3 Bước tìm kiếm file nhanh trên Windows 8

Windows 8 - một hệ điều hành ngày càng được nhiều người ưa chuộng và sử dụng. Sự thịnh hành đấy đồng nghĩa với nhu cầu tìm hiểu về cách sử dụng Windows 8 trở lên phổ biến hơn. Với mục đích để bạn đọc hiểu hơn, nắm bắt được về hệ điều hành Windows 8. Trong bài dưới đây Taimienphi.vn cùng các bạn tìm hiểu về cách tìm kiếm file trên Windows 8.

Nếu bạn đã từng sử dụng Windows 7 của hãng Microsoft thì chắc cũng đã quen với việc tìm kiếm file trên hệ điều hành đó rồi. Tìm kiếm file trên Windows 8 cũng tương tự dựa trên nguyên lý của những bản trước.

Hướng dẫn tìm kiếm file nhanh trên Windows 8

Bước 1: Xác định vùng tìm kiếm. Đầu tiên bạn cần xác định dữ liệu bạn tìm kiếm nằm ở đâu, trên ổ nào, Bạn nhấn đồng thời tổ hợp phím Windows + E để mở File Explorer như hình dưới:

Bước 2: Xác định từ tìm kiếm,tên file tìm kiếm, Sau khi xác định được vùng tìm kiếm (Ở đây là ô E)bạn tiến hành gõ tên file cần tìm kiếm vào mục 2 như hình dưới.

Bước 3: Sau khi gõ xong từ cần tìm kiếm Windows sẽ tự động tìm kiếm và lọc dữ liệu đồng thời đưa ra các kết quả có tên chứa từ tìm kiếm. Bạn xác định file đó nhấp chuột vào đó, vậy là xong.

 Chú ý
Nếu không xác định được vùng tìm kiếm nằm ở ổ nào thì bạn mở File Explorer lên và thực hiện luôn bước 2, đánh tên file cần tìm kiếm vào mục tìm kiếm của windows là xong.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tim-kiem-file-tren-windows-8-1703n.aspx
Việc tìm kiếm file trên hệ điều hành Windows 8, thật dễ dàng và đơn giản với tính năng tìm được cải thiện hơn, thời gian nhanh hơn, độ chính xác cao hơn do đó bạn không tốn nhiều thời gian và công sức để thấy được file mình cần nữa.


Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 13 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Khắc phục lỗi không vào được Windows Store trên Windows 8/8.1
Sự khác biệt giữa Windows 8 và Windows 8 Pro
Mở file ISO trên Windows 8 không dùng phần mềm
Cách bật Clean Boot trên Windows 10, 8.1, 8, 7
Tắt màn hình cảm ứng laptop Windows 8/8.1
Từ khoá liên quan:

tìm kiếm file

, tìm kiếm dữ liệu trên win 8, tìm kiếm tập tin trên win 8,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 8 To Go Creator

  Cài đặt Windows 8/8.1 ngay trên USB

  Windows 8 To Go Creator cho phép bạn sử dụng ổ đĩa flash USB hoặc ổ cứng gắn ngoài USB để cài đặt bất kỳ phiên bản của Windows 8 và Windows 8.1 (không hỗ trợ Windows RT. Công cụ này sẽ trích xuất các tập tin WIM, định dạ ...

Tin Mới

 • Cách đưa địa chỉ doanh nghiệp lên Google Maps

  Bằng việc đưa địa chỉ doanh nghiệp lên Google Maps, khách hàng sẽ tìm thấy địa điểm của bạn một cách dễ dàng và thuận tiện nhất, việc đưa địa điểm lên bản đồ của Google map được coi là một lợi thế nếu như bạn đang kinh doanh trong các lĩnh vực như: Quán ăn, quán cafe, nhà hàng, khách sạn...

 • Cách xử lý khi Google Maps not working

  Google Maps hiện nay đã trở thành một ứng dụng không thể thiếu đối với người dùng smartphone. Ứng dụng này sẽ giúp bạn tìm kiếm một địa điểm xa lạ một cách dễ dàng và thuận tiện, nhưng một ngày Google Maps trên thiết bị

 • Cách thêm tệp GPX vào Google Maps

  Ngoài định dạng KML được Google cho phép người dùng thêm trên Google Maps để quan sát bản đồ thuận tiện hơn thì bên cạnh đó còn có các định dạng khác như GPX. Tuy nhiên không phải người dùng nào cũng biết cách để thêm

 • Code Weapon Fighting Simulator Roblox mới nhất

  Bạn cần thêm hỏa lực? Các mã Code Weapon Fighting Simulator ROBLOX của Taimienphi có thể mang lại sự thúc đẩy cần thiết để bạn trở thành chiến binh vĩ đại nhất trong Roblox. Toàn bộ Code Weapon Fighting Simulator Roblox mới nhất sẽ được Taimienphi cập nhật liên tục mỗi ngày.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá