Danh mục con

Hạ cấp Windows 10 xuống Windows 8, 7 an toàn và nhanh chóng

Windows 10 vừa mới ra mắt, theo như mặc định Windows của bạn sẽ yêu cầu cập nhật phiên bản mới nhất, nếu như "không may" máy tính của bạn đã cập nhật Windows 10 mà bạn lại chưa sẵn sàng để sử dụng nó thì bạn hoàn toàn có thể... hạ cấp Windows 10 xuống Windows 8 hay Windows 7 mà mình sử dụng trước đó. Bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách hạ cấp Windows 10 xuống Windows 8, 7 an toàn và nhanh chóng.

Active Windows 10, kích hoạt bản quyền Win 10 180 ngày

Active Windows 10, kích hoạt bản quyền Windows 10 180 ngày giúp người dùng trải nghiệm các tính năng hữu ích của Windows 10 trước khi quyết định mua bản quyền sử dụng hệ điều hành cuối cùng này của Microsoft. Cùng tìm hiểu cách kích hoạt sử dụng 180 ngày bản quyền Win 10 với Taimienphi.vn

Windows 10 - Tắt tính năng đổ bóng cửa sổ trong Windows 10

Nguyễn Cảnh Nam 30/07/2015 02:54:00
Bạn muốn tắt tính năng đổ bóng cửa sổ trong Windows 10 để máy chạy với hiệu suất cao hơn. Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn tắt tính năng này đơn giản theo cách dưới đây

Cách biến Windows 7/8 thành Windows 10

Bạn đang sử dụng Windows 7 hoặc 8.1 và muốn có giao diện windows giống với giao diện của Windows 10. Cùng Taimienphi.vn cài đặt đơn giản để có được giao diện Windows 10 ngay trên desktop của bạn.

Nâng cấp Windows 10, những điều cần biết trước khi cập nhật Win 10

Lê Thị Thuỷ 29/07/2015 17:26:00
Hệ điều hành Windows 10 chính thức được MicroSoft phát hành ngày hôm nay, nếu bạn đang dùng các hệ điều hành Windows thấp hơn mà muốn nâng cấp Windows 10 để trải nghiệm những tính năng mới, thú vị của nó thì cần những lưu ý gì. Bài viết này sẽ cũng cấp cho bạn một số thông tin khi nâng cấp Win 10, hãy cùng theo dõi nhé.

Windows 10 - Kích hoạt đồng hồ và lịch trên màn hình desktop

Trần Văn Việt 29/07/2015 15:04:00
Trên Win 10, mặc định các ứng dụng đồng hồ, lịch (widget) sẽ bị ẩn đi. Để kích hoạt được chúng giống như Windows 7, bạn hãy theo dõi bài viết sau của chúng tôi.

Tải và cài đặt Driver tự động cho máy tính với DriveTheLife

DriveTheLife là một phần mềm dùng cho việc quản lý, sửa chữa, cài đặt Driver cho máy tính nhanh chóng và dễ dàng. Bài viết sau sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng phần mềm tiện ích này, cùng tham khảo với Taimienphi.vn nhé.

Vào Safe Mode Win 8.1, Cách vào SafeMode trên Windows 8.1

Nhiều người dùng hiện thắc mắc về cách vào Safe Mode trên Win 8.1. Nếu đang muốn biết cách vào SafeMode trên Windows 8.1, bạn nên tham khảo nội dung phía dưới để biết rõ hơn về cách thực hiện.

Hướng dẫn cài đặt Windows 8 bằng hình ảnh và video

Bạn có muốn cài Windows 8 mà không cần phải nhờ đến sự trợ giúp của người khác không? Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cài đặt Windows 8 cả bằng hình ảnh và video.

Bị mất một ổ trên máy tính là do nguyên nhân nào?

Trường hợp bị mất một ổ trên máy tính không phải hiếm gặp, thông thường nguyên nhân do lỗi xung đột phần mền trên hệ điều hành, thay vì mang máy tính đến tiệm sửa chữa thì bạn hoàn toàn có thể tự mình tìm lại dữ liệu, hiển thị lại phân vùng ổ cứng bị mất chỉ với một vài thao tác đơn giản.

Cách chia sẻ file giữa 2 máy tính Windows và Linux

Làm thế nào để chia sẻ file giữa 2 máy tính Windows và Linux? Nếu không phải người "sành sỏi" 2 HĐH này thì thật khó để tạo chia sẻ thành công. Tuy nhiên nhận định này sẽ nhanh chóng bị xóa bỏ sau khi bạn tham khảo bài viết dưới đây.

Cách vào cài đặt Screen Saver trên Windows 10

Truy cập vào cài đặt Screen saver trên Windows 10 sẽ giúp bạn thiết lập một số tùy chỉnh khi màn hình ở chế độ nghỉ. Nếu chưa biết cách thực hiện, hãy tham khảo nội dung phía dưới để biết thêm chi tiết.

Download bộ font chữ việt hóa cực đẹp, thẩm mỹ cao

Nếu đang tìm kiếm một bộ font chữ Việt hóa có tính thẩm mỹ cao thì đây chính là bài viết mà bạn đang tìm kiếm. Hãy tham khảo nội dung phía dưới để biết thêm thông tin chi tiết.

Đăng nhập tự động vào win 7 8 8.1 bằng user mặc định

Trong trường hợp có nhiều User trên máy thì bạn sẽ không thể tự động đăng nhập thẳng vào Win 7 8 và Win 8.1 với User mặc định được. Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ giúp bạn hiện thực hóa việc này.

Cách sử dụng máy tính liên tục không bị Sleep, Hibernate hoặc Standby

Lê Thị Thuỷ 04/07/2015 05:22:00
Đưa máy tính về chế độ làm việc liên tục sẽ giúp các thao tác của bạn liền mạch. Kể cả bạn có tải file trong vòng 12 tiếng thì cũng không bị chế độ Sleep, Hibernate, hay Standby làm gián đoạn.

Cách thay đổi hình nền đăng nhập win 7 lúc khởi động (Không dùng phần mềm)

Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ giúp bạn thay đổi hình nền đăng nhập Win 7 lúc khởi động mà không cần dùng đến phần mềm. Thay vào đó chúng ta sẽ sử dụng trình Registry Editor và Group Policy để hoàn tất công việc này.

Cách cấu hình TCP/IP bằng lệnh Cmd

Ngày nay người dùng có thể dễ dàng cấu hình TCP/IP bằng giao diện đồ họa, chứ trước kia tất cả đều phải sử dụng lệnh DOS để thực hiện. Nếu bạn đang tò mò muốn biết cấu hình TCP/IP bằng lệnh CMD ra sao thì hãy tham khảo nội dung bên dưới để biết cách thực hiện.

Cách xem định dạng ổ cứng HDD là FAT, FAT 32 hay NTFS

Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ giúp bạn xác định chuẩn định dạng của ổ cứng HDD là FAT, FAT 32 hay NTFS. Nếu chưa biết cách thực hiện, hãy tham khảo nội dung bên dưới để biết thêm chi tiết.

So sánh, phân biệt giữa win 7 ultimate, professional, và win 7 home

Windows 7 ra mắt với rất nhiều phiên bản khác nhau, mà phổ biến nhất là Win 7 Ultimate, Professional, và Win 7 Home. Vậy làm thế nào để so sánh và phân biệt 3 phiên bản này? Hãy tham khảo nội dung phía dưới để biết thêm chi tiết.

Thay đổi hình nền màn hình khóa Windows 8

Với những người dùng mới chuyển sảng Windows 8 thì việc thay đổi màn hình nền màn hình khóa là quá rắc rối so với họ. Bởi giờ đây tất cả các tùy chọn đã được bố trí ở những vị trí khác nhau, khiến cho việc nhầm lẫn tất yếu xảy ra.

Sửa lỗi Start PXE over IPv4 - Không khởi động máy tính Windows 8

Thuỳ Dương 21/06/2015 06:09:00
Nếu gặp lỗi Start PXE over IPv4 thì chắc chắn máy tính chạy Windows 8 của bạn sẽ không khởi động được. Để sửa lỗi này cũng không quá phức tạp, chỉ cần bạn làm theo các bước mà bài viết hướng dẫn thì sẽ thành công.

Tạo con trỏ chuột bằng nhiều hình ảnh ngộ nghĩnh

Tạo con trỏ chuột bằng nhiều hình ảnh vui, ngộ nghĩnh sẽ giúp màn hình desktop của bạn trông đỡ nhàm chán và tẻ nhạt hơn. Bên cạnh đó bạn có thể tùy biến những trỏ chuột ngộ nghĩnh mà mình thích.

Hướng dẫn tăng giảm âm lượng máy tính laptop win 7 8 XP

Tăng giảm âm lượng trên máy tính hay laptop chạy Win 7 hay Win 8.1, XP là thao tác rất cơ bản, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách thực hiện, đặc biệt là những người mới bắt đầu làm quen với máy tính. Hãy để Taimienphi.vn hướng dẫn bạn trong bài viết dưới đây.

Cách bật Bluetooth laptop win 8 8.1 Dell, ASUS, HP, Lenovo nhanh nhất

Đâu là cách bật bluetooth laptop Win 8, 8.1, Dell, Asus, HP, Lenovo nhanh nhất? Trong bài viết này chúng tôi sẽ "mách" bạn 1 phương pháp áp dụng cho tất cả các dòng máy trên, hãy theo dõi các bước thực hiện ở bên dưới.

Cách đặt địa chỉ IP tĩnh Wifi win 10 8 7 XP cho mạng VNPT, FPT và Viettel

Đặt địa chỉ IP tĩnh Wifi Win 10 8 7 XP sẽ giúp bạn thoát khỏi lỗi hệ thống cấp phát sai dải IP trong quá trình sử dụng mạng VNPT, FPT hay Viettel. Hãy tham khảo nội dung bên dưới để biết cách thay đổi IP mạng VNPT, FPT, và Viettel.

Mới cập nhật

 • Windows 12 có gì mới? khi nào ra mắt?

  Có rất nhiều đồn đoán cho rằng Microsoft đang âm thầm phát triển phiên bản kế nhiệm cho Windows 11, nhiều khả năng có tên gọi là Windows 12. Liệu đồn đoán này có phải sự thật và nếu đúng thì Windows 12 có gì mới? khi nào ra mắt?

 • Cách thay đổi quốc gia trên Microsoft Store Windows 11, 10

  Việc thay đổi quốc gia Microsoft Store Windows 11, 10 giúp kho ứng dụng của người dùng được làm mới, có thể mua game với giá rê hơn vì mỗi quốc gia đều có Store với nội dung ứng dụng khác nhau. Bài viết dưới đây

 • Cách cài Windows 11 trên máy tính cũ, không có TPM 2.0

  Đối với một số máy tính cũ CPU không hỗ trợ TPM 2.0 vẫn có thể cài Windows 11 như bình thường, thủ thuật này cho phép bạn bỏ qua TPM 2.0 và sử dụng Windows 11 trên phần cứng không được hỗ trợ và vẫn nhận được các bản cập nhật trong tương lai.

 • Cách Active Windows 11 Pro bản quyền

  Cách Active Windows 11 Pro giúp người dùng sử dụng được nhiều tính năng trên hệ điều hành hơn. Hãy cùng Taimienphi.vn tìm hiểu các cách Active Windows 11 bản quyền, lấy key Win 11 trong bài viết dưới đây nhé

 • Windows 11 sẽ ra mắt kèm với tính năng chạm để đánh thức máy tính

  Theo một số thông tin mới nhất thì Windows 11 có thêm tính năng chạm để đánh thức máy tính thay vì sử dụng nút nguồn để bật máy. Chi tiết về tính năng mới này được cập nhật trong bài viết dưới đây của Taimienphi.vn bạn

 • Cách cập nhật Windows 10 21H1

  Để cài đặt Windows 10 21H1 ngoài việc sử dụng USB boot bạn cũng có thể sử dụng tính năng cập nhật Windows 10 để cài đặt phiên bản này qua bài hướng dẫn dưới đây của Taimienphi.vn nhé.

 • Cách gỡ bỏ cài đặt Windows 10 20H2

  Nếu bạn đang muốn gỡ bỏ Windows 10 20H2 để cài đặt Windows 11 nhưng chưa biết cách làm như thế nào để đạt được hiệu quả tốt nhất, bạn có thể tham khảo hướng dẫn trong bài viết dưới đây để gỡ bỏ cài đặt Windows 10 20H2

 • Cách kiểm tra cấu hình máy tính, xem phần cứng laptop Win 10, 7, 8, XP

  Cách kiểm tra cấu hình máy tính là rất cần thiết, nhất là đối với các bạn đang mua máy tính. Cách này cho bạn biết được các thông số như xem phần cứng laptop Win 10, 7, 8, XP; phần mềm. Từ đó, biết được máy tính đó hoạt

 • Cách tắt update Windows 10, chặn cập nhật Win 10

  Bạn đang sử dụng win 10 quen và không muốn cập nhật bất cứ phiên bản nào, đồng thời muốn hạn chế các lỗi không đáng có, vậy bạn hãy tắt update win 10, chặn cập nhật. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu đến bạn các cách tắt cập nhật Windows 10 đơn giản nhất.

 • Cách sửa lỗi mất bản quyền trên Windows 10

  Lỗi mất bản quyền trên Windows 10 thường xuất hiện khi bạn cài lại hệ điều hành hoặc Update lên phiên bản mới. Mới đây, hiện tượng mất bản quyền trên Win 10 đang xuất hiện rất nhiều. Nếu gặp phải lỗi Windows không kích

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá