ly mat khau da luu tren win 10

Bước 2: Trong giao diện Control Panel, bạn click chọn mục User Accounts > click chọn Credential Manager hoặc click trực tiếp vào hai mục Manage Web Credentials hoặc Manage Windows Credentials để mở nhanh hai mục tùy chỉnh ủy quyền ứng dụng, dịch vụ web hoặc hệ thống.

cach xem mat khau da luu tren win 10

Sau khi truy cập vào Credential Manager, mọi hướng dẫn xem mật khẩu đã lưu trên máy tính Win 10 cũng tương tự như cách một.

quan ly mat khau da luu tren win 10

Truy cập vào một trong hai mục Manage Web Credentials hoặc Manage Windows Credentials

quan ly mat khau da luu tren may tinh win 10

Bạn có thể xem mật khẩu đã lưu trên máy tính Windows 10, đồng thời chỉnh sửa hoặc xóa bỏ những mật khẩu đã lưu.

Nếu như cách xem password wifi trên Windows vô cùng đơn giản và chỉ cần tìm hiểu thiết lập cài đặt Wi-fi là đã có thể xem password wifi win thì với cách xem mật khẩu đã lưu trên máy tính lại rất khác, do cách xem password wifi chỉ liên quan đến mạng, trong khi đây là công cụ quản lý mật khẩu của rất nhiều ứng dụng, dịch vụ khác nhau.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-quan-ly-xem-mat-khau-da-luu-tren-may-tinh-win-10-9036n.aspx
Những mật khẩu được lưu trữ trên máy tính bao gồm mật khẩu của rất nhiều các dịch vụ và ứng dụng web và hệ thống, trong đó có Facebook, tuy nhiên việc nắm bắt và quản lý được mật khẩu này nếu gặp sơ hở có thể miếng mồi ngon cho nhiều người dùng xấu can thiệp, đổi mật khẩu tài khoản Facebook của bạn, do đó nếu có thể, bạn nên thường xuyên đổi mật khẩu Facebook trên điện thoại, máy tính hoặc tốt nhất nên xóa mật khẩu Facebook đã lưu trên máy tính nhằm tránh kẻ xấu dòm ngó, nếu bạn dùng điện thoại, thì việc đổi mật khẩu facebook trên điện thoại sẽ nhanh chóng hơn khi đổi trên PC

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (3.9★- 27 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cài mã Pin trong Windows 10
7 tính năng Wi-Fi trên Windows 10 mà bạn chưa biết
Cách đồng bộ mật khẩu trên các máy tính Windows 10
Cách cài bảo mật Windows 10 bằng hình ảnh
Tạo sự riêng tư trên Windows 10, tăng cường bảo mật Win 10
Từ khoá liên quan:

quan ly mat khau da luu tren may tinh

, xem mat khau da luu tren may tinh, xem mat khau da luu tren win 10,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Cách cập nhật Windows 10, Update Win 10 lên phiên bản mới

  Windows 10 là phiên bản mới nhất của Microsoft, việc cập nhật Windows 10 là cách tốt nhất để cài đặt phiên bản mới, cũng như trải nghiệm những tính năng mới do nhà phát hành đưa ra. Việc cập nhật Win 10 cũng rất đơn giản. Nếu chưa biết cách Update Windows 10 bạn có thể theo dõi bài viết tại đây.

 • Top công cụ sửa chữa và gỡ bỏ Microsoft .NET Framework

  .NET Framework là một nền tảng lập trình và cũng là một nền tảng thực thi ứng dụng chủ yếu trên hệ điều hành Microsoft Windows. Tùy vào các trường hợp mà người dùng cần phải tải hoặc cài đặt để sửa chữa Net Framework. Do đó bạn không nên bỏ qua top công cụ sửa chữa và xóa bỏ Microsoft .NET Framework

 • Cách sửa lỗi mất bản quyền trên Windows 10

  Microsoft chính thức xác nhận lỗi mất bản quyền Windows 10 xuất hiện trong thời gian gần đây, bên cạnh hiện thông báo hệ điều hành không có bản quyền, các thiết bị của người dùng cũng bị khóa không thể sử dụng các tính

 • Tả cái bàn học

  Một trong số những đồ vật gắn bó thân thiết với các em học sinh phải kể đến là chiếc bàn học, cùng tả cái bàn học để tìm hiểu về đặc điểm chiếc bàn học và rèn luyện thêm kĩ năng viết văn tả đồ vật cho mình nhé.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá