Mẹo tìm kiếm file, tệp tin, thư mục nhanh trên máy tính

Có rất nhiều mẹo tìm kiếm file nhanh trên máy tính giúp người dùng nhanh chóng tìm kiếm được thứ mà mình mong muốn. Bạn có biết những mẹo này cực kỳ đơn giản, dễ nhớ sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong quá trình sử dụng máy tính.

Trên máy tính có một hệ thống tìm kiếm dữ liệu mặc định giúp bạn tìm kiếm được các file mong muốn. Tuy nhiên để tìm kiếm được hiệu quả hơn, chính xác hơn file mong muốn người dùng phải biết được mẹo tìm kiếm file nhanh trên máy tính sau đây. Tất nhiên chúng ta có thể sử dụng các phần mềm tìm kiếm dữ liệu để thay thế công cụ mặc định của máy tính. Tuy nhiên trước khi sử dụng các phần mềm tìm kiếmđó hãy thử các mẹo tìm kiếm file nhanh trên máy tính sau đây.

meo tim kiem file tep tin thu muc nhanh tren may tinh

Mẹo tìm kiếm file, tệp tin, thư mục nhanh trên máy tính

1. Sử dụng thuật toán Logic để tìm kiếm.

meo tim kiem file tep tin thu muc nhanh tren may tinh 2

Mẹo tìm kiếm file nhanh trên máy tính mà Taimienphi.vn muốn giới thiệu cho bạn đó chính là sử dụng thuật toán logic OR, AND và NOT để tìm kiếm file nhanh hơn. Lưu ý là các thuật toán này chỉ được tính khi bạn viết hoa tất cả các chữ cái và mẹo tìm kiếm file nhanh trên máy tính này áp dụng khi đang tìm kiếm trên Windows Explorer chứ không phải StartMenu.

- Với OR: Kết quả sẽ hiển thị ra các tập tin đúng với kết quả của các giá trị bạn định tìm kiếm. Ví dụ: File_1 OR File_2, máy tính sẽ hiển thị tất cả các tệp tin có tên một trong 2 tệp trên.
- Vơí AND: Kết quả sẽ phải thỏa mãn cả 2 hoặc 3 trở lên mới hiển thị. Ví dụ File_1 AND File_2 tức là file đó phải có chứ cả 2 từ này mới hiển thị, đây là kiểu tìm kiếm file chính xác.
- Với NOT: Kết quả sẽ lọc ra các file thuộc điều kiện tìm kiếm 1 trước sau đó sẽ lọc tiếp những kết quả mà không chứa điều kiền thứ 2.

2. Sử dụng ký tự thay thế để tìm kiếm.

meo tim kiem file tep tin thu muc nhanh tren may tinh 3

Với mẹo tìm kiếm file nhanh trên máy tính này người dùng có thể tìm kiếm được những file theo một kiểu nào đó nhưng bạn lại không biết cụ thể tìm kiếm được qua thông các ký tự.

- Ví dụ bạn muốn tìm kiếm file Taimienphi.vn.JPG nhưng lại không nhớ tên, bạn có thể sử dụng ? để thay một ký tự bất kỳ như Taimienphi.??.JPG -> như vậy hai ký tự ?? sẽ thay cho từ VN.

- Một ví dụ khác khi bạn muốn tìm file Taimienphi.vn.JPG nhưng chỉ biết nó là ảnh và không nhớ tên là gì ? vậy bạn chỉ cần search theo cú pháp *.JPG Tuy nhiên với cách này sẽ gây bất lợi trong trường hợp thư mục đó có rất nhiều ảnh.

3. Tìm kiếm chính xác file

meo tim kiem file tep tin thu muc nhanh tren may tinh 4

Để tìm kiếm file một cách chính xác nhất chúng ta sử dụng dấu ngoặc kép để tìm kiếm file. Kết quả tìm kiếm sẽ phải giống hệt với cụm từ có trong ngoặc đó cho dù đó là 2 từ, 3 từ hay là một câu dài. Ví dụ như bạn muốn tìm các file chỉ có tên là Taimienphi.vn và không thêm bất cứ tiền tố hay hậu hố nào thì chúng ta sử dụng "Taimienphi.vn" để tìm kiếm.

4. Tìm file thông qua dung lượng

meo tim kiem file tep tin thu muc nhanh tren may tinh 5

Thêm một cách để tìm kiếm file trên máy tính đó chính là thông qua dung lượng của file đó. Sử dụng cú pháp Size: dung lượng file để tìm kiếm. Ngoài ra hệ thống cũng cho bạn sẵn 1 số lựa chọn để tìm kiếm như sau:

- Size: Empty -> Tìm kiếm file có dung lượng 0 KB ( file rỗng).
- Size: Tiny -> Tìm kiếm file có dung lượng 0 - 10 KB.
- Size: Small -> Tìm kiếm file có dung lượng 10 - 100 KB.
- Size: Medium -> Tìm kiếm file có dung lượng 100 KB - 1 MB.
- Size: Large -> Tìm kiếm file có dung lượng 1 MB - 16 MB.
- Size: Huge -> Tìm kiếm file có dung lượng 16 - 128 MB.
- Size: Gigantic -> Tìm kiếm file có dung lượng > 128 MB.

Trong trường hợp bạn muốn tìm kiếm một file như Video có dung lượng khoảng 800 MB bạn có thể sử dụng Size:>=750MB <=> hoặc Size:750MB...850MB

5. Sử dụng StartMenu để tìm kiếm

meo tim kiem file tep tin thu muc nhanh tren may tinh 6

StartMenu là công cụ rất hữu ích để bạn tìm kiếm một file nào đó nhanh chóng. Mặc dù không phải là tất cả nhưng StartMenu là công cụ tiện nhất và nhanh nhất để tìm kiếm file. Đặc biệt là trên Windows 10 khi mà StartMenu được cải tiến để tìm rất nhiều các loại file, và kết quả sẽ ưu tiên ra các loại file mà bạn hay sử dụng.

6. Tìm phân theo kiểu dạng file

meo tim kiem file tep tin thu muc nhanh tren may tinh 7

Tìm phân loại theo dạng file như Folder, Date, Tag, Size là một mẹo tìm kiếm file nhanh trên máy tính hay trên Windows. Điểm mạnh là kết quả sẽ hiện thi theo đúng loại file mà bạn đang cần tìm nhưng điểm yếu của nó cũng chính là không tìm kiếm diện rộng cũng như nếu trong thư mục có rất nhiều loại file cũng không thể nào có kết quả chính xác được.

7. Sử dụng phần mềm để tìm kiếm file

meo tim kiem file tep tin thu muc nhanh tren may tinh 8

Sử dụng phần mềm là một mẹo tìm kiếm file nhanh trên máy tính tốt giúp bạn nhanh chóng đạt được mục đích của mình. Hiện tại có rất nhiều phần mềm tìm kiếm file trên máy tính mà lại hoàn toàn miễn phí. Ở đây chúng tôi có đề xuất đến bạn đọc phần mềm mang tên Everything, với Everythingmọi thứ có thể được tìm kiếm và thao tác tìm kiếm bạn hoàn toàn có thể áp dụng những mẹo tìm kiếm file nhanh trên máy tính ở trên đây.

https://thuthuat.taimienphi.vn/meo-tim-kiem-file-tep-tin-thu-muc-nhanh-tren-may-tinh-42375n.aspx
Trên đây là những mẹo tìm kiếm file nhanh trên máy tính mà Taimienphi.vn muốn bạn biết và nắm rõ nó bởi vào một lúc nào đó nó sẽ giúp ích cho bạn trong công việc tìm kiếm file trên máy tính. Trong trường hợp bạn đang sử dụng Windows 10 mà lại gặp vấn đề không thể tìm kiếm được. Hãy thử giải pháp sửa lỗi không tìm kiếm được file trên Windows 10 xem sao. Trong bài viết hướng dẫn các sửa lỗi không tìm kiếm file trên Windows 10 Taimienphi.vn đã viết rất chi tiết để bạn đọc có thể làm được, bên cạnh đó, bạn cũng có thể theo dõi bài tìm kiếm file nhanh trên Win 10 nhé.

Tác giả: Ngọc Trinh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

5 phần mềm tìm kiếm file, thư mục tốt nhất cho Windows 10
Cách sửa lỗi Access Denied khi truy cập file, folder trên Windows 7, 8, 10
Easy Duplicate Finder - Xóa tập tin trùng lặp trong máy tính hiệu quả
Cách tìm file và thư mục trên Linux
Tìm kiếm các tập tin dung lượng lớn, nhanh trên máy tính
Từ khoá liên quan:

meo tim kiem file tren may tinh

, tim kiem tep tin nhanh tren may tinh, tim kiem thu muc nhanh tren may tinh,

SOFT LIÊN QUAN
 • Quick Search

  Hỗ trợ tìm kiếm file và thư mục nhanh chóng

  Quick Search cho phép người dùng tìm kiếm nhanh các tập tin và thư mục trên hệ thống bằng cách xác định vị trí tập tin và thư mục nhờ sử dụng các từ khóa. Quick Search cung cấp bộ lọc tìm kiếm nhằm hạn chế về phạm vi cũn ...

Tin Mới

 • Cách sử dụng TeraBox, lưu trữ Ảnh, Video trên điện thoại

  Cách sử dụng TeraBox lưu trữ dữ liệu hình ảnh, video, tệp,... giúp giải phóng dung lượng trên điện thoại . Không những khi biết cách sử dụng TeraBox người dùng còn có thể giấu các tệp tin quan trọng để không cho người khác thấy.

 • Top phần mềm thay thế Google Photos lưu ảnh trực tuyến miễn phí, lên đến 32GB

  Google Photos là một trong những dịch vụ lưu trữ ảnh online miễn phí tốt nhất, được yêu thích bởi người dùng trên toàn cầu. Tuy nhiên, mới đây Google Photos đã chính thức ngừng lưu ảnh free. Điều này khiến không ít người tìm đến các lựa chọn khác và bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn top dịch vụ lưu trữ ảnh trực tuyến thay thế Google Photos đáng sử dụng.

 • Biến Windows File Explorer thành FTP Client

  Nếu bạn đang sở hữu web hosting, FTP chính là cách để chuyển các file lên máy chủ web (cho dù bạn đang sử dụng hosting miễn phí, rẻ tiền hay VPS hosting). Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng FTP để chuyển các file giữa các

 • Code Toilet Tower Defense 6/2024 mới nhất, cách nhập

  Hãy sử dụng những mã Code Toilet Tower Defense, trở thành người chơi số một và đánh bại toàn bộ những con quái vật trong Toilet Tower Defense. Đây là một tựa game Roblox đang được rất nhiều game thủ đánh giá cao bởi lối chơi phòng thủ vô cùng cuốn hút.