Top phần mềm chia ổ cứng trên Windows 10 miễn phí tốt nhất

Không khó để tìm được một phần mềm chia ổ cứng cho máy tính tuy nhiên để tìm được một phần mềm chất lượng, hiệu quả thì lại không hề dễ dàng, hiểu được khó khăn này Taimienphi sẽ chia sẻ đến bạn danh sách các phần mềm chia ổ cứng tốt nhất hiện nay, hoạt động tốt trên môi trường hệ điều hành Windows 10.

Khi dùng máy tính thì hầu như ai cũng phải chia ổ cứng ra làm ít nhất 2-3 ổ con, thường ổ C sẽ là nơi để cài đặt hệ điều hành và các chương trình hệ thống, còn các ổ khác để cài đặt các phần mềm thông thường và lưu trữ file âm thanh, hình ảnh…Chia như vậy sẽ giúp chúng ta không mất toàn bộ dữ liệu khi gặp sự cố. Và dưới đây là top 5 phần mềm cho phép bạn chia ổ cứng trên Windows 10 một cách hiệu quả.

top phan mem chia o cung tren windows 10

Top phần mềm chia ổ đĩa Win 10 tốt nhất

 

Top phần mềm chia ổ cứng trên Windows 10

1. EaseUS Partition Master
Đứng đầu trong danh sách này là EaseUS Partition Master. Phần mềm này mang đến cho bạn một công cụ xử lý các phân vùng ổ cứng vô cùng hiệu quả. Easeus Partition Master Home Edition là công cụ đa năng vừa cho phép tạo các phân vùng mới vừa có khả năng quản lý không gian ổ đĩa trong máy tính. Sử dụng chương trình để mở rộng phạm vi của các phân vùng (điều này phù hợp cho mọi ổ đĩa có trong hệ thống), giúp quản lý không gian ổ đĩa đơn giản và loại bỏ mọi khó khăn về các vấn đề liên quan đến việc không gian ổ đĩa quá thấp.

top phan mem chia o cung tren windows 10 2

=> Link tải Easeus Partition Master Home Edition cho PC

2. Macrorit Disk Partition Expert
Có thể nói Macrorit Disk Partition Expert là một trong những công cụ chia ổ cứng trên Windows 10 cứng mạnh mẽ nhất hiện nay. Phần mềm này cho phép người dùng mở rộng các phân vùng, chỉnh sửa định dạng hay khắc phục sự cố dễ dàng trên cả phân vùng MBR hay GPT.

21

Macrorit Disk Partition Expert có dung lượng nhỏ gọn chưa đến 100MB, nên dễ dàng cài đặt mà không chiếm dụng nhiều tài nguyên của thiết bị. Hầu hết các tính năng đều được cung cấp miễn phí cho người dùng.

=> Link tải Macrorit Disk Partition Expert cho PC

3. Cute Partition Manager
Khác với các phần mềm chia ổ cứng vừa được giới thiệu trong bài, Cute Partition Manager không yêu cầu người dùng cài đặt hệ điều hành để sử dụng. Tuy chỉ dung lượng chư đến đến một 1 MB nhưng phần mềm này vẫn trang bị đầy đủ các tính năng gồm tạo, xóa phần vùng, chỉnh sửa kích thước, định dạng lại phân vùng theo theo ý muốn người dùng.

22

Tuy nhiên do hoạt động trong môi trường tương tự DOS, nên bạn chỉ có thể sử dụng bàn phím để di chuyển, thao tác các lệnh, làm hạn chế khá nhiều người dùng tiếp cận và sử dụng công cụ này.

=> Link tải Cute Partition Manager cho PC

4. Mini Tool Partition Wizard
Tiếp theo phải kể đến là Mini Tool Partition Wizard. Đây là phần mềm hỗ trợ người dùng quản lý phân vùng được thiết kế chuyên dụng cho các hệ thống và phân vùng đĩa Server hoặc không phải Server. Với chương trình này, bạn có thể tạo, xóa hoặc định dạng lại kích thước và thực hiện rất nhiều tác vụ trên phân vùng mà vẫn đảm bảo an toàn cho các dữ liệu.Với MiniTool Partition Wizard Server Edition, người dùng sẽ rất tiện lợi và dễ dàng trong việc di chuyển hoặc định dạng lại kích thước của các phân vùng mà không làm mất dữ liệu.

top phan mem chia o cung tren windows 10 3

=> Link tải Mini Tool Partition Wizard cho PC

5. GParted Disk Partition
GParted Disk Partition cho phép người dùng thực hiện nhiều hoạt động khác nhau trên các phân vùng, thay đổi và chỉnh sửa lại cấu trúc phân vùng trong khi vẫn bảo toàn các dữ liệu. GParted Disk Partition giúp tạo, xóa, thay đổi kích cỡ, di chuyển, kiểm tra và sao chép phân vùng, và định dạng kiểu hệ thống tệp cho chúng. Tính năng này rất hữu ích khi bạn cần tạo các khoảng trống cho đĩa để tạo thuận lợi khi cần đặt lại hệ điều hành mới.

top phan mem chia o cung tren windows 10 4

=> Link tải GParted Disk Partition cho PC

6. Paragon Partition Manager
Paragon Partition Manager mang đến cho bạn một công cụ xử lý các phân vùng ổ cứng vô cùng hiệu quả. Phần mềm giúp mở rộng phân vùng, quản lý không gian đĩa và giải quyết triệt để vấn đề không gian lưu trữ thấp của ổ cứng, đặc biệt, Paragon Partition Manager còn tích hợp trình thuật sĩ sao chép ổ đĩa và phân vùng.

top phan mem chia o cung tren windows 10 5

=> Link tải Paragon Partition Manager cho PC

7. AOMEI Partition Assistant
AOMEI Partition Assistant cũng là lựa chọn tuyệt vời nữa dành cho người dùng muốn quản lý hay chia lại phân vùng ổ cứng trên hệ điều hành Windows 10 của mình. AOMEI Partition Assistant cũng hỗ trợ trên cả các phiên bản khác của Windows như Windows XP, 7,8, và 8.1. Phần mềm tích hợp 3 nhóm chức năng chính gồm Disk, Partition, Wizard nhằm quản lý toàn diện phân vùng của bạn. Với Wizards, người dùng có thể mở rộng phân vùng, sao chép không gian sử dụng giữa các phân vùng hoặc ổ đĩa, di chuyển hệ điều từ ổ cứng cũ sang ổ SSD hoặc HDD mới, khôi phục lại phân vùng bị xoá hoặc bị mất từ ổ đĩa, tạo đĩa cài đặt CD Boot.

top phan mem chia o cung tren windows 10 6

=> Link tải AOMEI Partition Assistant cho PC

Trên đây là tổng hợp 7 phần mềm được cho là tốt nhất trong việc chia lại ổ cứng trên Windows 10. Đừng băn khoăn nếu bạn chưa có kinh nghiệm quản lý và sử dụng những phần mềm này. Bởi đây đều là những công cụ chia ổ giản đơn và rất dễ sử dụng. Bạn sẽ dễ dàng làm chủ chúng chỉ trong một thời gian ngắn, thậm chí với cả những người chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc sử dụng máy tính. Chúc bạn thành công.

https://thuthuat.taimienphi.vn/top-phan-mem-chia-o-cung-tren-windows-10-23883n.aspx
Ngoài ra, bạn cũng nên tham khảo Top 5 phần mềm tăng tốc copy trên Windows để có thể sao chép dữ liệu nhanh hơn, chi tiết, Top 5 phần mềm tăng tốc copy tại đây

Tác giả: Đỗ Bá Hưng     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách phân vùng ổ cứng trên Windows 7, 8, 10, 11
Top phần mềm phát Wifi miễn phí tốt nhất cho Windows 10
Phần mềm diệt virus Win 10
Quản lí phân vùng ổ cứng Windows 10 bằng Easeus Partition Master
Cách mã hóa ổ cứng bảo vệ dữ liệu trên Windows 10
Từ khoá liên quan:

phần mềm chia ổ cứng trên win 10

, phần mềm chia ổ đĩa win 10, phần mềm chia ổ cứng win 10,

SOFT LIÊN QUAN
  • Windows 10 Anniversary

    Bản cập nhật đáng giá của Win 10

    Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới