Cách tìm kiếm file nhanh trên Windows 10

Bạn đang tìm 1 cách để tìm kiếm file nhanh trên Windows 10 thay cho cách mặc định bởi vì nó khá chậm cũng như không có đầy đủ thông tin mà bạn cần tìm, vậy đâu là giải pháp tìm kiếm file nhanh trên Windows 10 hiện nay?

Trên thực tế Windows 10 đã rất cải tiến hệ thống tìm kiếm của mình để người dùng có thể tìm kiếm file bất cứ lúc nào. Tuy nhiên để tìm kiếm file nhanh trên Windows 10 thì các phương pháp mặc định có sẵn trên máy sẽ không thể nào đáp ứng được. Trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ giới thiệu đến bạn một phần mềm có thể giúp bạn tìm kiếm "mọi thứ" đúng nghĩa trên máy tính.

cach tim kiem file nhanh tren windows 10

 

Cách tìm kiếm file nhanh trên Windows 10

Bước 1: Có một phần mềm, công cụ sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề tìm kiếm file nhanh trên Windows 10 mang tên Everything. Nó có thể tìm kiếm mọi thứ trong máy tính của bạn với tốc độ cực nhanh. Và ngoài ra nó còn rất nhiều chức năng khác mà người dùng có thể khám phá. Trước tiên bạ cần download Everything về máy tính và cài đặt tại đây.

Bước 2: Sau đó chúng ta tiến hành cài đặt phần mềm Everything này, Everything hỗ trợ tiếng Việt nhưng trong bài viết Taimienphi.vn vẫn sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh để quen thuộc hơn với người sử dụng.

cach tim kiem file nhanh tren windows 10 2

Bước 3: Tại đây bạn chỉ cần nhấn vào I Agree và đồng ý với các điều khoản của Everything.

cach tim kiem file nhanh tren windows 10 3

Bước 4: Bước tiếp theo chúng ta sẽ được lựa chọn đường dẫn cho phần mềm này, nếu không quá quan trọng bạn có thể nhấn Next để tiếp tục.

cach tim kiem file nhanh tren windows 10 4

Bước 5: Lựa chọn khu vực chứa Datta cũng như lựa chọn kiểu tìm kiếm với ổ NTFS, tuy nhiên đừng quá quan tâm phần này mà hãy lựa chọn Next.

cach tim kiem file nhanh tren windows 10 5

Bước 6: Sau đó bạn nhấn Install để cài đặt, đưng quan tâm đến các thành phần chọn ở trên mà chúng ta hãy cứ để mặc định.

cach tim kiem file nhanh tren windows 10 6

Sau cùng đợi cho Everything cài đặt xong hãy nhấn vào Finish để kết thúc cài đặt và chúng ta hãy bắt đầu sử dụng Everything để tìm kiếm file nhanh trên Windows 10.

cach tim kiem file nhanh tren windows 10 7

Bước 7: Giao diện của Everything hiện lên, hãy đợi một lát cho phần mềm này load toàn bộ file của bạn vào bộ máy tìm kiếm của phần mềm này.

cach tim kiem file nhanh tren windows 10 8

Đợi cho các thư mục hiện lên, ngay lúc này bạn đã có thể tìm kiếm file nhanh trên Windows 10 rồi đó, hãy nhập một từ mà bạn cần tìm kiếm vào.

cach tim kiem file nhanh tren windows 10 9

Ví dụ ở đây chúng tôi tìm từ "Taimienphi.vn" ngay lập tức sẽ có hàng trăm kết quả hiện ra, miễn sao có chữ Taimienphi.vn ở trong đó.

cach tim kiem file nhanh tren windows 10 10

Để tìm kiếm file chính xác hơn bạn nên tìm loại file cụ thể như file Word bạn có thể search *.doc, *.docx. Với file ảnh bạn có thể gõ *.jpg, *.png hoặc với các file nhạc là *.MP3 *.MP4 với video.

cach tim kiem file nhanh tren windows 10 11

Tìm kiếm càng chi tiết thì kết quả đem lại khi tìm kiếm file nhanh trên Windows 10 bằng Everything càng chính xác.

cach tim kiem file nhanh tren windows 10 12

Để biết cụ thể file đó ở đâu bạn chỉ cần click chuột phải vào rồi lựa chọn Open Path.

cach tim kiem file nhanh tren windows 10 13

Ngay lập tức chúng ta sẽ được chuyển đến nơi chứa file, đây chính là cách tìm kiếm file nhanh trên Windows 10 với Everything mà bạn nên sử dụng.

cach tim kiem file nhanh tren windows 10 14

Ngoài ra trong Everything người dùng có thể phóng to hay thủ nhỏ kết quả tìm kiếm để nhìn dễ dàng hơn. Để phóng to bạn sử dụng tổ hợp phím Ctrl + =.

cach tim kiem file nhanh tren windows 10 15

Còn nếu thu nhỏ nó lại để hiển thị được nhiều hơn chúng ta sử dụng tổ hợp phím Ctrl + -.

cach tim kiem file nhanh tren windows 10 16

Ngoài việc sử dụng tìm kiếm file nhanh trên Windows 10 với mọi kết quả thì phần mềm cũng cho phép bạn lựa chọn kiểu file riêng được thiết lập sẵn.

cach tim kiem file nhanh tren windows 10 17

Sử dụng Everything chính là giải pháp để tìm kiếm file nhanh trên Windows 10 mà Taimienphi.vn muốn gửi đến bạn đọc. Trên Windows 10 chúng ta có rất nhiều cách để tìm kiếm file và với Everything sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn. Hơn thế nữa Everything cũng khá nhẹ nên bất cứ máy nào cũng có thể tìm kiếm file và khai thác được tối đa các tính năng của phần mềm.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tim-kiem-file-nhanh-tren-windows-10-42374n.aspx
Ngoài ra trên Taimienphi.vn còn rất nhiều phần mềm tìm kiếm dữ liệu trên máy tính mà bạn có thể sử dụng được. Tuy nhiên bài viết này chúng ta sẽ dừng lại tại tìm kiếm file nhanh trên Windows 10 với Everything. Bạn đọc có thể tham khảo thêm các phần mềm tìm kiếm dữ liệu trên máy tính của mình tại đây.

Tác giả: Nguyễn Thành Nam - NTN     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tắt tìm kiếm Bing trên Windows 10
Cách tìm kiếm lỗi Windows 10 tự động
Windows 10 - Tùy chỉnh công cụ tìm kiếm trên thanh Taskbar
Cách tắt tìm kiếm Bing trên Start Menu Windows 10
Ẩn, thu nhỏ Search Bar trên Window 10
Từ khoá liên quan:

tim kiem file nhanh tren Windows 10

, seach file nhanh tren Windows 10, tim file tren Windows 10,

SOFT LIÊN QUAN
  • Windows 10 Anniversary

    Bản cập nhật đáng giá của Win 10

    Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới