Cách gộp ổ đĩa bằng MiniTool Partition Wizard, xóa phân vùng ổ cứng

Chức năng Merge Partition (gộp ổ đĩa) trên MiniTool Partition Wizard giúp người dùng hợp nhất hai phân vùng liền nhau. Tuy nhiên, chỉ hoạt động đối với phân vùng NTFS. Nếu phân vùng đích được định dạng bằng hệ thống tệp FAT12 / FAT16 / FAT32, bạn sử dụng chức năng Chuyển đổi FAT sang NTFS của phần mềm để chuyển đổi phân vùng sang NTFS lúc đầu. Dưới đây là chi tiết cách gộp ổ đĩa bằng MiniTool Partition Wizard

Trong nhiều trường hợp bạn muốn gộp ổ đĩa lại thành 1 để dung lượng lưu trữ được cao hơn mà không làm mất các dữ liệu cũ đã được lưu trên các phân vùng gộp thì công cụ MiniTool Partition Wizard là phần mềm tối ưu nhất cho công việc này. MiniTool Partition Wizard không chỉ có chức năng gộp ổ đĩa mà nó còn có nhiều tính năng mạnh mẽ khác như chia ổ cứng, Set Active, Fix MBR ...

cach gop o dia bang minitool partition wizard

Hướng dẫn cách gộp ổ đĩa bằng MiniTool Partition Wizard

Cách gộp ổ đĩa bằng MiniTool Partition Wizard

Bạn cần thực hiện Download MiniTool Partition Wizard về máy tính của mình.

Bước 1: Bạn có thể chọn một trong 3 cách sau để bắt đầu với chức năng gộp phân vùng ổ cứng.
 
1 - Chọn phân vùng nguồn và nhấp vào Merge Partition từ bảng hành động bên trái. 
2 - Chọn phân vùng nguồn và nhấp vào Partition từ thanh menu. Sau đó, nhấp vào Merge từ menu thả xuống. 
3 - Nhấp chuột phải vào phân vùng nguồn và nhấp vào Merge từ trình đơn bật lên. 
 
cach gộp ổ cứng bằng MiniTool Partition Wizard
 
Bước 2: Tại giao diện này, bạn có thể thấy phần mềm đã chỉ định phân vùng đã chọn cần mở rộng. Vì vậy bạn chỉ cần click vào nút Next để tiếp tục.
 
cach gộp ổ cứng bằng MiniTool Partition Wizard
Bước 3: Tại đây, chọn phân vùng sẽ có trong phân vùng đã chọn trước đó và đặt tên cho thư mục chứa nội dung của phân vùng đã chọn. Sau đó, click nút Finish để quay lại giao diện chính của phần mềm.
 
cach gộp ổ cứng bằng MiniTool Partition Wizard
 
Bước 4: Trong giao diện chính, hãy kiểm tra xem phân vùng đã hợp nhất thành công hay chưa. Nếu đúng như mong đợi, bạn có thể click vào nút Apply để hoàn tất.
 
cach gộp ổ cứng bằng MiniTool Partition Wizard

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-gop-o-dia-bang-minitool-partition-wizard-23897n.aspx
Như vậy việc gộp ổ đĩa bằng phần mềm MiniTool Partition Wizard đã được thực hiện xong, có rất nhiều các phần mềm có thể thực hiện được việc gộp ổ đĩa, thậm chí không cần phần mềm chúng ta vẫn có thể thực hiện được, tuy nhiên MiniTool Partition Wizard sẽ giúp bạn thực hiện công việc này một cách chuyên nghiệp hơn. Ngoài ra bạn có thể quản lý, giám sát, phân vùng hay chia ổ cứng bằng MiniTool Partition Wizard một cách hiệu quả và an toàn, hãy cùng tham khảo thêm.

Xem thêm: Hướng dẫn chia ổ cứng bằng MiniTool Partition Wizard

Tác giả: Quỳnh Búp Bê     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

5 cách bảo vệ thiết bị USB an toàn, tránh mất dữ liệu
Khôi phục dữ liệu bằng MiniTool Partition Recovery
Check Bad ổ cứng bằng EaseUS Partition Master Home Edition
Hướng dẫn cách chia lại ổ đĩa bằng phần mềm EaseUS Partition Master
(Giveaway) Bản quyền miễn phí EaseUS Partition Master Professional, quản lý phân vùng ổ đĩa
Từ khoá liên quan:

cách gộp ổ đĩa trong win 10

, phần mềm gộp ổ đĩa, cách gộp ổ đĩa vào ổ c trong win 7,

SOFT LIÊN QUAN
 • MiniTool Partition Wizard

  Chia ổ cứng máy tính, laptop

  MiniTool Partition Wizard là phần mềm phân vùng ổ đĩa miễn phí tốt nhất được hàng chục triệu người dùng ưa chuộng. Download MiniTool Partition Wizard giúp bạn phân vùng lại ổ cứng, định dạng phân vùng, kiểm tra hệ thống tập tin, căn chỉnh phân vùng SSD, đo hiệu suất SSD hay chuyển đổi FAT sang NTFS...

Tin Mới

 • Cách giúp SSD khởi động Windows nhanh

  Trong bài viết ngày hôm nay, Taimienphi sẽ hướng dẫn bạn cách khởi động Windows nhanh trên ổ SSD, giúp người dùng mở lập tức máy tính ngay lấy dữ liệu hoặc cần làm việc gấp, với cách này bạn sẽ phải điều chỉnh một số cài đặt trong Registry.

 • Cách kiểm tra máy tính, laptop dùng ổ SSD hay HDD

  Chúng ta có 4 cách để kiểm tra ổ cứng trên máy tính là SSD hay HDD dễ dàng mà không cần tháo rời, nhờ đó tiết kiệm thời gian, xem xét chuẩn xác thông tin phần cứng trên các thiết bị mới mua.

 • Cách kiểm tra bảo hành ổ SSD tất cả các hãng

  Ngoài cách kiểm tra bảo hành ổ SSD truyền thống trên giấy tờ, thì người dùng hiện nay đều có thể dễ dàng tra cứu thông tin bảo hành chính xác với chỉ một vài thao tác đơn giản với một máy tính hay điện thoại có kết nối mạng mà không cần đến các thông tin mua hàng hay giấy tờ nào.

 • Phân tích đoạn trích Trao duyên

  Nhằm hỗ trợ các em học sinh trong việc phân tích đoạn trích Trao duyên (trích Truyện Kiều, Nguyễn Du), chúng tôi giới thiệu đến các em một số mẫu phân tích ngắn gọn, bám sát nội dung bài học để em tham khảo và học hỏi cách diễn đạt, cách sử dụng từ ngữ cho phù hợp.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá