Cách xem định dạng ổ cứng HDD là FAT, FAT 32 hay NTFS

Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ giúp bạn xác định chuẩn định dạng của ổ cứng HDD là FAT, FAT 32 hay NTFS. Nếu chưa biết cách thực hiện, hãy tham khảo nội dung bên dưới để biết thêm chi tiết.

Hiện nay máy tính Windows chủ yếu sử dụng định dạng NTFS là mặc định. Bởi NTFS hỗ trợ một tính năng quan trọng, đó là cho phép bạn lưu trữ file có dung lượng lớn hơn 4GB. Vậy nếu muốn chuyển qua định dạng NTFS cho ổ đĩa của mình thì trước tiên bạn phải xác định chuẩn định dạng của ổ cứng HDD là FAT, FAT32, hay NTFS trước đã.

Cách xác định chuẩn định dạng của ổ cứng HDD là FAT, FAT 32 hay NTFS

Bước 1: Đầu tiên từ màn hình desktop bạn mở My Computer.

xac dinh hdd la fat fat 32 hay ntfs

Bước 2: Tiếp đến bạn nhấn chuột phải vào ổ C/D chọn Properties.

xac dinh chuan dinh dang hdd

Lúc này ở tab General bạn quan sát phần File system. Tại đây sẽ ghi chuẩn định dạng của ổ đĩa mà bạn đang sử dụng. Ví dụ của tôi là NTFS.

xac dinh fat fat 32 ntfs

https://thuthuat.taimienphi.vn/xac-dinh-hdd-la-fat-fat-32-hay-ntfs-4407n.aspx
Đó là cách đơn giản giúp bạn xác định chuẩn định dạng của ổ cứng là HDD là FAT, FAT 32, hay NTFS. Hiện nay hầu hết người dùng đã chuyển sang NTFS vì tính khả dụng của nó. Nếu chưa chuyển thì bạn tham khảo đổi FAT32 sang NTFS không dùng phần mềm mà chúng tôi đã cung cấp.


Tác giả: Hoàng Bách     (4.0★- 19 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Nên dùng định dạng FAT32 hay NTFS cho USB, ổ cứng, thiết bị lưu trữ?
Cách chuyển từ FAT32 sang NTFS không mất dữ liệu, bằng lệnh
FAT32, exFAT, NTFS là gì? Cách thức lựa chọn định dạng ổ cứng
Format USB sang NTFS, chuyển USB sang định dạng NTFS
Kích hoạt tính năng hỗ trợ ghi ổ NTFS thử nghiệm trên Mac OS X
Từ khoá liên quan:

xac dinh hdd la fat fat 32 hay ntfs

, xac dinh chuan dinh dang hdd, xac dinh fat fat 32 ntfs,

SOFT LIÊN QUAN
 • Aomei NTFS to FAT32 Converter Edition

  Chuyển đổi giữa NTFS và FAT

  Aomei NTFS to FAT32 Converter Edition là một công cụ chuyên nghiệp cho phép bạn chuyển đổi các tập tin hệ thống. Đặc biệt là chuyển đổi từ NTFS sang FAT32 và chuyển đổi FAT, FAT32 sang NTFS.

Tin Mới

 • Hệ điều hành realityOS có gì mới? Khi nào ra mắt?

  Apple được cho là đang lên kế hoạch cho ra mắt realityOS, hệ điều hành cho tai nghe thực tế ảo (VR) và thực tế tăng cường (AR) sắp tới của hãng. Chi tiết hệ điều hành realityOS có gì mới? Khi nào ra mắt? bạn đọc có thể

 • Cách kết nối hai màn hình trên MacBook, dùng Mac với nhiều màn hình

  Người dùng có thể kết nối một hoặc nhiều màn hình bên ngoài với máy Mac của mình để tăng hiệu quả công việc lên cao hơn. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn đọc cách kết nối hai màn hình trên MacBook hoặc

 • Windows 12 có gì mới? khi nào ra mắt?

  Có rất nhiều đồn đoán cho rằng Microsoft đang âm thầm phát triển phiên bản kế nhiệm cho Windows 11, nhiều khả năng có tên gọi là Windows 12. Liệu đồn đoán này có phải sự thật và nếu đúng thì Windows 12 có gì mới? khi nào ra mắt?

 • Code Xạ Điêu Tam Khúc Mobile 2022 mới nhất

  Xạ Điêu Tam Khúc Mobile là trò chơi được phát triển dựa trên bộ ba tiểu thuyết võ hiệp của Kim Dung, nhà văn nổi tiếng của Trung Quốc. Hãy cùng Taimienphi tìm hiểu về cách nhận và nhập Code Xạ Điêu Tam Khúc Mobile mới nhất qua bài viết sau đây nhé.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá