Top 5 phần mềm tìm kiếm dữ liệu tốt nhất trên Windows

Sở hữu một trong những phần mềm tìm kiếm file , dữ liệu trên máy tính như Everything ... sẽ giúp bạn tìm thấy văn bản, tài liệu của mình một cách nhanh nhất dù nó có nằm sâu trong bao nhiêu folder, thư mục đi nữa.

Bạn muốn tìm kiếm một tài liệu quan trọng nhưng không biết nó nằm tại vị trí nào trên máy tính, người dùng phải lục tung từng ngóc ngách trong ổ cứng vừa mất thời gian mà kết quả thì chưa chắc đã hiệu quả, Lúc này, nếu có trong tay một phần mềm có chức năng tìm kiếm dữ liệu thì công việc sẽ trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

phan mem tim kiem file tren PC

Những phần mềm tìm kiếm file tốt nhất

5 phần mềm tìm kiếm file trên Windows tốt nhất

1. Windows Search

Windows Search là công cụ tìm kiếm mặc định được tích hợp sẵn trên Windows, vì là phần mềm có sẵn nên rất quen thuộc đối với người dùng. Mỗi khi người dùng mở bất kì một thư mục hay cửa sổ Explorer nào đó, Windows Search cũng được hiển thị sẵn ở góc trên bên phải màn hình cho phép người dùng tìm kiếm các dữ liệu dễ dàng, chức năng này còn có sẵn trong Start Menu.

Khác với các phiên bản cũ của hệ điều hành Windows như Windows 98/ME/XP, chức năng tìm kiếm trong Windows 7 đã được cải tiến rất nhiều giúp người dùng dễ dàng phân loại, tìm đúng dữ liệu cần tìm. Chức năng này cho phép người dùng tìm kiếm theo tính chất tập tin, kích thước hoặc ngày tháng tạo ra file/folder.

5 phan mem tim kiem tot nhat tren windows

2. Everything

Everything là phần mềm tìm kiếm dữ liệu và thư mục có tốc độ đáng nể, được phát triển dành riêng cho hệ điều hành Windows. Khác với các phần mềm tìm kiếm khác, tiện ích này chỉ cho phép tìm kiếm theo tên dữ liệu, quá trình tìm kiếm sẽ bắt đầu ngay khi có lệnh từ phía người dùng.

Everything có khả năng tìm kiếm các dữ liệu trong thời gian thực, nghĩa là sẽ giám sát mọi diễn biến, thay đổi của các tập tin trong quá trình sử dụng, vì vậy luôn nắm bắt được những cập nhật mới nhất.

phần mềm tìm kiếm everything

Xem chi tiết tính năng và download phiên bản mới nhất của phần mềm : Download Everything

3. Listary

Ngay khi người dùng sử dụng Listary để tìm kiếm một dữ liệu nào đó trên máy tính, danh sách các dữ liệu có liên quan đến từ khóa mà người dùng vừa nhập vào sẽ hiển thị ngay lập tức để người dùng chọn lựa đúng dữ liệu cần tìm. Tiện ích có khả năng kiểm soát các danh mục có sẵn trong Windows Explorer, Registry Editor, Task Manager...

Listary cho phép bạn nhập từ hoặc một cụm từ liên quan đến dữ liệu đó, kết quả sẽ được trả về ngay tức khắc. Phần mềm không có giao diện rõ ràng, người dùng chỉ việc truy cập vào một thư mục nào đó và click chuột vào một khoảng trắng bất kì trên thư mục đó, hộp thoại Listary sẽ tự động hiện ra.

tải phần mềm tìm kiếm file

Xem chi tiết tính năng và download phiên bản mới nhất của phần mềm : Download Listary

4. Zipsearch

Sử dụng Zipsearch để tìm kiếm các văn bản, tài liệu, hình ảnh... có sẵn trong các file nén được lưu trữ trong ổ cứng máy tính hoặc các thiết bị lưu trữ ngoài như USB, ổ cứng di động, đĩa CD/DVD... Không chỉ cho phép tìm kiếm theo tên, người dùng có thể tìm kiếm theo nội dung, ngày tạo hay kích thước của file...

Phần mềm tìm kiếm tài liệu Zipsearch sẽ tự động sắp xếp kết quả trả về của các dữ liệu theo dung lượng, định dạng file, ngày tạo..., hiển thị các thông tin chi tiết của file để người dùng dễ nắm bắt như tên, dung lượng, nguồn...

phần mềm tìm kiếm tài liệu

Xem chi tiết tính năng và download phiên bản mới nhất của phần mềm : Download Zipsearch

5. Copernic Desktop Search

Copernic Desktop Search là phần mềm tìm kiếm văn bản trên máy tính giúp người dùng xác định chính xác vị trí của một văn bản, một dữ liệu như các file nhạc, Video, phần mềm... được lưu trữ sẵn trên máy tính. Với tiện ích này, người dùng không phải mất quá nhiều thời gian trong việc sắp xếp và tổ chức lại các file, chỉ cần nhập một từ hoặc một cụm từ, kết quả tìm kiếm sẽ được trả về ngay lập tức.

Ngoài ra, Copernic Desktop Search còn giúp người dùng quản lý và sắp xếp các Email, chức năng tìm kiếm Email theo tiêu đề, địa chỉ, cũng như ngày tạo..., giúp người dùng dễ dàng thao tác hơn trên máy tính.

phần mềm tìm kiếm trên windows

Xem chi tiết tính năng và download phiên bản mới nhất của phần mềm : Download Copernic Desktop Search

https://thuthuat.taimienphi.vn/top-5-phan-mem-tim-kiem-du-lieu-tot-nhat-tren-windows-464n.aspx
Trên đây là 5 trong số rất nhiều phần mềm có chức năng tìm kiếm dữ liệu trên Windows, ngoài 5 phần mềm này, bạn có thể download các phần mềm tìm kiếm file khác trên taimienphi.vn.

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 23 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Top 10 phần mềm khôi phục dữ liệu tốt nhất 2016
Top 5 phần mềm khôi phục dữ liệu USB tốt nhất
Top công cụ tìm kiếm trên desktop tốt nhất cho Windows 10
Top 10 phần mềm Backup, sao lưu dữ liệu được đánh giá cao nhất hiện nay
Top 5 phần mềm OCR chỉnh sửa dữ liệu scan tốt nhất
Từ khoá liên quan:

5 phần mềm tìm kiếm tốt nhất

, các phần mềm tìm kiếm file trên Windows tốt nhất, ứng dụng tìm kiếm file trên Windows tốt nhất,

SOFT LIÊN QUAN
  • Listary

    Truy cập nhanh các thư mục trên hệ thống

    Listary là phần mềm hỗ trợ người dùng truy cập các thư mục trên máy tính và xem danh sách các kết quả tìm kiếm dữ liệu khi nhập các tập tin vào hệ thống. Ứng dụng này giúp bạn kiểm soát toàn bộ các danh mục được sử dụng ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá