Phục hồi dữ liệu bằng Nucleus Kernel FAT and NTFS

Nếu có lỡ tay xóa những dữ liệu quan trọng thì bạn không nên quá lo lắng hãy thử dùng Nucleus Kernel FAT and NTFS. Nucleus Kernel FAT and NTFS là phần mềm khôi phục dữ liệu trên ổ cứng HDD và USB. Hỗ trợ tốt trên định dạng NTFS và FAT của ổ cứng.

Chỉ với vài thao tác thì bạn hoàn toàn có thể khôi phục lại các dữ liệu quý giá bị xóa hoặc là bị lỗi do virus… bằng phần mềm DiskGetor Data Recovery. Trong bài viết dưới đây Taimienphi sẽ hướng dẫn bạn cách khôi phục dữ liệu bằng Diskgetor Data Recovery, cùng theo dõi nhé.

Nếu một ngày bỗng dưng dữ liệu quan trọng trong máy tính của bạn bị mất, bạn đã lúng túng chưa tìm ra cách giải quyết vì đó có thể là những hợp đồng quan trọng, tài liệu cá nhân, ... Bạn hãy yên tâm và thực hiện theo các bước dưới đây để khôi phục dữ liệu nhanh chóng bằng Nucleus Kernel FAT and NTFS.

Hướng dẫn Phục hồi dữ liệu bằng Nucleus Kernel FAT and NTFS

Để sử dụng được phần mềm bạn cần cài đặt vào máy tính. Bạn có thể tải phiên bản mới nhất của Nucleus Kernel FAT and NTFS tại đây.

Bước 1: Sau khi cài đặt thành công vào máy, mở chương trình lên.

Menu ngang: Sao chép từng tập tin,Sao chép tất cả tập tin,lưu snapshot đã khôi phục, mở snapshot đã lưu lần trước,tìm kiếm file. Cài đặt, Update....

Bước 2:Thực hiện theo thứ tự sau: (1) Chọn ổ đĩa muốn quét, (2) Các chế độ quétstandard Scan (quét thường),  Advance Scan (quét sâu) (3) Sang bước tiếp.

Bước 3: Chọn partitions cần khôi phục à Chọnđịnh dạng ổ đĩa tại mục Select file System Chọn mũi tên sang phải để sang bước tiếp

Bước 4: Chương trình đang quét

- Sau khi quét xong bạn tìm file mà bạn muốn phục hồi sau đó Save File

Khi sử dụng, ta dễ dàng nhận thấy, lúc quét, lúc đang quét, lúc khôi phục thì mọi khâu đều diễn ra rất nhanh điều đó chứng tỏ tốc độ phục hồi tim kiếm của Nucleus Kernel FAT and NTFS khá nhanh, do đó người sử dụng không phải đợi quá lâu để phục hồi được tài liệu mình cần. Bạn cũng có thể tìm thêm các phần mềm khôi phục dữ liệu hiệu quả trên chính Taimienphi.vn

 Lưu ý
Theo kinh nghiệm của Taimienphi.vn, để tránh ảnh hưởng đến việc mất dữ liệu hoặc không thể phục hồi, bạn nên chọn 1 phân vùng chứa file khác hẳn với phân vùng mà file bị xoá, ví dụ dữ liệu cần lấy lại ổ D: thì khi lấy lại nên lưu ở ổ C hoặc E, nếu là dữ liệu quan trọng bạn nên sử dụng thêm 1 thiết bị lưu trữ mới như: USB, ổ cứng di động hoặc 1 ổ cứng khác để chứa dữ liệu phục hồi, như vậy vừa đảm bảo an toàn cho dữ liệu cần phục hồi vừa giúp tốc độ quá trình phục hồi được nhanh hơn do quá trình đọc và ghi độc lập trên 2 thiết bị khác nhau. Lưu ý này áp dụng với tất cả các phần mềm khôi phục dữ liệu.

Mẹo Tại sao nên sử dụng thêm thiết bị lưu trữ khác để chứa file phục hồi?

Dữ liệu mà bạn có thể dùng phần mềm lấy lại là do HĐH mới chỉ "đánh dấu" là xoá trên ổ cứng mà chưa tiến hành xoá hẳn ở mức vật lý vì vậy mà các phần mềm khôi phục sẽ tìm kiếm những tệp tin này và cho phép người dùng phục hồi lại nó, nhưng nếu trong quá trình phục hồi chính những file cần phục hồi lại (giả sử là file A) ghi đè vào không gian ổ đĩa có chứa chính file cần phục hồi khác (giả sử file B) (HĐH hiểu những khu vực đã đánh dấu xoá  có thể ghi file), nếu việc này xảy ra thì sau khi phần mềm phục hồi được file A nó tìm lại vị trí file B để phục hồi nhưng thực tế tại địa chỉ này giờ lại là file A đã phục hồi, như vậy File B sẽ bị mất vĩnh viễn. Do đó như đã nói, để an toàn hãy sử dụng thêm thiết bị lưu trữ mới để chứa file cần phục hồi.

https://thuthuat.taimienphi.vn/phuc-hoi-du-lieu-bang-nucleus-kernel-fat-and-ntfs-1556n.aspx
 


Tác giả: Thuỳ Dương     (4.0★- 26 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách gộp ổ đĩa bằng MiniTool Partition Wizard, xóa phân vùng ổ cứng
NTFS Drive Protection - Bảo vệ, đóng băng ổ đĩa USB
Format USB sang NTFS, chuyển USB sang định dạng NTFS
Format ổ cứng gắn ngoài về định dạng FAT 32
Kích hoạt tính năng hỗ trợ ghi ổ NTFS thử nghiệm trên Mac OS X
Từ khoá liên quan:

phục hồi dữ liệu

, khôi phục dữ liệu, lấy lại dữ liệu bị mất,

SOFT LIÊN QUAN
  • Nucleus Kernel for FAT and NTFS

    Khôi phục dữ liệu phân vùng FAT, NTFS

    Kernel for FAT and NTFS là công cụ giúp phục hồi dữ liệu đã mất trong các phân vùng FAT, NTFS. Chương trình có khả năng phục hồi các dữ liệu là những hình ảnh, các file âm thanh, video…

Tin Mới