Sự khác biệt giữa Windows 8 và Windows 8 Pro

Windows 8 đang là phiên bản Windows mới nhất hiện nay. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên lựa chọn cài đặt phiên bản Windows 8 hay Windows 8 Pro thì với bài viết này bạn sẽ hiểu rõ sự khác biệt giữa Windows 8Windows 8 Pro và dễ dàng đưa ra lựa chọn đúng nhất cho máy tính của mình.

Hệ điều hành Windows là một trong những hệ điều hành cho máy tính được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới hiện nay bởi sự lâu đời cũng như những tính năng công nghệ ưu việt mà nó mang lại cho người dùng. Và phiên bản mới nhất là Windows 8/8.1 đã thực sự mang lại những trải nghiệm rất thú vị và hữu ích, bạn sẽ không phải hối tiếc khi quyết định cài đặt nó trên máy tính của mình.

Sự khác biệt giữa Windows 8 và Windows 8 Pro

Hãng phần mềm nổi tiếng Microsoft đã cho ra đời 4 phiên bản hệ điều hành Windows 8 khác nhau đó là: Windows 8, Windows 8 Pro, Enterprise và Windows 8 RT. Trong khi Windows 8 RT được thiết kế để dành riêng cho dòng máy tính bảng chạy trên chip ARM, thì 3 phiên bản Windows 8 còn lại được thiết kế cho các loại máy tính và Laptop truyền thống khác.

Trong 3 phiên bản dành cho máy tính thông thường thì dòng Enterprise được dành riêng cho khách hàng là các doanh nghiệp. Còn với người dùng cá nhân thì sẽ phải lựa chọn cài đặt 1 trong 2 loại hệ điều hành là Windows 8 và Windows 8 pro. Vậy thì làm thế nào để lựa chọn được 1 trong 2 phiên bản này để phù hợp với từng đối tượng người dùng nhất?

      - Nếu bạn là người dùng cá nhân chỉ sử dụng máy tính một cách cơ bản, thông thường và không  cần các tính năng cao cấp chuyên sâu dành cho một nghành nghề nào đó thì Windows 8 chính là sự lựa chọn dành cho bạn.

      - Còn nếu bạn là người đam mê công nghệ, là nhà kinh doanh hay am hiểu kỹ thuật thì phiên bản Windows 8 Pro sẽ mang lại những tính năng chuyên sâu để phục vụ cho công việc của bạn.

Phiên bản Windows 8 pro bao gồm mọi tính năng của Windows 8 và thêm vào các tính năng như: Windows Media Center, ảo hóa Client Hyper-V, mã hóa đĩa BitLocker, Group Policy, Domain Join. Dưới đây là bảng so sánh các thông số giữa 2 phiên bản Windows 8 và Windows 8 Pro.

https://thuthuat.taimienphi.vn/su-khac-biet-giua-windows-8-va-windows-8-pro-2162n.aspx
Với những thông tin trên, bạn đã được có cái nhìn tổng quan về hai phiên bản hệ diều hành này và phân biệt được sự khác biệt giữa Windows 8 và Windows 8 Pro rồi. Chúc bạn lựa chọn được phiên bản Windows 8 tối ưu nhất cho mình để cài đặt và sử dụng nó thật hiệu quả.


Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 25 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Top 7 ứng dụng đọc sách trên Windows 8/8.1
Tăng tốc, tối ưu Windows 8/8.1
Cài win 8 bằng USB, boot Win 8 bằng USB
Cách tạo VPN Client sử dụng Windows 8
Nâng cấp Win 8.1 từ Win 8, update Windows 8 lên Windows 8.1
Từ khoá liên quan:

so sánh win 8 và win 8 pro

, sự khác nhau giữa win 8 và win 8 pro, sự khác biệt win 8 và win 8 pro,

SOFT LIÊN QUAN
  • Windows 8 To Go Creator

    Cài đặt Windows 8/8.1 ngay trên USB

    Windows 8 To Go Creator cho phép bạn sử dụng ổ đĩa flash USB hoặc ổ cứng gắn ngoài USB để cài đặt bất kỳ phiên bản của Windows 8 và Windows 8.1 (không hỗ trợ Windows RT. Công cụ này sẽ trích xuất các tập tin WIM, định dạ ...

Tin Mới