Thêm kết quả web vào công cụ tìm kiếm trên Windows 10

Thêm kết quả web vào công cụ tìm kiếm trên Windows 10 cho phép bạn có thể tra cứu được nhiều kết quả tìm kiếm hơn khi sử dụng chức năng tìm kiếm trên Windows 10 và cũng cho ra kết quả chính xác hơn, và để biến Windows 10 của bạn trở nên cực kỳ hữu dụng thì đừng bỏ qua thủ thuật này nhé.

Kể từ Windows 10 trở đi, công cụ tìm kiếm đã có nhiều sự thay đổi mang tính khác biệt hơn, ngoài khả năng tìm kiếm các thư mục trong máy tính, Windows 10 đã hỗ trợ tìm kiếm bằng web. Khi người dùng kích hoạt tính năng thêm kết quả web vào công cụ tìm kiếm trên Windows 10, bạn có thể nhận được thêm kết quả từ web, qua đó có được thông tin mong muốn nhanh hơn.

Cũng trong Windows 10, Microsoft đã tích hợp nút tìm kiếm ngay trên thanh Taskbar, do đó bạn có thể tùy chỉnh công cụ tìm kiếm trên Taskbar dễ dàng.

Thêm kết quả tìm kiếm trên web vào công cụ tìm kiếm trên Windows 10

Bước 1: Nhấn Start Menu > gõ Search để tìm kiếm tùy chỉnh Tìm kiếm trên Windows 10. Sau đó click chọn mục Cortana and Search settings.

them ket qua web vao cong cu tim kiem tren windows 10

Hoặc bạn cũng có thể nhấn ngay biểu tượng tìm kiếm xuất hiện trên thanh Taskbar của Windows 10.

cach ket qua web vao cong cu tim kiem tren windows 10

Bước 2: Trong giao diện Cortana and Search settings, bạn tìm đến mục Search online and include web result (Tìm kiếm trực tuyến và bao gồm kết quả tìm kiếm từ web) và gạt nút Off >On để kích hoạt tính năng tìm kiếm trên web khi gõ tìm kiếm trong Windows 10 nhé.

them ket qua web vao tim kiem tren windows 10

Mặc định Windows 10 sẽ sử dụng công cụ Bing để tìm kiếm nội dung, trong mục Web search history settings, bạn có thể thay đổi cài đặt lịch sử tìm kiếm. Trong mục Bing SafeSeach settings, bạn có thể thay đổi cài đặt tìm kiếm an toàn trên Bing.

them ket qua tren web vao cong cu tim kiem tren windows 10

Lưu ý rằng, kết quả tìm kiếm sẽ được mở trên trình duyệt Microsoft Edge nhé.

them ket qua tren web vao cong cu tim kiem tren windows 10

Như vậy chỉ sau hai bước, bạn đã có thể bổ sung thêm kết quả tìm kiếm từ web trong công cụ tìm kiếm trên Windows 10, khá đơn giản phải không.

Mặc định nút tìm kiếm trên Windows 10 sẽ tích hợp sẵn Cortana và hiển thị dưới dạng một thanh tìm kiếm dài trên Taskbar làm thu hẹp khoảng cách sử dụng Taskbar, do đó khi bắt đầu dùng tính năng tìm kiếm trên Win 10, bạn nên thu nhỏ search bar trên Windows 10 để mở rộng không gian sử dụng cho Taskbar. Đây là một cách hữu hiệu để tùy chỉnh thanh Taskbar trên Windows trở nên rộng rãi và chuyên nghiệp hơn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/them-ket-qua-web-vao-cong-cu-tim-kiem-tren-windows-10-9051n.aspx
Chúc các bạn thành công!


Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 18 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tìm kiếm lỗi Windows 10 tự động
Cách bật Group Policy Editor trên Windows 10 Home Editon?
Cách mở powershell trong Windows 10
Cách ẩn file và thư mục trên Windows 10 search
Cách bật tắt Bluetooth trên laptop Windows 10
Từ khoá liên quan:

them ket qua web vao cong cu tim kiem tren windows 10

, tuy chinh cong cu tim kiem tren win 10, cach search trong win 10,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Tắt ngay những service này trên Windows 10 để chơi game mượt hơn

  Bằng cách tắt các service không cần thiết trên Windows 10 giúp giải phóng RAM cũng như các tài nguyên hệ thống, tối ưu hóa hệ thống và trải nghiệm chơi game mượt hơn, không bị giật lag.

 • Cách tắt tìm kiếm Bing trên Start Menu Windows 10

  Trên Start Menu Windows 10 được tích hợp tính năng tìm kiếm Bing. Tuy nhiên vì lý do nào đó mà bạn không muốn tắt tính năng này. Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách tắt tìm kiếm Bing trên Start

 • Cách set RAM ảo cho Windows 10

  Thiết lập Ram ảo hay set Ram ảo trên hệ điều hành Windows 10 là giải pháp tạm thời để tăng cường dung lượng bộ nhớ ảo cho máy tính giúp người dùng có thể chạy được các tựa game đòi hỏi cấu hình cao hay những phần mềm cần chiếm dụng nhiều tài nguyên, một cách mượt mà, trơn tru.

 • Taxi Thanh Hóa, số điện thoại, bảng giá cước

  Thanh Hóa là một trong những tỉnh thành có số lượng dân cư đông, vì vậy, các hãng taxi Thanh Hóa cũng rất đa dạng và phong phú, không chỉ đáp ứng được người dân sinh sống ở đây mà còn cả khách du lịch.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá