Hướng dẫn cài đặt Windows 8 bằng hình ảnh và video

Bạn có muốn cài Windows 8 mà không cần phải nhờ đến sự trợ giúp của người khác không? Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cài đặt Windows 8 cả bằng hình ảnh và video.

Hiện nay, Windows 8 ngày càng trở nên phổ biến hơn. Tuy nhiên không phải ai cũng đủ kiến thức và liều lĩnh để tự mình cài đặt Windows. Nếu bạn đang rơi vào tình cảnh như vậy thì cũng đừng lo lắng. Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ giúp bạn cài đặt Windows 8 bằng hình ảnh và video để tiện theo dõi hơn.

Hướng dẫn cài đặt Windows 8 bằng hình ảnh

Bước 1: Tạo USB boot bằng phần mềm Universal USB Installer

Nếu máy tính bị lỗi, bạn có thể thực hiện bước này trên máy tính khác sau đó dùng USB cắm vào máy tính bạn để tiếp tục bước 2.

Đầu tiên bạn tải phần mềm Universal USB Installer, bấm I Agree để tiếp tục.

cai dat windows 8 bang hinh anh va video

Sau khi chọn đường dẫn tới Windows 8 thì bạn bấm nút Create để ghi Windows 8 lên USB.

cai win 8 bang hinh anh va video

Bước 2: Thiết lập cài đặt Windows 8.1

Các bạn khởi động lại máy và chọn F12 (tùy dòng máy có thể là nút F9, F10, ESC, ESC + F1, ESC + F2..) để truy cập vào boot options. Tiếp đến chọn usb storage device:

 cai windows 8 bang hinh anh

Sau đó máy tính sẽ load một lúc và tới phần chọn ngôn ngữ, bạn Click Next để tiếp tục.

cai dat windows 8 bang hinh anh va video, cai win 8 bang hinh anh va video, cai windows 8 bang hinh anh

Click tiếp vào nút Install Now.

Lưu ý: Nếu bị yêu cầu nhập key thì bạn nhập: XHQ8N-C3MCJ-RQXB6-WCHYG-C9WKB (key này chỉ có tác dụng để cài đặt, không thể kích hoạt bản quyền cho win sau khi cài xong)

Chọn I accept the license terms và click vào Next.

Chọn Custom:Install Windows only nếu muốn cài đặt mới.

Phân vùng ổ đĩa sau đó bấm Next để tiếp tục.

Sau bước này thì Windows 8 sẽ được cài đặt lên máy tính của bạn. Nhiệm vụ của bạn là chờ đợi cho quá trình cài đặt kết thúc mà thôi.

Hướng dẫn cài đặt Windows 8 bằng video:

https://thuthuat.taimienphi.vn/cai-dat-windows-8-bang-hinh-anh-va-video-4532n.aspx
Vậy là bạn đã biết cách cài đặt Windows 8 bằng hình ảnh và video rồi. Thực chất quá trình cài đặt Windows 8 cũng khá tương đồng với Windows 7, chính vì thế nếu đã quen với việc cài đặt Win 7, có lẽ bạn sẽ không gặp mấy trục trặc. Ngoài ra hãy tham khảo thêm cài win 7 bằng usb, cách tạo usb boot cài win 7 để biết thêm chi tiết.


Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 17 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Xin chỉ cách chụp ảnh màn hình trong Windows 8 bằng phím tắt?
Cách đổi hình nền máy tính win 8, 8.1
Cách tạo USB boot Win 8, cài Windows 8 bằng USB
Cách đặt video làm hình nền máy tính, laptop Windows 10, 8.1, 7
Thay đổi Screensaver trên Windows 8
Từ khoá liên quan:

cai dat windows 8 bang hinh anh va video

, cai win 8 bang hinh anh va video, cai windows 8 bang hinh anh,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 8 To Go Creator

  Cài đặt Windows 8/8.1 ngay trên USB

  Windows 8 To Go Creator cho phép bạn sử dụng ổ đĩa flash USB hoặc ổ cứng gắn ngoài USB để cài đặt bất kỳ phiên bản của Windows 8 và Windows 8.1 (không hỗ trợ Windows RT. Công cụ này sẽ trích xuất các tập tin WIM, định dạ ...

Tin Mới

 • Cách kết nối hai màn hình trên MacBook, dùng Mac với nhiều màn hình

  Người dùng có thể kết nối một hoặc nhiều màn hình bên ngoài với máy Mac của mình để tăng hiệu quả công việc lên cao hơn. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn đọc cách kết nối hai màn hình trên MacBook hoặc

 • Windows 12 có gì mới? khi nào ra mắt?

  Có rất nhiều đồn đoán cho rằng Microsoft đang âm thầm phát triển phiên bản kế nhiệm cho Windows 11, nhiều khả năng có tên gọi là Windows 12. Liệu đồn đoán này có phải sự thật và nếu đúng thì Windows 12 có gì mới? khi nào ra mắt?

 • Cách thay đổi quốc gia trên Microsoft Store Windows 11, 10

  Việc thay đổi quốc gia Microsoft Store Windows 11, 10 giúp kho ứng dụng của người dùng được làm mới, có thể mua game với giá rê hơn vì mỗi quốc gia đều có Store với nội dung ứng dụng khác nhau. Bài viết dưới đây

 • Code Kiêu Hùng Tam Quốc mới nhất

  Gzone chính sẽ là nhà phát hành chính thức tựa game chiến thuật Kiêu Hùng Tam Quốc mới tại thị trường Việt Nam, đồng hành cùng với các game thủ sẽ là những bộ Code Kiêu Hùng Tam Quốc miễn phí mới nhất để nâng cao chất lượng trải nghiệm.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá